อัปเดต โฟมล้างหน้าตัวท็อป ตัวจริงเรื่องรักษาสิว!

อัปเดต โฟมล้างหน้าตัวท็อป ตัวจริงเรื่องรักษาสิว!

สิวกับผู้หญิงเราเป็นของคู่กัน แต่ก็จะมีบางคนที่ไม่ค่อยเป็นสิว หน้าใสกริ๊งเป็นทุนเดิม ( ซึ่งไม่ใช่เรา ) ดังนั้นผู้หญิงที่มักจะมีสิวมาเยือน 99% เป็นประจำทุกเดือนแบบเรา มันก็ต้องมีอาวุธลับที่ไว้คอยช่วยจัดการกับสิวก็คือ โฟมล้างหน้า

26 June 2021
Nowhere Girl
26 June 2021


สิวกับผู้หญิงเราเป็นของคู่กัน แต่ก็จะมีบางคนที่ไม่ค่อยเป็นสิว หน้าใสกริ๊งเป็นทุนเดิม ( ซึ่งไม่ใช่เรา ) ดังนั้นผู้หญิงที่มักจะมีสิวมาเยือน 99% เป็นประจำทุกเดือนแบบเรา มันก็ต้องมีอาวุธลับที่ไว้คอยช่วยจัดการกับสิวที่ใช้อยู่เป็นประจำ ซึ่งนอกจากยาแต้มสิวแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือ โฟมล้างหน้า

เราเลยถือโอกาสมาบอกต่อ 2 ไอเทมโฟมล้างหน้าตัวท็อป ที่ใช้อยู่เป็นประจำ ที่เราให้ขึ้นแท่นตัวจริงเรื่องรักษาสิว 2 ไอเทมนี้สามารถสลับใช้แทนกันได้ ประหนึ่งฝาแฝดเลยก็ว่าได้ มาลองดูกันว่ามีตัวไหนที่เพื่อนๆ เคยใช้หรือเล็งกันไว้อยู่ไหม ตามมาอ่านกันได้เลยจ้า


image_1046290

เปิดมาด้วยไอเทมที่เรียกว่าไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง Acne-Aid Liquid Cleanser อย่างเราคือรู้จักตัวนี้และใช้มาตั้งแต่สมัยมัธยมปลายได้ จนตอนนี้เรียนจบมา ทำงานแล้วก็ยังใช้เจ้าตัวนี้อยู่ สิ่งแรกที่ชอบเลยก็คือราคาไม่ได้แรงมาก จับต้องได้ หาซื้อง่าย ที่สำคัญคือมันถูกออกแบบมาเพื่อคนเป็นสิวจริงๆ ดังนั้นใช้แล้วหมดกังวล ไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้สิวขึ้น หรือสิวเห่อเลย

อย่างตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ จะมีลักษณะเป็นสีขาวขุ่น กลิ่นออกแนวยาๆ ล้างทำความสะอาดหน้าได้ดี อย่างสูตรสีแดงตัวนี้ก็จะช่วยเรื่องคุมความมันได้ ซึ่งความมันก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สิวขึ้นได้นะ ส่วนเรื่องช่วยทำให้สิวยุบเร็วขึ้นไหม อันนี้เราว่าเฉยๆ ไปหวังพึ่งพายาแต้มสิวน่าจะเข้าท่ากว่า


image_1046291

มาต่อกันที่ตัวที่ 2 ฝาแฝดใหม่ล่ามาแรงของ Acne-Aid อย่าง PEURRi Acne Cleanser สำหรับจุดเด่นของเจ้าตัวนี้ เรียกว่าแทบไม่ต่างจาก Acne-Aid ตัวที่รีวิวไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสรรพคุณในการช่วยรักษาสิว การถูกออกแบบมาเพื่อคนเป็นสิว ดังนั้นจึงหมดกังวลเรื่องของการใช้แล้วแพ้ไปได้เลย

แต่ก็จะมีบางจุดที่ PEURRi แซงขึ้นมานำ Acne-Aid ได้ อย่างที่เราบอกไปว่า Acne-Aid ช่วยเรื่องการคุมความมันได้ดีก็จริง แต่เรื่องของการช่วยทำให้สิวยุบ อันนี้เรายังไม่ได้เห็นผลเท่าไหร่ แต่จะบอกว่าสำหรับ PEURRi ตัวนี้ เราเห็นผลค่อนข้างจะชัดเจนมากๆ นั่นก็คือ


ระหว่างล้างหน้า เรามักจะสังเกตเห็นหัวสิวหลุดออกมาระหว่างการล้างอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งนี่เป็น 1 ในคุณสมบัติเฉพาะของแบรนด์ ที่เค้าได้ใส่ส่วนผสมที่ช่วยในการรักษาสิวลงไป อย่าง Acnacylic AB ที่นอกจากจะช่วยทำให้หัวสิวหลุดได้ไวแล้ว ยังช่วยควบคุมความมัน และช่วยฆ่าเชื้อสิวไปในตัว ซึ่งเรื่องควบคุมความมันเราอาจจะยังไม่เห็นผลชัดเจน แต่เรื่องหัวสิวหลุด สิวยุบไว ต้องให้เค้าเลย

สำหรับเนื้อก็จะเป็นเจลใส กลิ่นยาๆ เหมือน Acid-Aid เลย วิธีใช้ก็เทออกมาประมาณ 1 เหรียญสิบ แล้วนวดๆ ถูๆ วนๆ ไปตามแนวรูขุมขนเหมือนที่ทางแบรนด์แนะนำ แล้วก็วนไป วนมา ประมาณ 1 นาทีแล้วค่อยล้างออก ( ส่วนตัวเราได้นำวิธีการล้างหน้านี้ไปปรับใช้กับตัว Acne-Aid ด้วย คิดว่าน่าจะช่วยทำให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้ดีขึ้นเหมือนกัน )


ซึ่งจะเห็นได้ว่าระหว่างโฟมล้างหน้า 2 แบรนด์นี้ ผลลัพธ์ที่ได้แทบจะสูสีกัน เราเลยยกให้เป็นโฟมล้างหน้าตัวท็อปในใจ สลับใช้วนไปวนมาตลอด แม้จะมีสิวขึ้นบ้างประปราย เพราะด้วยตัวพื้นฐานเดิมเราเป็นคนที่สิวขึ้นง่ายอยู่แล้ว แต่การที่มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่มีสรรพคุณช่วยในการรักษาสิวก็เป็นอะไรที่ทำให้เราอุ่นใจขึ้นมาได้ระดับนึง ส่วนอีกระดับก็คงต้องใช้คู่กับยาแต้มสิว เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
แดดแรงแค่ไหนก็ไม่กลัว ด้วย BANANA BOAT ULTRA PROTECT SUNSCREEN LOTION SPF50 PA+++
0 Likes
0 Comments
La Cerise
หมดกังวลรอยริ้วรอยด้วย Kiehl's Super Multi-Corrective Cream
0 Likes
0 Comments
La Cerise
ระงับกลิ่นชะงักด้วย Old Spice Sea Spray
0 Likes
0 Comments


ยังไงก็หวังว่ารีวิวของเราจะเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้คนที่มีสภาพผิวใกล้เคียงกัน หรือใครที่เป็นสิวเหมือนกัน แล้วมีผลิตภัณฑ์อะไรดีๆ ที่อยากจะแนะนำ ก็ป้ายยามาได้เลย เกียมสอยตามแล้ว 1


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @