มันช่วยได้ค่ะซิส ! รวม 7 ผลไม้ลดสิว ผิวใส เนรมิตรผิวสวยได้อย่างปลอดภัย ✨

มันช่วยได้ค่ะซิส ! รวม 7 ผลไม้ลดสิว ผิวใส เนรมิตรผิวสวยได้อย่างปลอดภัย ✨

นี่ก็เพิ่งจะรู้เหมือนกันว่า มีผลไม้บางชนิด ที่พอทานเข้าไปแล้ว จะช่วยลดสิว พร้อมบำรุงผิวให้สวยใสได้ด้วย แค่กินนะ ไม่ต้องเสียเงินแพงๆ ไปซื้อคอร์สทำหน้าเลย สุดปังมาก! แต่จะมีผลไม้อะไรบ้าง ที่ช่วยเนรมิตผิวสวยใส วันนี้เรารวมมาให้ได้ดูกันแล้ว เยอะมาก!

30 January 2021
belfry
30 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อาหารเสริมที่ช่วยลดสิวอะ ราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ เลยนะ โอเค! มันก็ปลอดภัยอยู่ แต่จะให้ซื้อกินบ่อยๆ จนค่ะ ไม่ไหวจริงๆ งั้นเราคงต้องหาตัวช่วยอื่นๆ มากินทดแทนแล้วล่ะ ใช่แล้วค่ะซิส! ผลไม้ไงคะ เราเคยได้ยินมาว่ ผลไม้บางชนิด มีส่วนช่วยทำให้ผิวใส สิวลดลงได้ด้วย ซึ่งวันนี้ เราได้ทำการรวบรวม 7 ผลไม้ลดสิว ตัวช่วยเนรมิตรผิวสวยใสได้ แบบไม่อันตราย แถมราคาไม่แรงมากด้วยนะ เลือกกินได้ตามที่ชอบเลยด้วย เริ่ดมาก! แต่จะมีผลไม้อะไรบ้าง ที่กินแล้วสิวยุบ หน้าใส เราไปเช็คลิสต์ทั้งหมดพร้อมๆ กันเลยค่ะสาวๆ

1. ฝรั่ง
image_1028497
- ที่มารูป: www.technologychaoban.com

ฝรั่งเป็นหนึ่งในผลไม้ที่เรียกได้ว่า เกิดมาเพื่อผิวของสาวๆ อย่างเรามาก! รู้มั้ยว่า นอกจากจะเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วนแล้ว ฝรั่งยังเป็นผลไม้ที่มีวิตามิน C มากกว่าส้มถึง 4 เท่า! ซึ่งมันจะไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวดูเต่งตึงและกระชับขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น ฝรั่งเนื้อชมพูยังอุดมไปด้วยวิตามิน A ลูทีน และสารต้านอนุมูลอิสระอย่างไลโคปีนที่มีมากกว่าในมะเขือเทศถึง 2 เท่า! อีกด้วย
คือเป็นผลไม้อันดับต้นๆ ที่เกิดมาเพื่อผิวโดยเฉพาะ ทั้งตัวใบฝรั่งยังสามารถช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รวมถึงสิวได้อีก เพียงแค่นำมาบดหรือมาปั่น แล้วเอามาแปะไว้บริเวณที่เป็นสิว หรือจุดด่างดำ ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำ รับรองว่าหน้ากลับมาใสได้แน่นอน!

2. กีวี
image_1028498
- ที่มารูป: cdn.sm-news.ru

ถัดมาที่กีวี เขาเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีชั้นดี ซึ่งมันเป็นผลไม้ที่จะช่วยทำให้ผิวของเรากลับมาสวยใส ดูสุขภาพดีได้ นอกจากวิตามินซีแล้วกีวียังมีไฟเบอร์อื่นๆ อีกมากมาย ที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายและยังดีต่อสุขภาพร่างกายของเรามากๆ อีกด้วย แล้วรู้มั้ยว่า ที่เรามักจะพบสารสกัดจากกีวีในอาหารเสริมอยู่บ่อยๆ ก็เพราะเขามีส่วนช่วยในการลดการอักเสบของสิว ลดการอุดตัน และลดหน้ามันได้อีก สุดปังไปเลยค่ะซิส!

3. ส้ม
image_1028501
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

ส้มเป็นผลไม้ที่ทานอร่อย ทั้งยังอุดมไปด้วยอุดมไปด้วยวิตามิน C , A , B ธาตุเหล็ก คอลลาเจน และใยอาหาร ซึ่งเขามีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวที่ไม่เรียบเนียน กลับมาเนียนน่าสัมผัสยิ่งขึ้น ทั้งยังมีส่วนช่วยทำให้รอยสิวต่างๆ จางลง แถมยังลดอาการบวมจากสิวได้ดีมาก นอกจากจะกินดีแล้ว เขาว่ากันว่า ถ้าอยากให้สิวหาย แนะนำให้นำเปลือกส้มมาตำหรือทุบให้มีน้ำซึมออกมาจากเปลือกส้ม แล้วนำเปลือกส้มพร้อมกับน้ำที่ซึมออกมา มาแปะไว้บริเวณที่เป็นสิวประมาณ 15 - 20 นาทีแล้วล้างออก ก็จะช่วยทำให้สิวค่อยๆ ยุบลงได้ คือดีมาก สงสัยต้องลองทำตามสักหน่อยแล้ว

4. มะละกอ
image_1028499
- ที่มารูป: www.khaotongroo.com

มะละกอ เป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ ในมะละกอจะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
การทานมะละกอจะช่วยรักษาโรคลักปิดลักเปิด เลือดออกตามไรฟันได้ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวพรรณ ลดความหยาบกร้านของผิว ทั้งยังช่วยในการผลิตคอลลาเจนในผิวหนัง พร้อมทั้งยังช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออก ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส และช่วยซ่อมแซมคอลลาเจน
ให้ผิวใสเด้ง ริ้วรอยลดเลือนลงด้วย

นอกจากกินแล้วจะมีประโยชน์ วิธีรักษาสิวด้วยผลไม้ชนิดนี้ ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่นำเนื้อมะละกอสุกบดให้ละเอียดผสมกับน้ำผึ้ง แล้วพอกไว้ที่ผิวหน้าสัก 10 - 15 นาที แล้วล้างออก ก็จะช่วยรักษาสิวอักเสบได้ แนะนำให้พอกหน้าเป็นประจำอย่างน้อย 2 - 3 ครั้ง ก็จะเริ่มสังเกตได้แล้วว่าสิวอับเสบลดลง
รอยแดง รอยดำจางลงด้วย

5. ลิ้นจี่
image_1028500
- ที่มารูป: eatatefood.com

ลิ้นจี่ มีส่วนช่วยปกป้องผิวพรรณจากรังสียูวีและสารพิษต่างๆ จากภายนอกได้ดี เขาจะช่วยทำให้ผิวของเราแลดูสุขภาพดี ไม่เสื่อมก่อนวัยอันควร ทั้งเขายังเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซี ที่จะมาช่วยกระตุ้นการสร้าง
คอลลาเจนให้กับผิวหนัง ทำให้ผิวหนังแข็งแรงและเพิ่มความยืดหยุ่นยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วยนะ นอกจากนี้ก็ยังอุดมไปด้วยสารอาหารอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยลดลดการอักเสบของผิวหนังได้ และยังช่วยบำรุงเส้นผมได้อีกด้วย

6. มังคุด
image_1028502
- ที่มารูป: image.made-in-china.com

ถัดมาที่มังคุด นอกจากจะเป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ไปพร้อมๆ กับบำรุงผิวให้เต่งตึงและดูอ่อนเยาว์กว่าวัยแล้ว เขายังมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วยนะ มังคุดจะช่วยป้องกันและช่วยให้สิวยุบเร็วได้ โดยเฉพาะสิวอักเสบ หรือสิวหัวหนอง แถมยังช่วยลบเลือนรอยแผลจากสิวได้ดีอีกด้วย ไม่จะเป็นรอยแดง รอยดำ ที่รอยสิวที่เด่นชัดมากแค่ไหน มังคุดก็เอาอยู่

7. มะเขือเทศ
image_1028496
- ที่มารูป: aquatiere.co.uk

และสุดท้าย มะเขือเทศ อาหารผิวจากธรรมชาติ คอนเฟิร์มเลยว่าดีต่อผิวจริงๆ มะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินเอและซี ซึ่งเป็นวิตามินที่จะมาช่วยในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว พร้อมการทำให้สิวยุบตัวลงอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ก่อให้เกิดรอยสิวหรือจุดด่างดำ ทั้งยังช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ดูสุขภาพดีขึ้นได้อีก ความหมองคล้ำจะดูลดเลือนลง ทั้งเขายังอุดมไปด้วยไลโคปีนและสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลัง ที่จะช่วยทำให้ลดความเสื่อมของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี ก็จะช่วยทำให้ริ้วรอยต่างๆ ดูลดเลือนลง
ผิวจะดูชุ่มชื้น ดูมีชีวิตชีวาและสุขภาพดียิ่งขึ้น

image_1028491
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยลดสิว ผิวใส ด้วยการกินอยู่ เราแนะนำให้เลือกกินผลไม้ตามลิสต์นี้เลยค่ะ เป็นผลไม้ที่ดีต่อผิวมากๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อย่ากินเยอะมากนักนะ กินแต่พอดี ถึงแม้จะเป็นผลไม้ แต่ถ้ากินมาก
เกินไป มันก็มีผลเสียเหมือนกัน ใครที่ผลไม้อะไรแนะนำเพิ่มเติมอีก แวะมาบอกกันได้นะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @