กำจัดฝุ่นตัวร้าย ทำลายผิว! แชร์ " วิธีป้องกันผิวจากฝุ่น " #PM2.5 พร้อมสกินแคร์ดูแลผิวสูตร Anti Pollution

กำจัดฝุ่นตัวร้าย ทำลายผิว! แชร์ " วิธีป้องกันผิวจากฝุ่น " #PM2.5 พร้อมสกินแคร์ดูแลผิวสูตร Anti Pollution

ไม่อยากหน้าพังเพราะฝุ่น PM 2.5 และมลพิษทางอากาศ ลองตามไปดู " วิธีป้องกันผิวจากฝุ่น " #PM2.5 พร้อมแพ็กคู่ด้วยสกินแคร์ดูแลผิวจากฝุ่นสูตร Anti Pollution

29 January 2021
chollychon
29 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหล สาวซิสสส

มาดูแลผิวหน้ากันหน่อยเร็วค่าา แบบว่าช่วงนี้ PM2.5 คัมแบ็คอีกแล้วค่าา และในช่วงฝุ่นควัน มลภาวะทาอากาศเป็นพิษแบบนี้ นอกจากจะไม่ดีต่อปอดแล้ว ในเรื่องของความงามยังเสี่ยงทำให้ใบหน้าและผิวพรรณของเราหมอง รวมถึงรูขุมขนอุดตัน ทำให้เกิดผิวและผิวแพ้ได้ด้วย 

แบบนี้เห็นทีต้องป้องกันกันหน่อย!

สำหรับซิสที่กลัวว่าฝุ่น PM2.5 จะพาให้ผิวเสียแถมแพ้ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เรามีวิธีป้องกันผิวจากฝุ่น PM2.5 และมลภาวะทางอากาศมาฝากเพื่อน ๆ สาวซิสในบทความนี้กันด้วย ขอบอกเลยว่าแต่ละวิธีไม่ได้ยุ่งยากเลยค่ะ และเรายังมีไอเทมสกินแคร์ป้องกันฝุ่นและมลพิษมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ส่วนจะมีวิธีไหน และควรเลือกใช้สกินแคร์อะไรบ้างลองตามไปดูกันเลยดีกว่า

 
1. ใส่หน้ากากอนามัย หรือ N95 ออกจากบ้านทุกครั้ง
image_1028675
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับหน้ากากอนามัยนอกจากจะช่วยปกป้องปอดของซิสให้ห่างไกลจากฝุ่นและเชื้อโรคแล้ว ยังช่วยป้องกันผิวหน้าของซิสไม่ให้เผชิญกับละอองฝุ่นมากเกินไปอีกด้วย แต่อย่าลืมคอยเปลี่ยนหน้ากากบ่อย ๆ กันด้วยนะคะซิส เพราะหน้ากากบางอย่างไม่สามารถใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ถ้าเกิดว่าฝืนใช้ชิ้นเดิมซ้ำ ๆ จากหน้าปังจะกลายเป็นหน้าพังได้เด้อ เพราะเจ้าหน้ากากอันเดิมของซิสอาจจะสะสมสิ่งสกปรกฝุ่นควันอยู่ในนั้นก็ได้ พอเราเอามาใช้ซ้ำ ๆ เจ้าฝุ่นพวกนั้นก็จะอุดตันทำให้เกิดสิวและแพ้ได้เด้อ

 

2. ทาครีมกันแดด + ครีมบำรุงผสมสารต้านอนุมูลอิสระ
image_1028678
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากหน้ากากอนามัยที่เราต้องพกติดตัวอยู่ตลอดแล้ว ครีมบำรุงก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยบำรุงผิวหน้าของซิส ในสภาพอากาศที่เต็มฝุ่นควันแบบนี้ ถ้าจะให้บำรุงแบบผิวเผินคงไม่ไหวแน่ อาจจะต้องบำรุงผิวหน้าแบบแน่น ๆ ลงลึกกันสักหน่อย อย่างครีมบำรุงลองเลือกครีมที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างวิตามิน E หรือโคเอนไซม์คิวเทน ที่ช่วยบำรุงผิวเสียและบรรเทาอาการระคายเคือง ส่วนกันแดดก็ควรจะมีติดไว้ด้วยเหมือนกัน เพื่อป้องกันผิวจากแดดและฝุ่นละอองต่าง ๆ และควรเลือกแบบที่มี Anti Pollution เอาไว้ค่า

 

3. ทานผักและผลไม้ เพื่อรับสารต้านอนุมูลอิสระ
image_1028681
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนซิสที่อยากผิวแข็งแรงต้านฝุ่น PM 2.5 จากภายในสู่ภายนอก ลองทานผักผลไม้หลากสี หรือผักผลไม้ที่ช่วยบำรุงเรื่องผิว เพื่อรับสารต้านอนุมูลอิสระให้ร่างกายไว้ใช้ต่อสู่กับมลพิษและฝุ่นควัน อย่างอะโวคาโด ที่มีวิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินซี ทับทิม ที่ช่วยให้นอนหลับและขับถ่ายได้ดี เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว พีช ช่วยซ่อมแซมผิว แถมยังมีมีกรด AHA ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวให้ผิวดูขาวกระจ่าง หรือบร็อคโคลี ต้นหอม คะน้า มะระ ผักบุ้ง ที่มีเบต้าแคโรทีนสูงจะช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระได้มากด้วยเหมือนกัน ใครอยากผิวแข็งแรงต้านฝุ่น ลองหาผักและผลไม้เหล่านี้มาทานกันค่า

 

4. รับประทานอาหารเสริมปกป้องผิว
image_1028680
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หรือซิสอยากจะเสริมให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น ลองทานอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากมะกอก อย่างไฮดร็อกซีไทโรซอลและเวอร์บาสโคไซด์ สารแอสต้าแซนตินจากสาหร่ายสีแดง สารสกัดจากเมล็ดองุ่นและเปลือกสน สารสกัดเหล่านี้เป็นสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เมื่อร่างกายและผิวพรรณของซิสได้รับจะช่วยให้สามารถต่อสู้กับฝุ่นควันและมลภาวะได้ด้วยนั่นเองค่า

  

5. ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด
image_1028677
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมื่อบำรุงกันแบบจัดเต็มแล้ว อีกหนึ่งขั้นตอนที่ขาดไม่ได้และควรจะทำเป็นประจำทุกวัน นั่นก็คือการล้างหน้าให้สะอาดหมดจด ยิ่งในช่วงที่ฝุ่น PM 2.5 และมลภาวะบุกหนักด้วยแล้ว การล้างหน้ายิ่งจำเป็นเข้าไปใหญ่ เพราะเจ้าฝุ่นละอองพวกนี้มันเล็กและสามารถซอกซอนเข้าไปอยู่ในรูขุมขนของเราได้

ถ้าเกิดว่าเราล้างหน้าไม่สะอาดก็แน่นอนค่ะว่าเจ้าฝุ่นและสิ่งสกปรกพวกนี้ต้องไปอุดตันตามรูขุมขนเกิดสิวและอาการแพ้ได้ด้วย ทางที่ดีควรจะล้างหน้าและสะอาด และลองเลือกโฟมล้างหน้าหรือสกินที่แคร์แบบ Anti Pollution มาใช้ดูค่า

 

++ รวมสกินแคร์ตัวท็อปสูตร Anti Pollution ++

image_1027754
- ที่มารูป: www.shuuemura.com.my


Shu Uemura. Anti/Oxi+ Pollutant & Dullness Clarifying Cleansing Oil


การล้างหน้าให้สะอาดและเลือกครีมบำรุงที่มี Anti Pollution ถือเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันผิวจากฝุ่น
PM2.5 และมลภาวะ เราเลยแนะนำให้ซิสได้รู้จักกับ cleansing oil ตัวนี้จาก shu uemura เป็นคลีนซิ่งสูตร anti/oxi+ pollutant & dullness clarifying ที่มีสารสกัดจากพืชสมุนไพร 3 ชนิด ช่วยขจัดฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 และนอกจากคลีนซิ่งตัวนี้จะช่วยปกป้องผิวหน้าจากมลภาวะที่ก่อให้เกิดความหมองคล้ำแล้ว น้องตัวนี้ยังล้างเมคอัพที่ติดทนและกันน้ำได้แบบหมดจด แถมยังมีกลิ่นหอมช่วยให้สดชื่นผ่อนคลายได้ด้วยค่า

image_1027753
- ที่มารูป: clubsister.com


LANEIGE All Day Anti Pollution Defensor


ล้างหน้าให้สะอาดหมดจดแล้ว ก็มาบำรุงป้องกันผิวจากฝุ่นและสิ่งสกปรกกันต่อที่เซรั่มจากแบรนด์เกาหลี อย่าง LANEIGE All Day Anti Pollution Defensor เซรั่มที่ช่วยบล็อกผิวจากสิ่งสกปรกและมลภาวะ แถมยังสามารถป้องกันไม่ให้ฝุ่นละลองมาเกาะผิวได้ด้วย และนอกจากจะช่วยป้องกันผิวจากฝุ่น ฟื้นฟูผิวแข็งแรงแล้ว น้องตัวนี้ยังช่วยให้ใบหน้าออร่ากระจ่างใสจาก Brightening Effects และค่ากันแดด SPF30 PA++ อีกด้วยค่า

image_1027752
- ที่มารูป: cf.shopee.co.th


DR. BARBARA STURM ANTI-POLLUTION DROPS

 
มาถึงเซรั่มอีกหนึ่งตัวที่เขาบอกว่ามาแรง แถมคุณสมบัติแน่นเวอร์ อย่าง DR. BARBARA STURM ANTI-POLLUTION DROPS เซรั่มที่เน้นเรื่อง Aniti-Pollution ทำมาเพื่อปกป้องผิวจากมลภาวะทางอากาศโดยเฉพาะ ส่วนซิสที่ติดโทรศัพท์หรือต้องอยู่หน้าคอมพิวเตอร์บ่อย ๆ คาดว่าน่าจะโดนใจคุณสมบัติของเซรั่มตัวนี้อยู่เหมือนกัน เพราะว่าเขาสามารถป้องกันรังสีแสงสีฟ้าได้ด้วย ใช้แล้วผิวแข็งแรงไม่มีแพ้ง่ายจ้า

 
และนี่ก็คือวิธีป้องกันฝุ่น PM 2.5 และมลภาวะพร้อมกับสกินแคร์ตัวเด็ดในเรื่อง Aniti-Pollution ที่เราเอาฝากเพื่อน ๆ สาวซิสในบทความนี้ค่า หวังว่าน่าจะพอช่วยแก้ปัญหาผิวของซิสได้บ้างนะคะ ยิ่งช่วงนี้ฝุ่นและมลภาวะกำลังบุกหนักอีกแล้ว ยังไงก็อย่าลืมใส่แมสก์ก่อนออกจากบ้าน ดูแลตัวเองทั้งเรื่องผิวและเรื่องของร่างกายด้วยนะคะซิส จะได้ผิวสวยสุขภาพดีกันถ้วนหน้าจ้า ส่วนวันนี้ขอตัวไปสอยสกินแคร์มาบำรุงผิวป้องกันฝุ่นก่อนแล้ว บ้ายบายย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @