ความเชื่อผิดๆ 5 อย่างของ 'หนุ่มใหญ่คบเด็กสาว'

ความเชื่อผิดๆ 5 อย่างของ 'หนุ่มใหญ่คบเด็กสาว'

ถึงจะเริ่มมีอายุ เป็นหนุ่มใหญ่ ก้าวสู่เลขสาม ( หรืออาจจะเลขสี่ ) ปลายๆ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นโคแก่เคี้ยวหญ้าอ่อนหรอกนะ! ถ้าอยากรู้ว่าเขาดีพอที่จะคบหรือไม่ ลองอ่านบทความนี้ดู อาจจะพบคำตอบก็ได้ค่ะ

01 April 2016
Mollacake
01 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ ซิสต้าคนไหนมีแฟนที่อายุมากกว่าบ้างคะ ^-^ ในที่นี้ไม่ได้มากกว่าแค่ปีสองปี แต่หมายถึง 5 ปีขึ้นไป ( บางคนอาจจะข้ามขั้นเป็นรุ่นพ่อ ) เธอคงเคยเจอคำถาม เสียงนินทา เสียงบ่น เสียงวิจารณ์จากคนแปลกหน้า รุ่นพี่ รุ่นน้องหรือคนที่บ้านว่า " แก่เกินไป ไม่เหมาะสมกันเลยนะ! " ทำให้เธอต้องเบะปากมองบน แค่แฟนเราเป็นหนุ่มใหญ่ จะอะไรกันนักหนา

คนส่วนใหญ่มักคิดว่า คู่รักน่าจะมีอายุไล่เลี่ยกัน เพราะส่วนใหญ่เรามักเห็นคู่หนุ่มสาวที่อายุห่างกัน 2-5 ปี ยิ่งถ้าเป็นเด็กสาววัยรุ่น คบกับหนุ่มใหญ่ก็อาจถูกมองว่าคบที่ผลประโยชน์ ไปเที่ยวไหน กินอะไรคงให้ฝ่ายชายจ่ายทุกอย่าง ( ซึ่งที่จริงไม่ใช่อย่างนั้นเลย ) แค่แฟนไม่ใช่เด็กหนุ่ม สดใสใกล้เคียงกันก็โดนเพ่งเล็ง เศร้าแป๊บ!

 มาแก้ความเข้าใจผิดกับกรณี 'หนุ่มใหญ่คบเด็กสาว' ที่ถูกต้องผ่านบทความนี้กันดีกว่า แล้วมุมมองของเธอที่มีต่อคู่รักประเภทนี้จะเปลี่ยนไปแน่นอนค่ะ ^^ ไปอ่านกันเลย

 

1. เขาคบเธอเพราะหวังเพียง "เรื่องบนเตียง" เท่านั้น
image_111704
- ที่มารูป: thedramacorner.files.wordpress.com

บางคนเป็นพวกด่วนสรุป แค่เห็นหนุ่มใหญ่เดินจูงมือเด็กสาวที่อ่อนกว่าตัวเองมากๆ ก็คิดว่า "ผู้ชายคนนี้หื่นจริงๆ กับสาวรุ่นลูกรุ่นหลานก็ไม่เว้น นี่คิดจะรวบหัวรวบหางล่ะสิ" เพราะพวกเขามีระบบความคิดว่า อายุอ่อนกว่า = ร่างกายยังอวบอิ่ม เต่งตึง น่าค้นหามากกว่าคนรุ่นเดียวกันไงล่ะ

ช้าก่อน ผู้ชายไม่ได้คิดแบบนั้นทุกคน! เมื่อเขาอายุมากขึ้น เขาจะเริ่มมองหาความสัมพันธ์ที่มั่นคง ไม่ทะเลาะกันสามเวลาหลังหลังอาหาร มีความใกล้ชิดและใช้เวลาทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกัน ซึ่งไม่ใช่เรื่องแบบนั้นเสมอไปหรอกนะ

 

"เซ็กซ์" สำหรับคนอายุมากๆ นั้นเป็นสิ่งสุดท้ายที่เขาสนใจ ไม่ใช่ว่าเขาหมดไฟ แต่เพราะผู้ชายที่มีอายุต้องการคู่รักที่เข้าใจ ห่วงใยกัน ยอมรับตัวตนของกันและกันได้มากกว่าเรื่องทางเพศ ( ในขณะที่ผู้ชายอายุต้นยี่สิบจะใฝ่หาแต่เรื่องนั้น ) 

เพราะในที่สุดแล้ว เขาก็แค่ต้องการผู้หญิงที่เต็มใจอยู่กับเขาไปตลอดชีวิตเท่านั้นเองค่ะ

 

2. เด็กสาวที่คบกับเขาเพราะหวัง "เงิน" เท่านั้น
image_111705
- ที่มารูป: www.koreandramafashion.com

ไม่ใช่ฝ่ายชาย ฝ่ายหญิงก็เจอเหมือนกัน! ( คนจะหาเรื่อง ก็ขุดเรื่องนั้นเรื่องนี้มาว่าอยู่ดี ) ความคิดที่ว่าเด็กสาวรุ่นๆ คบหนุ่มอายุมากกว่าเพื่อหวังเงิน เป็นการเหมารวมจากพฤติกรรมแย่ๆ ของคนบางกลุ่มในอดีตว่า พวกเธอยั่วยวนให้อีกฝ่ายหลงใหล เพื่อหวังสูบทรัพย์สมบัติพันล้านจากเศรษฐีแก่ที่กำลังจะตาย โอ๊ย จะละครโทรทัศน์ไปไหน! 

 

สำหรับสาวๆ แล้ว การเดทหนุ่มที่อายุมากกว่า ได้ข้อดีมากกว่าตัวเงินมากนัก! ในขณะที่เธอยังเป็นเด็กสาวไร้เดียงสา อีกฝ่ายเป็นผู้ชายทีผ่านประสบการณ์ชีวิตมาเยอะ ดังนั้นเขาจึงมีความมั่นใจในตัวเอง ตัดสินใจได้เด็ดขาด ผิดพลาดได้น้อยกว่าพวกเด็กหนุ่มค่ะ

เราคงลืมไปว่า ผู้หญิงบางคนก็เกิดในตระกูลที่ร่ำรวยอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องพึ่งทรัพย์สินของฝ่ายชายแต่อย่างใด พูดอย่างนี้ดูถูกกันสุดๆ ตอบกลับไปเลยค่ะว่า "เลี้ยงตัวเองได้ค่ะ เป็นแฟนเพราะรัก ไม่ได้เป็นเพราะอยากให้เขาเปย์!"

 

3. ความสัมพันธ์ไม่มั่นคงยืนยาว
image_111706
- ที่มารูป: handrama.files.wordpress.com

ข้อนี้ถือเป็นความเข้าใจผิดในหมู่คนทั่วไป เพราะพวกเขาคิดว่า การที่คนต่างอายุ ต่างความคิด ต่างทัศนคติมาอยู่ด้วยกัน จะดำเนินความสัมพันธ์ได้ไม่นาน เดี๋ยวก็ต้องเลิกกันอยู่ดี! ในทางกลับกัน มีคู่รักมากมายที่ผู้ชายแก่กว่ามาก แต่กลับอยู่ได้นาน ถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชรได้หลายสิบปี

สาเหตุก็ง่ายๆ เพราะทั้งสองฝ่ายแสวงหาคนมาดูแล เติมเต็มกันและกัน ทำไมคู่รักวัยรุ่นถึงคบกันไม่กี่เดือนแล้วเลิกล่ะ ไม่ใช่เพราะไม่มีเวลาให้กัน การนอกใจ การทะเลาะ ความหวาดระแวงหรือ อายุน้อยก็กันทั้งคู่ใช่ว่าจะยั่งยืนนะ! 

 

ผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าจะพบว่า ฝ่ายชายที่อายุมากจะไม่ค่อยมีปากเสียง เจ้าอารมณ์ ( หรือเรียกง่ายๆ ว่ากวน ) เพราะเขาเลยจุดจุดนั้นมาแล้ว ทำให้ไม่ค่อยมีเรื่องทะเลาะกัน ในขณะที่เขาก็ชื่นชอบความเป็นเด็ก พลังงานล้นเหลือ ร่าเริงสดใสของเธอ ทำให้เขากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง เมื่อความต้องการตรงกัน ก็ไปกันได้ยาวค่ะ

 

4. หนุ่มใหญ่ที่ชอบเด็กสาว เพราะมีรสนิยมแปลกๆ, โรคจิต
image_111703
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ไม่เกี่ยวเลย ถ้าเขาไม่ได้ไปไล่จีบเด็กสามขวบ! ถ้าหนุ่มใหญ่จีบเด็กสาวที่อายุพ้นบรรลุนิติภาวะแล้ว เขาก็แค่ผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้นเอง เป็นความชอบของเขา เหมือนที่บางคนชอบสาวผิวขาว บางคนชอบสาวผิวแทนนั่นแหละค่ะ

และที่สำคัญ คนแบบนี้ไม่ใช่คนหื่นกามเสมอไป อย่าสรุปว่าเขาคิดแต่เรื่องบนเตียงล่ะ

 

ที่น่าแปลกใจคือ ผู้ชายที่อายุมากกว่าเธอเยอะ จะดูแล เทคแคร์เธอดีกว่าเด็กหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกันอย่างมาก สนใจเธอมากกว่า ตั้งใจฟังเธอพูด ไม่โมโหฉุนเฉียว ปาโทรศัพท์ใส่หรือพูดจาทำร้ายน้ำใจให้เธอต้องเสียน้ำตา

คนวัยนี้จะเริ่มติดบ้าน ติดครอบครัวแล้ว เขาจะอยู่กับเธอเกือบตลอดเวลา จึงหมดปัญหาอาการน้อยใจที่เขาไปอยู่บ้านเพื่อน เล่นเกม ไปเที่ยวผับไม่กลับบ้่านแน่นอนค่ะ

 

5. เดทกับสาวอายุน้อยกว่า เป็นเรื่องน่าหงุดหงิด, น่ารำคาญ
image_111707
- ที่มารูป: thedramacorner.files.wordpress.com

อาจเป็นเรื่องจริงที่ว่า สาวรุ่นๆ มักอารมณ์แปรปรวน เก็บความรู้สึกไม่ค่อยอยู่จนบางครั้งถึงขั้น 'ระเบิด' ( เรียกง่ายๆ ว่ายังไม่นิ่ง ) แต่นั่นเพราะเธออายุยังน้อย! หนุ่มใหญ่จะเข้าใจภาวะอารมณ์นี้ดี เพราะเขาเจอมาก่อนกับแฟนเก่าในอดีต ในขณะที่เด็กหนุ่มจะไม่เข้าใจเพราะไม่เคยมีประสบการณ์ และสรุปสั้นๆ ว่าเธอ 'งี่เง่า!'

บางคนคิดว่า การคบกับเด็กสาวก็เหมือนอยู่กับลูก เจ้าอารมณ์ เจ้าน้ำตา ฝ่ายชายต้องเอือมความ 'ดราม่า' ของคุณเธอจนทะเลาะกันบ้านแตกสักวันหนึ่งแน่ แม้อาจจะมีส่วนจริงอยู่บ้าง แต่เชื่อเถอะว่าข้อดีมีมากกว่าข้อเสียแน่นอนค่ะ

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ใช่เด็กสาวทุกคนที่เจ้าอารมณ์! ผู้หญิงทุกคนก็มีนิสัยประจำตัวของตัวเอง บางคนขี้งอน บางคนโกรธง่าย บางคนเงียบๆ อ่อนโยน เด็กสาวบางคนอาจมีวุฒิภาวะเป็นผู้ใหญ่กว่าสาววัยทำงานบางคนด้วยซ้ำ ดังนั้นโยนความคิดเหมารวมนี้ทิ้งไปซะ!


=========================

มีคนเคยพูดไว้ว่า " ความรักไม่มีข้อจำกัดด้านอายุ " ไม่ว่าเธอจะอายุเท่าไหร่ เขาอายุเท่าไหร่ ห่างกันมากแค่ไหนก็ไม่ใช่ปัญหา ถ้าเข้าใจกัน ยอมรับข้อดีข้อเสียของกันและกันได้ ในทางกลับกัน ถ้าเธอเป็นสาวใหญ่ที่คบเด็กหนุ่ม เธอก็ไม่ผิดอีกเช่นกัน อย่าสนใจคำครหา นินทา ต่อว่าของคนนอกค่ะ เชิดใส่รัวๆ!

ตราบใดที่เธอยังมีความสุขกับความสัมพันธ์ในปัจจุบัน จงดื่มดำกับช่วงเวลานี้และสนุกกับมันให้มากที่สุด เพราะความรัก (ไม่ว่ากับคนวัยไหนก็ตาม) ไม่รู้ว่าจะมีใครปล่อยมือจากอีกฝ่ายเมื่อไหร่ เธอจึงควรพอใจและเก็บเกี่ยวความรู้สึกดีๆ ในปัจจุบันก่อนจะมานั่งเสียดายภายหลัง

อย่าเอาคำพูด / ความคิดแย่ๆ ของคนภายนอกมาทำให้เธอกับเขาทะเลาะกัน เขาอาจแค่อิจฉาก็ได้! ท้ายที่สุดแล้วจงเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่ว่าความรักกับหนุ่มต่างวัยครั้งนี้จะจบลงแบบไหน ก็ให้เป็นเพราะคนสองคน ไม่ใช่คนอื่นค่ะ ^^ 


=========================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @