5 เคล็ดลับ ขนตายาว ไม่ง้อมาสคาร่า

5 เคล็ดลับ ขนตายาว ไม่ง้อมาสคาร่า

อยากขนตายาวและหนา แต่ก็เบื่อที่จะต้องปัดมาสคาร่าหนาๆ เข้ามาดูเลย!

27 April 2015
Smithy Girl
27 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1824
- ที่มารูป: www.tarrassalon.com

สาวๆ คงอยากมีขนตายาวและหนาโดดเด้งกันใช่มั้ยล่ะ แต่ก็เบื่อที่จะต้องปัดมาสคาร่าหนาๆ ทุกวัน แถมยังดูไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย วันนี้ลองมาทำตามวิธีธรรมชาติเหล่านี้ สาวๆ จะลืมมาสคาร่าไปเลยล่ะค่ะ

image_33331
- ที่มารูป: www.fashionwinsum.com

 

1. ทาวาสลีนเป็นประจำ

image_1819
- ที่มารูป: i0.wp.com

วาสลีนมีประโยชน์หลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือทำให้ขนตายาว โดยการทาบริเวณหนังตาที่ใกล้กับขนตาเพื่อเป็นการบำรุง บอกก่อนนะคะว่าต้องใช้ระยะเวลาถึงจะเห็นผล แต่รับรองว่าไม่ผิดหวังแถมวาสลีนราคาก็ไม่แพงอีกด้วยค่ะ

 

2. น้ำมันมะกอกตัวช่วยสุดเริ่ด

image_1820
- ที่มารูป: waymagazine.org

ด้วยแร่ธาตุและวิตามินบำรุงต่างๆ ในน้ำมันมะกอก จะช่วยส่งผลให้ขนตาของสาวๆ มีความแข็งแรง ช่วยบำรุงรากขนไม่ให้หลุดร่วงได้ง่าย ทำให้ขนตาหนาขึ้น สาวๆ สามารถทาน้ำมันมะกอกบริเวณขนตาในตอนกลางคืนเวลาก่อนนอน เพราะเป็นเวลาสำหรับการนอนเพื่อพักผ่อนดวงตาค่ะ

 

3. อย่าดึงขนตา

image_1821
- ที่มารูป: trinam.bozo.vn

สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าโดยเน้นที่ขนตา ด้วยการปัดมาสคาร่าหนาเตอะ ต้องระวังเวลาล้างหน้า การเช็ดมาสคาร่าออก ควรทำอย่างเบามือ ที่สำคัญอย่าดึงขนตาเด็ดขาด หากสาวๆ เบื่อการที่ต้องเช็ดมาสคาร่า หลายๆ รอบจนกว่าจะออกหมด ให้หันมาใช้มาสคาร่าแบบที่ล้างออกง่ายดีกว่านะคะ

 

4. เสริมแร่ธาตุไบโอติน

image_1822
- ที่มารูป: trinam.bozo.vn

อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ขนตายาวและหนาขึ้นคือการทานอาหารเสริม นั่นก็คือไบโอติน ที่จะช่วยบำรุงเส้นผม ขน และเล็บ ให้สวยเงางาม ภายในสามเดือนสาวๆ จะเห็นผลเลยล่ะค่ะ

 

5. อย่าลดความอ้วนจนเกินไป

image_1823
- ที่มารูป: highfatdiet.co.uk

การที่สาวๆ ไดเอท เลือกกินแต่อาหารบางประเภท อาจทำให้ขาดแร่ธาตุและวิตามินบางชนิดที่จะมาช่วย บำรุงเส้นขน สาวๆ ควรเพิ่มการรับประทานผักและผลไม้ให้มากๆ เพื่อเป็นการบำรุงให้สุขภาพดีและมีขนตาที่ยาวสวยอีกด้วยค่ะ


เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะมีขนตาที่ยาวขึ้น ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตา ทําให้น่ามองและดึงดูดสายตามากขึ้น คราวนี้จะไปสบตาปิ๊งๆ กับใครก็ไม่หวั่นแล้วล่ะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @