15 เคล็ดลับขนตายาว งอน เด้งสะใจ! ด้วยมาสคาร่า

15 เคล็ดลับขนตายาว งอน เด้งสะใจ! ด้วยมาสคาร่า

แม้สาวๆ จะรู้ว่า 'มาสคาร่า' ใช้สำหรับปัดขนตาให้ยาว หนา งอนเด้งได้ใจ แต่หากเป็นมือใหม่ อาจดึประสิทธิภาพของไอเทมนี้ได้ไม่มากเท่าที่ควร อ่าน 15 เคล็ดลับนี้เพื่อใช้มาสคาร่าให้คุ้มค่า คุ้มราคา ดูสวยแพงกว่าใครกันเถอะ =w=b

07 April 2016
Mollacake
07 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าทุกคน ^0^ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ส่วนประกอบหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงดูสวย คือดวงตากลมโต ขนตางอนยาวเป็นแพ! ถ้าไม่ใช่สาวขนตางอนยาวแต่กำเนิด ก็ต้องแต่งเติมให้ดูดี จึงเป็นสาเหตุที่ไอเท็ม 'มาสคาร่า' และ 'ขนตาปลอม' ขายดิบขายดี ( บางคนถึงกับไม่ยอมออกจากบ้าน ถ้ายังไม่ได้ดัด-ปัดขนตาเลยทีเดียว! ) เพราะทำให้เธอเหล่านั้นมั่นใจขึ้นยังไงล่ะ

บริษัทผลิตมาสคาร่ารู้เรื่องนี้ดี จึงผลิตสินค้าออกมาเพื่อรองรับลูกค้าที่มีความต้องการต่างกัน เช่น แบบเพิ่มความยาว, เพิ่มความหนา, เพิ่มความงอน, กันน้ำ etc. บางยี่ห้อออกมาหลายรุ่น หลากสไตล์จนตามซื้อกันไม่ทันเลยทีเดียว

แต่เดี๋ยวก่อน! มีสาวๆ หลายคนที่ตามซื้อมาสคาร่าเก็บเป็นคลัง แต่ใช้ไม่เป็น รู้แค่ว่า 'มาสคาร่ามีไว้ปัด' ขนตาก็ยาวขึ้นอยู่หรอกแต่ไม่เป็นแพ หนาสวยเหมือนโฆษณาในทีวีเลยน่ะสิ อย่าตกใจไป นั่นเป็นเพราะเธอยังไม่รู้เคล็ดลับการใช้ 'มาสคาร่า' ให้เต็มประสิทธิภาพค่ะ

วันนี้เราจึงมีบทความ '15 เคล็ดลับเพื่อขนตายาว งอนเด้ง สะใจ! ด้วยมาสคาร่า' เพื่อให้เธอได้ใช้ประโยชน์จากเจ้าไอเทมนี้อย่างเต็มที่ มั่นใจสูงสุดก่อนออกจากบ้าน แล้วชีวิตของเธอจะเปลี่ยนไป มาอ่านกันเลย ^_____^b!

 

1. ซื้อ 'มาสคาร่า' ที่เหมาะกับวัตถุประสงค์ในการใช้ของตัวเอง

ถ้าเธอขนตายาวแต่ไม่หนา ต้องใช้แบบ 'เพิ่ม Volume', ถ้าเธอขนตาหนาแต่สั้น ต้องใช้แบบ 'เพิ่มความยาว ( lengthening )', ถ้าเธอเป็นคนผิวมัน มีเหงื่อได้ง่าย ก็ควรใช้แบบ 'กันน้ำ ( waterproof )' ค่ะ 

image_112689

ตัวอย่างมาสคาร่ายี่ห้อต่างๆ ที่เน้นวัตถุประสงค์ต่างกันในแต่ละประเภท เช่น curling (ขนตางอน), lengthening (ขนตายาว), Volume (ขนตาหนา), Waterproof (กันน้ำ) เลือกที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเองมากที่สุดค่ะ

- ที่มารูป: cdn2.gurl.com


2. ปัดมาสคาร่ากับที่ดัดขนตาให้ถูกต้อง ดังนี้ : ดัดขนตาก่อนทุกครั้ง ปัดจากด้านล่างก่อน แล้วปัดด้านบนจากขวา-ซ้าย เท่านี้ก็ได้ขนตาสวย งอนเด้งไม่ติดกันเป็นก้อนแล้วล่ะค่ะ

image_112690
- ที่มารูป: www.makeup.com


3. ถ้าเผลอปัดมาสคาร่าเพลินจนเปื้อนใบหน้า ให้ใช้ก้านสำลี ( cotton bud ) หรือก้านสำลี ( cotton ball ) จุ่มครีมรองพื้นแล้วปาดลงไปบริเวณที่เปื้อน คราบจะหายไปและเป็นการปกปิดผิวให้เรียบเนียนในเวลาเดียวกัน

image_112691
- ที่มารูป: cdn3.gurl.com


4. สาวๆ หลายคนประสบปัญหาการปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่าง ( ปัดยากปัดเย็นเหลือเกิน -.- ) มีเคล็ดลับดังนี้ : 

จุ่มเนื้อมาสคาร่าออกมาเยอะๆ แล้วเกลี่ยไว้บนกระดาษ ใช้พู่กันหัวเล็กแตะเบาๆ แล้วทาที่บริเวณขนตาล่าง โดยเน้นที่โคนขนตาเป็นพิเศษ เท่านี้ก็ได้ขนตายาวหวาน ไม่จับตัวกันเป็นก้อนแล้วล่ะค่ะ

image_112692
- ที่มารูป: cdn3.gurl.com

5. ใครที่ประสบปัญหาปัดมาสคาร่าได้ไม่เต็มที่ เพราะขนตาตก มีเคล็ดลับดังนี้ : ใช้บัตรแข็งขนาดเท่าฝ่ามือ เช่น บัตรสมาชิกหรือนามบัตร กดที่บริเวณหนังตาเบาๆ เพื่อให้ขนตาชี้ขึ้น เท่านี้ก็ปัดมาสคาร่าได้สบาย

image_112693
- ที่มารูป: cdn3.gurl.com


6. ถ้าอยากให้ขนตาเรียงเส้นสวย สามารถดัดได้แม้จะปัดไปแล้ว ใช้หวีจิ๋วซี่เล็กๆ ทาอายไลเนอร์ ปัดขนตาแบบปัดขึ้น ( upward ) แล้วใช้ที่ดัดขนตาอีกรอบ เป็นอันเสร็จ

image_112694
- ที่มารูป: cdn3.gurl.com


7. เพื่อขนตาหนาๆ สวยงาม ระหว่างปัดมาสคาร่าแต่ละครั้ง ให้ใช้ก้านสำลีแตะแป้งฝุ่นเด็ก แล้วแตะรอบๆ ขนตาให้ทั่ว เมื่อปัดมาสคาร่ารอบที่สอง ผงแป้งจะช่วยให้ปัดแล้วได้ขนตาที่ยาวและหนาขึ้นค่ะ

image_112695
- ที่มารูป: cdn.gurl.com


8. หากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน ต้องที่ใช้ดัดขนตาแต่ลืมเอามา 'ช้อน' ช่วยเธอได้ : วางช้อนที่บริเวณหนังตา ใช้นิ้วดันขนตาขึ้นไปบนช้อน หมุนช้อนแบบหมุนขึ้น ( upwards ) จนรอบดวงตา เท่านี้ก็ได้ขนตางอนสมใจแล้วล่ะค่ะ

image_112696
- ที่มารูป: cdn3.gurl.com


9. ไม่จำเป็นต้องใช้มาสคาร่าแค่แท่งเดียว / ครั้ง ซื้อมาสคาร่าหลากหลายประเภท แล้วนำมาปัดคู่กันเพื่อให้ได้ลุคที่เธอคิดค้นเองโดยเฉพาะ เช่น ใช้แบบ curl ( ขนตางอน ) เสร็จแล้วปัดต่อด้วยแบบ hold ( ล็อคขนตาให้ไม่ตก ) เป็นต้น

image_112697
- ที่มารูป: cdn2.gurl.com


10. มาสคาร่าที่ดีไม่จำเป็นต้องแพง! ยี่ห้อจาก drugstore ทั่วไปอย่าง Maybelline, L'oreal, Essence หรือมิสทิน ( mistine ) ก็สามารถนำมา mix and match เพื่อให้ได้ขนตายาวงอนได้ค่ะ ^^

image_112699
- ที่มารูป: cdn2.gurl.com


11. รู้ไหมว่า มาสคาร่าใช้แทนอายไลเนอร์ได้ด้วยนะ! มีเคล็ดลับดังนี้ : 

เตรียมพู่กันทาอายไลเนอร์, มาสคาร่า และกระจก ใช้พู่กันกวาดเนื้อมาสคาร่าจากตัวหัวแปรง นำมาเขียนขอบตาบนและขอบตาล่าง ( ถ้าไม่อยากเขียนขอบตาล่าง ไม่ต้องเขียนก็ได้ค่ะ ) ปัดมาสคาร่าอีกครั้งเป็นอันเสร็จ

image_112700
- ที่มารูป: cdn2.gurl.com


12. โดยปกติแล้ว เนื้อมาสคาร่าจะแห้งไวมาก ( แห้งก่อนจะใช้เกินครึ่งแท่งด้วยซ้ำ ) ถ้าต้องการยืดอายุให้มาสคาร่าใช้ได้นานขึ้น '3 เท่า' มีเคล็ดลับดังนี้

หยดน้ำเกลือ ( saline solution ) หรือน้ำยาหยอดตาลงไปในแท่ง หย่อนแปรงลงไป คนให้เข้ากัน แค่นี้ก็ใช้ได้แล้ว!

*ถ้าเนื้อมาสคาร่ายังแห้งอยู่ หยอดเพิ่มได้อีก 2-3 ครั้ง หรือจนกว่าเนื้อแข็งๆ จะละลายค่ะ ^^ 

image_112701
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


13. เมื่อใช้มาสคาร่าไปนานๆ จะเริ่มประสบปัญหา 'แปรงติดเนื้อมาสคาร่าแห้งๆ เป็นก้อน' เพราะเธอดึงแปรงเข้า-ออกจากแท่งบ่อยๆ ทำให้อากาศเข้าไปในแท่งมาสคาร่า เนื้อจึงแห้งและติดเป็นก้อนบนแปรงนั่นเองค่ะ

ดังนั้นทุกครั้งที่ใช้ ดึงออกแค่ครั้งเดียว หากจะปัดอีกครั้งให้บิดแปรงให้เนื้อมาสคาร่าจับตัวในแท่งก่อน จะช่วยยืดอายุการใช้งานได้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม ถ้ามาสคาร่าแห้งเป็นก้อนไปแล้ว ให้นำไปล้างด้วยน้ำร้อน เท่านี้ก็ได้แปรงใหม่เอี่ยมพร้อมใช้งานแล้ว =w=b

image_112702
- ที่มารูป: cdn2.gurl.com


14. เพื่อไม่ให้เนื้อมาสคาร่าแห้งเป็นก้อนไวเกินไป อย่าดึงแปรงเข้า-ออกเพราะจะเกิดอากาศได้ ให้บิดแปรงในแท่ง ให้เนื้อมาสคาร่าเกาะตัวก่อน แล้วค่อยดึงออกมา ช่วยขจัดปัญหาคราบก้อนๆ ได้ค่ะ

image_112703
- ที่มารูป: cdn2.gurl.com


15. แม้จะใช้มาสคาร่าจนหมดแท่งแล้ว แต่เราสามารถนำตัว 'แปรง' มาใช้ประโยชน์ได้อีกมากมาย เช่น แปรงปัดขนคิ้ว!

จะนำแปรงไปปัดสี แล้วนำมาเขียนคิ้วสวยๆ หรือฉีดด้วยสเปรย์ฉีดผมเพื่อล็อคขนตาให้อยู่ทรงก็ได้ค่ะ

image_112704
- ที่มารูป: cdn3.gurl.com

 

========================

เคล็ดลับทั้ง 15 ข้อนี้ อาจจะเคยผ่านหูผ่านตาเธอบ้างไม่มากก็น้อย =w= การปัดแบบปกติก็ไม่ผิด เพียงแต่ถ้ารู้ทริคเหล่านี้ก็จะทำให้มาสคาร่าใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการใช้มาสคาร่าที่เหมาะกับขนตาของตัวเอง, ปัดกับที่ดัดขนตาไม่ให้มาสคาร่าเป็นก้อน, ปิดรอยเปื้อนด้วยรองพื้นชุบก้านสำลี, ใช้หวี ช้อน และบัตรแข็งแทนที่ดัดขนตาในช่วงเวลาเร่งรีบ, วิธียืดอายุการใช้งานมาสคาร่า เป็นต้น

ไม่จำเป็นต้องใช้มาสคาร่ายี่ห้อแพงๆ ให้สะเทือนเงินในกระเป๋าสตางค์ เพราะยี่ห้อธรรมดา ราคาประหยัดตาม drugstore ก็มีสูตรดีๆ ทำให้ขนตายาว งอนหนาได้ดังใจเช่นกัน แค่เลือกยี่ห้อและสูตรที่เหมาะกับตัวเอง เธอก็สวยได้อย่างมั่นใจ พร้อมโปรยเสน่ห์ให้หนุ่มๆ แล้วล่ะ

ขอให้สนุกกับการแต่งหน้านะคะ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้า =w=b!

========================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @