6 ข้อห้าม ในการใช้ "มาสคาร่า"

6 ข้อห้าม ในการใช้ "มาสคาร่า"

6 ข้อห้ามในการใช้มาสคาร่า ที่สาวๆ ควรหลีกเลี่ยง เป็นดีที่สุด

19 April 2016
Tenshi Yuri
19 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะ วันนี้มาพบกับเทนชิอีกแล้วนะคะ พอกันบ่อยเหลือเกิน เอาล่ะ วันนี้เทนชิมีเรื่องมาเม้าท์อีกแล้วค่ะ เป็นเรื่องเกี่ยวกับเครื่องสำอางที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้เลย ลองเปิดกระเป๋าเครื่องสำอางดูว่าสาวๆ มีอุปกรณ์อะไรบ้างที่เราขาดไม่ได้ รองพื้น แป้ง ลิปสติก ที่เขียนคิ้ว บรัชออน อายไลเนอร์ และอีกสิ่งที่สำคัญคือ " มาสคาร่า "

มาสคาร่าเป็นอุปกรณ์ที่เราต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ใช้ทุกครั้งที่เราแต่งหน้า แล้วรู้มั้ยว่าเราใช้ถูกวิธีรึเปล่า? มาสคาร่ามีข้อห้ามอะไรบ้าง? วันนี้เทนชิจะพาไปดู
6 ข้อห้ามการใช้มาสคาร่าที่เราควรหลีกเลี่ยง "

 

1.ปั้มแปรงมาสคาร่า
image_115100
- ที่มารูป: pad3.whstatic.com

การปั้มแปรงมาสคาร่า หรือดึงแปรงมาสคาร่าเข้าออกบ่อยๆ เพื่อจุ่มเนิ้อมาสคาร่าให้เยอะขึ้นเป็นวิธีที่ผิดมหันต์ เราอาจจะได้เนื้อมาสคาร่าเวลาปัดเยอะขึ้น แต่การทำแบบนี้ จะทำให้อากาสและเชื้อโรคเข้าไปในขวดมมาสคาร่ามาก ได้ทั้งสิ่งสกปรกและยังทำให้มาสคาร่าแห้งเร็วหมดเร็ว แถมตอนปัดก็ยิ่งยากขึ้น เพราะจะได้เนื้อมาสคาร่าหนืดๆ ติดกันเป็นก้อน ไม่เรียบ

เปลี่ยนจากปั๊มแปรงหรือดึงเข้าดึงออกเป็นคอ่ยๆ หมุนแปลงเหมือนตอนเปิดดีกว่าค่ะ

 

2.ดัดขนตาหลังจากปัดมาสคาร่า
image_115101
- ที่มารูป: cms.kienthuc.net.vn

การปัดมาสคาร่า ก่อนที่จะปัดเราควรดัดขนตาให้เสร็จก่อน ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะดัดหลังจากที่ปัดมาสคาร่าเรียบร้อยแล้ว ไม่ไช่เพียงทำให้ขนตาเลอะแต่ยังทำให้ขนตาหลุดง่ายและเสียทรงอีกด้วย ถึงแม้ว่าเราจะลืมดัด ก็ไม่ควรดัดซ้ำหลังจากที่ปัดขนตาเรียบร้อยแล้ว

 

3.ใช้ร่วมกับคนอื่น
image_115111
- ที่มารูป: p3.isanook.com

เหตุผลนี้ เป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าใจดีอยู่แล้ว เพราะการใช้มาสคาร่าร่วมกับคนอื่นอาจจะทำให้มีการแพร่เชื้อไวรัส หรือแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคที่เกี่ยวกับดวงตาได้ ไม่ว่าจะเป็นตาแดง ตากุ้งยิง หรือแม้แต่ริดสีดวงตาได้

ดังนั้นควรใช้ที่เป็นของเราเอง ห้ามมีการแชร์การแบ่งปันเกิดขึ้นค่ะ

 

4.ใช้มาสคาร่าที่หมดอายุ
image_115121
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

เคยถามตัวเองมั้ย " ว่ามาสคาร่าที่ใช้อยู่ใช้มากี่เดือนแล้ว " ถ้าเกิดว่าเกิน 3 เดือนแล้วให้โยนทิ้งได้เลยค่ะ  เพราะมาสคาร่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว และเราตั้งดึงแปรงเข้าออกทุกครั้งที่ใช้ ยิ่งเมื่อใช้ไปนานขึ้น แบคทีเรียที่สะสมในขวดยิ่งเพิ่มขึ้น ยิ่งเราใช้มาสคาร่าขวดเดิมนานเท่าไหร่ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคมากเท่านั้น

ถ้าหากว่ามาสคาร่าที่ใช้อยู่ใช้มาเกิน 3 เดือนแล้ว หรือเริ่มมีกลิ่นเปลี่ยนไป ก็เตรียมซื้อแท่งใหม่ได้เลยค่ะ

 

5.ปัดมาสคาร่าซ้ำ หนาๆ
image_115129
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

ความคิดที่ว่า ยิ่งปัดซ้ำมากเท่าไหร่ขนตายิ่งหนาเด้งเท่านั้น เป็นความเชื่อที่ผิด! เพราะมาสคาร่าแต่ละแท่งถูกออกแบบมาว่าให้ใช้ปัดซ้ำเพียงแค่ 1-3 ครั้งเท่านั้นดังนั้นพยายามปัดให้ได้ไม่เกิดนี้ เพราะยิ่งเราปัดหนามากเท่าไหร่ขนตายิ่งจับเป็นก้อนมากเท่านั้น แล้วมีโอกาสที่จะหลุดไหลได้เมื่อสัมผัสเหงื่อ

พยายามปัดให้เสร็จภายใน 1-3ครั้ง หรืออยากให้หนา แต่ไม่เกิน 5 ครั้ง

 

6.ไม่ล้างมาสคาร่าก่อนนอน
image_115136
- ที่มารูป: i3.dailyrecord.co.uk

อย่าคิดว่าตัวเองเป็นนางเอกละครไทยเด็ดขาดที่นอนหลับแต่หน้ายังแน่นเตอะ เพราะการนอนทั้งเครื่องสำอางนั้นเป็นการจงใจทำร้ายใบหน้าเราทางตรง ทั้งสิว ทั้งเชื้อโรค และการนอนทั้งมาสคาร่านั้นไม่เพียงแค่ทำให้เรารู้สึกเคืองตา แต่ทำให้ขนตาหลุดร่วงได้และถ้าแย่ไปกว่านั้นคือ ป่วยเป็นโรคทางตา ทั้งตาแดง ตากุ้งยิง ฯลฯ

ดังนั้น ลด ละ เลิกพฤติกรรมนอนทั้งเครื่องสำอางได้แล้วค่ะ

 

เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับข้อห้ามในการใช้มาสคาร่า มีข้อไหนที่เราทำบ่อยๆบ้าง เทนชิทำเกือบทุกข้อเลย TT ยกเว้นข้อสุดท้าย เพราะล้างหน้าก่อนนอนทุกครั้ง ต่อไปนี้ จะเลิกพฤติกรรมทั้ง 6 ทันทีค่ะ กลัวจริงๆ ทุกคนต้องเลิกด้วยนะคะ วันนี้ขอลาไปหาอะไรกินก่อน หิ๊วหิว!

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @