5 สูตรเด็ด DIY ทำเองได้ที่บ้านสปาผิวขาวใสด้วย ' เจลว่านหาง ' Smooto
rating-star

5 สูตรเด็ด DIY ทำเองได้ที่บ้านสปาผิวขาวใสด้วย ' เจลว่านหาง ' Smooto

หน้าใสได้ด้วยงบหลักสิบที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ วันนี้สปายจะมาแนะนำ 5 สูตร มาสก์ทำง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน สาวๆ ที่ต้องการมีผิวที่ดีผิวสวย หน้าใส ถ้าอยากรู้ว่าจะต้องทำยังไงบ้าง ลองมาติดตามดูในบทความนี้ได้เลยนะค้าา

04 February 2021
Snsxalice
04 February 2021


กลับมากับการ DIY สุดเจ๋งที่ส่วนผสมต่างๆ หาซื้อง่ายมาก รวมไปถึงวิธีทำก็แสนจะง่ายและผลที่ได้ก็ดี๊ดี ตามชื่อหัวข้อเลยนะคะ วันนี้สปายจะมาแนะนำ 5 สูตร มาสก์ทำเองได้ที่บ้าน สาวๆที่ต้องการมีผิวที่ดีผิวสวย หน้าใส ถ้าอยากรู้ว่าจะต้องทำยังไงบ้าง
ลองมาติดตามดูในบทความนี้ได้เลยค่าา

ส่วนผสมต่างๆจะเป็นของที่อยู่ติดครัวหลายคนไม่มากก็น้อย สำหรับ 5 สูตรนี้ใช้ได้หลากหลายไม่จำกัด ว่าจะใช้ได้เพียงส่วนเดียว แต่ละสูตรสามารถใช้ได้ทุกส่วนในร่างกายเลย แต่บางอย่างถ้ารู้ว่าแพ้ส่วนผสมอันไหน แนะนำให้ลีกเลี่ยง แล้วใช้เป็นส่วนที่คิดว่าจะไม่แพ้น้าาา


image_1028826

Smooto Aloe-E Snail Bright Gel

หรือ ' เจลว่านหาง ' นั่นเอง ตัวนี้คือตัวโปรดเลยค่ะ ต้องมีติดตู้เย็นตลอดด ใช้มานานมากๆ ทาตัวเดียวแล้วจบเลยก็ยังได้ เป็นครีมซองที่สารพัดประโยชน์เลย ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย วันนี้เลยขอจับน้องมามิกซ์กับส่วนผสมในบ้านสักหน่อยยย เป็นสูตรที่ง่ายที่สุดและสะดวกที่สุด
สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยชอบความยุ่งยาก


image_1028827
image_1028828

ส่วนประกอบ

น้ำผึ้ง + น้ำตาล + เจลว่านหาง


แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Kittiyanee Thongaram
กันแดดเนื้อสบายผิวไม่เหนียวไม่เหนอะต้องมี
0 Likes
0 Comments
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : สายชา,กาแฟถูกใจสิ่งนี้แน่นอน ไอเท็มแก้ฟันเหลืองจากคุณหมอฟัน ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน
1 Likes
0 Comments
_thisstoon
คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวว
1 Likes
0 Comments
image_1028829


สำหรับสูตรนี้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ตัวน้ำผึ้งช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ ชุ่มชื่น และนุ่มนวล การสครับจะช่วยทำความสะอาดผิว และยังช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตัน รวมทั้งเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ ให้หลุดออกได้เร็วขึ้น เช่น สิวเสี้ยนตามจมูก หรือสครับปากที่มีความแห้งและคล้ำ สูตรนี้สปายจะใช้สครับจมูก กำจัดสิวเสี้ยน ให้เจลว่านหางช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วยค่าา สูตรนี้คือหอมมาก ๆ
ถ้าใครใช้ทั่วใบหน้าต้องเบามือนิดนึงน้าา เดี๋ยวจะบาดผิวค่าา

image_1028830

ส่วนประกอบ

นมสด + กล้วย + เปลือกกล้วย + เจลว่านหาง


image_1028831


สำหรับสูตรที่ 2 กล้วยหอมนั้นเต็มไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารต่าง ๆ มากมายโดยเฉพาะโปรตีน คุณสมบัติเด่นชัดที่สุดของกล้วยหอมในการนำมาพอกหน้าก็คือทำให้หน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ไม่ทำให้แห้งกร้าน และยังขจัดเซลล์ผิวเก่าได้อีกด้วย สำหรับสูตรนี้จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งอย่างมากทีเดียว ผิวหน้าก็จะเนียนนุ่มชุ่มชื้น โยเกิร์ต นี้จะช่วยลดเลือนริ้วรอยและช่วยให้ผิวหน้ามีความตึงกระชับมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครอยากให้หน้ากระจ่างใสไวขึ้น ก็สามารถเติมน้ำผึ้งลงไปอีกสัก 1 ช้อนชา ทำบ่อย ๆ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์จะเห็นผลชัดเจนมากยิ่งขึ้น หมั่นทำเป็นประจำ ผิวจะอ่อนเยาว์กว่าวัย และห่างไกลจากริ้วรอยเหี่ยวย่นได้อีกด้วย

แนะนำ : หลังจากเทส่วนผสมและคนให้เข้ากันแล้ว นำไปวางบนเปลือกกล้วย แล้วถูบนใบหน้าได้เลย

image_1028832
image_1028833

ส่วนประกอบ

โยเกิร์ต + น้ำตาล + เจลว่านหาง


image_1028834


สำหรับสูตรนี้เรามักจะเห็นสาวๆ นิยมทำกันเป็นจำนวนมาก เพราะส่วนผสมทั้งหาง่าย และง่ายต่อการทำ ตัวโยเกิร์ตจะมีกรดแลคติกที่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยลดความเหนื่อยล้าให้กับผิวได้ และยับยั้งการผลิตเอนไซม์ ที่เรียกว่า tyrosinase ที่มีหน้าที่ผลิตเมลานิน เมลานินเป็นสิ่งที่ทำให้ผิวคล้ำหมองลง เมื่อการผลิตเมลานินถูกยับยั้งจะทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส และยังมีเจลว่านหางจระเข้ที่ให้ความชุ่มชื้นและเติมน้ำให้กับผิวของเราอีกด้วยย

image_1028835

ส่วนประกอบ

โยเกิร์ต + นมสด + เจลว่านหาง


image_1028836


สูตรเบสิคๆ ไปเลยค่ะ เพื่อให้ไม่ยากต่อการทำ ส่วนผสมหาง่ายก็อาจทำให้เราอยากทำมากขึ้น ทุกคนต้องการผิวหน้าใสเนียนนุ่ม เหมือนผิวเด็ก สปายละคนนึง การจะมีผิวที่ดูนุ่มอิ่มเด้ง ผิวหน้าและผิวกายของเราต้องไม่ขาดน้ำ เพราะฉะนั้นเจลว่านหางจะเป็นตัวช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ส่วนในน้ำนมสดมีวิตามินหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวให้นุ่มเนียน ผุดผ่อง นอกจากนี้น้ำนมสดยังช่วยให้ผิวหนังเต่งตึง สาวๆ ที่หน้าดูไม่อิ่ม เด้งดึ๋ง สูตรนี้สปายว่าเหมาะเลย ส่วนผสมไม่แรงด้วย
ส่วนตัวชอบสูตรนี้ที่สุดเพราะสัมผัสได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และยังสามารถทำได้บ่อยๆ ด้วย

image_1028837

ส่วนประกอบ

มะนาว + ไข่ + น้ำตาล + เจลว่านหาง


image_1028838


ถือเป็นสูตรในตำนานเลยใครๆ ก็รู้กันว่ามะนาวเป็นอะไรที่สารพัดประโยชน์มาก จะกินก็ได้หรือจะเอามาทำเป็นสูตรพอกหน้าได้ด้วย เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ทำให้ผิวเราเปล่งปลั่งมากขึ้น รวมทั้งดูกระจ่างใส แต่ก็ไม่ควรนำมาพอกหน้าแบบตรงๆ เพราะกรดของมะนาวอาจทำร้ายผิวหน้าจนรู้สึกแสบและคันได้ กรดจากมะนาวจะช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียบนผิวหน้าได้ดี ส่วนไข่ขาวนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย สาวๆ จึงนิยมนำไข่ขาวมาบำรุงผิวหน้ากัน เจลว่านหางจะเป็นตัวช่วยรอยแผลเป็น รอยสิว จุดด่างดำดูจางลง


หลังจากทำการล้างหน้ากันเสร็จเรียบร้อย สปายแนะนำให้ใช้ เจลว่านหาง Smooto ทาซ้ำอีกทีโดยไม่ต้องล้างออก เพื่อความชุ่มชื้นยิ่งขึ้น สบายผิวมากๆ เลยค่าาา ยังไงสาวๆ ลองไปทำกันดูนะ
แต่ถ้าใครมีสูตรเด็ดก็เอามาแชร์บอกต่อกันได้จ้าาาา 


ช่วงนี้หลายคน > > ต้องใช้เวลาอยู่แต่บ้าน ด้วยโรคต่างๆ ในตอนนี้
ก็อาจจะทำมีเวลาได้ดูแลตัวเองกันมากขึ้น ยังไงอย่าลืมเอาเวลามาดูแลตัวเองกันนะคะ
ส่วน เจลว่านหาง Smooto ก็สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 สาขาใกล้บ้านได้เลยนะคะ ราคาแค่หลักสิบ
แล้วยังคุ้มค่ามากๆ วันนี้ขอจบเพียงเท่านี้ไว้เจอกันใหม่บทความหน้าค่าา...

label icon
PRODUCT REVIEW (รีวิวผลิตภัณฑ์)
Smooto Japan

Smooto Japan

เรตติ้งผลลัพธ์หลังจากใช้จากผู้รีวิว
starstarstarstarstar
ใช้ดีเกินคาด
0%
ขนาดและปริมาณ
0%
ความสะดวกในการใช้
0%
ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย
0%
ความคุ้มค่า คุ้มราคา
0%
ความน่าเชื่อของแบรนด์
0%
ส่วนผสม
0%
ผ่านการรับรองแล้ว
0%
เขียนรีวิวผลิตภัณฑ์ สนใจตัวผลิตภัณฑ์
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
write a comment…