มาฮีลใจกันหน่อย! กับ " 7 อนิเมะญี่ปุ่นเด็กน้อย Feel Good " ดูแล้วน่ารักอบอุ่นหัวใจ

มาฮีลใจกันหน่อย! กับ " 7 อนิเมะญี่ปุ่นเด็กน้อย Feel Good " ดูแล้วน่ารักอบอุ่นหัวใจ

ใครเบื่อเหงาเศร้าซึม มาฮีลใจกันหน่อย " 7 อนิเมะญี่ปุ่นเด็กน้อย Feel Good " ดูแล้วน่ารักอบอุ่นหัวใจในบทความนี้กันค่า ดูกันรัวๆ ไปเล้ย!

chollychon
10 July 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


นอยด์เวอร์ ~ อยากหาอะไรฮีลใจ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังอึน ๆ นอยด์ ๆ มาดูการ์ตูนฮีลใจกันค่ะ ในบทความนี้เราขนแอนิเมชันญี่ปุ่นสาย Feel Good อบอุ่บหัวใจมาฝากเพื่อน ๆ เพียบเลย และถ้าเกิดเพื่อน ๆ เป็นสายรักเด็ก เอ็นดูเด็กน้อยน่ารักด้วยแล้ว น่าจะโดนใจอนิเมะที่เราเอามาฝากเป็นพิเศษ เพราะว่าในแต่ละเรื่องมีเด็กน้อยคอยมาละลายใจซิสอยู่หลายคนเลย ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าเก็บลงลิสต์บ้างลองตามไปดูกันเลยดีกว่า

 Gakuen Babysitters

image_1048103
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


มาเริ่มกันที่อนิเมะเด็กน้อย Feel Good เรื่องแรกกันเลย กับเรื่อง Gakuen Babysitters นักเรียนพี่เลี้ยงเด็ก เรื่องราวของ 2 พี่น้องที่เสียครอบครัวไปด้วยเครื่องบินตก คุณป้าเจ้าของโรงเรียนเลยรับทั้ง 2 มาเลี้ยง ในโรงเรียนมีชมรมพี่เลี้ยงเด็ก คอยดูแลลูก ๆ ของครูในโรงเรียนอยู่ คุณป้าเลยให้คนพี่มาทำงานพิเศษช่วยดูแลเด็ก ๆ ในชมรม ส่วนเด็กน้อยในชมรมก็เป็นต้าวก้อนแสนซน ใครที่ได้ดูเป็นต้องหลงในความน่ารักน่าเอ็นดูของเด็ก ๆ ในชมรม ถึงจะเป็นอนิเมะชีวิตประจำวันเรื่อย ๆ แต่ดูได้ไม่เบื่อ แถมอบอุ่นหัวใจมาก ๆ เลยค่า

 

Hanamaru Kindergarten

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
BB
นางตัวดี รีวิว ''PROJECTS"
3
4
รีวิวทุกอย่างบนโลกนี้
ทำไมต้องทากันแดด2ข้อนิ้ว??
4
3
hrrkhaw
สำลีสำหรับผิวแพ้ง่าย ให้เยอะจุใจจ🤍
2
3
image_1048104
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
อีกหนึ่งอนิเมะ Feel Gool วัยเด็กอนุบาล ในเรื่อง Hanamaru Kindergarten ฮานามารุ อนุบาลเด็กดีนะจะบอกให้ อนิเมะเด็กน้อยวัยน่าเอ็นดู แต่มีความรักแล้วนะจะบอกให้ เรื่องราวของอันซึ เด็กน้อยอนุบาลที่ดันไปเข้าใจว่าคุณครูหนุ่มซื่อจะมาจีบเธอ ( หนูเพิ่งกี่ขวบเองลูก ) ดูเหมือนว่าน้องก็แอบปลื้มคุณครูอยู่เหมือนกัน ก็เลยเดินหน้าอวดความน่ารักกับคุณครูเต็มที่ แล้วคุณครูคนซื่อจะทำยังไงต่อไปทีนี้ เพราะครูก็มีคนในใจอยู่แล้วเหมือนกัน เห็นเป็นเด็กน้อยกับคุณครูแบบนี้ไม่ต้องตกใจว่าจะเป็นโลลิรึเปล่า ในเรื่องเป็นฟีลรักใส ๆ แอบปลื้มแค่นั้นเองค่า ดูแล้วน่าจะใจละลายกับความน่ารักน่าเอ็นดูยัยน้องอันซึและผองเพื่อนอยู่เหมือนกัน

   

Amaama to Inazuma

image_1048105
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ส่วนใครที่เป็นสายกินชอบดูคลิปทำอาหาร น่าจะโดนใจอนิเมะเรื่อง Amaama to Inazuma อนิเมะเด็ก ๆ Feel Good ที่มีการทำอาหารเข้ามาอยู่ในเนื้อเรื่องด้วย เรื่องราวของครอบครัวสุขสันต์ที่เสียคุณแม่ไป คุณพ่อเลยต้องดูแลลูกสาวน่ารักน่าเอ็นดูเพียงคนเดียว แถมเขายังทำอาหารไม่เก่งเลยซะด้วย จนวันหนึ่งเขาได้ไปทานอาหารที่ในร้านที่มีเด็กสาวมัธยมเฝ้าร้านอยู่คนเดียว เธอเลยสอนคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวทำอาหารให้ลูกสาวตัวน้อยของเขา

 

Chibi devi!

image_1048106
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

   
อนิเมะ Feel Good เรื่องต่อมาชื่อเรื่องว่า Chibi devi! เรื่องราวของสาวน้อยขี้แย อ่อนไหวง่าย ที่มักจะถูกกลั่นแกล้งที่โรงเรียนเป็นประจำ เธอไม่มีเพื่อนหรือแม้แต่ครอบครัวก็ยังไม่มี แต่เช้าวันหนึ่งเธอตื่นมาพบว่ามีเด็กทารกนอนอยู่บนเตียงของเธอ แถมหนูน้อยคนนั้นยังเป็นปีศาจที่ทีพลังประหลาดอีกด้วย ปีศาจน้อยจะเข้ามาเปลี่ยนชีวิตโดดเดี่ยวของหญิงสาวมัธยมได้น่ารักอบอุ่นขนาดไหน ลองตามไปดูกันได้ค่า

 

Barakamon

image_1048107
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


ตามมาดูกันต่อในอนิเมะเรื่อง Barakamon เกาะมีฮา คนมีเฮ สำหรับเรื่องนี้ไม่ได้มาสายอนิเมะเลี้ยงเด็กน่ารักเหมือนเรื่องอื่น ๆ แต่ในเรื่องก็มีเด็ก ๆ มาเพิ่มความสนุกสนาน เฮฮา และอบอุ่นหัวใจไม่แพ้กัน เรื่องราวของนักเขียนพู่กันที่ถูกส่งตัวมายังเกาะที่ห่างไกลผู้คน เพราะดันเผลอไปชกหน้าผอ. ที่วิจารณ์งานเขาอย่างเสีย ๆ หาย ๆ ที่เกาะแห่งนั้นเขาได้เจอกับเด็กสาวจอมซนที่เข้ามาป่วนเขาเสมอ พร้อมกับคนในเกาะที่มีวิถีชีวิตที่ดูเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ผู้คนบนเกาะจะฮีลใจหนุ่มนักเขียนพู่กันและคนดูได้อบอุ่นขนาดไหน ลองตามไปดูเรื่องนี้กันได้ค่า

 

Kakushigoto

image_1048108
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
 มาต่อกันที่อนิเมะ Feel Good ขำขันโปกฮา เรื่อง Kakushigoto ความลับของคุณพ่อ เรื่องราวของคุณพ่อนักวาดมังงะชื่อดัง ที่มีผลงานสร้างชื่อเป็นมังงะที่เล่นมุกเสื่อมหนักมาก เขามีลูกสาวที่น่ารักอยู่คนหนึ่ง และนั่นทำให้คุณพ่อได้ฉุดคิดขึ้นมาว่าถ้าเกิดลูกสาวรู้ว่าเขาเขียนมังงะประเภทนี้ ลูกสาวเขาต้องถูกล้อในโรงเรียนแน่ ๆ เขาเลยตัดสินใจปกปิดตัวเองเพื่อไม่ให้ลูกสาวรู้ว่าเขาเป็นนักวาดมังงะ

 

Ichigo Mashimaro

image_1048109
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


ตามมาดูเรื่องราวน่ารักอบอุ่น Feel Good ของสาว ๆ วัยประถมและมหาลัยในเรื่อง Ichigo Mashimaro เรื่องราวของหญิงสาวมหาลัยที่ติดบุหรี่อย่างหนัก เธอพยายามจะเลิกก็ไม่สำเร็จ เธอมีน้องสาวอยู่ชั้นประถมแถมยังชอบไถ่เงินน้องไปซื้อบุหรี่อีกต่างหาก และนอกจากน้องสาวที่มักจะตบตีกันอยู่บ่อย เธอยังได้เจอกับเพื่อน ๆ ของน้องสาว อย่างเด็กสาวข้างบ้าน สาวน้อยที่มีเฟอเร็ตเป็นสัตว์เลี้ยง และเด็กหญิงชาวต่างชาติที่ลืมวิธีพูดภาษาอังกฤษไปหมดแล้ว เรื่องราวการผจญภัยของสาว ๆ ต่างวัยจะสนุกสนานอบอุ่นหัวใจแค่ไหน ลองตามไปดูได้ในเรื่องนี้เลย


  ♡  ♡   


และนี่ก็คืออนิเมะเด็กน้อย Feel Good อบอุ่นหัวใจที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า ใครเหงา ๆ นอยด์ ๆ ลองให้เด็ก ๆ และเรื่องราวน่ารัก ๆ จากอนิเมะในบทความนี้ฮีลใจเพื่อน ๆ กันดูนะคะ เผื่อจะช่วยให้ซิสอารมณ์ดีขึ้นมาได้อีกนิดนึง หรือถ้ายังนอยด์ ๆ อยู่ ลองตามไปฟังเพลงจากอนิเมะเพราะ ๆ จากบทความด้านล่างฮีลใจซิสดูได้เหมือนกัน ส่วนวันนี้ขอตัวไปดูนักเรียนพี่เลี้ยงเด็กต่อก่อนแล้ว บ๊ายบาย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @