รู้ก่อน ได้ไลก์ ถ่ายรูปลงโซเชียลยังไง ให้ดูปัง! ด้วย Vivo Y31

รู้ก่อน ได้ไลก์ ถ่ายรูปลงโซเชียลยังไง ให้ดูปัง! ด้วย Vivo Y31

สอน How to ถ่ายรูปลงสื่อโซเชียลยังไง ให้ยอดไลก์พุ่งทุกรูป ปังทุกภาพด้วยสมาร์ตโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ Vivo Y31คมชัดทุกช็อต ถ่ายสนุกตลอดวัน

05 February 2021
nonnie_kirana
05 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ในยุคที่ใคร ๆ ต่างก็มีตัวตนบนสื่อโซเชียล ไม่ว่าจะเป็น Facebook Instagram หรือ Twitter โลกโซเชียลเหล่านี้ก็กลายเป็นอีกพื้นที่ที่ให้เราแสดงความเป็นตัวเราทั้งเรื่องรสนิยม ไลฟ์สไตล์ ความชอบ และความสามารถ ให้เราได้แบ่งปันสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้สู่คนอื่น ๆ และวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะสื่อสิ่งต่าง ๆ ลงสื่อโซเชียล ได้ก็คือ การถ่ายรูป นั่นเองจ้า

แต่ถึงแม้ว่าการถ่ายรูปลงสื่อจะง่ายมาก ๆ ในแบบที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ แต่การถ่ายรูปให้ออกมาปัง และทัชใจคนอื่น ๆ ได้ จนต้องกดไลก์ กดหัวใจให้เรารัว ๆ นั้นกลับไม่ง่ายเลย เพราะต้องใช้เทคนิค ทริคต่าง ๆ มากมาย วันนี้เราจะมาถอดเคล็ดลับ ในการถ่ายรูปลงโซเชียลยังไงให้ดูปัง ตามเราไปดูกันเลยค่ะซิส


Trick 1 : เลือกสมาร์ตโฟนตัวที่ใช่ ให้รูปคมชัด

image_1029301

ก่อนที่รูปจะออกมาสวย เป๊ะปัง สิ่งที่สาว ๆ จะขาดไม่ได้เลยก็คือ ไอเทม สมาร์ตโฟน เลยจ้า จะต้องเป็นรุ่นที่ทันสมัย มาพร้อมฟังชันกล้องที่ตอบโจทย์ ซึ่งตัวที่นนนี่อยากแนะนำเพื่อน ๆ เลยก็คือ ตัวนี้เลยจ้า Vivo Y31 สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด จาก Vivo ที่เพิ่งปล่อยตัวไปหมาด ๆ เลยจ้า Vivo Y31 เค้ามาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัวระดับโปรที่ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล ! ให้สาว ๆ ได้รูปที่คมชัดทุกช็อต ถ่ายสนุกตลอดวันเลยจ้า

เต็มตาด้วยหน้าจอ Halo FullView™ Display ขนาด 6.58 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ ไม่ว่าจะดูอะไร เล่นเกมอะไร ก็เต็มตาแบบจุใจมากจ้า จัดเต็มกับสเปกสุดปัง ด้วยชิปเซต Qualcomm® Snapdragon 662 มาพร้อม RAM 8GB ROM 128GB และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh รองรับทุกกิจกรรม รองรับทุกการใช้งาน ใช้แบบ Non Stop ตลอดทั้งวันเลยจ้า แถมมาในราคาไม่แพงด้วย ทุกคนสามารถจับต้องได้ในราคา เพียงแค่  7,499 บาท เองจ้า

image_1029302

สำหรับดีไซน์ตัวเครื่องเขาก็สวยมาก ๆ เลยจ้า มาด้วยการเล่นสีแบบ Dazzling 3D Color มีความเลื่อม ๆ เล่นสีดูสะดุดตามาก เขามีด้วยกัน 2 สีคือ Racing Black สีดำที่สื่อถึงความรู้สึกถึงพลังที่แข็งแกร่ง โดดเด่นสะดุดตา และสี Ocean Blue สีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมหาสมุทรริมชายหาดเป็นการสื่อถึงความมีชีวิตชีวา ซึ่งสีที่นนที่ใช้ก็คือ Ocean Blue นั่นเองจ้า

เมื่อเราซื้อโทรศัพท์สิ่งที่เราจะได้มาด้วยคือ หูฟัง 3.5 มิลลิเมตร / อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จ 18W พร้อมสาย USB Type-A to Type-C / เคสซิลิโคน / เข็มนำถาดซิมออก คู่มือการใช้งาน และใบรับประกัน

เมื่อเรามีไอเทมสมาร์ตโฟนที่สเปคจุใจพร้อมกล้องที่ปังมากขนาดนี้แล้ว เราก็ไปดูทริคต่อไปกันเลยค่ะ


Trick 2 โลเคชั่นดี มีชัย!

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Beauty's Small World
Sweety Plus - Sonia Brown
6
7
พลอย ทงเฮ
🍓 เคล็ดลับผิวใส!! สบู่ BHAESAJ ใช้หมดไป 10 ก้อน 🍓
2
1
Iamxgift
ซิสสสสป้ายยาลิปบาล์มของ ศศิ🍒
6
4
image_1029303

ก่อนจะถ่ายรูปลงสักรูปสิ่งที่สาว ๆ จะต้องตั้งโจทย์ไว้เสมอ ก็คือ โลเคชั่นค่ะ ถ้าโลเคชั่นเราดี สวยทุกมุม ก็จะช่วยให้รูปของเราน่าสนใจมากขึ้น ดังนั้นสาว ๆ จะต้องเลือกโลเคชั่นที่ดูน่าสนใจ คุมโทน องค์ประกอบชัด อย่างมุมสวย ๆ ที่บ้าน ร้านกาแฟ สวน คาเฟ่ ฯลฯ

image_1029304

สำหรับเจ้าสมาร์ตโฟน Vivo Y 31 เค้ามาพร้อมกับกล้องหลัง AI 3 เลนส์ ซึ่งกล้องหลังหลักของเค้ามีความละเอียดถึง 48 ล้านพิกเซลเลยจ้า ไม่ว่าสาว ๆ จะถ่ายโลเคชั่นไหนก็ได้รูปที่สวย สะดุดตาแน่นอนค่ะ

Trick 3 เมคอัพสวย ชุดปัง ไม่พัง เข้ากับโล

image_1029305

นอกจากโลเคชั่นแล้ว สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ คอสตูมจ้า การเลือกคอสตูมนั้นเราจะเลือกให้เข้ากับโลเคชั่น ถ้าสาว ๆ ไปถ่ายรูปที่ส่วนดอกไม้ ก็ต้องเน้นชุดที่พริ้วไหว สีอ่อนดูสบาย ๆ ถ้าสาว ๆ ไปเที่ยวทะเลก็ควรใส่ชุดสบาย ๆ ผ้าพริ้ว ๆ หรือชุดว่ายน้ำ ถ้าไปเที่ยวสะถานที่ที่ดูแฟนซี วินเทจ สดใส น่ารัก จะสไตล์ไหนเราก็แต่งชุดให้เข้ากับสถานที่นั้น ๆ ด้วยค่ะ รวมถึงเมคอัพ หน้าผมก็เป็นปัจจัยที่สำคัญ ที่จะต้องสวย ดูแมทช์ และเข้าชุด และสถานที่เราถ่าย ยิ่งเมื่อเราถ่ายรูป portrait ต้องซูมหน้า เราก็ต้องดูดีไว้ก่อน

image_1029306

และความพิเศษของเจ้า Vivo Y31 ก็คือเขามีโหมด Bokeh Camera กล้องเลนส์โบเก้ ที่ทำให้รูปหน้าชัดหลังเบลอมีความแม่นยำมากขึ้น ละเอียดมากขึ้น ช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลดูสมจริงค่า

สำหรับกล้องหน้าของ Vivo Y31 นั้นเขามีความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดปรับแต่งใบหน้าอย่าง Beauty Face ช่วยให้ใบหน้าดูสวย เนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

Trick 4 ท่าโพสเป๊ะ รู้มุม รู้แสง

image_1029307

นอกจากการถ่ายรูปด้วยการเซลฟี่ด้วยตัวเอง หรือให้เพื่อนช่วยถ่ายให้โดยยืนโพสสวย ๆ แล้ว จริง ๆ ยังมีท่าโพสอีกหลายท่าที่สาว ๆ สามารถครีเอทได้อย่างเช่น ท่านั่งยืดขาเพื่อให้ดูขาเรียว เล่นไม้เล่นมือ ให้ดูชิค ๆ หรือสาว ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองหน้าใหญ่หน้าบาน ก็ลองเอามือมาอำพรางหน้า อย่างเอามือเท้าแก้ม ก็จะช่วยให้ใบหน้าดูเล็กลงค่ะ

image_1029308

เมื่อเราถ่ายรูปบ่อย ๆ สาว ๆ ก็จะเริ่มรู้มุมตัวเองว่า มุมไหนตัวเองสวยที่สุด เมื่อรู้มุมแล้ว ก็ถ่ายมุมนั้นบ่อย ๆ แต่พยายามครีเอทให้ดูแตกต่าง ในส่วนของแสงนั้น แน่นอนว่าที่ที่ไหนมีแสงเยอะ ก็จะทำให้รูปออกมาสวย หรือแสงอ่อน ตอนเช้า ตอนเย็นก็จะให้รูปที่ดูละมุนแสงสวย แต่สาว ๆ รู้มั้ยว่า นอกจากหันหน้าหาแสงแล้ว สาว ๆ ยังสามารถถ่ายรูปย้อนแสงได้ด้วย และ Vivo Y31 เขามีโหมด HDR ที่ช่วยให้รูปย้อนแสงออกมาดูสวย ดูมีอะไรค่ะ

Trick ที่ 5 ถ่ายรูปวัตถุอื่นบ้าง ให้รูปไม่น่าเบื่อ!

image_1029309

นอกจากจะถ่ายรูปตัวเองลงโซเชียลแล้ว สาว ๆ ยังสามารถทำให้แอ็กเคานต์ของเราดูน่าสนใจได้ ด้วยการถ่ายวัตถุอื่น ๆ ลงโซเชียล อย่างพวกอาหาร สิ่งของ ดอกไม้ ฯลฯ ซึ่งกล้อง Vivo Y31 เขามีโหมด Super Macro Camera กล้องเลนส์ Macro ที่สามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้ถึง 4 ซม. ให้เราค้นพบสิ่งมหัศจรรย์เล็ก ๆ ของโลกใบนี้ และเห็นรายละเอียดเล็ก ๆ ชัดขึ้นด้วยจ้า

ความมืด ไม่น่ากลัว รูปสวยชัวร์ด้วย Super Night Mode

image_1029312

และที่เราอยากแนะนำสาว ๆ เลยคือ กล้องหลัง Vivo Y31 มาพร้อมกับ Super Night Mode ที่ใช้
อัลกอริทึมประมวลการถ่ายภาพแบบหลายเฟรม เพื่อลดการเกิดนอยส์ สามารถถ่ายภาพยามค่ำคืนได้
อย่างสวยงามแม้ในที่แสงน้อย ให้ภาพถ่ายกลางคืนของเราโดดเด่นเพียงแค่แตะครั้งเดียวค่ะ


image_1029362

นอกจากนี้เค้ายังมาพร้อมกับฟิลเตอร์ Stylish Night ทั้ง 4 แบบ ออกแบบโดยช่างภาพมืออาชีพของ Vivo โดยเฉพาะ ให้โทนสีภาพที่สวย ดูเหมือนมืออาชีพเลยจ้า


image_1029416

เผยเคล็ดลับในการถ่ายไปแบบหมดเปลือกเลย พร้อมกับลูกเล่นของ Vivo Y31 สมาร์ตโฟนมาแรงจากค่าย Vivo มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ ด้วยลูกเล่นที่มากมายในราคา 7,499 บาทเท่านั้น!! ทำให้การถ่ายรูปของเราสนุก และได้รูปสวย ๆ ลงโซเชียลได้แบบไม่อายใคร

ถ้าสาว ๆ คนไหนสนใจ สามารถซื้อได้แล้วที่ Vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือจะช้อปง่ายๆ ผ่าน Vivo Official Online Store ได้ที่ >> https://shop.vivo.com/th/product/2034 

#VivoY31 #คมชัดทุกช็อตถ่ายสนุกตลอดวัน

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
10 March 2021 11:10
9 March 2021 03:58
14 February 2021 03:01
10 February 2021 05:50
9 February 2021 17:20
5 February 2021 02:24
Search @