บอกต่อเมคอัพน่าตำ แบรนด์ KIKO Milano ที่ลองแล้ว Love เนรมิตลุคสวยปังได้แบบไม่ต้องรอชาติหน้า
rating-star

บอกต่อเมคอัพน่าตำ แบรนด์ KIKO Milano ที่ลองแล้ว Love เนรมิตลุคสวยปังได้แบบไม่ต้องรอชาติหน้า

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ พี่ส่งเครื่องสำอางแบรนด์นึงมาให้ลอง ทุกวันนี้ ก็ยังใช้อยู่นะ ชอบมาก ทั้งแพ็กเกจ ทั้งสี ทั้งเนื้อสัมผัสของเขา ทำออกมาได้ดีมาก วันนี้เลยหยิบมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน เชื่อว่า ถ้าได้เห็นแล้ว ความ want พุ่งทะยานแน่นอน!

28 March 2021
belfry
28 March 2021

 

image_1036861


เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา พี่เราที่ทำงานอยู่ยุโรปนางส่งของมาให้ นางบอกว่า เครื่องสำอางแบรนด์นี้ ดังมากในแถบยุโรป ยิ่งที่อิตาลี คือดังเป็นที่หนึ่งเลย เครื่องสำอางมีให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเฉดสีอะไร นางก็เลยใจดีส่งมาให้เราลอง นี่ก็ลองใช้มาได้สักพักละ เอาจริงๆ ป้ะ ชอบนะ แอบหวังอยู่ลึกๆ ว่า มื่อไหร่จะเข้าไทย ดิฉัน want หนักมาก ซึ่งแบรนด์ที่ว่าก็คือ KIKO Milano สิ่งที่นางส่งมาให้ก็จะมี แป้งฝุ่นอัดแข็ง รองพื้น ลิปสติก และลิปกลอส วันนี้เลยหยิบไอเทมที่ได้มาทั้งหมด มารีวิวให้ชาวซิสได้ดูพร้อมๆกันเลย ไปดูกันค่ะ

image_1036867

เปิดมาที่ไอเทมแรก Smart Hydrating Foundation ตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อน้ำ ซึ่งสีของเขาอะ เข้ากับสีผิวของสาวไทยมาก โทนเหลืองกำลังดี ซึ่งรองพื้นตัวนี้ เขาเป็นรองพื้นที่ช่วยบำรุงความชุ่มชื้นในตัวด้วย เหมาะกับคนผิวแห้งแบบดิฉันที่สุด! สีที่เราได้มาจะเป็น Warm Beige 30 เนื้อรองพื้นบางเบา เกลี่ยง่ายและด้วยความที่เขาช่วยให้ผิวชุ่มชื้นด้วย คอนเฟิร์มเลยว่า ไม่ทำให้ผิวแห้งกรังแน่นอน แพ็คเกจเป็นหลอดบีบ พกพาสะดวก ที่สำคัญคือ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ด้วยค่ะซิส!

image_1036868

เราลงทั่วทั้งผิวหน้าให้ดู อันนี้เราใช้คู่กับฟองน้ำนะ แต่ถ้าใครอยากใช้คู่กับแปรงก็ได้ สังเกตดูหน้าก่อนลง หน้าหมองมาก หลังจากที่ลงแล้ว ผิวเรียบเนียน ดูสม่ำเสมอกันมากขึ้น แล้วชอบที่ไม่แห้งกรังอะ คือปกติเราใช้รองพื้นแล้วหน้าแห้งมาก แต่กับตัวนี้ ไม่รู้สึกแบบนั้นเลย แถมยังรู้สึกเบาสบายหน้าด้วย มันเนียนสนิทไปกับผิวเลย ส่วนตัวรู้สึกว่าตัวนี้ ปกปิดได้ปานกลาง แต่ถ้าใครที่ต้องการปกปิดแน่นๆ ก็สามารถเติมเฉพาะจุดได้ โดยรวมชอบ คือเป็นตัวที่หยิบมาใช้บ่อยๆ ในช่วงนี้

image_1036869
image_1036870

ถัดมาที่ Matte Fusion Pressed Powder แป้งฝุ่นอัดแข็ง เนื้อแมตต์ เนื้อแป้งเกลี่ยง่าย ไม่ก่อให้เกิดคราบ และชอบที่เขาไม่มีละอองฝุ่นๆ ตกลงมา ตัวแพ็กเกจสวยมาก เป็นทรงเหลี่ยม สีเงินเงา มาพร้อมพัฟสีขาวนุ่มๆ มีกระจกในตัว สีที่เราได้มาจะเป็นสี เบอร์ 03 Sienna

image_1036871

อันนี้เราลบรองพื้นออก แล้วลองลงแค่แป้งตัวเดียวให้ดูก่อน ผิวคือเนียนเวอร์! โอเค ผิวที่ได้ดูแมตต์แหละ แต่ไม่แห้งค่ะ คือเราจะรู้สึกได้ถึงความสบายผิว ไม่หนา ไม่โบ๊ะ ปกติถ้าวันไหนอยู่บ้าน หรือแต่งหน้าเบาๆ ก็จะใช้แค่ตัวนี้ แต่ถ้าอยากเพิ่มความแน่นให้เมคอัพติดทนเข้าไปอีก เราจะใช้คู่กับตัวรองพื้นเมื่อกี้ ในส่วนของการปกปิด อาจจะไม่เท่ากับแป้งผสมรองพื้น แต่ก็สามารถกลบความหมองและรอยจุดด่างดำเล็กๆ ได้อยู่นะ ฟินิชผิว ถ้าดูแบบตาเปล่าอะ สวยมาก มีความฉ่ำเบา ๆ แต่ไม่มันวาว ชอบ!

image_1036872

คราวนี้เรามาดูในส่วนของการกันน้ำกันเหงื่อของทั้งรองพื้นและแป้งกัน คุณคะ เอาเรื่องอยู่นะ อย่างตัวแป้ง อาจจะมีหลุดบ้างเล็กน้อย แต่รองพื้นคือติดแน่นทนนานมาก เริ่ด!

image_1036873

ในเรื่องของการคุมมัน เราทดสอบมา 6 ชั่วโมง ปกติเราจะมันมาที่สุดคือช่วงทีโซน ส่วนอื่นๆ จะไม่ค่อยมันเท่าไหร่ ใดๆ ก็คือ ซับมันออกมาแล้ว ได้ความมันประมาณนี้ ถือว่าน้อยมาก! สรุปคือ คนผิวมันใช้แล้ว รอดแน่นอน คุมมันดี แถมไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน หรือหนักผิวด้วย

image_1036874

ไอเทมอย่างสุดท้ายที่เราได้มา คือหมวดของลิปค่ะซิส ได้มาทั้งหมด 4 รุ่น 4 สี นี่สวอชสีทั้งหมดแบบรวมๆ ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันก่อน เสร็จแล้วเราไปดูแต่ละตัวกันค่ะว่าจะเป็นยังไง

image_1036875

ตัวแรก Smart Fusion Lipstick เนื้อลิปจะมีความเป็นครีมๆ เกลี่ยง่าย สีที่เราได้มาจะเป็นสีเบอร์ 410 Watermelon สีจะออกส้มนู้ดๆ หน่อย เนื้อลิปบางเบาดีนะ แถมไม่แห้งด้วย คือทาแล้วริมฝีปากชุ่มชื่นดี สีสวย ชัด ไม่ตกร่อง ปกปิดปากคล้ำได้ประมาณนึง

image_1036876

ตัวที่สอง Powder Power Lipstick เขาเป็นลิปแมตต์เนื้อบางเบา ปกติเราทาลิปแมตต์ไม่ได้ เพราะจะแห้งเกินไป แต่กับตัวนี้ ทาแล้วรู้สึกว่า ไม่แห้ง แถมสบายปากมาก! เนื้อลิปของเขาเป็นเนื้อแบบกำมะหยี่ เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง สีที่เราได้มาจะเป็นเบอร์ 05 Light Hibiscus เป็นสีชมพูตุ่นๆ สวยมาก ในฐานะคนปากแห้ง เราลองแล้ว ขอคอนเฟิร์มว่าคนปากแห้ง ทาลิปตัวนี้ได้ คือเขาเป็นลิปแมตต์ไม่ติดแมตต์อะ ทาแล้วสบายปาก ไม่แห้งจนเกินไป คอนเฟิร์ม!

image_1036878

ถัดมาที่ Gossamer Emotion Creamy Lipstick สีแซ่บมากแม่! เป็นความแดง ที่เห็นแล้ว So Hot ที่สุด เขาเป็นลิปเนื้อครีม ที่สีคือแน่นมากจริงๆ สวยและชัดเจน ทาแล้วปากไม่แห้ง ยังรู้สึกถึงความชุ่มชื้นอยู่ เขาสามารถกลบปากคล้ำได้เนียนสนิท ริมฝีปากดูสดใส แวววาว แต่ไม่มันเยิ้ม ที่สำคัญคือ ตัวแพ็คเกจหรูหรามาก ด้านบนฝาจะมีปุ่มกด พอกดแล้วตัวลิปจะเด้งออกมา เราลองดันเก็บเข้า ฝาก็ล็อกแน่นอยู่นะ มั่นใจว่าลิปไม่หล่นออกมาแน่นอน

image_1036879

และตัวสุดท้าย 3D Hydra Lipgloss คือช่วงนี้อินกับลิปกลอสมาก แล้วเราอะ ชอบหยิบตัวนี้มาใช้บ่อย เพราะสีเบอร์ 22 Sparkling Red Garnet คือโดนใจน้องมาก! สวยบาดใจขั้นสุด! เป็นสีแดงๆ ก่ำๆ โอ้ย! รักแรงจริงๆ ค่ะ ทาแล้วปากนี่แบบ ทั้งฉ่ำ ทั้งอวบอิ่มเป็นประกาย เนื้อกลอสก็ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย ทาแล้วเบาสบายปาก กลบปากคล้ำได้ประมาณนึง ที่สำคัญคือติดทนดีด้วย พูดเลยว่าเทใจให้สุดฤทธิ์!


สรุป : ส่วนตัวชอบแป้ง รองพื้น และลิปกลอสมากที่สุด คือผิวหลังลงแป้งกับรองพื้นคือปังมาก ตัวรองพื้นคือดี บางเบา ปกปิดได้ปานกลาง จุดเล็กๆ รอยสิวนิดๆ หน่อยๆ ปกปิดได้กริบ ส่วนรอยใหญ่ๆ อาจจะต้องพึ่งคอนซีลเลอร์นิดนึง แต่โดยรวมคือเลิฟ! ส่วนแป้ง ถ้าสังเกตดีๆ เขาจะผสมชิมเมอร์ละเอียดเล็กๆ พอตบลงผิวแล้ว หน้าเนียนเลยค่ะ ปกปิดใต้ตาได้ปานกลาง สามารถเติมได้ ที่สำคัญคือ ไม่แห้ง ไม่โบ๊ะ ดี! และสุดท้ายกลอส สีสวย กลบปากคล้ำอยู่ เนื้อกลอสไม่เหนียว มีกลิตเตอร์ผสม ทาแล้วปากฉ่ำวาว ดูเปล่งประกาย แล้วสีที่ได้มาคือ สวยมาก! คาดว่าจะตำเพิ่มอีก อดใจไม่ได้จริงๆ

image_1036880


ใครสนใจ ลองไปหาข้อมูลดูเพิ่มเติมกันได้ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ต่างประเทศ ที่ลองแล้วพูดเลยว่า เข้าไทยเถอะ ของดี ควรค่ากับสาวๆ อย่างเรามากๆ วันนี้มาบอกบุญแล้วนะ ใครสนใจ ตามไปตำ ไปลองพรีมาใช้กันก่อนได้ ใครลองตัวไหนแล้ว ก็แวะมารีวิวใต้โพสต์นี้ได้เลย

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

label icon
PRODUCT REVIEW (รีวิวผลิตภัณฑ์)
KIKO Milano

KIKO Milano

เรตติ้งผลลัพธ์หลังจากใช้จากผู้รีวิว
starstarstarstarstar
ใช้ดีเกินคาด
0%
ขนาดและปริมาณ
0%
ความสะดวกในการใช้
0%
ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย
0%
ความคุ้มค่า คุ้มราคา
0%
ความน่าเชื่อของแบรนด์
0%
ส่วนผสม
0%
ผ่านการรับรองแล้ว
0%
เขียนรีวิวผลิตภัณฑ์ สนใจตัวผลิตภัณฑ์
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
write a comment…