THE FACE SHOP Dr. Belmeur Red Pro-Retinol Serum เซตที่ช่วยงัดผิวแก่ หมองคล้ำ ให้กลับมาอ่อนเยาว์ กระจ่างใสผิว Glass Skin
rating-star

THE FACE SHOP Dr. Belmeur Red Pro-Retinol Serum เซตที่ช่วยงัดผิวแก่ หมองคล้ำ ให้กลับมาอ่อนเยาว์ กระจ่างใสผิว Glass Skin

เซตที่ช่วยงัดผิวแก่ หมองคล้ำ ให้กลับมาอ่อนเยาว์! ตัวช่วยลดริ้วรอยและเพิ่มความกระจ่างใส 2 ชิ้นนี้ห้ามพลาดนะ

26 January 2021
BenzSoCute
26 January 2021


ใครที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส ผิวมีริ้วรอย ผิวไม่เรียบเนียน ต้องอ่านรีวิวนี้ค่ะ ช่วงที่ผ่านมาเบนซ์ได้ใช้คู่หูดูโอ้ 2 ตัวจาก THE FACE SHOP : Dr. Belmeur Red Pro-Retinol Serum Special Set ในเซตมี Red Pro-Retinol Serum และ Cica Recovery Cream เบนซ์ซื้อมาที่ห้างค่ะ แถมราคาคือดีย์มาก คุ้มยิ่งกว่าโครงการคนละครึ่งอีกจ้า

image_1027612


“ Dr. Belmeur เป็นไลน์สกินแคร์ที่มีความเป็นเวชสำอาง เน้นใช้ส่วนผสมที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิว ซึ่งเหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย แต่ใช้แล้วเห็นถึงผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงของผิวที่ดีขึ้น ”

มาเริ่มกันที่ตัวแรกขวดแดง Dr. Belmeur Red Pro-Retinol Serum 50 ml


image_1027613


แน่นอนค่ะว่าเป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมสำคัญคือ Pro-Retinol ซึ่งเรตินอลเนี่ยเป็นส่วนผสมที่นิยมนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ Anti-Aging ต่างๆ แต่ตัวนี้แตกต่างจากเซรั่มเรตินอลตัวอื่นๆตรงที่มันอ่อนโยนกว่าและระคายเคืองน้อยกว่า แต่ยังได้ผลลัพธ์ในการลดเลือนริ้วรอย รูขุมขนกว้างจากการหย่อนคล้อย และผิวไม่เรียบเนียน และยังมีส่วนผสมจาก Red Propolis ที่ช่วยในการ Antioxidants เนื้อเซรั่มดีมาก เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวไว ไม่ทิ้งความมันและเหนอะหนะไว้บนผิว

image_1027614

ส่วนประกอบที่น่าสนใจ

- Pro-Retinol - เป็นเรตินอล ( วิตามินเอ ) ที่บรรจุอยู่ในแคปซูลช่วยให้ส่วนผสมมีความเสถียรมากขึ้น ออกฤทธิ์ได้ยาวนานขึ้น แต่มีความอ่อนโยนและระคายเคืองน้อยกว่า โปรเรตินอลตัวนี้ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆทั้งร่องลึกและริ้วรอยเบาๆ ช่วยกระชับรูขุมขุน ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตัน ลดการเกิดสิว และยังช่วยลดรอยแดงรอยดำต่างๆ อีกด้วย ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เรียบเนียน

- Red Propolis - สารสกัดจากรังผึ้งธรรมชาติ จากประเทศบราซิล อัดแน่นไปด้วยสารอาหารและสาร Antioxidants มากกว่า ช่วยเสริมความแข็งแรงของผิว ช่วยปลอบประโลม ต้านเชื้อแบคทีเรียและการอักเสบ


image_1027616


ข้อควรระวัง

- ไม่ควรใช้ร่วมกับสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี หรือสารผลัดลอกผิวเช่น AHA, BHA

- บางคนใช้แล้วผิวอาจจะมีอาการผิวแห้งมากขึ้น อันนี้ไม่ต้องตกใจนะคะ เนื่องจากเรตินอลช่วยในการผลัดเซลล์ผิวด้วย จึงมีโอกาสเกิดขึ้นได้ แค่เพิ่ม Moisturizer ที่เพิ่มความชุ่มชื้นเข้าไปหรือลดความถี่ในการใช้ลง เช่นใช้วันเว้นวันแทนการใช้ทุกวัน

มาต่อกันที่ครีมบำรุงผิว Dr. Belmeur Advanced Cica Recovery Cream จะบอกว่าได้มาฟรีในเซตด้วยล่ะ ขนาด 40 ml

image_1027622


เป็นครีมบำรุงผิวที่เน้นในเรื่องให้ความชุ่มชื้น ปลอบประโลม ลดการระคายเคือง ลดอาการแห้งตึงแสบแดง และเสริมให้ผิวแข็งแรงขึ้น เหมาะกับผิวที่แพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ที่แปลกใจมากที่สุดคือเนื้อครีมตอนแรกบีบมาเนื้อเข้มข้นเหมือนวาสลีน แต่พอทาบนผิวเท่านั้นแหละ ซีมไวเวอร์ และไม่เหนอะหนะผิวเลยล่ะค่ะ ยิ่งใช้คู่กับ Red Pro-Retinol Serum คือดีย์เสริมกันสุด

image_1027623


ส่วนประกอบที่น่าสนใจ

-Centella Asiatica - หรือ Cica เป็นส่วนผสมที่ฮิตมากๆ มันคือสารสกัดจากใบบัวบก ที่ช่วยในเรื่อง Antioxidants, Antibacterial, ลดการอักเสบ, สมานแผล, ลดรอยแดงรอยดำต่างๆ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เป็นส่วนผสมที่เป็นมิตรกับผิวมีสิวมากเลยล่ะค่ะ

-Shea butter - เชีย บัตเตอร์ มีส่วนผสมกรดไขมันและวิตามินต่างๆที่ช่วยผิวในเรื่องให้ความชุ่มชื้น ลดการอักเสบและระคายเคือง

-Panthenol - วิตามินบี 5 ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ช่วยปรับให้ผิวเนียนนุ่มและยืดหยุ่น และยังช่วยลดการระคายเคืองอีกด้วย


image_1027624


วิธีใช้

ตอนกลางคืน - หลังจากเช็ดโทนเนอร์ ลงน้ำตบและเซรั่มไฮยาแล้ว ตามตัวเซรั่ม Red Pro-Retinol ขวดแดง ทาทั่วใบหน้าและลำคอ ทิ้วไว้ 2-3 นาทีจากนั้นตามด้วย Cica Recovery Cream ทาทั่วใบหน้าและลำคอเหมือนกัน

ตอนเช้า - เช็ดโทนเนอร์ ลงน้ำตบและเซรั่มไฮยาแล้วทาครีมกันแดด แต่ถ้าวันไหนอยู่บ้านจะทา Cica Recovery Cream ยิ่งช่วงที่อากาศเย็นขาดไม่ได้เลย ต้องทาตัว Cica ลดอาการผิวแห้งได้ดี


ความรู้สึกหลังใช้

- ความประทับใจแรกคือเรื่องความอ่อนโยน ต้องบอกว่าก่อนที่จะเริ่มใช้ทั้ง 2 ตัวนี้ผิวเบนซ์แดงและ
แห้งมากๆ จากยารักษาสิวตัวนึงที่ใช้ เลยอยากรู้ว่ามันจะอ่อนโยนจริงมั้ยเลยหยิบ Red Pro-Retinol มาทาซะเลย คราวนี้รู้เรื่องเลยค่ะ พอทาไปแล้วไม่มีอาการใดๆกับผิวทั้งสิ้น ตอนแรกคิดว่าจะยิบๆ ร้อนๆ ที่หน้า แต่เปล่าเลยค่ะ ผิวนิ่งมาก ตามด้วย Cica เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นปิดท้าย

- หลังจากใช้ไปได้สักระยะที่สังเกตได้ชัดคือสิวไม่เห่อขึ้นมา ตอนแรกยอมรับว่ากลัวสิวปะทุมากกก แต่พอใช้เซตนี้แล้วสิวไม่เห่ออักเสบขึ้นมา แต่สิวมีขึ้นมาตามกาลเวลาบ้างค่ะ


image_1027625

รูป Before After

- หลังจากใช้มาได้สักระยะเห็นเลยว่าสีผิวที่ดูแดงๆมีอาการแดงลดลง สีผิวโดยรวมดูเนียนและใสขึ้น แต่แอบเซอร์ไพรส์ตรงรอยสิวค่ะ พอเอารูปมาเทียบแล้วรอยสิวหลายรอยจางและหายไป รอยดำรอยแดงจากสิวที่เกิดมาใหม่หายไวอยู่นะ ส่วนเรื่องริ้วรอยเนื่องจากยังไม่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยเท่าไหร่เลยยังไม่เห็นผลตรงนี้ แต่จะบอกว่าจากที่ใช้มามันช่วยกู้ผิวโทรมๆ นอนน้อยได้ดีเลยล่ะ เพราะช่วงที่ผ่านมาคือนอนหลังตี 1 และตื่นเช้า บวกกับเครียดนั่นโน่นนี่สารพัด แต่ผิวก็ไม่ฟ้องให้คนอื่นรู้นะ

- แอบสังเกตเห็นอีกอย่างคือผิวดู Glass Skin ขึ้นนะ จากรูปคือถ่ายรูปเก็บผลตอนสายๆ หลังอาบน้ำเสร็จ โนทาครีมใดๆ โนเมคอัพด้วย แต่ผิวดูเงามากเลยใช่ม้าาาาาา เป็นเงาที่ไม่ได้เกิดจากหน้ามันนะจ๊ะบอกเลอ


image_1027628


สรุป
แนะนำใครที่อยากมีผิวอ่อนเยาว์ กระจ่างใส งานผิว Glass Skin แบบโนเมคอัพล่ะก็ ควรเพิ่ม 2 ตัวนี้เข้าไปใน Skincare Routine ดูนะคะ ซื้อเป็นเซตคุ้มกว่าเยอะ ราคาเซตนี้ไม่ถึงพัน สั่งออนไลน์ได้ราคาเท่ากัน โควิดไม่สามารถหยุดความสวยของเราได้บอกเลอ

label icon
PRODUCT REVIEW (รีวิวผลิตภัณฑ์)
THE FACE SHOP Dr. Belmeur Red Pro-Retinol

THE FACE SHOP Dr. Belmeur Red Pro-Retinol

เรตติ้งผลลัพธ์หลังจากใช้จากผู้รีวิว
starstarstarstarstar
ใช้ดีเกินคาด
0%
ขนาดและปริมาณ
0%
ความสะดวกในการใช้
0%
ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย
0%
ความคุ้มค่า คุ้มราคา
0%
ความน่าเชื่อของแบรนด์
0%
ส่วนผสม
0%
ผ่านการรับรองแล้ว
0%
เขียนรีวิวผลิตภัณฑ์ สนใจตัวผลิตภัณฑ์
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
write a comment…