profile: Amko_Warintorn
Amko_Warintorn
ติดตาม
icon 05 เม.ย. 2021
icon 167
icon 15.8K
สวยทุกองศา Vivo Y72 5G สมาร์ตโฟน 5G รวดเร็วทุกการเชื่อมต่อ ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี ไม่ตกเทรนด์

สวยทุกองศา Vivo Y72 5G สมาร์ตโฟน 5G รวดเร็วทุกการเชื่อมต่อ ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี ไม่ตกเทรนด์

พิสูจน์ความปังของ Vivo Y72 5G มีมือถือแค่เครื่องเดียว ก็พาเราไปสนุกกับการถ่ายภาพได้ในทุกที่ แม้ในพื้นที่เล็ก ๆ มุมที่แสงน้อย ก็ยังได้ภาพสวยคมชัด ทำให้เราสนุกกับการถ่ายรูปได้ทั้งวัน มาพร้อมกับโมเด็ม 5G ในตัว จะโหลดกี่แอปก็เล่นได้ไหลลื่นไม่ติดขัด

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เมื่อก่อนจะถ่ายรูปกันทีต้องเก็บตังค์ซื้อกล้องราคาตั้งแพง แต่เดี๋ยวนี้แค่มีสมาร์ตโฟนเพียงเครื่องเดียว ก็ช่วยให้ชีวิตเราง่าย สะดวกสบายขึ้นแล้ว ทุกวันนี้เลยมีหลายแบรนด์ผลิตสมาร์ตโฟนออกมามากมาย โดยไม่ได้เน้นที่ความเร็วและความเสถียรของเครื่องเพียงอย่างเดียว ต้องมาพร้อมกับกล้องที่มีคุณสมบัติที่ให้ภาพคมชัดด้วย เรียกว่าการมีมือถือเดี๋ยวนี้ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปออกมาได้อย่างเดียว แต่ต้องออกมาสวยและดูดีด้วยในเวลาเดียวกัน ครั้งนี้เลยขอพามาดูกันค่ะซิส ว่า Vivo Y72 5G เขามีความพิเศษกว่าสมาร์ตโฟนรุ่นอื่น ๆ ยังไง?

Vivo Y72 5G เขามีดียังไง?

image_1037731

นอกจากรูปลักษณ์ที่ดูสวยงาม ทันสมัย และมีความสดใสไปในตัวแล้ว Vivo Y72 5G คือสมาร์ตโฟนที่มีคลื่นสัญญาณ 5G มาพร้อมกับตัวเครื่อง รองรับได้ทั้งโหมด SA และ NSA ซึ่งจะทำให้เกิดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว แรง ไหลลื่น ไม่มีสะดุด ช่วยให้เราโหลดแอปพลิเคชันต่าง ๆ ง่ายขึ้นแบบไร้ขีดจำกัด ในขณะที่ความจุ ( ROM ) จะอยู่ที่ 128 GB และหน่วยความจำ ( RAM ) อยู่ที่ 8GB

Vivo Y72 5G ไม่ได้มีความพิเศษแค่นี้ เพราะไฮไลต์อีกอย่างหนึ่งของเขาก็คือฟังก์ชันของ " กล้องถ่ายรูป " ซึ่งเป็นปัจจัยหลัก ๆ ที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมากในการจะซื้อสมาร์ตโฟนสักเครื่อง แน่นอนว่าเขาถูกเคลมมาว่าถ่ายภาพออกมาสวย ดูดีได้ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนก็ตาม เราเลยอยากจะพามาดูกันว่า Vivo Y72 5G เครื่องนี้มีโหมดการถ่ายภาพอะไรบ้าง แล้วภาพจะออกมาสวยจริงอย่างที่เขาเคลมไว้หรือเปล่า?

1. ความคมชัดของกล้องหลัง

image_1037748

กล้องหลัง ซึ่งเป็นกล้องหลักของ Vivo Y72 5G มีความละเอียดถึง 64 ล้านพิกเซล ประกอบด้วยเลนส์ 3 ตัว มาพร้อมฟังก์ชันในการถ่ายรูปได้ 4 แบบ ทั้งแบบ Ultra-HD, Ultra-wide-angle, Bokeh และ Macro ตอบโจทย์การถ่ายรูปได้ในหลายสถานการณ์ เก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้ดี

อย่างโหมด Super Wide Angle ซึ่งมีความละเอียด 8MP ( 120 องศา ) สามารถเก็บภาพในมุมกว้าง มุมลึก ไปจนถึงการถ่ายภาพกว้างขนาดพาโนรามาได้เลยด้วยในขณะเดียวกัน ก็ยังช่วยขนาดพื้นที่ในภาพถ่ายจากมุมธรรมดาให้กว้างขึ้นมาได้อีกด้วย

image_1037733

สิ่งที่หลายคนให้ความสนใจกันมาก ก็เห็นจะไม่พ้นการถ่ายรูปในโหมด Portrait หรือการถ่ายภาพบุคคลให้สวยเป๊ะเหมือนมีช่างภาพมืออาชีพมาถ่ายให้ เขามาพร้อมกับ Pose Master, AR Stickers และ Multi-Style Portrait ซึ่งเป็นลูกเล่นต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เราถ่ายภาพบุคคลได้อย่างสวยงามและมีสไตล์มากขึ้น พร้อมกันนั้นยังมีสิ่งที่เรียกว่า Eye Autofocus ทำหน้าที่จับโฟกัสดวงตาอัตโนมัติ ติดตามทุก ๆ การเคลื่อนไหวเพื่อโฟกัสดวงตาให้คงที่ 

ที่สำคัญคือเขายังมีโหมด Bokeh ซึ่งให้การถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังละลาย ทำให้ได้ภาพที่มีเลเยอร์สวยงาม ตอบโจทย์ได้ดีต่อการถ่ายภาพบุคคลซึ่งจะให้ความสมจริงมากยิ่งขึ้นค่ะ

2. ภาพสวยคมชัด แม้ในตอนกลางคืน หรือที่ที่มีแสงน้อย

image_1037734

หลายคนกลัวการถ่ายรูปในตอนกลางคืนหรือตามบริเวณที่แสงน้อย เพราะจะทำให้ภาพดูไม่ชัด แต่หายห่วงเรื่องนี้กันไปได้เลย เพราะ Vivo Y72 5G เขามี Super Night Mode ที่มาพร้อมนวัตกรรมในการลดสัญญาณการถูกรบกวน และโหมด Super HDR ซึ่งช่วยให้เราถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างดีเยี่ยม มีความเป็นธรรมชาติ ส่งผลให้ภาพที่เราถ่ายในยามค่ำคืน หรือที่แสงน้อยยังคงมีความคมชัด สวยงาม และดูโดดเด่นไม่แพ้การถ่ายภาพในเวลาปกติเลยค่ะ  


image_1037736

นอกจากการถ่ายภาพในตอนกลางคืนและพื้นที่แสงน้อยแล้ว โหมด Super HDR ยังช่วยให้การถ่ายภาพย้อนแสงของเราดูสวยขึ้น ภาพที่ออกมาจะไม่ดูมืดเหมือนกับที่เราถ่ายกับกล้องมือถือทั่วไป แต่จะแสดงสีสันของภาพออกมาได้แม่นยำ ดูมีความสมจริง เป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา อีกทั้งยังทำให้ได้มุมมองการถ่ายรูปเก๋ ๆ เอาไว้อวดลงโซเชียลไปอีกแบบ

3. กล้องหน้า ที่ถ่ายแล้วออกมาสวย ดูเป็นธรรมชาติ

image_1037735

แน่นอนว่าฟังก์ชันอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจกันมาก ก็เห็นจะไม่พ้นเรื่องของ " กล้องหน้า " Vivo Y72 5G มีกล้องหน้าที่มีความละเอียดถึง 16 MP ซึ่งมีโฟกัสอัตโนมัติ พร้อมปรับแสงและสีผิวออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ เรียกว่าเก็บรายละเอียดของการเซลฟี่ออกมาได้อย่างเพอร์เฟกต์เลยทีเดียว

image_1037737

มีหลายคนพบปัญหาในการถ่ายภาพเซลฟี่ในบริเวณที่มีแสงน้อย เพราะเกิดการนอยส์ในภาพ แต่สำหรับ Vivo Y72 5G จะไม่เป็นอย่างนั้นค่ะ เพราะนอกจากเขาจะมีกล้องหน้าที่ให้ภาพเซลฟี่ที่สวยสมบูรณ์แบบแล้ว ยังมี Selfie Night Mode ที่ทำออกมาตอบโจทย์การถ่ายภาพเซลฟี่ในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืนโดยเฉพาะ

ในโหมดนี้เขาจะช่วยลดการนอยส์ของภาพ ขณะเดียวกันก็มีฟังก์ชันของ Softlight Band ซึ่งจะช่วยเพิ่มแสงสว่างของการถ่ายภาพเซลฟี่ในบริเวณที่แสงน้อย ทำให้เราได้ภาพที่คมชัด สีสันสดใส และยังคงความโดดเด่นเอาไว้ได้ค่ะ


image_1037738

เมื่อรู้คุณสมบัติของกล้องที่มีอยู่ใน Vivo Y72 5G กันแล้ว ขอ เก็บตกภาพสวย ๆ อีกสักเล็กน้อย จากโหมด Super Macro ซึ่งเก็บรายละเอียดของโลกใบเล็ก ๆ ได้ทุกอณู ให้ทั้งความคมชัด และสีสันสดใสได้ในเวลาเดียวกันค่ะ โลกเล็ก ๆ ที่ว่า...ก็คือภาพของกิน ที่เก็บทั้งสีสัน, ความละเอียด และ Texture ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เห็นแล้วชวนให้หิวขึ้นมาเลยทีเดียว!

ขอแอบบอกอีกนิดว่ากล้องหลังของ Vivo Y72 5G เค้ามีโหมดกันสั่น EIS ลดความเบลอเวลาที่เกิดจากการสั่นของกล้องตอนที่กำลังถ่ายวิดีโอ ช่วยให้เราถ่ายวิดีโอได้เสถียรและชัดมากยิ่งขึ้น

ยังค่ะ ยังไม่หมด!!! รุ่นนี้เอาใจคอเกมเมอร์สายไลฟ์สตีมมิงด้วย ทั้งเครือข่ายสัญญาณ 5G รับรองว่าการเล่มเกมของเราจะไม่สะดุดด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 11.1 รุ่นใหม่ แถมเพิ่มอรรถรสการเล่นเกมแบบ 4D ที่สมจริงด้วย Ultra-Game Mode พร้อมโหมด E-sports ป้องกันการแจ้งเตือนข้อมูลทั้งหมดระหว่างการเล่นเกม ใครมาสายนี้รับรองว่ามันส์แน่นอน

image_1037739

 นอกจากฟังก์ชันต่าง ๆ ใน Vivo Y72 5G จะมีมาให้เราใช้กันอย่างสะดวกครบครันแล้ว เขายังทำรูปลักษณ์ออกมาได้สวยงาม มีมาด้วยกัน 2 สี คือ Dream Glow และ Graphite Black ค่ะ 

อย่างเครื่องที่เราใช้กันอยู่ เป็นสี Dream Glow ออกสีรุ้งสดใส มีทั้งสีฟ้า ชมพู และม่วงไล่สีกัน เหมือนกับเพชรที่ได้รับการเจียระไนอย่างพิถีพิถัน ในขณะที่สี Graphite Black สีดำเคลือบเงา ให้ความรู้สึกหรูหราในทุกมุมมองค่ะ

image_1037740

นอกจากตัวเครื่องสวย ๆ ของ Vivo Y72 5G แล้ว สิ่งที่ได้มาพร้อมกันก็คือ Adapter สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ 5,000 mAh, สาย USB Type-C, หูฟัง, เคสใส, ฟิล์มกันรอย, เข็มสำหรับถอดถาดซิมออก พร้อมกับคู่มือและใบรับประกันค่ะ

เรียกว่าเป็นสมาร์ตโฟน 5G ที่ครบเครื่อง ทั้งสเปคที่จุดใจ ความเร็วแรงในการเล่นอย่างไร้ขีดจำกัด และโดยเฉพาะการถ่ายภาพที่คมชัด สมจริง ไม่แพ้กล้องถ่ายรูปเลย มีฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกใช้เยอะมาก ไม่ต้องกลัวเลยว่าภาพจะออกมาไม่สวย เพราะ Vivo Y72 5G เขาทำออกมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคนี้จริง ๆ แค่เครื่องเดียวก็สามารถทำให้เราสนุกกับภาพถ่ายภาพเก๋ ๆ พร้อมแชร์ลงโซเชียลเรียกยอดไลก์กันได้แล้ว ราคาเพียง 9,999 บาทเท่านั้น

ใครอยากเป็นเจ้าของสมาร์ตโฟนสุดพิเศษแบบนี้ ตามไปคลิกกันดูได้เลย >> https://www.vivo.com/th 

บทความที่เกี่ยวข้อง