8 ลักษณะผู้ชายที่เป็นได้ทั้ง "เพื่อนและแฟน"

8 ลักษณะผู้ชายที่เป็นได้ทั้ง "เพื่อนและแฟน"

มาดูกันว่าแฟนของสาวๆ ที่กำลังคบอยู่นะตอนนี้ สามารถที่จะเป็นเพื่อนที่ดีของเราได้หรือไม่ เพราะหนึ่งในคุณสมบัติของแฟนที่ดีคือการเป็นเพื่อนที่ดีนั้นเองค่ะ มาดู 8 ลักษณะหนุ่มๆ ที่เป็นได้ทั้งเพื่อนและแฟนกัน

05 April 2016
Tenshi Yuri
05 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ วันนี้เทนชิมีเรื่องผู้ชายมาเล่าสู่กันฟังค่ะ ไหนใครมีแฟนแล้วบ้างเอ่ย??? ยกมือขึ้นสิคะ ส่วนใครไม่มี ยังโสดสนิทก็ไม่เป็นไรนะคะ เทนชิเชื่อว่าอะไรที่เป็นของเราก็ย่อมเป็นของเราวันยังค่ำแหละค่ะ 555 สิ่งที่จะมาเมาท์ให้สาวๆ ฟังในวันนี้ ก็คือเคล็ดลับการดูลักษณะผู้ชายที่ดี มาดูกันว่าผู้ชายที่สาวๆ กำลังคบอยู่นี้ "สามารถเป็นทั้งเพื่อนและแฟนที่ดี"ได้รึเปล่า


ถ้าหนุ่มๆ ที่สาวๆ กำลังจีบ กำลังคุย หรือกำลังคบอยู่ มีลักษณะ  8 ข้อที่เทนชิกล่าวมาแสดงว่าเขาคนนี้จะเป็นได้ทั้งแฟนที่ดีและเพื่อนที่ดีของสาวๆ เลยละค่ะ  ไปดูกันเลย

1.เขากับเราเข้ากันได้ทุกเรื่อง

image_112438
- ที่มารูป: www.popcornfor2.com

แน่นอนค่ะ แฟนที่จะเป็นเพื่อนที่ดีได้จะเข้ากับเราได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะทำอะไรก็สามารถที่จะทำร่วมกันได้โดยที่แต่ละฝ่ายไม่ขัด ชอบอะไรเหมือนๆกันเช่นชอบหนังแนวเดียวกัน ฟังเพลงแนวเดียวกัน ชอบทำกิจกรรมคล้ายๆ กัน ชอบสถานที่ท่องเที่ยวเหมือนกัน ถ้าสาวๆ มีแฟนที่ชอบอะไรเหมือนกัน บอกเลยว่าโชคดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะนั่นคือสัญญาณที่ดีที่บอกว่าเขาจะเป็นได้ทั้งเพื่อนและแฟน

ต่ในชีวิตการที่จะเจอใครสักคนที่ชอบอะไรเหมือนกันนั้นเป็นเรื่องยากมากๆ เพราะคนเราเกิดมาร้อยพ่อพันแม่ ถึงจะชอบบางสิ่งที่คล้ายกัน แต่ก็ต้องมีสิ่งที่เราต่างกัน แต่คำว่า เข้ากันได้ ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องชอบอะไรเหมือนกันนะคะ แต่คือการเข้าใจว่าเขาชอบและไม่ชอบอะไรก็พอค่ะ

2.เขารับฟังเราทุกๆ เรื่อง

image_112523
- ที่มารูป: kankoku-seoul.jp

เป็นอีกหนึ่งในคุณสมบัติของแฟนที่ดีอีกข้อนึงเลยนะคะ เมื่อเรามีแฟนก็เหมือนที่พึ่งทางใจอย่างหนึ่ง พอมีปัญหาอะไรคนแรกที่เราอยากจะเล่าให้ฟังมากที่สุดก็คือแฟนเรานั่นเอง เช่น มีปัญหากับเพื่อนมหาลัย มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน หรือปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน เราก็อยากระบายให้เขาฟัง ถึงเขาอาจจะไม่สามารถจะแก้ปัญหาเหล่านั้นได้ แต่อย่างน้อยเขาก็เป็นหนึ่งในกำลังใจที่เรามีเลย

ดังนั้นถ้าสาวๆ มีแฟนที่สามารถเล่าอะไรให้เขาฟังได้ทุกๆ เรื่อง และเขาไม่เคยแสดงท่าทีรำคาญ หรือทำเป็นหูทวนลม แต่จะคอยช่วยปลอบช่วยคุย ช่วยกุมมือแสดงว่าเขาเป็นอีกคนนึงที่เป็นได้ทั้งเพื่อนและแฟนค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
พลอย ทงเฮ
เปิดเทอมแล้ว!! ป้ายยาครีมย้อมผมดำไม่โป๊ะเหมือนใส่วิก Garnier Color Naturals ✨
1
1
MaprangAmitta
ป้ายยาเซรั่มลดสิวและรอยสิวตัวใหม่ล่าสุดจาก GARNIER 💕
1
0
Nattapohn Chunwirat
ป้ายยาเซรั่มบำรุงรอบดวงตา ลดบวม ลดรอยคล้ำใต้ตาจาก Clarins
1
0

3.เขาไม่อายที่จะทำเรื่องน่าขันต่อหน้าเรา

image_112435
- ที่มารูป: www.popcornfor2.com

ผู้ชายที่กล้าจะทำอะไรขำขันต่อหน้าเรา ไม่ได้แปลว่าเขาไม่ให้เกียรติเรานะคะ แต่นั่นแสดงให้เห็นว่าเขาไว้ใจเรา รู้สึกเป็นกันเองเมื่ออยู่กับเรา เห็นเราเป็นเพื่อนคนนึง  เพราะปกตินิสัยผู้ชายเมื่ออยู่กับเพื่อนสนิทเขาจะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง พูดง่ายๆ คือเขากล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง กล้าที่จะทำเรื่องขำขันเช่น ผายลม เรอดังๆ ร้องเพลงตลกๆ

ซึ่งถ้าแฟนของสาวๆ เป็นแบบที่กล่าวมาละก็ แสดงว่าเขาเห็นเราเป็นทั้งแฟนและเพื่อนสนิทของเขาค่ะ

4. มีเซนส์เรื่องตลกเหมือนๆ กัน

image_112525
- ที่มารูป: encrypted-tbn1.gstatic.com

แฟนหนุ่มของสาวๆ หลายๆ คนอาจจะไม่มีข้อนี้ เพราะเรื่องตลกของผู้ชายและผู้หญิงอาจจะต่างกัน สาวๆ ไม่ต้องเสียใจนะคะถ้าแฟนหนุ่มไม่มีคุณสมบัติข้อนี้ เพราะหัวข้อในวันนี้เกี่ยวกับเรื่องแฟนที่เป็นทั้งเเฟนและเพื่อนสนิท ซึ่งการมีเซนส์เรื่องตลกเหมือนกันแสดงให้เห็นถึงการเข้าใจกันอย่างนึง หรือที่วัยรุ่นเรียกว่า"รู้กัน"

ถึงแม้แฟนของสาวๆ อาจจะไม่ขำเรื่องที่สาวๆ ขำ แต่เราก็ยังมีเพื่อนที่ขำเรื่องเดียวกันกับเรานะคะ ส่วนแฟนของสาวคนไหนที่มีข้อนี้ ก็ถือว่าโชคดีเป็นอย่างยิ่งนะคะ โมเมนต์ที่นั่งขำกับแฟนเป็นอะไรที่น่ารักสุดๆ เลยค่ะ

5.เขาอยู่กับเราในเวลาที่เราต้องการเขา

image_112420
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ไม่ได้แปลว่า เขาว่างตลอดไม่มีอะไรทำนะคะ แต่หมายถึงทุกครั้งที่เราต้องการเขา เขาจะโผล่มาเสมอ ไม่ว่าจะทางใด มาหา โทรมา ทักมา แต่เขาไม่เคยหายไปไหน ถึงจะไม่มีเวลาแต่ก็ไม่เคยทอดทิ้งเราไปไหน

ผู้ชายลักษณะแบบนี้ ใช่ว่าจะเป็นแฟนที่ดีได้อย่างเดียวนะคะ แต่เขาสามารที่เป็นเพื่อนที่ดีของเราได้เช่นกันค่ะ

6. เราคือคนที่เขาอยากทำอะไรด้วย

image_112526
- ที่มารูป: encrypted-tbn1.gstatic.com

อย่าเพิ่งตกอกตกใจกับหัวข้อนะคะสาวๆ อะไรอะไรในที่นี่คือ กิจกรรมต่างๆ นั่นเองค่ะ ทั้งดูบอล ดูหนัง ฟังเพลง ผู้ชายเป็นทั้งเพื่อนและแฟนที่ดี เมื่ออยากทำกิจกรรมอะไรก็คิดถึงเราคนแรก ชวนเราคนแรก ซึ่งแสดงว่าเราคือคนสำคัญสำหรับเขา และเขาอยู่ด้วยแล้วมีความสุขมากที่สุด

ดังนั้นถ้าอยากให้เขาชวนเราทำนู้นนี้ จงเขาใจในสิ่งที่เขาชอบ และพยายามชอบในสิ่งที่เขาเป็น เช่นเขาชอบดูบอล เราก็เชียร์ไปกับเขาด้วย เผลอๆ เราอาจจะชอบบอลขึ้นมาก็ได้

7. เขามีความสุข เมื่อเรามีความสุข

image_112524
- ที่มารูป: encrypted-tbn1.gstatic.com

ในยามที่เราหัวเราะ เขาหัวเราะ ในยามที่เรายิ้มเขายิ้ม เขาไม่เคยละเลยที่จะดีใจเมื่อเรามีความสุข เพราะคุณสมบัติของแฟนที่ดีคือการเห็นแฟนตัวเองมีความสุข

ซึ่งข้อนี้ก็แสดงได้เหมือนกันว่า เขาจะเป็นเพื่อนที่ดีกับเราด้วย เพราะว่าอะไรที่เราทำแล้วมีความสุข เขาพร้อมที่จะทำเป็นเพื่อนเรา เช่นเราอยากว่ายน้ำ เขาก็จะไปด้วย เราอยากกินเขาก็จะกินด้วย เป็นต้นค่ะ

8.เขาเปิดเผยทุกอย่างกับเรา

image_112522
- ที่มารูป: kpop.youzab.com

ไม่ว่าจะเราหรือเขา แฟนที่จะเป็นได้ทั้งแฟนและเพื่อนในเวลาเดียวกันนั้น จะเปิดเผยตัวเองเวลาอยู่ด้วยกัน ทั้งเรื่องนิสัย เขาจะแสดงให้เราเห็นในสิ่งที่เขาเป็น และเขาก็รับได้ในสิ่งที่เราเป็น ต่างฝ่ายต่างไม่รู้สึกอึดอัดเวลาที่อยู่ด้วยกัน และสิ่งนี่จะยิ่งจะทำให้เรายิ่งสนิทกันยิ่งขึ้น

บางคู่คบกันโดยที่ต่างฝ่ายต่างพยายามปกปิดข้อเสียของตัวเองไม่ให้อีกฝ่ายรู้ พอคบระยะนึง สิ่งที่ปกปิดไว้เปิดเผย เกิดการรับไม่ได้ จนต้องทะเลาะกัน สุดท้ายก็เลิกกัน ดังนั้นจงพยายามเป็นตัวเองมากที่สุดเมื่อมีความรัก

************************************************

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ ถ้าสาวคนไหนที่มีแฟนลักษณะที่กล่าวมา เทนชิก็ยินดีด้วยนะคะ เพราะว่าแฟนที่เป็นได้แฟนและเพื่อนถือเป็นแฟนที่ดีคนนึงเลยค่ะ เพราะ 8 ข้อที่กล่าวมาก็มีแต่คุณสมบัติดีๆ ทั้งนั้น

สุดท้ายเทนชิอยากฝากอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ ก่อนที่จะให้เขาเป็นแฟนที่ดีกับเรา ก่อนอื่นเราต้องเป็นแฟนที่ดีกับเขาก่อนนะคะ
จะได้ วินวินทั้งสองฝ่ายค่ะ

วันนี้ก็ลาไปก่อนนะคะบาย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @