ใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ! แชร์วิธีแก้ 3 ปัญหายอดฮิตที่คนใส่ ‘ รีเทนเนอร์ ’ ทุกคนต้องเจอ

ใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ! แชร์วิธีแก้ 3 ปัญหายอดฮิตที่คนใส่ ‘ รีเทนเนอร์ ’ ทุกคนต้องเจอ

หลายคนอาจคิดว่าคนใส่รีเทนเนอร์ดูสวยและเท่ดี… แต่จริงๆ แล้วชีวิตของพวกเธอเหล่านี้ไม่ได้ง่ายดายสักนิดเลยนะ วันนี้เราเลยจะพาสาวๆ ไปส่อง 3 ปัญหายอดฮิตที่คนใส่ ‘ รีเทนเนอร์ ’ ทุกคนต้องเจอ พร้อมแชร์วิธีแก้ง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นกว่าเดิมกันค่ะ

24 May 2021
🌝andanotherplanet_
24 May 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครที่มีปัญหาฟันยื่น ฟันซ้อน หรือฟันเรียงตัวไม่สวยอย่างที่ฝัน ก็มีนวัตกรรมอย่าง " การดัดฟัน " มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยแก้ปัญหากวนใจเหล่านี้ได้ ซึ่งหลังจากที่ต้องทนเจ็บปวดจากการดัดฟันมาหลายปี ถ้าอยากให้ฟันสวยเป๊ะยาวนานก็ต้องไม่ลืมใส่ " รีเทนเนอร์ " เพื่อคงสภาพฟันเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ฟันล้มหรือเคลื่อนตัวกลับไปตำแหน่งเดิม จนอาจต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการดัดฟันใหม่อีกครั้ง

image_1042564

เราเชื่อว่าต้องมีสาว ๆ ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการใส่รีเทนเนอร์จำนวนไม่น้อย ที่พบเจอกับปัญหาหรือความไม่สะดวกกับเจ้าอุปกรณ์เสริมฟันสวยชิ้นนี้ เราเลยไม่พลาดที่จะลิสต์ 3 ปัญหายอดฮิตที่คนใส่ ‘ รีเทนเนอร์ ’ ต้องเจอ พร้อมกับหยิบวิธีแก้ปัญหาแบบง่าย ๆ มาให้ได้ลองทำตามกัน คอนเฟิร์มเลยว่าจะช่วยทำให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น แถมยังช่วยรักษารีเทนเนอร์ให้คงสภาพใช้ต่อไปได้นานขึ้นด้วยนะ❥❥

#1 รีเทนเนอร์หาย ! เผลอทิ้ง ลืมที่เก็บ

image_1042565

ปัญหาหนักใจอันดับแรก ๆ ที่คนใส่รีเทนเนอร์จะต้องประสบพบเจอ ! ก็คือ รีเทนเนอร์หาย ! ลืมที่เก็บ ด้วยความที่รูปทรงรีเทนเนอร์ที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา จำเป็นต้องถอดออกเวลารับประทานอาหาร ทำให้เราอาจจะลืมที่วาง วางไม่เป็นที่เป็นทาง หรือเผลอทิ้ง  นึกได้อีกที รีเทนเนอร์ก็ได้สาปสูญไปแล้ว ถ้าโชคดีหน่อยก็แค่เสียเวลาหาให้เจอ แต่ถ้าไม่ ก็ต้องเสียเวลาสั่งทำใหม่ ด้วยค่าเสียหายที่แสนสาหัสเลยทีเดียว  รีเทนเนอร์อันนึงไม่ได้ถูก ๆ เลยค่ะ

#วิธีแก้ ❤❤ ซื้อกล่องเก็บสำหรับรีเทนเนอร์ ❤❤

image_1042566

วิธีแก้ง่าย ๆ ก็คือ หากล่องสำหรับเก็บรีเทนเนอร์ ปัจจุบันมีกล่องรีเทนเนอร์หลากหลายแบบให้เลือกตามความชอบตามสไตล์เราเลยค่ะ และการมีกล่องใส่รีเทนเนอร์นอกจากจะช่วยให้เราไม่ลืมแล้ว ยังสามารถป้องกันสิ่งสกปรกในช่วงที่เราเราถอดรีเทนเนอร์ด้วย ไม่ต้องห่อทิชชู่ หรือวางไว้ในที่ที่สามารถสัมผัสสิ่งสกปรกได้ง่าย

#2 รีเทนเนอร์ส่งกลิ่นเหม็น !!! เป็นคราบ เป็นรอย !

image_1042567

นอกจากจะต้องเก็บรีเทนเนอร์ให้เป็นที่เป็นทางเพื่อป้องกันหล่นหายหรือวางทิ้งไว้ที่ไหนจนลืม อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องของ " ความสะอาด " ปัญหาที่มักกวนใจสำหรับผู้ใช้รีเทนเนอร์หลาย ๆ คนเคยเจอปัญหาเรื่อง รีเทนเนอร์ที่ใส่มาทั้งวันมีกลิ่น หรือรีเทนเนอร์ที่ใช้ไปซักพัก มีคราบขาว หรือคราบสกปรกสะสม ซึ่งนั่นอาจเกิดจากการทำความสะอาดรีเทนเนอร์ที่ไม่ดีพอ หรือไม่ถูกวิธี

และการทำความสะอาดโดยใช้ยาสีฟัน หรือแปรงที่มีขนแข็งเกินไป ก็อาจทำให้รีเทนเนอร์เป็นรอย และเป็นที่สะสมของเชื้อแบคทีเรียจนทำให้รีเทนเนอร์มีกลิ่น ได้เช่นกัน

#วิธีแก้ ❤❤ ทางเลือกง่าย ๆ ใช้เม็ดฟู่ ทำความสะอาด ❤❤

image_1042568

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีทำความสะอาดรีเทนเนอร์ที่มีประสิทธิภาพ และสะดวก ไอเทมที่เราอยากแนะนำสาว ๆ เลยก็คือ " เม็ดฟู่ " เป็นตัวเลือกในการทำความสะอาดนั่นเองจ้า

ซึ่งเจ้าเม็ดฟู่นั่น สามารถใช้ทำความสะอาดรีเทนเนอร์และอุปกรณ์จัดฟันแบบใส ได้ โดยใช้เวลารวดเร็วภายในเวลา 3 นาทีเองค่ะ

ตัวเม็ดฟู่มีคุณสมบัติช่วยลดคราบสกปรกสะสม และคราบอื่น ๆ ที่ยากแก่การทำความสะอาดด้วย พร้อมช่วยลดเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นได้ถึง 99.99% ช่วยทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกสะสมได้อย่างหมดจด แม้ในจุดที่แปรงไม่สามารถเข้าถึงโดยไม่ทำให้รีเทนเนอร์เป็นรอยด้วยค่า

" วิธีใช้ก็ง่ายมาก ๆ แค่ใส่รีเทนเนอร์ในน้ำสะอาดแช่ด้วยเม็ดฟู่ทำความสะอาด ทิ้งไว้ 3 นาที หรือถ้าใครอยากแช่นานกว่านั้นก็ได้ แต่ประสิทธิภาพทำความสะอาดได้ตั้งแต่ 3 นาทีที่แช่จ้า จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า แค่นี้ก็ได้รีเทนเนอร์ที่สะอาดหมดจด ตัดปัญหาเรื่องกลิ่น และคราบสกปรกสะสม และบอกไว้เลยว่ารีเทนเนอร์ที่ไม่มีแบคทีเรียสะสม จะช่วยลดความเสี่ยงของปัญหาระคายเคืองและลดอาการปวดเหงือกได้อีกด้วย "

#3 รีเทนเนอร์ผิดรูปด้วยความร้อน

image_1042569

สาว ๆ หลายคนมักมีความเชื่อผิด ๆ ว่า " การแช่รีเทนเนอร์ในน้ำร้อนจะช่วยฆ่าเชื้อโรคและทำความสะอาดได้ดีขึ้น " แต่จริง ๆ แล้วการทำแบบนี้อาจทำให้รีเทนเนอร์เกิดการบิดเบี้ยว เสียทรงและผิดรูปได้ ทำให้ใส่แล้วไม่พอดีกับฟัน ทำให้ฟันผิดรูป และเกิดฟันล้มได้

#วิธีแก้ ❤❤ เม็ดฟู่ คือ คำตอบ ❤❤

image_1042570

และถ้าสาว ๆ อยากจะมั่นใจว่าจะไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างหรือสะสมอยู่บนรีเทนเนอร์ เราก็ยังแนะนำให้สาว ๆ ใช้ " เม็ดฟู่ทำความสะอาดรีเทนเนอร์ " มาเป็นตัวช่วยเคลียร์คราบต่าง ๆ แทนน้ำร้อน นอกจากจะทำความสะอาดได้อย่างหมดจดล้ำลึกแล้ว ยังไม่ทำให้รีเทนเนอร์ของเราผิดรูปด้วยค่า ❤ ❤ ❤

image_1042571

ยุคนี้เรื่องของความสะอาดถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง ไม่เว้นแม้แต่คนที่กำลังจัดฟันก็เช่นกัน ถ้าสาว ๆ อยากรักษารีเทนเนอร์ให้คงสภาพใช้ต่อไปได้นาน ๆ ก็ต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดอยู่เสมอ หรืออาจหาซื้อ " เม็ดฟู่ทำความสะอาดรีเทนเนอร์ " มาช่วยลดคราบสกปรกสะสมและลดเชื้อแบคทีเรียอย่างอ่อนโยน #จัดฟันจัดเม็ดฟู่ แบบไม่ต้องใช้น้ำร้อน หรือแปรงขัดแรง ๆ ที่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนและรีเทนเนอร์เสียทรง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
26 May 2021 11:26
25 May 2021 11:04
Search @