7 สัญญาณที่บอกว่า “ชายคนนี้ คือคนที่ใช่ และไม่มีวันหมดรักคุณ”

7 สัญญาณที่บอกว่า “ชายคนนี้ คือคนที่ใช่ และไม่มีวันหมดรักคุณ”

มาดูกันว่าเขาคนนี้คือคนที่ใช่ หรือ คือคนที่ชอบ ด้วย 7 สัญญาณที่บ่งบอกว่าชายคนนี้ไม่มีวันหมดรักคุณแน่นอน

02 April 2016
Tenshi Yuri
02 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆหลายคนคงเคยได้ยินคำพูดที่ว่า  “ โลกมักจะเหวี่ยงคนที่ไม่ใช่ มาก่อนคนที่ใช่เสมอ ” แน่นอนว่า ก็ถูกอย่างที่เขาว่ากันนั้นแหละค่ะ เพราะกว่าเราจะเจอคนที่ใช่ เราต้องผ่านคนที่ไม่ใช่มาก่อนอยู่แล้ว เมื่อเจอคนที่ใช่แล้ว เราจะไปหาคนอื่นอีกทำไม่ล่ะคะ ในชีวิตสาวๆอาจมีผู้ชายมากหน้าหลายตาเข้ามา แต่ละคนก็ดูยากเหลือเกินว่า “ คนนี้จะใช่ไหมนะ ” ทำเอาหลายคนต้องเสียน้ำตาเป็นแก้วๆ เสียเวลาเป็นปีๆ กับการตามหาคนที่ใช่ 

แต่ถ้าวันนี้สาวๆ คนไหนกำลังมีความรักอยู่ และกำลังสงสัยว่า คนตอนนี้จะคือคนที่ใช่รึเปล่านะ เรามาดูตามหัวข้อเหล่านี้กันว่า เขาคนนั้นจะเป็นคนที่ใช่หรือแค่เป็นคนที่ชอบ

image_111757
- ที่มารูป: www.trouwplannen.nl

 

1.เขาคือคนที่เรารัก และเขาก็รักเรา
image_111760
- ที่มารูป: s2.dmcdn.net

ก่อนที่จะเป็นคนที่ใช่ ก่อนอื่นเลย เขาและเราต้องรักกันก่อน ถ้าต่างฝ่ายต่างไม่รักกันหรือแค่คนใดคนหนึ่งรัก ความรักมักจบลงไม่สวย หรือในกรณีที่ต่างฝ่ายต่างแค่ชอบกันแต่ไม่ได้รักกัน แบบนี้ ก็เป็นได้แค่คนที่ชอบ แต่ไม่ใช่คนที่ใช่ จริงอยู่ที่หลายคู่เริ่มต้นด้วยการชอบพอกัน แล้วค่อยๆ พัฒนาเป็นรักกัน แต่ที่สำคัญคือเราต้องแยกให้ออกว่า เรารักกันหรือเราแค่ชอบกัน

 

2.เขาไม่วิ่งหนีปัญหา
image_111768
- ที่มารูป: www.largehdwallpapers.com

ผู้ชายที่ใช่จะไม่วิ่งหนีอุปสรรคหรือปัญหาที่เกิดขึ้น และเมื่อเขารู้สึกว่าความรักของเรากำลังมีปัญหา เขาจะไม่เก็บปัญหาเอาไว้หรือปล่อยให้ระเบิดออกมาทีหลัง แต่เขากล้าที่จะเอ่ยถึงปัญหา กล้าที่จะพูดกับเราและหาวิธีแก้ไขปัญหาอย่างระมัดระวัง ที่สำคัญเขารู้แก่ใจดีว่า แม้มรสุมลูกใหญ่แค่ไหนก็มิอาจกำหนดความสัมพันธ์ระหว่างเราได้ สิ่งที่จะกำหนดความสัมพันธ์ระหว่างเราได้คือการที่เราทั้งสองต่อสู้กับมรสุมต่างๆ ไปด้วยกัน

 

3. เขาใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ
image_111781
- ที่มารูป: cdn-media-1.lifehack.org

ผู้ชายที่ใช้ชีวิตคนเดียวตามลำพังจะไม่ค่อยใส่ใจลายละเอียดเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เท่าไหร่ เช่น ไม่สนใจว่า จะล้างจานหรือยัง จะทิ้งขยะตอนไหน หรือวันนี้จะมีอะไรกินไหม แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เขามีเรา เขาจะรู้ว่าเราใส่ใจเรื่องเหล่านี้ ดังนั้นเขาจะสละเวลาส่วนตัวเล็กๆ น้อยๆ เพื่อจัดการเรื่องเหล่านี้ เช่นดูแลความสะอาดบ้าน หรือซื้อของใส่ตู้เย็น เมื่อเขาอยากดูหนัง เขาจะไม่มีวันดูหนังที่เราชอบโดยที่ไม่มีเรา และหากเขามีรถ เขาจะปล่อยให้เราเปิดเพลงที่เราชอบ แม้ว่าเขาจะไม่ชอบเพลงนั้นเลย

 

4.เขาเป็นคนฉลาด
image_111789
- ที่มารูป: shutterpulse.com

การวัดความฉลาดของผู้ชายนั้นไม่ได้วัดว่าเขาเป็นคนเรียนเก่งแค่ไหน แต่วัดจากสิ่งที่เขาคิด สิ่งที่เขาทำด้วยสติปัญญา ผู้ชายที่ฉลาดจะมองทุกสิ่งอย่างเที่ยงตรงและสามารถให้คำแนะนำที่ดีกับเราได้ในทุกๆ สถานการณ์หรือทุกๆ ปัญหาที่เราเผชิญ เขาจะเปรียบตัวเขาเป็นตัวเรา จนเข้าใจปัญหาของเรา และพร้อมที่จะแก้ไขด้วยความเต็มใจ ข้อดีอีกอย่างของผู้ชายฉลาดคือความฉลาดสามารถถ่ายทอดไปยังลูกๆ ของเราได้

 

5.เขาอยากให้เราภูมิใจในสิ่งที่เราเป็น
image_111797
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ผู้ชายที่รักเราจะมองเราว่าสวยเสมอ แน่นอนอยู่แล้วล่ะ เพราะเขาเลือกเราแล้ว แต่เท่านี้ไม่เพียงพอสำหรับผู้ชายอย่างเขาหรอก เพราะเขาอยากให้คนที่เขารัก รู้สึกมั่นใจในตัวเอง เขาอยากให้เรารู้ว่า เขามองเราสวย หากวันไหนที่เรารู้สึกไม่มั่นใจกับทรงผมที่เราทำ เขาจะไม่ทำแค่พูดปลอบใจเรา แต่จะหาวิธีที่ทำให้เรารู้สึกมั่นใจขึ้นทั้งจากภายในและภายนอก เขาจะทำทุกอย่างให้เรามองตัวเองเหมือนอย่างที่เขาเห็นเพื่อให้เรามั่นใจขึ้นในทุกๆ วัน

 

6.อุปสรรคของเราคืออุปสรรคของเขา
image_111803
- ที่มารูป: i.ytimg.com

สิ่งใดก็ตามที่เข้ามากวนใจเรา ก็เหมือนกวนใจเขา เมื่อมีอุปสรรคหรือปัญหาใดๆ เกิดขึ้นกับเรา เขาจะพยายามหาวิธีแก้ไขมัน อย่างน้อยที่สุด เขาก็พยายามที่จะทำให้ปัญหาเหล่านั้นบางเบาลงเท่าที่จะทำได้ แม้ว่าจะต้องแก้ปัญหาให้เราจนดึกดื่น เขาก็ไม่หวั่น  เพราะหากเขาไม่สามารถแก้ปัญหาที่เรากำลังเผชิญได้ก็จะกลายเป็นปัญหาของเขาโดยทันที และไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับเรา เขาพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเราโดยไม่มีวันทิ้งเราให้เผชิญกับปัญหาอยู่คนเดียว

 

7. เมื่อเราทำผิดเขาพร้อมที่จะให้อภัยเสมอ
image_111810
- ที่มารูป: kamamargatantra.files.wordpress.com

ผู้ชายที่ดีเข้าใจดีว่า ทุกคนสามารถทำเรื่องผิดพลาดกันได้ เขาจะไม่โกรธ เมื่อเราพูดจาหยอกล้อเขา เพราะเขารู้ดีว่าเราไม่ได้หมายความแบบนั้นจริงๆ และจะหัวเราะกับคำเหล่านั้นแทน หรือเมื่อเราทำผิดเล็กๆ น้อยๆ เช่นผิดนัดเพราะติดงาน เขาจะไม่ติดใจกับมัน แม้ว่าจะเสียใจเล็กน้อย แต่เขาจะไม่ทำให้เรารู้สึกผิดกับเรื่องที่เราไม่ได้ตั้งใจ ในทางกลับกันหากเขาทำอะไรให้เรารู้สึกแย่หรือทำให้เราเสียใจ เขาจะแก้ไขในสิ่งที่ทำผิด และจะไม่ปลอบใจเราว่า “ อย่าคิดมาก ” หรือ พูดว่า “ ผมแค่ล้อเล่น ” เพราะเขารู้จักเราพอที่จะรู้ว่า อะไรคือสิ่งที่เราไม่ชอบ และเขาจะไม่มีวันทำสิ่งนั้นเด็ดขาด

 

ในความเป็นจริงนั้น เมื่อผู้ชายเจอผู้หญิงที่เขาอยากจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยแล้ว เขาจะพยายามทำทุกวิถีทางที่จะรักษาเธอเอาไว้ ถ้าสาวๆ คนไหนเจอผู้ชายที่มีลักษณะตรงกับ 7 ข้อที่กล่าวมานั้น รู้เอาไว้เลยค่ะว่าเขาคนนี้นี่แหละคือคนที่ใช่ ไม่ใช่แค่คนที่ชอบ ที่สำคัญหากเขาเป็นคนที่ใช่สำหรับเรา เราเองก็ต้องเป็นคนที่ใช่สำหรับเขาด้วย รักษาเขาไว้ดีๆ นะคะ


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @