profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 24 มิ.ย. 2021
icon 55
icon 13.7K
อย่าโกรธเลยนะคนดี~ ส่อง “ วิธีง้อ ” คน 12 ราศี ต่อให้โกรธแค่ไหน แต่ใช้วิธีนี้แล้วง้อสำเร็จแน่นอน 📌

อย่าโกรธเลยนะคนดี~ ส่อง “ วิธีง้อ ” คน 12 ราศี ต่อให้โกรธแค่ไหน แต่ใช้วิธีนี้แล้วง้อสำเร็จแน่นอน 📌

สาวซิสที่เผลอไปทำให้เพื่อน ครอบครัว คนรัก หรือคนรอบข้างโกรธขึ้นมา แล้วไม่รู้ว่าจะง้อยังไงให้เขาหายโกรธดี??? วันนี้เราก็มี “ วิธีง้อ ” คนทั้ง 12 ราศี มาให้ได้ลองนำไปใช้กันค่ะ รับรองได้เลยนะว่าต่อให้อีกฝ่ายจะโกรธแค่ไหนก็ต้องง้อสำเร็จแน่นอน

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ถ้าเธอเผลอไปทำอะไรให้ใครโกรธแล้วไม่รู้จะง้อยังไงดี ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่ะ (*╯-╰)ノ

เราเชื่อว่าในทุกๆ ความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน คนรัก หรือแม้แต่คนรู้จักกัน พอใช้เวลาอยู่ด้วยกันก็ต้องมีทั้งช่วงเวลาที่เข้าขากันได้ดี ความสัมพันธ์แฮปปี้สุดๆ รวมถึงช่วงเวลาที่ทะเลาะหรือไม่เข้าใจปะปนกันไป แล้วเราเข้าใจดีเลยนะว่าในช่วงที่ทะเลาะผิดใจกัน พอต่างฝ่ายต่างมีอารมณ์โกรธก็อาจเหวี่ยงใส่กันแบบไม่ยั้งจนทำให้เรื่องราวบานปลาย หรือถึงขั้นงอนตุ๊บป่องไม่ยอมพูดจากันดีๆ เลยก็ได้

แล้วถ้าเมื่อไหร่ที่เริ่มใจเย็นลงและรู้ตัวว่าตัวเองเป็นฝ่ายผิด แต่ยังไม่รู้ว่าควรง้ออีกฝ่ายยังไงให้ได้ผล เพราะใจนึงก็อยากจะเดินเข้าไปขอคืนดีตรงๆ แต่อีกใจก็กลัวว่าถ้าเป็นฝ่ายเข้าหาก่อนแล้วเขาจะไม่พูดด้วย วันนี้เราก็มี “ วิธีง้อ ” คน 12 ราศี มาให้ได้ส่องและลองนำไปใช้กัน รับรองได้เลยว่าต่อให้เขาจะเป็นคนขี้งอนหรือโกรธหนักขนาดไหน พอใช้วิธีนี้แล้วจะต้องง้อสำเร็จและกลับมาคืนดีกันได้อีกครั้งแน่นอน

● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ●

   

① ราศีเมษ

image_1046990
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยชาวราศีแรกอย่าง ราศีเมษ ก่อนเลยค่ะ ถ้าสาวราศีเมษโกรธหรือกำลังทะเลาะกับใคร พวกเธอก็จะเกิดอาการหัวร้อนขั้นสุด ทั้งใช้การกระทำและคำพูดเพื่อแสดงออกให้เห็นแบบชัดๆ ว่าทำไมเธอถึงได้โกรธหนักขนาดนี้ และในบางครั้งมันอาจรุนแรงถึงขั้นทำให้ฝ่ายตรงข้ามไม่อยากจะง้อขอคืนดีสักเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่ชาวราศีเมษเป็นคนมีเสน่ห์และซื่อตรง เลยทำให้คนรอบข้างโกรธพวกเธอได้ไม่นาน แล้วหากอยากจะง้อคนราศีนี้ก็ไม่ต้องอ้อมค้อมหรือมีพิธีรีตองอะไรมากมาย แค่โทรไปหาหรือออกไปเจอหน้ากันแล้วพูดตรงๆ ไปเลยว่าต้องการคืนดีกับเธอ เพราะคนราศีเมษเป็นชอบคนที่จริงใจนั่นเอง

   

② ราศีพฤษภ

image_1046991
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอบอกไว้เลยนะว่าการจะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับสาวๆ ราศีพฤษภ เนี่ยไม่ใช่เรื่องยากลำบากอะไรเลยนะ เพียงแค่ท่องจำให้ขึ้นใจเลยว่าอย่าได้ทำให้เธอรู้สึกหึงหวง หรือหักหลังทำลายความเชื่อใจของพวกเธอเด็ดขาด แต่หากเผลอไปมีปัญหากับคนราศีพฤษภเมื่อไหร่ ก็ควรเตรียมตัวเตรียมใจรับฟังในสิ่งที่เธอจะพูดออกมาได้เลย เพราะเวลามีปัญหากับคนอื่นๆ สาวที่เกิดราศีนี้มักจะพูดสิ่งที่เธอคิดออกมา โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ต่างฝ่ายต่างใช้อารมณ์ในการพูดคุยกัน แต่ไม่ต้องกังวลใจมากเกินไปหรอกนะ เพราะคนราศีพฤษภเป็นพวกที่ชอบจับสังเกตอารมณ์คนอื่นและพร้อมที่จะประนีประนอมเสมอ ขอแค่แสดงให้พวกเธอเห็นว่าเรารู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วก็ต้องระวังไม่ให้ทำผิดซ้ำเรื่องเดิมเชียวนะ!

   

③ ราศีเมถุน

image_1046992
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงลักษณะนิสัยของคนที่เกิด ราศีเมถุน ก็เป็นคนที่เปิดกว้างและเข้าสังคมเก่งมากๆ เลยทีเดียว แบบนี้พวกเธอเลยไม่ค่อยมีปากมีเสียงหรือทะเลาะกับใครสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเหมือนการแลกเปลี่ยนความเห็น ( ที่ค่อนข้างร้อนแรง ) เท่านั้น เพราะฉะนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่เริ่มมีความเห็นไม่ตรงกันกับคนราศีเมถุน สิ่งที่ควรทำก็คือการรับฟังเหตุผลของพวกเธอ แต่ถ้าปัญหาที่เกิดขึ้นมันเกี่ยวข้องกับเรื่องส่วนตัว ก็อย่าได้รอเวลาแล้วรีบเดินหน้าเป็นฝ่ายง้อสาวราศีเมถุนก่อนจะดีที่สุด โดยอาจจะใช้วิธีเปลี่ยนท็อปปิกไปคุยเรื่องอื่นแทน หรือชวนเธอทำกิจกรรมอย่างอื่นเพื่อให้บรรยากาศดีขึ้นก็ได้นะ

   

④ ราศีกรกฎ

image_1046993
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในบางครั้งชาว ราศีกรกฎ ก็สามารถเปลี่ยนโหมดเป็นคนที่อ่อนไหวง่ายและเซนซิทีฟมากเกินไปได้เหมือนกัน เวลาที่สาวราศีกรกฎทะเลาะกับใครแล้วฝ่ายตรงข้ามทำท่าทีดื้อดึง ไม่ยอมประนีประนอม พวกเธอก็จะถอยห่างและเฟดตัวออกไปจากสถานการณ์นี้ ดังนั้น ถ้าลองสังเกตแล้วเห็นว่าคนราศีกรกฎเริ่มเงียบ ไม่ยอมปริปากตอนที่กำลังพูดคุยกัน ก็ขอให้เดาไว้ก่อนเลยว่าเธอกำลังรู้สึกโกรธหรือไม่พอใจอยู่แน่ๆ โดยวิธีง้อคนราศีกรกฎให้ได้ผลก็แนะนำให้ใช้วิธีชวนมาเปิดอกพูดคุยกันตรงๆ และพยายามแสดงให้เห็นถึงความห่วงใย ก็จะช่วยทำให้ชาวราศีนี้เชื่อใจและยอมใจอ่อนให้อภัยในที่สุด

   

⑤ ราศีสิงห์

image_1046994
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คะแนนความสวยเต็มสิบ คะแนนความมั่นใจเต็มร้อย… หากชาว ราศีสิงห์ คนไหนเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงมากๆ มันก็เป็นเรื่องยากที่พวกเธอจะยอมรับว่าตัวเองเป็นฝ่ายผิด ถึงแม้ลึกๆ จะรู้ดีอยู่แก่ใจว่าเป็นความผิดของตัวเองเต็มๆ ก็ตาม แล้วการจะรอให้คนราศีสิงห์สำนึกผิดและเป็นฝ่ายมาง้อขอคืนดีก่อน ก็บอกได้คำเดียวเลยว่า “ ยากมากแม่!!! ” คงจะได้รอยาวๆ ไปจนถึงชาติหน้าแน่ๆ ดังนั้น หากใครที่มีคนรักเกิดราศีสิงห์แล้วโดนโกรธหรืองอนใส่ก็แนะนำให้เป็นฝ่ายง้อพวกเธอก่อน โดยอาจจะส่งข้อความสุดโรแมนติกไปหา ซื้อดอกไม้ช่อใหญ่ๆ ไปง้อ หรือเซอร์ไพรส์ด้วยของขวัญ ขอแค่ตามง้อคนราศีสิงห์แบบเล่นใหญ่สักหน่อยก็ช่วยให้พวกเธอยอมยกโทษได้ง่ายขึ้นและกลับมาแฮปปี้ได้อีกครั้งแล้ว

   

⑥ ราศีกันย์

image_1046995
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ชาว ราศีกันย์ ถือเป็นคนที่รักความสงบสุขมากๆ พวกเธอเลยมักจะไม่พูดถึงประเด็นที่จะทำให้เกิดความขัดแย้ง หรือพยายามหลีกเลี่ยงปัญหาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะคนราศีนี้อยากจะมีความสัมพันธ์ที่ดีและราบรื่นกับทั้งครอบครัว เพื่อนฝูง หรือแม้แต่เพื่อนร่วมงาน แล้วถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่เริ่มมีปัญหาเกิดขึ้น เธอก็มักจะเป็นฝ่ายง้อก่อนอย่างรวดเร็ว ไม่ปล่อยให้ปัญหาบานปลายใหญ่โต แต่หากรู้ตัวว่าปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นความผิดของชาวราศีกันย์ ก็ไม่ควรปล่อยให้พวกเธอเป็นฝ่ายเดินหน้าง้อก่อน เพียงแค่แสดงความจริงใจให้คนราศีนี้ว่าเรารู้สึกเสียใจ และพยายามหลีกเลี่ยงประเด็นที่จะทำให้เกิดปัญหาจะดีกว่า

   

⑦ ราศีตุลย์

image_1046996
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลักษณะนิสัยที่โดดเด่นมากๆ อย่างนึงของคนเกิด ราศีตุลย์ ก็คือพวกเธอมักจะทุ่มเทความพยายามในการรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง นิสัยข้อนี้เลยทำให้การง้อสาวราศีตุลย์เป็นเรื่องง่าย และสามารถดึงความสัมพันธ์ให้กลับมาดีเหมือนเดิมได้อีกครั้ง แค่แสดงให้คนเกิดราศีนี้เห็นว่าเราต้องการที่จะกลับไปคืนดีกับพวกเธออีกครั้ง อาจใช้วิธีเขียนคำขอโทษเป็นตัวอักษรหรือพูดคำว่าขอโทษออกไปอย่างจริงใจ เชื่อสิว่าคนราศีตุลย์ไม่ใช่คนที่มีนิสัยโกรธนานหรือต้องใช้เวลาง้อนานเป็นวัน เพราะเธอเป็นพวกรักความสงบสุดๆ คนนึงเลยนะ ขอแค่อย่าทำให้ความอดทนของเธอมาถึงขีดสุดจนฟิวส์ขาดก็พอ

   

⑧ ราศีพิจิก

image_1046997
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครไปมีเรื่องทะเลาะกับคน ราศีพิจิก หรือไปกระตุกต่อมโกรธของพวกเธอเข้าแล้วคิดจะง้อขอคืนดี ก็ขอให้รู้ไว้ตรงนี้เลยนะว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสักนิด ดังนั้น เตรียมตัวทุ่มเททำทุกอย่างและคว้าทุกโอกาสที่มีเพื่อง้อคนราศีนี้ได้เลย แล้ววิธีที่ง่ายที่สุดที่จะขอคืนดีกับชาวราศีพิจิกก็คือ พยายามโชว์ให้อีกฝ่ายเห็นว่าเราเสียใจและรู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ก็ต้องระวังไว้ด้วยเหมือนกันนะ เพราะถ้าพูดขอโทษออกไปแบบไม่จริงใจ คนราศีพิจิกก็จะรับรู้และจับพิรุธเอาได้ เพราะพวกเธอจะคอยแอบวิเคราะห์ฝั่งตรงข้ามเสมอว่าที่เข้ามาขอโทษก่อนเพราะเสียใจจริงๆ หรือมีความต้องการอื่นๆ แอบแฝงกันแน่ แล้วถึงแม้ว่าคนราศีนี้จะไม่ใช่พวกที่รู้สึกสงสารและให้อภัยใครง่ายๆ แต่วิธีนี้ก็อาจช่วยให้พวกเธอใจอ่อนลงได้นะ

  

⑨ ราศีธนู

image_1047000
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปกติแล้วคนเกิด ราศีธนู ไม่ได้มีนิสัยเจ้าคิดเจ้าแค้นหรือโกรธใครนานหรอกนะ ที่สำคัญยังเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี และเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่ามีความสุขมากกว่าเก็บเรื่องทุกข์ใจหรือทัศนคติติดลบไว้กับตัวเองด้วย นี่เลยเป็นเหตุผลที่การง้อขอคืนดีชาวราศีนี้เป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากจนเกินไป โดยวิธีง้อคนราศีธนูที่ง่ายและได้ผลลัพธ์ดีที่สุดก็คือการยอมรับเรื่องที่ทำผิดพลาดไป และพิสูจน์ให้พวกเธอเห็นว่าเราพร้อมที่จะลืมเรื่องแย่ๆ ที่ผ่านมาและอยากสร้างวันเวลาดีๆ ด้วยกันอีกครั้ง ซึ่งหลังจากที่ง้อขอคืนดีสำเร็จแล้วก็อาจชวนคนราศีธนูไปเที่ยวเพื่อเปิดหูเปิดตา และช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้กลับมาแนบแน่นเหมือนเดิมก็ดีนะ

  

⑩ ราศีมังกร

image_1046999
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ราศีมังกร ส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่คิดอะไรอย่างรอบคอบ หากเธอมีปัญหาหรือทะเลาะกับใครก็ตาม การจะกลับมาคืนดีและดึงความสัมพันธ์ให้เป็นเหมือนเดิมได้อีกครั้งเลยเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา ไม่ใช่ง้อปุ๊บแล้วหายปั๊บเหมือนคนอื่นแน่ๆ โดยหากฝ่ายตรงข้ามเป็นคนเดินเข้ามาง้อชาวราศีมังกรก่อน เธอก็อาจจะกลับไปยิ้มแย้ม ทักทาย และพูดคุยกันได้เหมือนเดิมก็จริง แต่ความรู้สึกลึกๆ ข้างในก็ยังคงไม่ได้สนิทใจกันเหมือนเมื่อก่อน รู้แบบนี้แล้วใครที่เผลอไปมีปัญหาผิดใจกับคนเกิดราศีมังกรเลยต้องเป็นฝ่ายเดินเข้าไปง้อก่อน และพยายามแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจที่อยากจะขอคืนดีอีกครั้ง

   

⑪ ราศีกุมภ์

image_1046998
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าจะให้พูดกันตามตรงคนเกิด ราศีกุมภ์ ไม่มีเวลามานั่งโกรธแค้นหรือทะเลาะกับใครหรอกนะ เพราะพวกเธอคิดว่าโลกใบนี้มันช่างงดงาม และมีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุ้มค่ามากกว่าที่จะเสียเวลากับเรื่องแย่ๆ แค่เรื่องเดียว ที่สำคัญหลายๆ ครั้งชาวราศีกุมภ์ก็แทบจะจำรายละเอียดไม่ได้ด้วยนะว่าทะเลาะกันเพราะอะไร? หรือเกิดความขุ่นข้องหมองใจกันเรื่องไหน? ก็อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าคนราศีนี้ไม่ค่อยเก็บเรื่องที่มันไม่ดีให้รกสมองและเปลืองเวลา แล้วถ้าอยากจะง้อคนราศีกุมภ์และสานความสัมพันธ์ให้กลับมาดีเหมือนเดิมอีกครั้ง ก็ต้องระวังไม่ให้เผลอทำผิดซ้ำเรื่องเดิมเด็ดขาด เพราะถึงแม้ว่าสาวราศีนี้จะเป็นคนที่ไม่ค่อยจำเรื่องที่มันไม่ค่อยดี แต่ถ้าโดนทำแบบเดิมบ่อยๆ ก็อาจถึงขั้นเลิกคบกันไปเลยก็ได้นะ

  

⑫ ราศีมีน

image_1047001
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ราศีมีน ก็ถือเป็นหนึ่งในคน 12 ราศีที่ไม่ชอบมีปัญหาหรือทะเลาะเบาะแว้งกันใครสักเท่าไหร่ เพราะพวกเธอไม่อยากพบเจอกับประสบการณ์แย่ๆ และไม่เก่งเรื่องการแบกรับความรู้สึกในแง่ลบมากนัก แต่ถ้าไม่สามารถหลีกเลี่ยงความขัดแย้งได้จริงๆ แล้วมีเหตุให้ต้องทะเลาะกัน ทางออกดีที่สุดก็คืออย่าได้ย้อนความหลังหรือหยิบยกประเด็นที่เคยมีปัญหากันกลับมาพูดใหม่อีกครั้ง แต่ให้ใช้วิธีชวนคนราศีมีนมานั่งพูดคุยกันด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น แล้วกล่าวขอโทษเพื่อแสดงให้เห็นว่าเราเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากกลับมามีความสัมพันธ์ดีๆ ด้วยกันอีกครั้ง เพียงแค่นี้ก็ทำให้พวกเธอสัมผัสได้ถึงความจริงใจ พร้อมให้อภัยและพยายามทำให้ความสัมพันธ์กลับมาราบรื่นเหมือนเดิมแล้ว

   

● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ●

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือ “ วิธีง้อ ” คนทั้ง 12 ราศี ที่เราหยิบมาแชร์ให้สาวๆ ได้ลองนำไปทำตามกันดูค่ะ สาวซิสคงสังเกตเห็นเหมือนกันนะว่าคนแต่ละราศีก็มีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันออกไป เลยทำให้เวลาง้อขอคืนดีก็ต้องเลือกใช้วิธีที่ต่างกันไปด้วยเหมือนกัน แต่พอยท์สำคัญหากเธอรู้ตัวว่าตัวเองเป็นฝ่ายผิดก็ต้องแสดงให้อีกฝ่ายเห็นว่าเราเสียใจและเอ่ยคำขอโทษออกไปอย่างจริงใจ ที่สำคัญถ้ารู้ว่าเรื่องไหนที่ทำแล้วฝ่ายตรงข้ามไม่สบายใจหรืออาจเป็นต้นเหตุให้ต้องทะเลาะกันก็อย่าทำมันเด็ดขาด จะได้ไม่ต้องทะเลาะผิดใจกันเรื่องเดิมๆ ซ้ำๆ และช่วยเสริมให้ความสัมพันธ์ราบรื่นไร้ปัญหากวนใจด้วยนะ d(◕ᴗ◕)b

   

บทความที่เกี่ยวข้อง