ซื้อเครื่องสำอางราคาถูก อย่าลืมทำแบบนี้ !

ซื้อเครื่องสำอางราคาถูก อย่าลืมทำแบบนี้ !

สังเกตกันนิดนึง

10 April 2015
Smithy Girl
10 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_614
- ที่มารูป: image.ohozaa.com

SALE!! สาวๆ พอเห็นคํานี้ ใจเต้นกันเลยใช่มั้ยล่ะ แทบอยากจะวิ่ง 4x100 ไปให้ถึงเส้นชัย ซึ่งนั่นก็คือร้านเครื่องสําอางที่มีป้ายลดราคามาล่อใจสาวๆนั่นเอง แต่เอ๊ะ เคยฉุกคิดกันมั้ยนะ ว่าเครื่องสํา อางเหล่านั้นทําไมถึงลดราคา เรามาลองสังเกตกันดีกว่า ว่าก่อนการซื้อเครื่องสําอางนั้นต้องสังเกตอะไรบ้าง ก่อนที่หน้าจะพังเพราะเครื่องสําอางลดราคากันนะคะ

image_616
- ที่มารูป: image.ohozaa.com

อย่าซื้อเพราะคําโฆษณา

การที่เราเห็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ออกโฆษณาบ่อยๆ ยิ่งดูยิ่งอยากซื้อ อยากสวยเหมือนพรีเซนเตอร์ ยิ่งนางแบบสวยและเป็นที่รู้จักเท่าไหร่ก็ยิ่งขายดี อยากซื้อ มากขึ้นเท่านั้น (ซึ่งความจริงเหล่านางแบบนั้นก็ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์นั้นจริงๆ ร้อก) ฉะนั้นแล้วอย่าไปสนใจคําโฆษณามากจนเกินไป หากต้องการจะซื้อเครื่องสําอางสักชิ้น ลองพลิกไปดูรายละเอียดที่ระบุไว้และพิจารณาถึงความเป็นจริงด้วยว่ามันเป็นไปได้เหมือนที่โฆษณารึเปล่า

image_618
- ที่มารูป: glossandglam.com

สังเกตุภาชนะที่บรรจุเครื่องสําอางค์

สังเกตบรรจุภัณฑ์ต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ต้องไม่ฉีกขาดหรือแตก และปิดอย่างแน่นหนา ถ้าไม่อย่างนั้นแล้วอาจมีสิ่งสกปรกปนเปื้อนเข้าไปได้และอาจสะสมก่อตัวเป็นเชื้อโรคตามมา

image_620
- ที่มารูป: www.girlsfriendclub.com

ไม่ควรซื้อเครื่องสําอางค์ครั้งละมาก ๆ

ไม่ควรซื้อเครื่องสําอางครั้งละมาก ๆ อย่าเห็นแก่ราคาถูก เลยคิดว่าซื้อไปหลายๆ อันดีกว่า เพื่อเก็บไว้ใช้นาน ๆ แต่ที่ไหนได้ อาจจะใช้ไม่ทันเพราะมันอาจหมดอายุเสียก่อนที่จะได้ใช้ และหากเครื่องสําอางหมดอายุแล้วให้ตัดใจทิ้งมันไปซะ อย่าเสียดายของเพราะถ้ามันหมดอายุแล้วอาจมีสารปนเปื้อนและสารก่อมะเร็งเป็นอันตรายต่อสุขภาพทั้งยังทําให้หน้าพังอีกด้วย สาวๆจะยอมแลกมั้ยล่ะ มันไม่คุ้มเลยสักนิด

image_621
- ที่มารูป: bsosy.com

ดูวันที่ผลิตและวันหมดอายุ

ดูวันที่ผลิตและวันหมดอายุ สาวๆ ก่อนที่จะแย่งชิงเครื่องสําอางลดราคาต้องยอมเสียเวลาสักนิดที่จะสังเกตดดูฉลากครื่องสําอาง ต้องแสดงข้อความครบถ้วน มีรายละเอียดชื่อชนิดเครื่องสําอาง ชื่อผู้ผลิต หรือผู้นําเข้า สถานที่ผลิต ครั้งที่ผลิต วันเดือนปีที่ผลิต วันหมดอายุ วิธีใช้ ปริมาณสุทธิ ส่วนประกอบ ข้อแนะนํา คําเตือน รวมถึงมีการรับรองมาตรฐานถูกต้องและชัดเจนด้วยนะคะ

image_623
- ที่มารูป: shoppingplearn.com

ทดสอบให้แน่ใจก่อนซื้อ

ทั้งนี้ไม่ว่าจะแพงจะดีแค่ไหนขนาดไหน จะซื้อมาจากประเทศใดก็ตาม ต่อให้ระบุว่า ไม่ทําให้เกิดอาการแพ้ เห็นเพื่อนใช้แล้วดีก็อย่าเพิ่งชะล่าใจไป เพราะผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างไรแล้วคุณก็มีโอกาสที่จะแพ้ได้ ดังนั้นก่อนใช้เครื่องสําอางชนิดใหม่หรือยี่ห้อใหม่ที่ไม่เคยใช้มาก่อน ควรทดสอบบางบริเวณก่อน เช่น หลังหู ท้องแขน บริเวณเล็กๆ เพราะถ้าสารนั้นเป็นพิษต่อร่างกายจะได้ไม่ลุกลามเป็นบริเวณกว้าง

image_627
- ที่มารูป: generace21.cz

เลือกซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือ

ไม่ควรซื้อเครื่องสําอางแบ่งบรรจุหรือซื้อตามหาบเร่ แผงลอย เพียงเพราะความชอบและราคาถูก ต้องสังเกตให้ดีก่อนซื้อ การที่บางทีไปเจอเครื่องสําอางที่ปกติมีราคาแพงแต่ร้านนี้เอามาขายในราคาถูกจนเหลือเชื่อ มันก็ต้องเอะใจบ้างนะคะ ไม่ใช่เห็นของถูกแล้ววิ่งเข้าใส่อย่างเดียว ไม่อย่างนั้นจะต้องได้เครื่องสําอางปลอมกลับบ้านแน่ๆ

image_629
- ที่มารูป: cdn2.mynvwm.com

เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะสวยและฉลาดที่เลือกซื้อเครื่องสําอางได้อย่างปลอดภัยแถมประหยัดเงินได้ของลดราคาที่มีคุณภาพอีกด้วย ว่าแล้วก็ไม่รอช้า ไปแย่งซื้อเครื่องสําอางลดราคาบ้างดีกว่า เดี๋ยวจะไม่ทัน ไว้เจอกันนะคะสาวๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @