บอกลาผิวแห้งลอก! แชร์ 7 เคล็ดลับทา " มอยส์เจอไรเซอร์ " ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ

บอกลาผิวแห้งลอก! แชร์ 7 เคล็ดลับทา " มอยส์เจอไรเซอร์ " ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ

สาวคนไหนส่องกระจกแล้วตกใจกับสภาพผิวแห้งลอกหนักมาก แล้วอยากจะฟื้นบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ก็รีบตามมาส่อง 7 เคล็ดลับทา " มอยส์เจอไรเซอร์ " ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด รับรองว่าจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำขั้นสุดแน่นอน

04 July 2021
Pearrisa
04 July 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

“ มอยส์เจอไรเซอร์ ” ถือเป็นไอเทมคู่ใจสาวๆ ผิวแห้งเลยว่ามั้ยคะ???

image_1047800
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่มีสภาพผิวแห้งมาตั้งแต่เกิด หรือชอบเจอกับสภาวะผิวแห้งในช่วงอากาศเย็นเป็นประจำ ก็คงจะเซ็งหนักมากแน่ๆ เลยละสิ ก็เพราะในช่วงเวลาที่ผิวแห้งก็จะทำให้รู้สึกตึงๆ ผิว มีอาการแสบๆ คันๆ เพราะผิวเกิดการระคายเคือง ที่สำคัญถ้าผิวแห้งกร้านขั้นสุดก็อาจทำให้หน้าลอกเป็นขุยจนเห็นชัดได้เหมือนกันนะ แบบนี้สกินแคร์ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยกู้ชีพผิวแห้งก็ต้องเป็น “ มอยส์เจอไรเซอร์ ” เท่านั้นเลยค่ะ เพราะมอยส์เจอไรเซอร์จะซึมเข้าไปช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ลดปัญหาผิวแห้งกร้านไปได้ชิลล์ๆ

แต่ในบางครั้งสาเหตุที่สาวผิวแห้งทามอยส์เจอไรเซอร์แล้ว แต่ผิวชุ่มชื้นได้ไม่ทันไรก็กลับมาแห้งเสียเหมือนเดิม อาจมีสาเหตุมาจากการที่เธอใช้มอยส์เจอไรเซอร์ผิดวิธีก็ได้นะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 เคล็ดลับทา “ มอยส์เจอไรเซอร์ ” ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด ทำตามแล้วจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของมอยส์เจอไรเซอร์ ให้ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกขึ้น พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิวฉ่ำน้ำขึ้นกว่าเดิมได้แน่นอนจ้าาา

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

① เช็กส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนซื้อ

image_1047801
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
DaimondAR
เซตคู่เนียนสวย
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟใช้ดี ราคาไม่แรง ดาราใช้เยอะมาก
0 Likes
0 Comments
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] ✨น้ำหอมหลักร้อย แบงค์ 500 มีทอนมีอยู่จริง ! | Papillon Parfum 🌸💗
0 Likes
0 Comments

เริ่มต้นด้วยเคล็ดลับข้อแรกที่สาวๆ ทุกคนควรทำตาม ถ้าอยากให้สกินแคร์ที่ซื้อมาใช้แล้วได้ประสิทธิภาพดีและคุ้มค่ากับเงินหลักร้อยหลักพันที่จ่ายไป ก็คือการ เช็กส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนซื้อ นั่นเองค่ะ แล้วสำหรับคนผิวแห้งที่อยากได้ตัวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบจัดหนักจัดเต็ม ก็ควรเลือกซื้อมอยส์เจอไรเซอร์ที่มี “ Humectant ” หรือสารที่ช่วยดูดซับน้ำ เพราะเจ้าสิ่งนี้จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนผิวได้ยาวนานขึ้น โดยส่วนผสมที่เป็นสารช่วยดูดซับน้ำที่มักจะพบได้บ่อยๆ ในมอยส์เจอไรเซอร์มีทั้งกลีเซอรีน กรดไฮยาลูโรนิค และโพรพิลีนไกลคอล ดังนั้น ก่อนที่จะรีบคว้ามอยส์เจอไรเซอร์ตัวที่อยู่ใกล้มือมากที่สุดไปจ่ายเงิน ก็ควรอ่านฉลากเพื่อเช็กส่วนผสมให้ดีๆ ก่อนทุกครั้งจะชัวร์กว่านะ

   

② ทามอยส์เจอไรเซอร์บนผิวสะอาดและยังไม่แห้งสนิท

image_1047802
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการทามอยส์เจอไรเซอร์คือตอนไหน??? ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก… คำตอบก็คือ หลังล้างหน้าและเช็ดผิวหมาดๆ นั่นเอง เหตุผลประการแรกก็คือยิ่งผิวสะอาดใสไร้สิ่งตกค้างมากเท่าไหร่ สกินแคร์จะซึมเข้าไปฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งเหตุผลก็คือช่วงเวลาหลังล้างหน้าและเช็ดผิวหมาดๆ เป็นช่วงที่ผิวยังไม่แห้งสนิท จึงสามารถดูดซึมสกินแคร์เข้าไปในผิวได้ดีกว่าช่วงเวลาที่ผิวแห้งแล้ว เราเลยอยากแนะนำให้สาวซิสวางขวดมอยส์เจอไรเซอร์ไว้ในห้องน้ำ แบบนี้พอล้างหน้าและใช้ผ้าขนหนูซับผิวเบาๆ แล้ว จะได้หยิบมอยส์เจอไรเซอร์มาทาบำรุงผิวได้ทันเวลาไงล่ะ

   

③ ลำดับการทาครีมให้ถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญ

image_1047803
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าสกินแคร์ที่สาวๆ ซื้อมาใช้จะราคาแพงหรือคนอื่นๆ เขารีวิวว่าใช้ดีขนาดไหนก็ตาม แต่ถ้าไม่ลำดับให้ดีๆ ว่าควรทาสกินแคร์ตัวไหนก่อน - หลัง ก็อาจให้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงตามความต้องการก็ได้นะ โดยคนที่ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ทาบำรุงผิวแค่ตัวเดียว ก็สามารถทามอยส์เจอไรเซอร์หลังล้างหน้าและเช็ดผิวหมาดๆ แล้วได้ทันที แต่สำหรับคนที่ใช้สกินแคร์หลายตัวแล้วอยากลำดับการทาสกินแคร์ให้ถูกต้อง ก็แค่จำไว้ง่ายๆ เลยว่าให้ทาครีมตัวที่เนื้อสัมผัสบางเบาที่สุดเรียงไปหาครีมที่เนื้อสัมผัสหนักที่สุด อย่างเช่นทาโทนเนอร์ > เซรั่ม > โลชั่น > มอยส์เจอไรเซอร์ > อายครีม > ออยล์บำรุงผิว แล้วอย่าลืมทิ้งระยะห่างเพื่อให้สกินแคร์แต่ละตัวซึมเข้าไปฟื้นบำรุงผิว แล้วค่อยตามด้วยการทาสกินแคร์ตัวต่อๆ ไปด้วยนะ

   

④ ทามอยส์เจอไรเซอร์ในปริมาณพอดี ไม่มาก - น้อยเกินไป

image_1047804
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนเวลาเจอคำแนะนำให้ใช้สกินแคร์ปริมาณพอเหมาะพอดี… ก็อาจจะแอบงงในใจเบาๆ ว่าคำว่าพอดีมันคือปริมาณเท่าไหร่กันแน่?! เราขอบอกเลยนะคะว่าปริมาณการใช้สกินแคร์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนที่ใบหน้าอวบอิ่มหน่อยก็อาจต้องใช้มอยส์เจอไรเซอร์ปริมาณมากกว่าคนอื่นๆ นิดหน่อย หรือบางคนที่ผิวแห้งหนักมากๆ ก็อาจต้องทามอยส์เจอไรเซอร์มากกว่าเดิมเล็กน้อย ทางออกที่ดีที่สุดในการทามอยส์เจอไรเซอร์ในปริมาณพอดีๆ ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไปก็ต้องลองสังเกตด้วยตัวเอง อย่างเช่นหากบีบมอยส์เจอไรเซอร์ออกมาทาทั่วใบหน้าและลำคอแล้วมอยส์เจอไรเซอร์ยังเหลือ ครั้งต่อไปก็ควรลดปริมาณมอยส์เจอไรเซอร์ลง แต่ถ้าบีบมอยส์เจอไรเซอร์ออกมาแล้วทาได้ไม่ทั่วผิวหน้า หรือผิวยังแห้งอยู่เหมือนเดิม ครั้งหน้าก็อาจต้องเพิ่มปริมาณมอยส์เจอไรเซอร์มากกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

  

⑤ ทามอยส์เจอไรเซอร์ในทิศทางย้อนขึ้น ป้องกันผิวหย่อนคล้อย

image_1047805
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากจะต้องเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับผิวในปริมาณที่พอดีแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือเทคนิคการทามอยส์เจอไรเซอร์ยังไงละคะ หากสาวซิสคนไหนเป็นสายเร่งรีบไม่ค่อยมีเวลา ก็มักจะใช้วิธีทาสกินแคร์แบบถูแรงๆ เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว แต่พฤติกรรมแบบนี้อาจยิ่งเร่งให้ริ้วรอยก่อนวัยมาเยือนและทำให้ผิวหย่อนคล้อยเร็วขึ้นด้วยนะ ทางที่ดีสาวๆ ที่อยากเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบที่ไม่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัยก็ควรใช้วิธี ทามอยส์เจอไรเซอร์ด้วยการนวดในทิศทางย้อนขึ้นไปด้านบน เพราะจะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนอย่างทั่วถึง พร้อมผลักเนื้อครีมให้ซึมเข้าผิวดีขึ้นด้วยนะ

   

⑥ ทาหน้าแล้ว… อย่าลืมทามอยส์เจอไรเซอร์ที่คอด้วย

image_1047806
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ หลายคนมักจะให้ความสำคัญและใส่ใจกับการทาสกินแคร์บำรุงผิวหน้าอย่างเดียว แต่ดันปล่อยให้คอทั้งเหี่ยวย่นและหมองคล้ำ จนทำให้หน้ากับคอคนละโทนสีกันอย่างเห็นได้ชัดเลยนะ ถ้าอยากจะบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น กระจ่างใส และลดปัญหาริ้วรอยก่อนวัยก็ควร ทามอยส์เจอไรเซอร์บำรุงทั้งผิวหน้าและลำคอ เพราะผิวบริเวณลำคอไม่ได้มีต่อมน้ำมันที่ผลิตน้ำมันมาเติมความชุ่มชื้นให้ผิวมากเท่าใบหน้า ยิ่งอายุเพิ่มขึ้นก็จะทำให้คอลลาเจนใต้ผิวลดลง หากไม่ทามอยส์เจอไรเซอร์อย่างสม่ำเสมอก็อาจมีริ้วรอยความเหี่ยวย่นบนผิวบริเวณลำคอได้ หลังจากลูบไล้มอยส์เจอไรเซอร์บนผิวหน้าเสร็จแล้วก็ต้องไม่ลืมทาคอด้วยนะ

   

⑦ มอยส์เจอไรเซอร์ตัวเดียวไม่ได้ช่วยแก้ทุกปัญหาผิว

image_1047807
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่ามอยส์เจอไรเซอร์จะเป็นสกินแคร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างดีก็จริง แต่ไม่ได้หมายความว่าแค่ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ตัวเดียวแล้วจะบำรุงผิวได้ครบทุกเรื่อง จนไม่ต้องใช้สกินแคร์ตัวอื่นๆ หรอกนะคะ เพราะสกินแคร์แต่ละตัวช่วยฟื้นบำรุงและแก้ไขปัญหาผิวแตกต่างกันไป อย่างเช่นถ้าสาวซิสมีปัญหาผิวแห้งกร้านก็ควรบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ หรือมีปัญหาริ้วรอยผิวเหี่ยวย่นก็ควรใช้เซรั่มสูตรลดเลือนริ้วรอย หรือใครที่โดนสิวบุกหน้าก็ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรรักษาสิวโดยเฉพาะ ขอให้ท่องจำไว้เลยว่ามอยส์เจอไรเซอร์ตัวเดียวไม่ได้ช่วยแก้ทุกปัญหาผิว สกินแคร์ตัวอื่นๆ ก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ

   

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่าน เคล็ดลับทามอยส์เจอไรเซอร์ ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว สาวๆ ก็คงรู้แล้วนะว่าถึงแม้ว่ามอยส์เจอไรเซอร์จะดูเหมือนเป็นสเต็ปการบำรุงผิวง่ายๆ แต่ก็มีสิ่งที่ควรรู้และเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเช็กส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนซื้อ ช่วงเวลาที่เหมาะจะทามอยส์เจอไรเซอร์มากที่สุด รวมถึงวิธีการทามอยส์เจอไรเซอร์ยังไงให้ได้ผลลัพธ์ดีต่อผิว คอนเฟิร์มเลยนะว่าสาวคนไหนที่ดู จำ และนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปทำตามก็จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ได้เต็มที่สุดๆ ไปเลย

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @