ไอเทม ( ไม่ ) ลับ ! ดูแลช่องปากและลำคอในยุค New Normal

ไอเทม ( ไม่ ) ลับ ! ดูแลช่องปากและลำคอในยุค New Normal

เชื่อว่าทุกคนต้องปรับเปลี่ยนวิธีการดูแลตัวเองในยุค New Normal ซึ่งเอมมี่ก็คือหนึ่งในนั้นที่ต้องปรับเปลี่ยนวิธีดูแลตัวเองรวมถึงดูแลช่องปากที่เป็นทางผ่านสำคัญของเชื้อโรคต่างๆ วันนี้เอมมี่ก็เลยพกไอเทมเด็ดมาบอกต่อเพื่อนๆ ที่เอมมี่ใช้ดูแลช่องปากกันค่ะ

28 May 2021
Ammy_Natthamon
28 May 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1044194

 

image_1044195

ออกจากบ้านใน 1 วันเจอปัญหาทุกที!! 

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยรวมถึงปัญหามลภาวะฝุ่น pm 2.5 และเชื้อโรคที่ก่อให้เกิดโรคระบาดต่างๆ ล้วนเป็นอุปสรรคเมื่อต้องใช้ชีวิตในเมือง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าและเป็นสาเหตุสำคัญของโรคต่างๆ ที่อันตรายต่อสุขภาพของเรา โดยเฉพาะโรคในระบบทางเดินหายใจ เช่น เยื่อบุโพรงจมูกอักเสบ คออักเสบเรื้อรัง หลอดลมอักเสบ 

ซึ่งถือได้ว่า 
ทางเดินหายใจนั้นเป็นทางผ่านของเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมต่างๆ เลยแหละค่ะ และทำให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย หนึ่งในนั้นคือ อาการระคายเคืองคอ ไอ เจ็บคอ ซึ่งเกิดจากการอักเสบของเนื้อเยื่อบริเวณลำคอ สามารถเกิดได้ทั้งจากการติดเชื้อทางเดินหายใจและไม่ติดเชื้อ เช่น ฝุ่นละออง ควันบุหรี่ การใช้เสียงดัง การเป็นภูมิแพ้เรื้อรัง เป็นต้น เมื่อเกิดอาการเหล่านี้ในช่องปากก็จำเป็นต้องขจัดอาการต่างๆ ให้หายไป วันนี้เอมมี่เลยมีไอเทมเด็ด เคล็ดไม่ลับมาบอกต่อเพื่อนๆ ให้ขจัดอาการระคายเคือง ไอ เจ็บคอ ได้อย่างไร ตามไปดูกันค่า~

 

♡˚อุปกรณ์ในการดูแลช่องปาก

image_1043692

การดูแลช่องปากถือเป็นเรื่องปกติ แต่!! หลายๆ คนมักจะมองข้าม การดูแลสุขภาพช่องปากของเราให้สะอาดปราศจากแบคทีเรียฟังดูอาจจะเป็นเรื่องง่าย แต่จริงๆ แล้วยังมีอีกหลายๆ คนที่ยังแปรงฟันหรือดูแลช่องปากแบบผิดวิธีกันอยู่ ซึ่งวิธีการดูแลสุขภาพช่องปากที่ถูกต้องคือ

- แปรงฟันวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ( หรือใครอยากจะแปรงฟันเพิ่มหลังทานข้าวเที่ยงเสร็จก็ได้ )
- ใช้ยาสีฟันที่ผสมฟูลออไรด์เพื่อป้องกันฟันผุ
- หลังแปรงฟัน 2 ชั่วโมง ไม่ควรรับประทานอาหารหรือน้ำหวาน เพื่อลดจุลินทรีย์ในช่องปาก

นอกจากการแปรงฟันที่ถูกวิธีแล้ว เอมมี่ก็มีไอเทมเด็ดที่เอมมี่ใช้เป็นประจำนั่นก็คือ BIOFresh Mouth Spray นั่นเองค่า

image_1043693

อย่างที่เอมมี่ได้บอกไปในตอนแรกว่าช่องปากคือทางผ่านสำคัญของเชื้อโรคต่างๆ เพราะไวรัสและแบคทีเรียสามารถอาศัยอยู่ตามช่องปากและลำคอ เรียกได้ว่าเป็นช่องทางแรกที่ไวรัสมักก่อตัวไปสู่ปอดและร่างกาย ซึ่งการดูแลให้ช่องปากสะอาดอยู่เสมอ ก็เท่ากับลดการสะสมของเชื้อโรคและเป็นการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่างๆ ที่ดีได้อีกทางหนึ่ง นั่นเองค่า~

 

♡˚เคลียร์ช่องปากก่อนเริ่มภารกิจยามเช้า

image_1043694

เมื่อวานตอนกลับบ้านฝนตกหนัก ถูกละอองฝน เช้านี้เอมมี่เริ่มรู้สึกระคายเคืองคอและมีไอนิดหน่อย รวมถึงวันนี้เอมมี่ต้องออกไปเผชิญกับมลภาวะต่างๆ อีกมากมาย พอเริ่มมีอาการระคายเคือง ไอ เจ็บคอแบบนี้ก็ต้องพ่น ไบโอเฟรช เม้าท์ สเปรย์ แถมยังเพิ่มความสดชื่นช่องปากในยามเช้าอีกด้วย แค่นี้ก็พร้อมเริ่มภารกิจยามเช้าแล้ว!

 

♡˚BIOFresh Mouth Spray

image_1043695

ซึ่งเจ้า BIOFresh Mouth Spray ตัวนี้เค้ามีสารสกัดคาร์โมมายด์ อิชินาเซียและน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรธรรมชาติถึง 11 ชนิด ได้แก่

- Chamomile : ลดการอักเสบ ระคายเคืองคอและต้านแบคทีเรีย
- Anise Oil : ต้านเชื้อแบคทีเรีย ระงับกลิ่นปาก
- Eucalyptol Oil : บรรเทาอาการไอ เจ็บคอ เย็นสดชื่น
- Bergamot Oil : บรรเทาหวัด คัดจมูก
- Methyl Salicylate : ลดการอักเสบ บรรเทาอาการไอ เจ็บคอ
- Clove Oil : บรรเทาอาการไอ เจ็บคอ ยับยั้งแบคทีเรีย
- Menthol : ลดการอักเสบในลำคอ เย็นสดชื่น
- Pine Oil : ต้านเชื้อแบคทีเรีย ระงับกลิ่นปาก
- Echinacea Extract : กระตุ้นภูมิคุ้มกัน บรรเทาหวัด
- Sage Oil : บรรเทาอาการเจ็บคอ กล่องเสียงอักเสบ
- Peppermint Oil : ยับยั้งแบคทีเรีย ระงับกลิ่นปาก เย็นสดชื่น  

ซึ่งจะช่วยให้ลดอาการระคายเคือง อักเสบ ไอ เจ็บคอ และลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปากและลำคอ อีกทั้งยังช่วยระงับกลิ่นปากให้ลมหายใจหอมสดชื่น ที่สำคัญยังเพิ่มความเย็น ชุ่มคอ บอกเลยว่าในยุค New Normal แบบนี้เอมมี่ต้องพกติดกระเป๋าไปด้วยทุกที่ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ แถมเค้ายังมีถึง 2 ขนาดให้เลือก ทั้งขนาด 15 ml. และขนาดพกพา 5 ml.

 

♡˚เคลียร์ช่องปากระหว่างวัน

image_1043696

จากอาการไอและระคายเคืองคอเมื่อเช้า ตอนบ่ายมาเสียงหาย ระคายคอหนัก แล้วดันมีพรีเซนต์งานพอดีอีก T_T ดีนะที่เอมมี่พก ไบโอเฟรช เม้าท์ สเปรย์ ติดมาด้วย พอพ่น ไบโอเฟรช เม้าท์ สเปรย์ แล้วรู้สึกเย็นสดชื่น แถมชุ่มคอขึ้นเยอะ เสียงกลับมาละ ถ้าไม่ได้ ไบโอเฟรช เม้าท์ สเปรย์ นะ บอกเลยว่าแย่แน่ๆ งานนี้


ที่สำคัญ ช่วยลดกลิ่นปากระหว่างวันได้ด้วย ช่วยเพิ่มความมั่นใจตอนพรีเซนต์งานไปอีก แถมใช้งานก็ง่ายไม่ยุ่งยากเป็นแบบสเปรย์ ใช้ที่ไหน เมื่อไหร่ก็สะดวกและใช้ได้บ่อยตามที่ต้องการเลย เลิฟมากเจ้าตัวนี้เต็ม 10 ไม่หัก

 

♡˚เคลียร์ช่องปากช่วงเย็น

image_1043697

กลับถึงบ้านเอมมี่ก็ขอเคลียร์ช่องปากอีกครั้งในช่วงเย็น ด้วยการฉีดพ่น ไบโอเฟรช เม้าท์ สเปรย์ ตัวเดิม เพื่อช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองและเจ็บคอ ปกติเอมมี่จะแก้อาการคันคอหรือเจ็บคอด้วยการจิบน้ำบ่อยๆ แต่วิธีนี้ก็ช่วยได้ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ตอนนี้เอมมี่เลยหันมาซบไหล่ ไบโอเฟรช เม้าท์ สเปรย์ แทน อาการเจ็บคอ ระคายเคืองคอก็ดีขึ้นแถมใช้ได้บ่อยด้วยและไม่ต้องกลัวฟันผุเลยค่ะ เพราะว่า ไบโอเฟรช เม้าท์ สเปรย์ เค้าปราศจากน้ำตาลค่ะทุกคน

 

♡˚How to Use

image_1043698

เมื่อเริ่มรู้สึกว่ามีอาการระคายเคืองคอ ไอ เจ็บคอ พ่น ไบโอเฟรช เม้าท์ สเปรย์ ในช่องปากครั้งละ 2-3 ที วันละ 3 ครั้ง พวกสารสกัดจากธรรมชาติ จะช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ ลดกลิ่นปาก ลมหายใจสดชื่น เรียกได้ว่าเป็นไอเทมของคนยุคใหม่ ที่ต้องดูแลตัวเองในยุค New Normal นี้ แถมยังใช้งานสะดวก แค่พ่นก็ช่วยให้ระหว่างวันราบรื่น เป็นไอเทมสารพัดประโยชน์ที่ต้องมีติดตัวกันเลยแหละค่ะ

image_1043699

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับไอเทม ( ไม่ ) ลับ! ในการดูแลสุขภาพช่องปากของเอมมี่ บอกเลยว่าสาวๆ หนุ่มๆ ยุค 5g แบบเอมมี่ไม่มีไม่ได้แล้วป้ะ แค่ก้าวขาออกจากบ้านก็เจอทั้งเชื้อโรค ทั้งฝุ่น ทั้งควัน รวมถึงมลภาวะต่างๆ ที่ก่อให้เกิดโรคตามมาได้ การมี ไบโอเฟรช เม้าท์ สเปรย์ ติดกระเป๋าไว้อุ่นใจแน่นอน สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากไปหาตำแบบเอมมี่ก็สามารถไปตำตามกันได้น้า


ระคายเคืองเรื่องคอ ใช้ ไบโอเฟรช เม้าท์ สเปรย์


ไบโอเฟรช เม้าท์ สเปรย์ มีจำหน่ายที่ร้านขายยาทั่วไป

ดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่

 www.biofreshmouthspray.com

www.biopharmshop.com 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
2 June 2021 06:31
Search @