แดดแรงแบบนี้จุดด่างดำเพียบ ! ดูกัน 5 สุดยอด กันแดดหน้าตัวท็อป 2021 ตัวไหนเอาจุดด่างดำอยู่บ้าง

แดดแรงแบบนี้จุดด่างดำเพียบ ! ดูกัน 5 สุดยอด กันแดดหน้าตัวท็อป 2021 ตัวไหนเอาจุดด่างดำอยู่บ้าง

เทียบกันแบบชัด ๆ กันแดดชื่อดัง ตัวไหนปัง! ตัวไหนเด็ด! ที่ควรค่าแก่การตำในปี 2021

31 March 2021
SistaCafe Review
31 March 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ยิ่งหน้าร้อน แดดยิ่งแรง! สิ่งที่ฟาดหน้าเราให้หมองคล้ำ จนจุดดำเพียบก็เจ้าแดดตัวดีนี่ละค่ะ
พอเริ่มเข้าสู่กลางเดือนมีนาปุ๊บ ก็ยิ่งร้อนทวีคูณขึ้นเรื่อยๆ เผลอแปปเดียวหน้าร้อนมาแล้ว มาเร็วมาไว
ยิ่งกว่าความเร็วของรถไฟบ้านเราอีกจ้า และที่มาเร็วตามมาพร้อมกับแดดก็บรรดาปัญหาผิวต่างๆ
ที่เกิดจากแสงแดดนี้แหละค่ะ โดยเฉพาะพวกจุดด่างดำฝังลึกกับความหมองคล้ำ

ซึ่งทางเดียวที่ฟาดให้ปัญหานี้จบๆ ก็คือการใช้เงินฟาดกันแดดดีๆ สักตัวที่ทำให้เราเมคชัวร์ได้ว่า
กันแดดได้จริง พร้อมกับดูแลปัญหาจุดดำจากแดดได้อยู่หมัด!!! แล้วจะมีตัวไหนแบรนด์ไหนที่ควรค่า
แก่การลงทุนบ้างนั้น วันนี้เราจะพาคุณสาวๆ ไปดูรีวิว เปรียบเทียบกันแดดหน้าตัวไหนดี
ตัวไหนเด็ดกันบ้าง
ถ้าพร้อมจะเสียตังค์แล้วก็ไปดูกันเล้ย

♡ เทียบกันแดด 5 แบรนด์ดังตัวไหนปัง! ตัวไหนเด็ด!

꙳. การ์นิเย่ ไลท์คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี SPF50+

image_1036244

มาเริ่มกันที่ตัวแรกอย่างแบรนด์อันดับ 1 ในใจคนไทยอย่าง Garnier เมื่อพูดถึงแบรนด์นี้เชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนต้องนึกถึงความกระจ่างใสและลดจุดดำ อันดับแรกแน่นอน ซึ่งการ์นิเย่สูตรใหม่อย่าง "การ์นิเย่ ไลท์คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี SPF50+" ตอบโจทย์สาวๆ ที่มองหาทั้งกันแดด และแก้ปัญหาจุดด่างดำ  เพราะเค้ามีวิตามินซี! อย่างที่ทางเราบอกไปในตอนแรกว่าแดดในปัจจุบันรุนแรง และก่อให้เกิดปัญหาจุดดำ เพราะฉะนั้นจะกันแดดอย่างเดียวไม่ได้ต้องรับมือกับจุดดำได้ด้วย

จุดเด่น :   เพราะว่ามี SPF 50+ ผสานกับวิตามินซีเข้มข้น จึงสามารถป้องกันการเกิดจุดใหม่ และลดเลือนจุดด่างดำเก่าได้พร้อมกันเลย นอกจากนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสีย ลดรอยจุด เพื่อผิวที่ดูกระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น

เนื้อเทกซ์เจอร์ : เนื้อสัมผัสเป็นสีขาวขุ่น เกลี่ยง่ายและซึมไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้ที่ผิว พร้อมแต่งหน้าต่อได้อย่างสบายใจ ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวันด้วย


꙳. นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเท็ค เอ๊กซ์ตร้า เรเดียนซ์ แอนด์ สมูท SPF50+/PA+++

image_1036249

เจ้าตัวนี้มี BLUE LIGHT effect protection ที่สามารถปกป้องผิวหน้าจากบลูไลท์ แสงแดด และแสงจอ อีกทั้งยังมี UVA Protection UVB Protection และ Anti Pollution ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ แถมมาพร้อมกับสารสกัดกุหลาบฮอกไกโด ฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำ ผิวดูกระจ่างใส เปล่งปลั่งมีออร่า 

จุดเด่น : ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA / UVB มลภาวะต่างๆ รวมไปถึงแสงสีฟ้าจากแดด ที่อันตรายและทำร้ายผิว 

เนื้อเทกซ์เจอร์ : เนื้อครีมกันแดดเป็นสีขาวขุ่น แต่ทาแล้วไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนผิว เนื้อครีมค่อนข้างเบา เกลี่ยง่ายซึมไว 

꙳. บิโอเร ยูวี อะควา ริช วอเตอร์รี่ เอสเซ้นส์ SPF50+ PA++++

image_1036250

มาพูดถึงกันแดดตัวแม่จากประเทศญี่ปุ่นที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน คงไม่มีใครไม่รู้จักกันแดดของ Biore กันอย่างแน่นอนบอกเลยว่านางบางเบาเหมาะสำหรับอากาศบ้านเราอย่างแน่นอน  ที่สำคัญเค้ามี “ Micro Defense ” เป็นอนุภาคขนาดเล็ก ที่จะช่วยกระจายตัวและปกป้องแดดได้อย่างครอบคลุมผิวหน้าเลย ป้องกันไม่ให้ UV ทำร้ายคอลลาเจนใต้ผิว ยังช่วยเรื่องกันผิวแก่ก่อนวัยอีกด้วย นอกจากนี้ยังมี Hyaluronic Acid, Royal Jelly Extract ที่ช่วยบำรุงผิวให้ผิวดูชุ่มชื้นไปอี๊ก

จุดเด่น : ปกป้องรังสี UVA และ UVB สูงสุด ( Very High Level UVA & UVB Protection ) ระดับ SPF50+ และ PA++++ ดูแลผิวลึกถึงชั้นคอลลาเจน ป้องกันผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ และผิวแก่ก่อนวัยจากแสงแดด

เนื้อเทกซ์เจอร์ :  เนื้อกันแดดเป็นเนื้อเอสเซนส์ กันน้ำกันเหงื่อ ซึมไวไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เป็นคราบ สามารถทาทับเมคอัพได้ด้วย

꙳. อเนสซ่า เพอร์เฟค ยูวี ซันสกรีน สกินแคร์ มิลค์ เอ SPF50+ PA++++

image_1036251

มาพูดถึงกันแดดเนื้อน้ำนมในตำนานจาก " Anessa " กันบ้าง เจ้าตัวนี้ มี Skincare เป็นส่วนผสมมากถึง 50% ที่จะช่วยทำให้ผิวเราชุ่มชื่น ไม้แห้งกร้าน และมีส่วนผสมจากสารสกัดของดอกไม้สีเหลือง ( Rosaceae / Tormentilla ) และ Licorice-derived สารสกัดจากรากชะเอมเทศที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส พร้อมทั้งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยต่อต้านการอักเสบของผิว แค่นั้นยังไม่พอยังมี Green tea leaf extract ( ผลิตจากประเทศ Kyoto ), Edelweiss extract ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดรอยหมองคล้ำอีกด้วย

จุดเด่น :   มี Thermo Booster Technology ที่ช่วยเพิ่มเกราะปกป้องผิวเมื่อเผชิญกับความร้อน มีเทคโนโลยี Aqua booster EX  ช่วยเพิ่มเกราะปกป้องผิวได้ดีขึ้นเมื่อผิวเจอเหงื่อ และช่วยจัดการริ้วรอยที่มาพร้อมวัยที่เพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วยน้า

เนื้อเทกซ์เจอร์ : เป็นกันแดดเนื้อน้ำนม เกลี่ยง่ายบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถเป็นไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้าได้ ด้วยน้า

꙳. มิซึมิ ยูวี วอเตอร์ เซรั่ม SPF50+ PA++++

image_1036252

สาวๆ ผิวบอบบางต้องเลิฟเจ้าตัวนี้แน่นอน เพราะเค้าเป็นกันแดดเนื้อน้ำบางเบาเหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายเพราะน้องเค้าปราศจากสารเคมี 100%  ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน สูตร 5-FREE ( ไม่มีน้ำหอม น้ำมัน พาราเบน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ ) เพราะฉะนั้นเหมาะมากๆ สำหรับผิวบอบบาง ผิวเป็นสิว เจ้าสูตรสีฟ้า water serum สูตรนี้เหมาะสำหรับทาทุกๆ วันเป็นกันแดด Daily สูตรนี้จะไม่กันนํ้ากันเหงื่อน้า

จุดเด่น : มี ZT-Shield ™ เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากญี่ปุ่น ที่มีโมเลกุลขนาดเล็กมาก ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดความรู้สึก หนักหน้า

เนื้อเทกซ์เจอร์ : เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นกึ่งๆ น้ำ ไม่หนักเหมือนครีมทั่วๆ ไป บอกเลยว่าบีบนิดเดียวก็เกลี่ยได้ทั่วหน้าเลยแหละค่า


♡ เทียบความเหนียวเหนอะหนะของเนื้อครีมกันแดดทั้ง 5 แบรนด์ ♡

image_1036259

มาค่ะ! มาทดสอบความเหนียวเหนอะหนะกันเลย ทางเราได้สวอชเนื้อกันแดดให้สาวซิสได้ดูกันชัดๆ ว่าเนื้อเทกซ์เจอร์ของแต่ละแบรนด์เป็นยังไง เชื่อว่าเวลาสาวๆ จะเลือกกันแดดสักตัวก็ต้องดูที่เนื้อเทกซ์เจอร์ว่าหนักหรือเหนียวมั้ย เกลี่ยยากหรือเปล่า หรือจะทำให้เมคอัพเป็นคราบมั้ย ทริคเล็กๆ ของการเลือกซื้อกันแดดก็คือ สำหรับสาวผิวมัน : ควรเลือกกันแดดที่เนื้อมีความเบาบาง ไม่หนักผิว หรือเลือกที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน สาวผิวแห้ง : ควรเลือกกันแดดเป็นเนื้อครีมที่ให้ความชุ่มชื้น ไม่ทำให้หน้าเป็นขุย

และหลังจากได้ทดลองเกลี่ยเนื้อกันแดดให้ซึมเข้าผิวไปทั้งหมด และทดสอบโดยการลองโรยเม็ดโฟมลงบนผิว จะเห็นได้เลยว่ายังมีกันแดดบางตัวที่ที่ทิ้งคราบเหนียวเลยทำให้เม็ดโฟมเกาะอยู่ แต่ก็จะมีกันแดดบางตัวที่ซึมเข้าผิวไว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิว เม็ดโฟมก็เลยติดน้อยมากๆ นั่นเองแหละค่ะ

สรุปผลการทดสอบ ⁺◟✿  จากผลการทดสอบความเหนียวเหนอะหนะของครีมกันแดดทั้ง 5 แบรนด์ จะเห็นได้ว่าแบรนด์ Garnier ซึมไวไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้ที่ผิว รองลงมาเป็นแบรนด์ Biore นั่นเองค่า

♡ ทดสอบความคุมมันของกันแดดทั้ง 5 แบรนด์ ♡

image_1036265

ทดสอบความเหนอะหนะกันไปแล้ว มาทดสอบความคุมมันของกันแดดทั้ง 5 แบรนด์กันบ้างดีกว่าค่ะ เพื่อให้เห็นภาพและความแตกต่างที่สุดทางเราเลยใช้ " กระดาษซับมัน " ในการทดสอบนั่นเองค่า ไม่รอช้าทางเราก็รีบคว้ากันแดดมาทดสอบทันทีด้วยความอยากรู้ หลังจากผ่านไป 15 นาที ก็ได้ผลลัพธ์ตามนี้ เห็นได้ชัดๆ เลยว่ากันแดดตัวไหนมีออยล์ค่อนข้างสูง ถึงแม้ว่าออยล์ที่ผสมมาในกันแดดจะทำให้ผิวหน้าชุ่มชื่น แต่ๆ ถ้ามากเกินไปก็จะทำให้ผิวเราอุดตัน หรือหน้ามันระหว่างวันได้  

สรุปผลการทดสอบ ⁺◟✿  ซึ่งจากการทดสอบจะเห็นได้ว่ากันแดดที่คุมมันได้ดีที่สุด ปังที่สุด นั่นก็คือ Garnier นั่นเองค่ะ มั่นใจได้เลยว่าไม่ว่าจะแดดแรงแค่ไหนกันแดดตัวแม่อย่างการ์นิเย่เอาอยู่แน่นอน รองลงมาเป็น Mizumi ถึงแม้ว่าแบรนด์มิซูมิจะทิ้งความเหนอะหนะไว้ที่ผิวจากการทดสอบความเหนอะหนะด้านบน แต่เรื่องความคุมมันนางก็ปังนะเออ

image_1036268

เป็นยังไงคะกับรีวิวกันแดดตัวท็อปทั้ง 5 แบรนด์ รวมไปถึงผลการทดสอบที่ทางเราได้ทดสอบกันแบบจัดหนักจัดเต็ม เพื่อให้สาวๆ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อกันแดดที่เหมาะกับความกังวลผิวของตัวเอง อย่างสาวๆ ที่กังวลเรื่องจุดด่างดำเป็นพิเศษ แต่ไม่อยากบำรุงหลายๆ ตัวในตอนเช้าที่เร่งรีบ ทางเราก็ขอแนะนำเป็น " Garnier Light Complete Super UV SPF 50+ "  ตัวนี้เลย ที่สำคัญไม่ได้มีแค่สูตรเดียวนะเออ มีถึง 3 สูตรให้สาวๆ ได้เลือกตามผลลัพธ์เลยทีเดียว ทั้งสูตรคุมมัน สูตรผิวอมชมพู และสูตรสีธรรมชาติ ส่วนสาวๆ ที่ผิวบอบบางเป็นสิวผิวแพ้ง่าย เราก็แนะนำเป็น Mizumi เล้ย

ทางเราเชื่อว่าสาวๆ จะได้คำตอบในใจกันแล้วว่าจะเลือกกันแดดตัวไหน อย่ารอช้าไปตำกันเลยน้าสาวๆ ก่อนจะไปขอย้ำ! สาวๆ ทุกคนว่าห้ามลืมใช้กันแดดเด็ดขาด เพราะแสงแดดทำร้ายผิวเราได้มากกว่าที่คิด นอกจากจะเป็นศัตรูความงามแล้ว ยังก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวได้อีกด้วย ไม่ว่าจะอยู่บ้าน หรือทำงานในห้องแอร์ก็ต้องปกป้องผิวกันด้วยนะคะสาวๆ และต้องไม่ลืมเลือกกันแดดที่สามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างตอบโจทย์ เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนกันด้วยน้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
8 May 2021 16:20
19 April 2021 05:52
13 April 2021 00:58
12 April 2021 15:04
11 April 2021 10:40
11 April 2021 02:49
11 April 2021 02:40
10 April 2021 20:15
7 April 2021 10:44
7 April 2021 04:27
2 April 2021 19:02
1 April 2021 11:43
1 April 2021 07:40
31 March 2021 07:26
Search @