ร้อนนี้กินอะไรดี?! รวม 7 ผลไม้น้ำตาลน้อย เติมความสดชื่นในช่วงหน้าร้อน กินอร่อยเพลินๆ ไม่กลัวอ้วน 🍓

ร้อนนี้กินอะไรดี?! รวม 7 ผลไม้น้ำตาลน้อย เติมความสดชื่นในช่วงหน้าร้อน กินอร่อยเพลินๆ ไม่กลัวอ้วน 🍓

ใครที่อยากหาเมนูคลายร้อนที่กินได้แบบไม่รู้สึกผิด ก็ต้องรีบตามมาดู 7 ผลไม้น้ำตาลน้อย ที่ช่วยเติมความสดชื่นและคลายร้อนได้ดี แถมยังมีปริมาณน้ำตาลน้อยมากๆ สามารถหยิบกินเพลินๆ ได้ไม่ต้องกลัวอ้วนเลยล่ะ

20 April 2021
Pearrisa
20 April 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อากาศร้อนจนคอแห้งผาก… แบบนี้เลยต้องหาผลไม้มากินเพิ่มความชุ่มฉ่ำซะหน่อยแล้ว!

image_1039680
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าจะให้สาวๆ นึกถึงเมนูสุดเฮลทีที่กินแล้วเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายได้เป็นอย่างดีในช่วงหน้าร้อน เราเชื่อว่าหลายคนก็คงต้องนึกถึง ‘ ผลไม้ ’ หลากหลายชนิดแน่ๆ เลยละสิ เลยไม่น่าแปลกใจที่หลายคนจะชอบกินผลไม้น้ำฉ่ำๆ แช่เย็นๆ เพื่อช่วยเติมความเฟรชและดับร้อน… แต่รู้รึเปล่าคะว่าการกินผลไม้ปริมาณเยอะๆ มันก็ไม่ได้ช่วยให้หุ่นดีเสมอไปหรอกนะ เพราะผลไม้บางชนิดก็แฝงมาด้วยน้ำตาลปริมาณสูงปรี๊ด พอหยิบเข้าปากรัวๆ แบบไม่บันยะบันยัง รู้ตัวอีกทีอาจหุ่นพังและน้ำหนักตัวดีดพุ่งสูงไปซะงั้น

งานนี้ใครที่อยากจะดับร้อนแบบไม่กลัวอ้วนก็ต้องรู้จักเลือกชนิดของผลไม้ด้วยนะ ทางเราก็ไม่ลืมที่จะรวม 7 ผลไม้น้ำตาลน้อย มาแนะนำให้สาวๆ ได้ซื้อมากินในช่วงหน้าร้อนกัน เพราะนอกจากผลไม้เหล่านี้จะมีปริมาณน้ำตาลน้อยมากๆ กินเพลินๆ ได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน แล้วยังช่วยคลายร้อนได้ดีสุดๆ ด้วย

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

   

① สตรอว์เบอร์รี

image_1039681
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่ชอบผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานที่กินแล้วชื่นใจขั้นสุด เราเชื่อว่าเธอต้องเป็นสาวกของ ‘ สตรอว์เบอร์รี ’ อย่างแน่นอน เพราะเจ้าสตรอว์เบอร์รีลูกสีแดงสดหน้าตาน่ากินจะกินเปล่าๆ เลยก็ได้ หรือจะหยิบไปทำสมูทตี้ / โรยเป็นท็อปปิ้งเมนูของหวาน ก็รสชาติอร่อยเหอะกินเพลินๆ ได้แบบไม่มีเบื่อ นอกจากนี้สตรอว์เบอร์รียังถือเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีน้ำตาลปริมาณน้อยด้วยเหมือนกัน โดยสตรอว์เบอร์รีหนึ่งถ้วยมีน้ำตาลแค่ประมาณ 7 กรัมเท่านั้น แถมสตรอว์เบอร์รียังเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินซีปริมาณสูง เลยทั้งอร่อยแล้วก็ดีต่อสุขภาพร่างกาย ผิวพรรณ และหุ่นสวยๆ ด้วยนะ #ดีงามที่สุดในสามโลก

   

② อะโวคาโด

image_1039682
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลองเดาดูสิคะว่าผลไม้ลูกสีเขียวที่กำลังฮอตฮิตในหมู่คนรักสุขภาพ มันคือผลไม้ชนิดไหนกันน้าาา~ คำตอบก็คือ ‘ อะโวคาโด ’ นั่นเองค่ะ แล้วสาเหตุที่สาวๆ ที่กำลังรักษาหุ่นหรือรักสุขภาพนิยมกินอะโวคาโดกันก็เป็นเพราะว่า อะโวคาโดอุดมไปด้วยไขมันชนิดดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ทั้งช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลชนิด LDL และช่วยลดการอักเสบของร่างกายได้ ที่สำคัญอะโวคาโดหนึ่งลูกยังมีปริมาณน้ำตาลประมาณ 1 กรัมเท่านั้น แล้วถ้าสาวเฮลทีเบื่อการกินอะโวคาโดเปล่าๆ ก็อาจจะทำเมนูขนมปังปิ้งอะโวคาโด หรือทำเมนูสมูทตี้อะโวคาโดสำหรับดื่มคลายร้อนก็ได้นะ

   

③ ลูกพลัม

image_1039683
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ขอเอาใจสาวๆ ที่ชอบกินผลไม้รสหวานชื่นใจด้วย ‘ ลูกพลัม ’ บ้างละกันนะคะ ต้องบอกเลยนะว่าลูกพลัมก็จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในผลไม้ที่อุดมไปด้วยประโยชน์ดีๆ ต่อร่างกายหลายอย่างเลยละ อย่างเช่นช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร เพราะลูกพลัมมีไฟเบอร์ปริมาณสูงเลยช่วยกระตุ้นให้ย่อยง่ายและขับถ่ายดีขึ้น รวมทั้งยังมีวิตามินซีและเบต้าแคโรทีนที่ช่วยบำรุงสายตา และอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณมาก เลยเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับคนที่อยากบำรุงสุขภาพมากๆ เลย แล้วลูกพลัมยังมีปริมาณน้ำตาลแค่ 7 กรัม และมีแคลอรี่ต่ำเพียง 30 kcal เท่านั้น ใครที่ชอบกินผลไม้หวานๆ ก็ต้องห้ามพลาดลูกพลัมเด็ดขาด!

   

④ ราสเบอร์รี

image_1039684
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผลไม้ตระกูลเบอร์รีรสเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ ที่กินแล้วอร่อยเพลิดเพลิน ไม่ได้มีแค่สตรอว์เบอร์รีที่เป็นผลไม้น้ำตาลน้อยอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่ ‘ ราสเบอร์รี ’ ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ในตระกูลเบอร์รีที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยมากๆ เหมือนกัน เพราะราสเบอร์รีหนึ่งถ้วยมีน้ำตาลเพียงแค่ 5 กรัมเท่านั้น แต่กลับมาพร้อมกับไฟเบอร์ปริมาณ 8 กรัมเลยนะ นี่จึงเป็นเหตุผลที่เวลาสาวๆ กินราสเบอร์รีแล้วรู้สึกอิ่มท้องเร็วกว่าการกินผลไม้บางชนิดนั่นเอง โดยสามารถหยิบราสเบอร์รีมากินเป็นของว่างแก้หิวก็ได้ หรือจะนำไปโรยเป็นท็อปปิ้งราดโยเกิร์ตที่แช่เย็น ก็ได้เมนูคลายร้อนที่กินแล้วรู้สึกเย็นสดชื่นมาอีกหนึ่งเมนูแล้วล่ะ

 

⑤ แอปเปิล

image_1039685
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ แอปเปิ้ล ’ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในผลไม้ที่หาซื้อได้ง่ายตามตลาดสดและซูเปอร์มาร์เก็ตในห้างสรรพสินค้า และเป็นผลไม้ที่มีขายแทบจะทุกฤดูกาลเลยนะ โดยแอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย แล้วยังเหมาะสำหรับคนที่อยากไดเอทลดหุ่นด้วย เพราะแอปเปิ้ลขนาดกลางหนึ่งลูกมีปริมาณน้ำตาลเพียง 19 กรัม แต่มีไฟเบอร์ปริมาณมหาศาลที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น แล้วในแอปเปิลยังมีวิตามินซีที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดการอักเสบและชะลอวัยได้ด้วยนะ แต่เราแนะนำว่าให้เลือกกินแอปเปิลแบบผลแทนน้ำแอปเปิ้ลจะดีกว่า เพราะน้ำแอปเปิ้ลมีปริมาณน้ำตาลมากกว่าแอปเปิ้ลสดค่ะ

   

⑥ ลูกพีช

image_1039686
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คนไหนที่อยากกินผลไม้ที่กัดแล้วชุ่มฉ่ำแบบเต็มปากเต็มคำ ถ้าได้ลองกิน ‘ ลูกพีช ’ ดูสักครั้งแล้วเป็นอันต้องติดใจไปทุกรายแน่ๆ เพราะ ลูกพีชเป็นผลไม้ฉ่ำน้ำที่มีรสชาติหวานและมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่กินแล้วช่วยเติมความสดชื่นและดับกระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งถึงแม้ว่าลูกพีชจะเป็นผลไม้ที่มีรสหวานนำ แต่ลูกพีชขนาดกลางหนึ่งลูกมีปริมาณน้ำตาลประมาณ 13 กรัมเท่านั้นเองนะ แบบนี้ใครที่ชอบกินของหวานเป็นประจำ ก็ต้องลองเปลี่ยนมากินลูกพีชแทนแล้วละ รับรองได้ว่าช่วยเติมความหวานได้ไม่แพ้กัน แถมเวลากินก็ไม่ต้องรู้สึกผิดกับตัวเองด้วย

   

⑦ ส้ม

image_1039687
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่งท้ายความสดชื่นแบบฟินๆ ด้วยผลไม้น้ำตาลน้อยชนิดสุดท้ายที่เราหยิบมาฝากกันอย่าง ‘ ส้ม ’ เลยละกันค่ะ สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยว่าส้มเป็นผลไม้ยอดฮิตที่โดนใจคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเบบี๋ตัวน้อย วัยเรียน วัยรุ่น วัยหนุ่มสาว หรือคนสูงวัย ต่างก็ติดใจในรสหวานอมเปรี้ยวแสนอร่อยของส้มกันทั้งนั้น ซึ่งส้มหนึ่งลูกก็มีปริมาณน้ำตาลเพียงแค่ 12 กรัม และมาพร้อมกับวิตามินซีปริมาณมหาศาล เลยทั้งช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสดูสุขภาพดี แล้วยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายไม่ให้เป็นหวัดง่ายๆ อีกด้วย แหม… ประโยชน์เยอะขนาดนี้ก็ต้องรีบออกไปซื้อส้มมากินกันด่วนๆ แล้วล่ะ

   

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

เป็นยังไงบ้างคะ… หลังจากที่ได้ส่อง ผลไม้น้ำตาลน้อย ไปจนครบทั้ง 7 ชนิดแล้ว มีผลไม้ชนิดไหนที่เป็นผลไม้โปรดในดวงใจของสาวๆ บ้างรึเปล่า??? เราต้องขอยืนยันแรงๆ อีกทีเลยนะว่าผลไม้ถือเป็นเมนูที่ช่วยคลายร้อนได้ดีมากๆ ในช่วงที่อากาศร้อนอบอ้าวขั้นสุด แล้วถ้ายิ่งเธอเลือกกินผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยๆ และอุดมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายตามที่เราบอกไป คราวนี้ก็กินผลไม้ดับร้อนได้อย่างเพลิดเพลินโดยที่ไม่ต้องรู้สึกผิดกับตัวเองและไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้อ้วนขึ้นด้วยนะ ^^

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @