1428591843 w5vx7a
1565321133 makeup
แต่งหน้า

ซื้อเครื่องสำอางราคาถูก อย่าลืมทำแบบนี้ !

สังเกตกันนิดนึง


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อย่าซื้อเพราะคําโฆษณา

  • สังเกตุภาชนะที่บรรจุเครื่องสําอางค์

  • ไม่ควรซื้อเครื่องสําอางค์ครั้งละมาก ๆ

  • ดูวันที่ผลิตและวันหมดอายุ

  • ทดสอบให้แน่ใจก่อนซื้อ

  • เลือกซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือ

  SALE!! สาวๆ พอเห็นคํานี้ ใจเต้นกันเลยใช่มั้ยล่ะ แทบอยากจะวิ่ง 4x100 ไปให้ถึงเส้นชัย ซึ่งนั่นก็คือร้านเครื่องสําอางที่มีป้ายลดราคามาล่อใจสาวๆนั่นเอง แต่เอ๊ะ เคยฉุกคิดกันมั้ยนะ ว่าเครื่องสํา อางเหล่านั้นทําไมถึงลดราคา เรามาลองสังเกตกันดีกว่า ว่าก่อนการซื้อเครื่องสําอางนั้นต้องสังเกตอะไรบ้าง ก่อนที่หน้าจะพังเพราะเครื่องสําอางลดราคากันนะคะ

  อย่าซื้อเพราะคําโฆษณา

  การที่เราเห็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ออกโฆษณาบ่อยๆ ยิ่งดูยิ่งอยากซื้อ อยากสวยเหมือนพรีเซนเตอร์ ยิ่งนางแบบสวยและเป็นที่รู้จักเท่าไหร่ก็ยิ่งขายดี อยากซื้อ มากขึ้นเท่านั้น (ซึ่งความจริงเหล่านางแบบนั้นก็ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์นั้นจริงๆ ร้อก) ฉะนั้นแล้วอย่าไปสนใจคําโฆษณามากจนเกินไป หากต้องการจะซื้อเครื่องสําอางสักชิ้น ลองพลิกไปดูรายละเอียดที่ระบุไว้และพิจารณาถึงความเป็นจริงด้วยว่ามันเป็นไปได้เหมือนที่โฆษณารึเปล่า

  สังเกตุภาชนะที่บรรจุเครื่องสําอางค์

  สังเกตบรรจุภัณฑ์ต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ต้องไม่ฉีกขาดหรือแตก และปิดอย่างแน่นหนา ถ้าไม่อย่างนั้นแล้วอาจมีสิ่งสกปรกปนเปื้อนเข้าไปได้และอาจสะสมก่อตัวเป็นเชื้อโรคตามมา

  ไม่ควรซื้อเครื่องสําอางค์ครั้งละมาก ๆ

  ไม่ควรซื้อเครื่องสําอางครั้งละมาก ๆ อย่าเห็นแก่ราคาถูก เลยคิดว่าซื้อไปหลายๆ อันดีกว่า เพื่อเก็บไว้ใช้นาน ๆ แต่ที่ไหนได้ อาจจะใช้ไม่ทันเพราะมันอาจหมดอายุเสียก่อนที่จะได้ใช้ และหากเครื่องสําอางหมดอายุแล้วให้ตัดใจทิ้งมันไปซะ อย่าเสียดายของเพราะถ้ามันหมดอายุแล้วอาจมีสารปนเปื้อนและสารก่อมะเร็งเป็นอันตรายต่อสุขภาพทั้งยังทําให้หน้าพังอีกด้วย สาวๆจะยอมแลกมั้ยล่ะ มันไม่คุ้มเลยสักนิด

  ดูวันที่ผลิตและวันหมดอายุ

  ดูวันที่ผลิตและวันหมดอายุ สาวๆ ก่อนที่จะแย่งชิงเครื่องสําอางลดราคาต้องยอมเสียเวลาสักนิดที่จะสังเกตดดูฉลากครื่องสําอาง ต้องแสดงข้อความครบถ้วน มีรายละเอียดชื่อชนิดเครื่องสําอาง ชื่อผู้ผลิต หรือผู้นําเข้า สถานที่ผลิต ครั้งที่ผลิต วันเดือนปีที่ผลิต วันหมดอายุ วิธีใช้ ปริมาณสุทธิ ส่วนประกอบ ข้อแนะนํา คําเตือน รวมถึงมีการรับรองมาตรฐานถูกต้องและชัดเจนด้วยนะคะ

  ทดสอบให้แน่ใจก่อนซื้อ

  ทั้งนี้ไม่ว่าจะแพงจะดีแค่ไหนขนาดไหน จะซื้อมาจากประเทศใดก็ตาม ต่อให้ระบุว่า ไม่ทําให้เกิดอาการแพ้ เห็นเพื่อนใช้แล้วดีก็อย่าเพิ่งชะล่าใจไป เพราะผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างไรแล้วคุณก็มีโอกาสที่จะแพ้ได้ ดังนั้นก่อนใช้เครื่องสําอางชนิดใหม่หรือยี่ห้อใหม่ที่ไม่เคยใช้มาก่อน ควรทดสอบบางบริเวณก่อน เช่น หลังหู ท้องแขน บริเวณเล็กๆ เพราะถ้าสารนั้นเป็นพิษต่อร่างกายจะได้ไม่ลุกลามเป็นบริเวณกว้าง

  เลือกซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือ

  ไม่ควรซื้อเครื่องสําอางแบ่งบรรจุหรือซื้อตามหาบเร่ แผงลอย เพียงเพราะความชอบและราคาถูก ต้องสังเกตให้ดีก่อนซื้อ การที่บางทีไปเจอเครื่องสําอางที่ปกติมีราคาแพงแต่ร้านนี้เอามาขายในราคาถูกจนเหลือเชื่อ มันก็ต้องเอะใจบ้างนะคะ ไม่ใช่เห็นของถูกแล้ววิ่งเข้าใส่อย่างเดียว ไม่อย่างนั้นจะต้องได้เครื่องสําอางปลอมกลับบ้านแน่ๆ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1474824652 smithygirl beauty4

  Smithy Girl

  Content quotation bg
  ♥ BEAUTY&MAKEUP LOVER สวัสดีสาวๆ ทุกคนนะคะ มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความสวย ความแซ่บกันน้าตามมาทักทายกันได้ที่ facebook : Smithy Girl E-Mail: smithy_girls@hotmail.com
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe