profile: NW
NW
ติดตาม
icon 04 พ.ค. 2021
icon 13
icon 3.8K
D.I.Y. with NW EP.03 มาทำพวงกุญแจกาน้ำชาสวยๆ กันนน || Do along with NW

D.I.Y. with NW EP.03 มาทำพวงกุญแจกาน้ำชาสวยๆ กันนน || Do along with NW

ยังอยู่กันที่งานเรซิ่นค่าทุกคน วันนี้เรามาทำพวงกุญแจให้ฟีล afternoon tea กันค่ะ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า เรายังอยู่กันที่งานเรซิ่นเนอะ พอดีช่วงนี้เรากำลังอินเรซิ่นมากๆ เลยค่ะ อาจจะเจอจนเบื่อกันไปข้างเลย ( หรอ T^T ) แต่เราจะพยายามทำให้งานออกมาไม่ซ้ำกับที่เคยทำ และใครๆ ก็สามารถทำไปพร้อมๆ กับเราได้ด้วยค่ะ 

เอาละ!!! ถ้าเพื่อนๆ พร้อมแล้ว ลุยเลย!!!!

อุปกรณ์

-น้ำยาเรซิ่น
-กลิดเตอร์ หรือสีสำหรับผสมเรซิ่น
-พิมพ์รูปกาน้ำชา
-อะไหล่พวงกุญแจ ( พวกห่วงแบบต่างๆ )
-ถุงมือ ***

Step1

image_1041211

ผสมเรซิ่นกันก่อนเลยค่า เพื่อนๆอย่าลืมว่าต้องอ่านคู่มือการผสมเรซิ่นของแต่ละร้านแต่ละยี่ห้อที่เพื่อนๆ สั่งซื้อมาด้วยนะคะ ว่าต้องผสมในอัตราส่วนเท่าไหร่บ้าง เพราะการผสมเรซิ่นมีหลายสูตรมากค่ะ มีตั้งแต่ 1:1ไปถึง 3:1 เลย และถ้าผสมผิดส่วนตัวเรซิ่นก็จะไม่แข็งหรือไม่ได้คุณภาพนะคะ อย่างของที่เราใช้ ที่ขวดจะเขียนว่า 2:1ค่ะ

พอชั่งอัตรส่วนเสร็จแล้วก็คนๆๆๆๆ ใช้เวลาสัก5นาทีอย่างน้อยเพื่อให้ส่วนผสมทั้ง A และ B เข้ากันดีน้าาา

Step2

image_1041212

พอดีว่าเราลองทำก่อนหน้านี้แล้วพิมพ์มันปริออกมา เราเลยจัดการหนีบๆมันไว้อย่างนี้ค่ะ แห่ะ

พอผสมน้ำยาเรซิ่นเรียบร้อยแล้วก็เทลงพิมพ์ได้เลยค่า พิมพ์ของเราซื้อทางร้านออนไลน์ค่ะ เราว่าซื้อออนไลน์ดูจะสะดวกสุดสำหรับช่วงนี้นะคะ ลองเซิร์ชหาดูค่ะ มีหลากหลายแบบน่ารักๆ ทั้งนั้นเลย

Step3

image_1041213

ใส่กลิดเตอร์หรือว่าสีสำหรับผสมเรซิ่นลงไปค่ะ เรามีความรู้สึกว่า ถ้าผสมกลิดเตอร์ก่อนจะมาเทลงพิมพ์ ช่วงที่เราปล่อยให้งานแห้งตัวกลิดเตอร์จะจมลงไปกองรวมกันที่ก้นพิมพ์ค่ะ

ส่วนการผสมสี ถ้าอยากให้งานดูเรียบร้อยก็สามารถผสมให้เข้ากันก่อนจะเทลงพิมพ์ได้ค่ะ แต่การผสมหลังเทลงพิมพ์ก็จะได้ความฟุ้งๆ ของสีนิดนึงค่ะ วันนี้เราเลือกใช้แค่กลิดเตอร์อย่างเดียวค่ะ พอใส่กลิดเตอร์เสร็จแล้วก็ทิ้งข้ามคืนให้งานเซตตัวค่ะ

Step4

พอได้กาน้ำชาสวยๆ แล้วเราก็ทำการใส่ห่วงเล็กไว้ที่หูกาเลยค่า แล้วก็นำไปต่อกับตัวพวงกุญแจอีกที อาจจะใส่จี้อันเล็กๆ ลงไปห้อยเพิ่มให้ดูน่ารักกรุบกริบค่ะ

image_1041215

ก็จะออกมาแนวๆนี้เลยค่า เราทำสีชมพู สีฟ้า แล้วก็สีม่วง

image_1041216

ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ เหมือนเดิมค่ะ เรามีคลิปขั้นตอนการทำมาฝากเพื่อนๆ เหมือนเดิม เผื่อใครที่ยังสับสนในการทำนะคะ

แห่ะ ( ฝากกด Subscribe เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ )

ขอบคุณที่กดเข้ามาอ่านนะคะ ก็หวังว่าจะ enjoy อะไรแบบนี้ไปกับเรานะคะ อิ-อิ ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่ได้อ่านEP ก่อนๆ ก็สามารถกดอ่านได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยค่า


ขอบคุณทุกคนมากๆ เลยนะคะ^^

บทความที่เกี่ยวข้อง