รวมข้อดี-ข้อเสียของการ “ มีแฟนรุ่นใหญ่ “ ไขข้อสงสัย เปิดใจแล้วจะเวิร์กมั้ยนะ?

รวมข้อดี-ข้อเสียของการ “ มีแฟนรุ่นใหญ่ “ ไขข้อสงสัย เปิดใจแล้วจะเวิร์กมั้ยนะ?

บางคนที่ยังไม่กล้าเปิดใจให้คนคุยรุ่นใหญ่ที่เข้ามาจีบ อาจจะจเพราะยังลังเลอะไรบางอย่างอยู่รึเปล่า ถ้ายังไม่แน่ใจ ตามไปพิจารณาดูข้อดี ข้อเสีย ของการมีแฟนรุ่นใหญ่ในบทความนี้กันได้เลย

02 July 2021
chollychon
02 July 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 ♡ ก็แฟนฉันรูปหล่อ และแฟนฉันรุ่นใหญ่

image_1047265
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ฮัลโหลล สาวซิสส

มาอัปเดตเรื่องหัวใจกันหน่อยเร็วว ไหน ๆ คนไหนมีรุ่นใหญ่มาเต๊าะขายขนมจีบบ้าง แสดงตัวหน่อยเร็วว ว่าแต่มีรุ่นใหญ่มาจีบแบบนี้ ซิสมีเรื่องกังวลอยู่บ้างมั้ยคะ แบบว่าช่องว่าระหว่างดูห่างกันเกินไป กลัวว่าจะเข้ากันไม่ได้ อะ ๆ ไม่ต้องกังวลมากเกินไปค่ะ ลองตามไปส่องบทความนี้กันก่อนได้ เพราะว่าเรารวบรวมข้อดี ข้อเสีย ของการมีแฟนรุ่นใหญ่มาให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันด้วย มีแฟนรุ่นใหญ่มีข้อดีข้อเสียยังไง ลองตามไปดูกันเลย

 

❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤


แฟนใหญ่รุ่นมาพร้อมกับวุฒิภาวะ และความเป็นผู้นำ

 
ข้อดีอย่างหนึ่งของแฟนรุ่นใหญ่ ก็คือเขามักจะมาพร้อมกับวุฒิภาวะที่โตกว่า เรื่องของความคิดและการตัดสินใจอาจจะรอบคอบมากกว่า มีเหตุผล ไม่ค่อยง้องแง้งให้ปวดหัว เพราะเขาเกิดนำเรามาตั้งหลายปี อาจจะมีประสบการณ์การใช้ชีวิต หรือเคยประสบปัญหาแบบนี้มาก่อนเรา  เมื่อเราเจอกับปัญหาที่เกิดขึ้นและไม่สามารถแก้ไขได้ แฟนรุ่นใหญ่ก็เลยมักจะเป็นที่พึ่งพิง คอยให้คำปรึกษา คำแนะนำเราได้ด้วยนั่นเอง

image_1047570
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
แดดแรงแค่ไหนก็ไม่กลัว ด้วย BANANA BOAT ULTRA PROTECT SUNSCREEN LOTION SPF50 PA+++
0 Likes
0 Comments
La Cerise
หมดกังวลรอยริ้วรอยด้วย Kiehl's Super Multi-Corrective Cream
0 Likes
0 Comments
La Cerise
ระงับกลิ่นชะงักด้วย Old Spice Sea Spray
0 Likes
0 Comments

 

แฟนรุ่นใหญ่มักจะคอยดูแล ให้คำปรึกษา

  
อยากมีแฟนคอยปกป้องดูแล อยู่ด้วยแล้วรู้สึกปลอดภัย ลองคบกับแฟนรุ่นใหญ่ดูสิคะซิส สืบเนื่องจากข้อที่ผ่านมา อย่างที่บอกไปว่าคุณแฟนรุ่นใหญ่มักจะมาพร้อมกับวุฒิภาวะและประสบการณ์ที่มากกว่า ด้วยประสบการณ์ที่เขามีมากกว่าเรานี่แหละ ที่ทำให้เขารู้วิธีดีลกับอะไรหลาย ๆ อย่างได้ดีกว่า พอแฟนรุ่นใหญ่จัดการให้เราได้ เราก็เลยรู้สึกได้รับการดูแล รู้สึกปลอดภัยที่มีคนปกป้อง งู้ยยย รู้แบบนี้แล้วอยากมีโอปป้ามาคอยปกป้องสักคนจังเลยย

image_1047571
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

แฟนรุ่นใหญ่วัยทำงาน เริ่มมีความมั่นคงในการงานและการเงิน

 
คาดว่าแฟนรุ่นใหญ่ส่วนมากก็คงจะทำงานเป็นหลักแหล่ง ลงหลักปักฐานเรียบร้อยแล้วละ เรื่องของความมั่นคงเลยพร้อมให้เธอได้ ไม่ต้องรอถูกหวย ซึ่งความมั่นคงทางการงาน การเงินของแฟนรุ่นใหญ่ นอกจากจะเพิ่มความมั่นใจให้เราได้แล้ว ยังเพิ่มความมั่นใจให้กับครอบครัว พ่อแม่ของซิสได้ด้วย เชื่อว่าผู้ใหญ่ส่วนมากก็คงจะสบายใจหายห่วง เมื่อได้เห็นลูก ๆ หลาน ๆ มีคนรัก มีคนดูแลซิสได้

image_1047568
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

แฟนรุ่นใหญ่สามารถเข้ากับญาติผู้ใหญ่ของเราได้

  
สืบเนืองมาจากข้อที่แล้วเลยค่ะ สำหรับใครที่กังวลว่าแฟนจะเข้ากับครอบครัวได้มั้ย บางทีเราอาจจะไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก แต่ผู้ใหญ่ในบ้านนี่สิ มักจะคอยใส่ใจเป็นห่วงเรื่องคนรักของเราเหลือเกิน การมีแฟนรุ่นใหญ่อาจจะทำให้ผู้ใหญ่ในบ้านสบายใจมากขึ้นก็ได้ ด้วยความที่แฟนรุ่นใหญ่มีประสบการณ์มากกว่า น่าจะวางตัวกับผู้ใหญ่ได้ดี เข้ากับผู้ใหญ่ในบ้านได้ดีอยู่เหมือนกัน

image_1047569
- ที่มารูป: i.pinimg.comความเสี่ยงเมื่อคบกับแฟนรุ่นใหญ่


ไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตอาจจะต่างกัน

  
แน่นอนว่าเหรียญมีสองด้าน มีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียบ้างเหมือนกัน สำหรับสิ่งที่หลายคนโหวตว่านี่แหละคือหนึ่งในปัญหาที่คู่รักต่างวัยต้องเจอ ก็คือปัญหาไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกันนั่นเอง ด้วยความที่แฟนรุ่นใหญ่อาจจะอยู่คนละเจนกับซิส ไลฟ์สไตล์บางอย่างก็อาจจะแตกต่างกัน บางทีเขาอาจจะค่อนข้างยุ่งกับการทำงานจนไม่มีเวลาสวีท หรือบางทีด้วยความเป็นผู้ใหญ่เขาอาจจะต้องการเวลาส่วนตัวของเขาบ้างนั่นเอง

image_1047574
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ความคิดเห็นบางอย่างไม่เข้ากัน

   
นอกจากไลฟ์สไตล์ ชีวิตประจำวันความเป็นอยู่ที่ต่างกัน สำหรับคู่รักที่อายุห่างกันมาก ๆ ช่องว่างระหว่างวัยก็คงจะเพิ่มเลเวลตามไปด้วย นอกจากการพูดคุยที่คนหนึ่งอินสิ่งหนึ่ง แต่อีกคนอินอีกอย่าง โมเมนต์แบบนี้อาจจะทำให้ความคิดเห็นบางอย่างอาจจะไม่ตรงกัน โดยเฉพาะการมองอนาคตข้างหน้า อีกคนอาจจะอยากสร้างเนื้อสร้าง สร้างครอบครัวมีลูก ส่วนอีกคนอาจจะคิดว่ายังไม่พร้อม เราว่าในปัญหาแบบนี้การพูดคุยตกลงกันให้เคลียร์เป็นสิ่งสำคัญอยู่เหมือนกัน จะได้เข้าใจกันและกันมากขึ้นด้วยนะคะ

image_1047575
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

คำวิจารณ์จากคนรอบข้าง

     
ถึงแม้ว่าสังคมเราตอนนี้เปิดกว้างความรักหลายรูปแบบ แต่ก็ต้องยอมรับว่ายังมีคนบางส่วนที่ยึดความคิดแบบเดิม ๆ อยู่ บางทีถ้าอายุห่างกันมาก ๆ บางคนเขาอาจจะไม่ได้มองเป็นคู่รัก แต่อาจจะมองไปทางอื่น แต่ถ้าเกิดว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิด ก็มั่นใจในความรักของซิสไปได้เลยค่ะ อย่าปล่อยให้คำวิจารณ์มามีอิทธิพลกับเรามากเกินไป เพราะความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ไม่ใช่เรื่องคนอื่นค่ะซิส

image_1047573
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤


และนี่ก็คือข้อดี ข้อเสียของการคบแฟนรุ่นใหญ่ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ พิจารณาค่า หวังว่าน่าจะพอช่วยตัดสินเรื่องหัวใจของเพื่อน ๆ ได้บ้างนะคะ แต่บอกเอาไว้อีกอย่าง เรื่องอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขค่ะซิส ไม่ต้องซีเรียสมากก็ได้ ตัดสินกันที่หัวใจของซิสดีกว่า ว่าคน ๆ นั้นโอเคมั้ย ซิสพอใจในความเป็นเขามากขนาดไหน ถ้าคำตอบคือใช่ ก็ไม่ต้องกังวลอะไรมากหรอกค่า เป็นกำลังใจให้นะคะซิสส

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
6 July 2021 02:49
Search @