ลองไปฟัง " Fortune CGM48's indie Playlist " เพลงอินดี้สุดเศร้าและแสนเจ็บปวด จนรู้สึกอกหักทิพย์!!

ลองไปฟัง " Fortune CGM48's indie Playlist " เพลงอินดี้สุดเศร้าและแสนเจ็บปวด จนรู้สึกอกหักทิพย์!!

เพลงอินดี้ที่รวบรวมโดย " ฟอร์จูนCGM48 " จะเศร้าและแสนเจ็บปวดขนาดไหน ลองตามไปฟังกัน

16 June 2021
jw1816
16 June 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีชาว SistaCafe ทุกคนค่าาาา

วันนี้เราจะชวนชาวนอกด้อมคุกกี้ ( ชื่อแฟนคลับ ) ของฟอร์จูนมาฟังPlaylist ที่ฟอร์จูนได้รวบรวมมาให้ฟังกันค่ะ ต้องบอกก่อนว่าเพลงที่ฟอร์จูนได้ทำขึ้นมาเป็นPlaylist ไม่ใช่เพลงของฟอร์จูนนะคะ แต่เป็นแนวเพลงที่ฟอร์จูนชอบฟังนั่นเองค่ะ เราเลยอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองฟังดู ใครที่เพิ่งอกหักมาหมาด ๆ ต้องน้ำตาแตกแน่ ๆ เลยค่ะ ส่วนใครที่ไม่มีแฟนก็อกหักทิพย์กันไปก่อนนะคะ55555555555555 แต่อย่าอกหักทิพย์กันเลยค่ะ ฟังเพื่อความเพลิดเพลินก็พอค่ะ บางคนอาจจะติดแล้วเปิดฟังเป็น Playlist ประจำวันไปได้เลยละค่ะ Playlist ที่แนะนำจากฟอร์จูนจะมีเพลงอะไรบ้าง ลองไปติดตามกันค่ะ^^
____________________
แต่เดี๋ยวค่ะทุกคน เผื่อมีใครไม่รู้จักฟอร์จูนนะคะ เราเลยอยากแนะนำน้องคร่าว ๆ ให้ทุกคนได้รู้จักกันก่อนค่ะ น้องอยู่ วงCGM48 ซึ่งเป็นวงน้องของ วงBNK48 นั่นเองค่ะ

สามารถเข้าไปติดตามอินสตาแกรมของฟอร์จูนตามนี้ได้เลยนะคะ ;))

 

พร้อมกันแล้วใช่มั้ยคะทุกคน เราลองไปฟังเพลงที่ฟอร์จูนแนะนำกันค่ะ
1.ได้ไหม

เพลงได้ไหม เป็นเพลงที่มีจังหวะเบา ๆ ไม่หนัก ฟังสบายหู ให้ฟีลประมาณว่า เราสามารถเลิกชอบคนที่เราชอบมาก ๆ ได้ด้วยหรอ " เพราะต่อให้เรารักเขาเท่าไร ให้เขาไปเท่าไร เขาก็ไม่ตอบรับรักนั้นของเราสักที เพราะเขาไม่ได้รู้สึกกับเราเหมือนที่เรารู้สึกกับเขา สุดท้ายแล้วการได้รักข้างเดียวคงเป็นอะไรที่ดีที่สุดสำหรับเรา

2.ลาลาลา

เพลงลาลาลา เป็นเพลงอินดี้ที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองฟังกันดูค่ะ นเพลงพูดถึงการจากลาที่ต่อให้รั้งยังไง เขาก็ไม่มีทางกลับมา ต่อให้เราอ้อนวอนเขาขนาดไหนเขาก็ไม่มีทางสนใ เจ็บจี๊ดไปถึงทรวงอกเลยค่ะ555555555555

3.ทานตะวัน

ทุกคนคะ! เราขอบอกเลยว่าเราก็เพิ่งรู้จักเพลงนี้จากฟอร์จูนเหมือนกันค่ะ เราฟังจนติดมาก ๆ เลย มันมีจริง ๆ นะคะคนที่ฟังเพลง ๆ หนึ่ง จนไม่มีทางเบื่อในตลอดหนึ่งวัน อยากแนะนำให้ทุกคนลองไปฟังกันดูนะคะ

ในเพลงทานตะวัน มีความหมายที่ตรงกับดอกทานตะวันเลยค่ะ " รักของฉันมั่นคงและภักดีต่อเธอเสมอ ดุจดั่งทานตะวันที่ไม่เคยหันมองผู้ใดนอกจากดวงอาทิตย์ " เพราะหากวันหนึ่งที่เราตกหลุมรักทานตะวัน เราจะไม่มีทางชนะดวงอาทิตย์ได้เลย เพราะทานตะวันไม่มีทางหันมามองเราดั่งดวงอาทิตย์

4.ข้างกาย

เพลงข้างกายของ Safeplanet เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีเสียงดนตรีเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ในเพลงจะสื่อว่า ต่อให้เธอเจออะไรมา หนักหนาสาหัสแค่ไหน เธอก็ยังมีฉันที่อยู่ข้าง ๆ เสมอ ไม่ไปไหน อย่างเนื้อเพลงที่ว่า " อยากจะบอกให้เธอรู้ เธอจะมีฉันข้างกาย อาจจะเป็นเพียงอารมณ์ที่อ่อนไหว ฉันจะรับมันเอง สิ่งต่างๆที่เธอฝัน เธอจะมีฉันข้างกาย ไม่ว่าจะเจออะไรสักเพียงไหน ฉันจะรับมันเอง ให้ฉันเดินไปกับเธอ "


5.ที่ผ่านมา

เพลงที่ผ่านมา เป็นเพลงที่พูดถึงเรื่องราวความทรงจำในอดีต เพราะอดีตที่เรานึกถึงไม่มีทางหวนกลับมา สุดท้ายแล้ว เราทุกคนก็ทำได้เพียงแค่ก้าวเดินต่อไป แล้วเก็บเรื่องราวในอดีตไว้เป็นความทรงจำดี ๆ 

6.ฤดู

เพลงฤดู ถ้าได้ฟังแล้วรับรองเปียกปอนแน่นอนค่ะ ขนาดเราฟังเองยังอยากจะร้องไห้ทิพย์เลยค่ะ5555555555555 เป็นเพลงที่อยากจะบอกทุกคนว่า ฤดูกาลมันไม่มีวันย้อนกลับมาหรอกนะคะ มันมีแต่ผลัดเปลี่ยนเป็นฤดูกาลใหม่ คงเหลือไว่แต่ความคิดถึงและความทรงจำดี ๆ ที่ผ่านเข้ามา แล้วก็ผ่านไป

7.เคย

เพลงเคย แค่ทุกคนลองนั่งเงียบ ๆ หยิบหูฟังขึ้นมาใส่แล้วเปิดเพลงฟัง แค่นั้นคุณก็เศร้าทิพย์ได้แล้วค่ะ เพราะมันคงเข้ากับบรรยากาศที่เราอยากอยู่เงียบ ๆ กับตัวเองที่สุด เราไปอ่านเจอคอมเมนต์หนึ่งบอกว่า " อะไรที่ขึ้นชื่อว่า ' เคย ' ก็เป็นแค่อดีตหมดนั่นแหละ " แล้วคุณคิดว่ายังไงกันบ้างคะ??

8.หรือไม่ใช่

เพลงหรือไม่ใช่ คงบอกความรู้สึกได้ชัดเจนเลยว่า ต่อให้เรายังรอเขาอยู่ตรงนี้ อ้อนวอนให้เขากลับมา เขาก็ไม่มีทางที่จะกลับมา และเราคงทำได้เพียงแค่ย้ายเขาจากหัวใจมาอยู่ในความทรงจำเพียงเท่านั้น นี่คงเป็นสิ่งที่ทำได้ดีที่สุด

9.จะมอบความรัก

เพลงจะมอบความรัก ใครจะไปรู้ว่าวันหนึ่งวันนั้น จะเป็นวันสุดท้ายที่เราได้ใช้ชีวิตด้วยกัน ได้ทำอะไรดี ๆ ด้วยกัน แล้ววันต่อไปกลับกลายเป็นคนที่เคยรัก บทเพลงอาจจะดูเหมือนเพลงคนรักกัน แต่จริง ๆ แล้ว มันเป็นเพลงของคนที่เคยรักกันซะมากกว่า

10.คล้าย

เพลงคล้าย อีกหนึ่งบทเพลงของ Dept วงที่มีซาวน์เป็นเอกลักษณ์ ฟังแล้วก็รู็เลยว่านี่คือเพลงของวง Dept ในเพลงเหมือนเราผิดหวังบ่อยจนคิดว่า เราคงจะไม่เจอคนแบบที่เราชอบแล้วจริง ๆ แต่สุดท้ายเราก็เจอคนแบบนั้น คนที่เราตามหาอีกครั้ง และถึงแม้จะอยู่ในสถานะไหนเราก็ยอม แค่ในชีวิตเรามีเขาอยู่ก็พอ

จบกันไปแล้วค่ะ 10 เพลงที่แนะนำไป ฟังกันแล้วรู้สึกยังไงบ้างคะ? ต้องบอกก่อนเลยว่าจริง ๆ เราไม่ใช่คนที่ชอบฟังเพลงแนวนี้สักเท่าไรค่ะ แต่เราติดตามไอจีของฟอร์จูนอยู่ แล้วเห็นน้องเขาแชร์ลงไอจีสตอรี่ เราเลยลองไปฟังดูค่ะ แล้วเราก็ติดทุกเพลงเช่นกันค่ะ ในหนึ่งวันเราต้องเปิดPlaylist ที่ฟอร์จูนแนะนำฟังตลอด แล้วยิ่งเวลาดึก ๆ หรือเวลานอนเราก็จะเปิดฟังอีกรอบ ใช้เวลาเงียบ ๆ แล้วฟังเพลง ซาวน์เพลงก็ดี บรรยากาศก็เข้า เหมือนได้ใช้เวลาทบทวนตัวเองเลยค่ะ

จริง ๆ มีเพลงสากลด้วยนะคะ ถ้าใครอยากฟังเพิ่ม ลองเข้าไปที่ Spotify แล้วค้นหา Fortune CGM48's Indie Playlist ดูค่ะ ตอนนี้ฟอร์จูนกำลังจะมีเพลงเดี่ยวเป็นของตัวเอง เพลงที่ฟอร์จูนได้แต่งทั้งเนื้อร้องและทำนอง อยากให้ทุกคนสนับสนุนน้องกันดู รับรองความน่ารักและความสามารถของเด็กคนนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่ ๆ สำหรับวันนี้เราต้องลากันไปก่อน ขอให้ทุกคนเพลิดเพลินกับเพลงนะคะ สวัสดีค่าาาาา ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @