รีวิวแป้ง CC ใหม่จากแบรนด์ Cruelty-Free โดย Beauty Cottage

รีวิวแป้ง CC ใหม่จากแบรนด์ Cruelty-Free โดย Beauty Cottage

รีวิวแป้ง CC ใหม่จาก Beauty Cottage แบรนด์ Cruelty-Free ราคากลางๆที่มีกระต่ายน้อยอยู่หลังกล่องด้วย

01 April 2016
fasai
01 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะ วันนี้ ใสมีแป้งพัฟกันแดดมาเสริมความหน้าเป๊ะตัวใหม่จากแบรนด์ Beauty Cottage ที่ใสเพิ่งรู้จักแล้วก็หลงรักหนักมาก แหม่ อย่าเพิ่งถอนใจด้วยความเซ็งว่าถึงกับเบอร์นั้นเลยเหรอ...


มาดูกันก่อนดีกว่าว่าทำไมถึงต้องหลงรักเบอร์นี้... คือเรื่องของเรื่อง แป้งตลับใสหมดค่ะ ใสก็เริ่มควานหาแบรนด์ Cruelty-Free ในไทยว่ามีแบรนด์ไหนที่ใสยังไม่ได้ลอง หรือใช้อยู่แล้วออกแป้งใหม่มั่งนะ หาไปหามาก็เจอแบรนด์ Beauty Cottage เข้าค่ะ มีแป้งออกใหม่กันแดดมาเต็มมาในชื่อ Gorgeous Beauty CC Powder Perfect Skin SPF 30 PA++


ด้วยความที่ไม่เคยใช้แบรนด์ beauty cottage มาก่อนเลย ก็มาตัดสินใจได้ด้วยเจ้า SPF กับคำว่าสารสกัดจากดอกไม้นี่แหละ ประเด็นคืออยากรู้ว่าแป้งที่มันมีสารสกัดจากดอกไม้มันเป็นยังไงนะ


อ้อ บอกก่อน... นอกจาก beauty cottage จะเป็นแบรนด์ที่ไม่ทดลองกับสัตว์ (Cruelty-Free) น้อยน่ารักแล้ว แบรนด์นี้ยังเน้นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ดอกไม้ พืชพรรณ ผักผลไม้ต่างๆ แต่ใสไม่แน่ใจว่ามีส่วนผสมจากสัตว์ปนอยู่หรือเปล่าถึงแม้ว่าจะมีตรา natural creation อยู่ด้านหล้งก็เถอะ ใสขออนุญาติจัดไว้ในหมวดแบรนด์ Cruelty-Free แท้ แต่ Vegan แบบเทาๆ ไปก่อนละกันเนอะ อีกส่วนที่น่ารักน่าหลงอีกอย่างหนึ่งก็คือ ไม่มีการใช้สารกันเสียที่ทำให้ก่อมะเร็งด้วย


มาคุยเรื่องตัวแป้งกันต่อค่ะ ตัวแป้งรุ่นนี้มีสองเบอร์คือ 01 กับ 02 ที่มีสีค่อนข้างใกล้เคียงกัน อันนี้ถ้าสาวๆ ผิวแทนมากอาจจะไม่เวิร์ค ต้องรอสีเพิ่มหรือต้องลองตัวอื่นนะคะ เรื่องตลับใสคาดว่าขายแต่ตลับจริงเพราะไม่เห็นรีฟีลเลยค่ะ ราคาก็กลางๆ เมื่อเทียบกับแบรนด์ cruelty-free กับ vegan ในไทยค่ะ


นอกจากนี้แบรนด์ Beauty Cottage เป็นแบรนด์ที่มีธีมวินเทจแรงมาก ดาเมจแรงสุดๆ ใสลองซื้อแป้งแค่ตลับเดียวค่ะ ได้ถุงกระดาษขนาดเล็กของ beauty cottage ลายน่ารักหวานเจี๊ยบมาด้วย หน้าตาแบบนี้

image_110469

 

เปิดถุงออกมาจะเจอตัวแป้งหน้าตาแบบนี้ค่ะ ดูรอบกล่องกันก่อน จะเห็นว่าด้านหลังมีตรากระต่ายน้อยแสดงความเป็น cruelty-free ด้วย เพิ่งเห็นครั้งแรกเลยในแบรนด์ไทยค่ะ

image_110472

 

ตามด้วยหน้าตาตลับแป้ง ที่ดูวินเทจดี แต่แอบรู้สึกว่าน่าจะได้อีกนะๆ ปล. กระจกชัดเวอร์ ชอบบบ ตัวเนื้อแป้งมีลายพิมพ์ตราแบรนด์กับสายเกลียวๆ แนววินเทจเข้าคอนเซปต์ชัดเจนด้วยค่ะ แต่ลายพิมพ์ลงไปไม่ลึก ใช้ครั้งแรกแป้งตรงที่มีตราบิวตี้คอตเทจก็ไปเกือบหมดแล้วแหละ ตัวพัฟดูเป็นพัฟธรรมดา แตพอใช้แล้วก็ชอบนะคะ ซับตัวแป้งแต่งติดหน้าดี ไม่ดูดรองพื้นมาเลอะติดพัฟไปด้วยค่ะ

image_110475

 

ทีนี้ มาดู Before & After กันบ้าง ฝั่งซ้ายเป็น After ที่ทาแป้งแล้วค่ะ ฝั่งขวาเป็น before ที่ยังไม่ทาแป้ง จะเห็นว่าดูเนีนนแบบไม่เวอร์เลยนะคะ

image_110478

 

ก่อนไป ขอส่งท้ายกันไปด้วย finished look ตอนแต่งหน้าเสร็จค่ะ ให้ดูผิวหลังทาแป้งกันชัดๆ ใสชอบมาก ดูเนียนกำลังดี ดูผิวดี ไม่เวอร์ไป ไม่ลอย สามารถแต่งหน้าสไตล์ธรรมชาติหรือจะเป็นแนว makeup no makeup ได้ไม่ขัดตาค่ะ

image_110479

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @