ใครเป็นแบบนี้เราคือเพื่อนกัน! 7 ปัญหาผมกวนใจที่ ‘ สาวผมบาง ’ เท่านั้นถึงจะเข้าใจ ผมน้อยจนนอยด์หนักมาก

ใครเป็นแบบนี้เราคือเพื่อนกัน! 7 ปัญหาผมกวนใจที่ ‘ สาวผมบาง ’ เท่านั้นถึงจะเข้าใจ ผมน้อยจนนอยด์หนักมาก

การที่มีผมบาง / ผมน้อยไม่ได้ทำให้รู้สึกนอยด์หนักมากเท่านั้นหรอกนะ แต่มันยังเป็นอุปสรรคที่ทำให้ใช้ชีวิตยากขึ้นด้วย วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 ปัญหาผมกวนใจที่ ‘ สาวผมบาง ’ เท่านั้นถึงจะเข้าใจ ว่าพวกเธอต้องเจอกับปัญหาแบบไหนกันบ้างค่ะ

03 April 2021
Pearrisa
03 April 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ขอถามหน่อยสิคะว่าสาวๆ แต่ละคนมี ปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม ที่กวนใจบ้างรึเปล่า?!

image_1037357
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอสาวซิสเจอคำถามนี้เข้าไปก็คงจะแย่งกันตอบจนฟังไม่ทันแน่ๆ เพราะแต่ละคนก็มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมที่แตกต่างกันไป บางคนอาจกังวลใจกับปัญหาผมแห้งเสีย บางคนอาจไม่ชอบใจตัวเองที่เส้นผมมันง่าย หรือบางคนอาจมีปัญหาผมชี้ฟูดูไม่เป็นทรง แต่ปัญหาผมยอดฮิตสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่ทำลายความมั่นใจจนแทบไม่เหลือ ก็คงหนีไม่พ้น ผมบาง / ผมน้อย ที่เกิดจากทั้งกรรมพันธุ์หรือเกิดจากการที่ผมหลุดร่วงเยอะนี่แหละค่ะ เพราะเส้นผมเป็นสิ่งที่สังเกตเห็นได้ง่าย พอผมบางจนคอนรอบข้างทักก็จะทำให้รู้สึกนอยด์หนัก แล้วอยากจะตะโกนร้องเพลงออกมาดังๆ ว่า ‘ ไม่เจ็บอย่างฉันใครจะเข้าใจ~ ’

วันนี้เราเลยจะขอพาทุกคนไปส่อง 7 ปัญหาผมกวนใจที่ ‘ สาวผมบาง ’ เท่านั้นถึงจะเข้าใจ ว่าการต้องใช้ชีวิตอยู่กับเส้นผมที่บางเบาจนแทบไม่เหลือ มันทำให้ทุกข์ใจหนักขนาดไหนและต้องเจอกับอุปสรรคใดบ้าง มามะๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลยจ้าาา

.⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆

   

❶ ผมน้อย = ผมมันง่าย

image_1037360
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวผมบางคะ ตามมาดูปัญหาของคนผมบางข้อแรกที่เราลิสต์มาฝากกันเลยดีกว่า เธอสังเกตเห็นเหมือนกันมั้ยว่าผมบางๆ ของตัวเอง มันเยิ้ม  ง่ายมากๆ ทั้งที่เพิ่งสระผมไปหมาดๆ ยังไม่ทันจะครบ 24 ชั่วโมง ทั้งเส้นผมและหนังศีรษะก็พร้อมใจกันมันแผลบ แถมยังเหนียวเหนอะหนะซะแล้ว ยิ่งในช่วงหน้าร้อนที่อุณหภูมิสูงปรี๊ดแบบนี้ ก็ยิ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากขึ้น สาวผมบางเลยไม่สามารถกด Skip ข้ามขั้นต้อนการสระผมไปได้ แม้จะรู้สึกขี้เกียจขนาดไหนก็ตาม แถมยังต้องสระผมด้วยแชมพูทุกครั้ง เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและความมันออกไปจากเส้นผมและหนังศีรษะ #วงวาร

   

❷ แดดแผดเผาหนังศีรษะจนเกิด Sunburn

image_1037365
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนหรือช่วงไหนที่แดดแรงเปรี้ยง สาวๆ หลายคนก็คงจะโดนแสงแดดที่มาพร้อมกับรังสียูวีแผดเผาผิวจนหมองคล้ำ หรือหนักถึงขั้นเกิดอาการ ‘ ผิวไหม้แดด ’ หรือที่เรียกกันว่า ‘ Sunburn ’ ได้เลยนะ แล้วรู้รึเปล่าคะว่าไม่ได้มีแค่ผิวหน้าและผิวกายเท่านั้นที่จะไหม้แดดได้ แต่หนังศีรษะของเธอที่ต้องเผชิญกับแสงแดดแบบเต็มๆ ในแต่ละวัน ก็มีโอกาสจะเกิด Sunburn ได้ไม่แพ้ผิวพรรณเลยนะ โดยเฉพาะสาวผมบาง / ผมน้อย เวลาที่เดินออกไปลั้ลลากลางแจ้งในช่วงแดดแรงเปรี้ยง หนังศีรษะก็จะแสบร้อน แห้ง และเกิดการระคายเคืองได้ง่ายๆ ทางที่ดีแนะนำให้ใส่หมวกเวลาออกไปข้างนอกบ้างนะ

   

❸ ผมขาดหลุดร่วงจนทำให้กังวลใจ

image_1037369
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปัญหาเรื่องความสวยความงามถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้หญิงเราเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวพรรณ รูปร่าง หรือปัญหาผมของคนผมบางก็เช่นกัน โดยสาวคนไหนที่เจอกับปัญหาผมบางที่เกิดจากการที่เส้นผมขาดหลุดร่วงเยอะมากๆ ในแต่ละวัน เช่น ตอนสระผม ตอนหวีผม ตอนเอามือสางผม หรือแม้แต่ตอนตื่นนอนแล้วเจอผมร่วงติดเต็มปลอกหมอน ก็มักจะทำให้สาวๆ เหล่านี้มีอาการเครียด กังวลใจ และไม่มั่นใจในเรื่องเส้นผมของตัวเอง แล้วยิ่งถ้าคนรอบข้างเดินเข้ามาทักว่า ‘ ทำไมผมบางจัง? ’ / ‘ ผมบางลงรึเปล่า? ’ / ‘ ผมบางลงนะ ไปซอยผมมาหรอ? ’ พอได้ยินประโยคเหล่านี้ก็ยิ่งนอยด์หนัก x 100 ไปอีก

   

❹ ผมลีบแบนทุกครั้งหลังใช้ Dry Shampoo

image_1037371
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วันไหนที่รู้สึกขี้เกียจหรืออยู่ในช่วงเวลาเร่งรีบมากๆ ถ้าต้องตื่นมาสระผมตอนเช้าก็คงเป็นเรื่องที่เสียเวลาสุดๆ เพราะไหนจะต้องสระผม ใช้ครีมนวดผม เป่าผมให้แห้ง และจัดแต่งทรงผมอยู่นานสองนานด้วยนั่นเอง สาวๆ หลายคนเลยเลือกใช้วิธีฉีด ‘ Dry Shampoo ’ เพื่อขจัดความมันส่วนเกินและเสกผมสวยๆ แบบเร่งด่วนแทนการสระผม แต่สำหรับคนผมบางการใช้ดรายแชมพูอาจไม่เหมาะกับสภาพเส้นผมของเธอสักเท่าไหร่ ก็พอปริมาณผมอันน้อยนิดเจอกับสารเคมีในดรายแชมพู ก็จะยิ่งทำให้ผมลีบแบน เรียบแปล้ และได้ฟินิชลุคเส้นผมดูไม่เป็นธรรมชาติอย่างที่หวังไว้ด้วย #ไม่ตรงปก

  

❺ ทำได้แค่มัดหางม้า / ผมบันเล็กๆ เท่านั้น

image_1037372
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าให้ปล่อยผมตามธรรมชาติทุกวันมันก็ต้องมีบ้างที่จะรู้สึกเบื่อกับทรงผมซ้ำๆ จำเจของตัวเอง หรือวันไหนที่อากาศร้อนแล้วอยากจะได้ทรงผมที่ไม่รุงรัง สาวๆ ส่วนใหญ่ก็มักจะชอบมัดผมหางม้า หรือรวบผมบันให้ได้ลุคสุดชิลล์กัน แต่สำหรับคนผมบางที่มีปริมาณเส้นผมอันน้อยนิด เวลารวบผมเพื่อมัดหางม้าก็จะได้แค่หางม้าเล็กๆ หรือตอนทำผมบันก็จะได้บันที่เล็กมากๆ จนแทบมองไม่เห็น งานนี้สาวผมบางเลยต้องตื่นขึ้นมานั่งยีผมหรือม้วนลอนก่อนรวบผมทุกครั้ง เพื่อเพิ่มวอลลุ่มและพรางตาให้ผมดูหนาขึ้นไงล่ะ

   

❻ ซอยไล่เลเยอร์แล้วผมดูบางลงกว่าเดิม

image_1037373
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่ไว้ผมยาวมาตลอดก็คงจะรู้สึกแบบเดียวกันแน่ๆ เลยว่า การปล่อยผมตรงตามธรรมชาติแล้วตัดปลายผมตรงๆ เลย มันก็อาจจะทำให้เส้นผมดูทื่อๆ ไม่มีมิติสักเท่าไหร่ แบบนี้สาวๆ หลายคนเลยนิยมซอยผม หรือให้ช่างคนโปรดสไลด์ผมออกเล็กน้อยเพื่อไล่เลเยอร์ และทำให้เส้นผมดูสวยมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเราต้องบอกเลยนะว่าการซอยผมหรือสไลด์ผม อาจไม่ใช่ทรงผมที่ตอบโจทย์เหมาะกับคนผมบาง เพราะแม้ว่าเธอจะซอยผมหรือสไลด์ผมออกไปเพียงแค่เล็กน้อย มันก็จะยิ่งทำให้ผมดูบางหนักกว่าเก่า และทำให้เส้นผมดูหรอมแหรมเป็นหย่อมๆ อีกต่างหากนะ #ไม่รอดเด้อออ

  

❼ จะเครื่องประดับผมแบบไหนก็ดูใหญ่เกินไปทั้งนั้น

image_1037374
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนทรงผมไม่ให้ดูน่าเบื่อและไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน ก็คือการติดเครื่องประดับผม เช่น ที่คาดผม ยางมัดผม กิ๊บ ฯลฯ เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ทรงผมดูสวยเด่นมากขึ้น แต่มีสาวผมบางคนไหนเคยเจอปัญหาแบบเดียวกันบ้างรึเปล่าคะ… พอเลือกยางมัดผมอันใหญ่ๆ น่ารักๆ อย่างที่คนเขาฮิตกันมาใช้มัดผม ด้วยความที่ผมบ๊างบางมันก็ยิ่งทำให้ยางมัดผมดูใหญ่เบิ้มเกินไปมาก หรือถ้าอยากจะลองรวบผมแล้วติดกิ๊บอันใหญ่สไตล์มินิมอลดูบ้าง ก็กลายเป็นว่ากิ๊บดันอันใหญ่เกินไปซะงั้น บอกได้คำเดียวว่าเซ็ง!

   

.⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือ ปัญหาผมกวนใจของ ‘ สาวผมบาง ’ ที่เราหยิบมาให้สาวๆ ได้ลองอ่านกันทั้ง 7 ข้อ เพื่อที่เธอทั้งหลายจะได้เข้าใจความรู้สึกของคนผมบาง / ผมน้อยมากขึ้น ซึ่งนี่ก็ถือเป็นเพียงแค่ปัญหาบางส่วนเท่านั้นนะ จริงๆ แล้วสาวผมบางยังต้องเจอกับความยากลำบากในชีวิตอีกมากมายหลายอย่างเชียวล่ะ

แต่เราก็ไม่อยากให้คนที่มีปัญหาผมบางเครียดหนักจนเกินไป เพราะยิ่งเครียดอาจยิ่งกระตุ้นให้ผมหลุดร่วงมากขึ้นกว่าเดิม เดี๋ยวผมก็ได้ร่วงหมดหัวไปก่อนพอดีค่ะ! หากเธอคิดว่าผมของตัวเองบางมากๆ ก็ต้องหลีกเลี่ยงทรงผมที่ไม่เข้ากับตัวเอง และเลือกทำทรงผมที่จะช่วยเสริมให้ผมดูมีวอลลุ่มขึ้น อย่างเช่นผมบ๊อบสั้น ผมดัดลอนปลาย ผมม้วนลอนใหญ่ ฯลฯ ก็จะช่วยพรางตาให้ผมดูหนาขึ้นได้แล้ว ^^

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
20 July 2021 03:59
Search @