นอนง่าย หลับสบาย! รวม 7 เครื่องดื่มช่วยให้นอนหลับง่าย 🍵 มีประโยชน์ หาดื่มได้ง่าย

นอนง่าย หลับสบาย! รวม 7 เครื่องดื่มช่วยให้นอนหลับง่าย 🍵 มีประโยชน์ หาดื่มได้ง่าย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีอาการนอนไม่ค่อยหลับ ลองหาเครื่องดื่มช่วยให้นอนหลับง่ายในบทความนี้ดื่มกันดูค่า

10 July 2021
chollychon
10 July 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ยังไม่ได้นอนเลยจะ 10 โมงเช้าา

มีใครเกิดอาการนอนไม่หลับเหมือนกันบ้างมั้ยเอ่ย? สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีอาการนอนไม่ค่อยหลับเหมือนกัน ลองตามมาส่องบทความนี้กันก่อนค่ะ เห็นเขาบอกมาว่าการทานอาหารหรือเครื่องดื่มบางอย่าง สามารถช่วยให้เรานอนหลับง่ายขึ้นด้วย ในบทความนี้เราเลยขน " เครื่องดื่มหาทานง่าย ช่วยให้นอนหลับสบาย " มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะมีเครื่องดื่มแบบไหนที่ช่วยให้นอนหลับง่ายบ้าง ลองตามไปดูกัน

 นมอุ่น

image_1048038
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากนอนหลับสบายเต็มอิ่ม ลองหานมจืดมาทานก่อนนอน ก็อาจจะช่วยให้ซิสหลับสบายยิ่งขึ้น เพราะว่าในนมมีทริปโตเฟน กรดอะมิโนที่ช่วยสังเคราะห์ฮอร์โมนเมลาโทนิน ฮอร์โมนที่ช่วยทำให้ผ่อนคลาย และถ้าเป็นนมอุ่นก็ยิ่งดีเข้าไปอีก เพราะนมอุ่นที่ผ่านทางเดินอาหารเข้าไปในร่างกายจะช่วยปรับอุณหภูมิแกนกลางของร่างกาย ทำให้อุณหภูมิร่างกายค่อย ๆ ลดลงทำให้รู้สึกง่วงนอนได้ด้วยค่า

 

โกโก้และช็อกโกแลตอุ่น

image_1048036
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
มาต่อกันที่อีกหนึ่งเครื่องดื่มรสละมุนที่ช่วยให้นอนหลับสบายด้วยเหมือนกัน อย่างโกโก้และช็อกโกแลตร้อน ขอบอกเลยว่านอกจากโกโก้และช็อกโกแลตจะเป็นตัวช่วยเพิ่มเอ็นโอฟินและเซโรโทนิน ฮอร์โมนแห่งความสุข ทำให้อารมณ์ดีผ่อนคลายได้แล้ว โกโก้ยังมีสารฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดและออกซิเจนไปยังสมอง ส่งผลให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้นด้วย สำหรับซิสที่ชอบเครื่องดื่มรสละมุน ลองหาโกโก้ร้อนทานก่อนนอนก็น่าจะดีนะคะซิส

 

น้ำผึ้งผสมมะนาว

image_1048033
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ส่วนเครื่องดื่มรสเปรี้ยวอมหวานทานแล้วชุ่มคออย่างน้ำผึ้งมะนาว ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ช่วยเรื่องของการนอนได้อย่างดีเลย เพราะนอกจากความหวานของน้ำผึ้งจะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ยังมีมะนาวที่ช่วยเคลียร์สิ่งตกค้างในลำไส้ ช่วยให้เราไม่อึดอัดแน่นท้อง ทำให้นอนสบายขึ้นด้วยนั่นเอง แถมยังทำให้เราขับถ่ายได้ดีในตอนเช้าด้วยนะเอ้อ ดีต่อสุขภาพมาก ๆ เลย

 

ชาคาโมมายล์

image_1048037
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มที่ช่วยให้นอนหลับสบายจะขาดชาคาโมมายล์ไปได้ยังไงคะ สำหรับชาคาโมมายล์ ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นชา ต่ชาดอกไม้ชนิดนี้ไม่มีคาเฟอีนนะคะ แถมยังมีกลิ่นหอมทำให้ผ่อนคลายและนอนหลับง่ายอีกด้วย หลายคนจึงเลือกดื่มชาคาโมมายล์อุ่น ๆ ก่อนนอนเพื่อให้หลับสบายนอนยาวถึงเช้านั่นเอง แต่นอกจากสรรพคุณช่วยให้นอนหลับง่ายแล้ว ชาคาโมมายล์ยังมีประโยชน์อีกเพียบ อย่างเช่นการบำรุงหัวใจ ลดอาการปวดประจำเดือน ช่วยดูแลผิวพรรณ ลดอาการผื่นแพ้ผิวหนังได้ด้วย สารพัดประโยชน์จริง ๆ ค่า

 

น้ำมะพร้าวสด

image_1048039
- ที่มารูป: s3.theasianparent.com

  
แต่นอกจากเครื่องดื่มอุ่น ๆ เครื่องดื่มผลไม้อย่างน้ำมะพร้าว ก็สามารถช่วยให้ซิสผ่อนคลาย นอนหลับสบายด้วยเหมือนกัน เนื่องจากในน้ำมะพร้าวมีแมกนีเซียมและโพเทสเซียม ตัวช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย และน้ำมะพร้าวยังอุดมไปด้วยวิตามิน B ที่ช่วยลดระดับความเครียดได้ด้วย การทานน้ำมะพร้าวจึงช่วยให้เราคลายเครียด รู้สึกผ่อนคลายจนหลับสบายนั่นเองค่า

 

กล้วยปั่นอัลมอนด์

image_1048040
- ที่มารูป: www.ginkgolin-thailand.com

  
ใครชอบทานสมูทตี้ลองจัดปั่นผลไม้ อย่างกล้วยปั่นอัลมอนด์ เครื่องดื่มเมนูนี้ก็สามารถช่วยในเรื่องการนอนหลับได้ด้วย อย่างกล้วยที่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือแมกนีเซียมและโพแทสเซียม สารอาหารที่ช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ส่วนทริปโตเฟนและเมลาโทนินในกล้วยและอัลมอนด์ ก็เป็นตัวช่วยให้เราคลายความกังวลได้ดี ลดอาการนอนไม่หลับได้ด้วย กล้วยและอัลมอนด์เลยเป็นคู่หูดูโอ้ที่ดีในการช่วยให้เรานอนหลับสบายนั่นเองค่า

 

น้ำเสาวรส

image_1048041
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

  
ต่อมาเป็นน้ำผลไม้อย่างน้ำเสาวรส น้ำผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานทานแล้วสดชื่น แต่เพื่อน ๆ รู้มั้ยคะว่า เสาวรสเป็นตัวช่วยให้นอนหลับได้ดีเลย เพราะว่าในเสาวรสมีสารเซโรโทนิน เป็นสารที่ทำหน้าที่ควบคุมการนอนหลับ ช่วยลดความเครียดและอาการซึมเศร้าจึงทำให้ร่างกายเราหลับง่ายขึ้นด้วย แถมยังมีผลการทดลองบอกเอาไว่ว่า การดื่มชาเสาวรสก็ช่วยให้เรานอนหลับสบายขึ้นด้วยเหมือนกัน

 

✩ ✩   ✩   ✩ ✩


และนี่ก็คือ " เครื่องดื่มหาทานง่าย ช่วยให้นอนหลับสบาย " ที่เราเอามาฝากในบทความนี้ นอกจากจะหาทานได้ง่าย รสชาติอร่อยแล้ว ยังมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเยอะเลย สำหรับใครที่มีปัญหาการนอนไม่หลับ ลองหาเครื่องดื่มเหล่านี้มาทานกันได้นะคะ หรืออยากจะหากิจกรรมทำให้ผ่อนคลาย นอนหลับสบาย ลองตามไปดูบทความด้านล่างกันได้เลย วันนี้ขอลาไปก่อนแล้ว ฝันดี ราตรีสวัสดิ์ค่า

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @