5 วิธีรับมือกับผู้ชายเล่น 'มุกแป้ก'

5 วิธีรับมือกับผู้ชายเล่น 'มุกแป้ก'

เข้าใจในความหวังดีที่อยากให้ยิ้ม แต่บางทีมันก็ยิ้มไม่ออกจริงๆ นะ

31 March 2016
art_twisty
31 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ว่ากันว่าผู้ชายอารมณ์ดีเป็น 1 ในสเปคที่ผู้หญิงหลายคนชอบ อยากได้เป็นแฟน แต่ในโลกความเป็นจริงแล้วมันไม่ง่ายอย่างที่คิดเสมอไปน่ะสิ เพราะใช่ว่าผู้ชายทุกคนที่เล่นมุกจะดูน่ารัก น่าเอ็นดู บางคนมาซะแบบ เอิ่ม... นี่หรอมุก? เล่นมุกแล้วยังไงต่อล่ะ? ไม่เนียนเลย ไปทำการบ้านมาใหม่


แต่ก็ใช่ว่าผู้หญิงเราจะงัดไม้แข็งมาปฏิเสธผู้ชายที่เล่นมุกไม่เข้าท่าได้เสมอไปนะคะ เราต้องมีวิธีที่นุ่มนวล มีลำดับขั้นตอนกันหน่อยเพื่อ keep look ให้ดูเป็นผู้หญิงสวยและฉลาดกันนิดนึง

 

#1 ยิ้มอ่อน หรือกด emotion ยิ้มให้
image_110290
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

ถ้ามันก็แค่เรียกรอยยิ้มเล็กๆ หรือไม่ได้ขำอะไรมาก ก็แค่ส่งยิ้มให้พอเป็นพิธี เพื่อให้เขารู้สึกหน่อยว่าเราก็สนใจเล็กๆ ดีกว่าเงียบหายไป อย่าเพิ่งหัวเราะหรือส่งemoticon/สติ๊กเกอร์ว่าหัวเราะ ไม่งั้นเขาจะคิดได้ว่าเราช่างเส้นตื้นจริง มุกแค่นี้ก็หัวร่องอหายแล้ว

 

#2 เล่นตามน้ำไป
image_110299
- ที่มารูป: youqueen.com

ในกรณีที่รู้ว่าจะมาไม้ไหน ก็แกล้งเป็นไม่รู้ไปก่อน เล่นอะไรมาก็เล่นด้วย ตามน้ำไป เอาให้เขาพอชื่นใจหน่อยว่า อย่างน้อยก็มีเรานะที่สนใจว่าจะเล่นอะไร ดีกว่าปฏิเสธกันอย่างไม่มีเยื่อใยเลย

 

#3 เพิกเฉย ในกรณีที่เริ่มรำคาญแล้ว
image_110301
- ที่มารูป: www.stepbystep.com

ถ้ารู้สึกได้ว่าเริ่มน่ารำคาญ ไม่ดูตาม้าตาเรือซะเลย ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ไม่สนใจบ้างก็ได้ ไม่จำเป็นต้องตอบสนองไปหมดเพราะกลัวว่าจะเสียน้ำใจหรอก คนเรามีเรื่องให้คุยกันหลายเรื่องหลายประเด็น มากกว่าแค่เล่นมุกกันไปมา

 

#4 ตักเตือนกันตรงๆ ถ้ารู้สึกว่าไม่โอเค
image_110302
- ที่มารูป: popsych.org

อย่าถึงกับหยาบคายใส่กัน หรือหักหน้ากันให้เขารู้สึกเสียหน้า ถ้าสิ่งที่เขาพูดเล่นๆ ใส่เราเป็นเรื่องที่เราไม่โอเคมากๆ เช่น เหยียดสีผิว, พาดพิงคนอื่น, เล่นผิดกาลเทศะ ควรตักเตือนกันอย่างจริงจัง มีเหตุผล เขาจะได้รู้ซะบ้างว่าเราก็ไม่ใช่ผู้หญิงที่จะเส้นตื้นอะไรตลอดเวลาหรอก บทจริงจังก็เอาเรื่อง น่าเกรงขามได้ใช่เล่น

 

#5 อย่าปากอย่าง ใจอย่าง
image_110304
- ที่มารูป: faithfulinthelittle.com

สุดท้ายแล้ว ถ้าปากบอกว่าไม่ชอบ ไม่สนใจ ยี้มากผู้ชายแบบนี้ การกระทำต้องสัมพันธ์กับคำพูดด้วยนะคะ ไม่ใช่ว่ารู้ทั้งรู้ว่าเขามาจีบ ก็แอบสนใจนิดหน่อยก็ดีนะ เผื่อฟลุค อยากรู้ว่าเกมจะเป็นไงต่อไป เชื่อเถอะว่าเล่นกับความรู้สึกของคน มันไม่ขำหรอกค่ะถ้าเกิดเป็นเรื่องจริงจังขึ้นมา

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @