profile: SaranyA
SaranyA
ติดตาม
icon 23 ก.ค. 2021
icon 8
icon 5.9K
เปิดโหมดปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย WE SkinCare >> จะกี่แดดก็ไม่กลัววว

เปิดโหมดปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย WE SkinCare >> จะกี่แดดก็ไม่กลัววว

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว SistaCafe กลับมาพบกันอีกแล้ววว

image_1049398

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว SistaCafe กลับมาพบกันอีกแล้ววว

พักหลังรู้สึกว่าตัวเองค่อนข้างจะอินกับครีมกันแดด เลยอยากจะมาแชร์กันแดดตัวที่ใช้อยู่แล้วรู้สึกถูกจริตมากๆ เพราะเมืองไทยขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อน ไม่ว่าจะเข้าสู่ฤดูไหน แดดก็ร้อนปรอทแตกเหมือนเดิมมม แล้วผู้หญิงที่รักสวยรักงามอย่างเรา ก็คงไม่ปล่อยให้ผิวต้องเผชิญกับกับแสงแดดหรือมลภาวะต่างๆ ใช่ไหมล่ะคะ แต่การเลือกใช้ครีมกันแดดก็สำคัญเหมือนกันค่ะ ต้องเลือกที่อ่อนโยน และไม่อุดตันผิว เพราะเราเป็นคนที่ผิวแพ้ง่าย แล้วรูขุมขนกว้างด้วย ซึ่งที่เรานำมาวันนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากแบรนด์ We Skincare มีทั้งหมด 3ตัวด้วยกัน

1. Micellar Cleansing Water

2. ULTIMATE Brightening UV Protector SPF50 PA+++

3. Expert Protection Sunscreen SPF50 PA+++

แต่ละตัวจะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่า

image_1049399

1. Micellar Cleansing Water ขนาด 100ml 

ก่อนที่เราจะลงสกินแคร์บำรุงผิว สิ่งแรกที่สำคัญคือการทำความสะอาดผิวหน้านั่นเองค่ะ อย่างเราเวลาที่อยู่บ้านจะไม่ค่อยแต่งหน้าเพราะมีปัญหาเกี่ยวกับผิวมัน กลัวว่าจะเป็นสิวอุดตันด้วย เราก็จะชอบใช้ตัวนี้เช็ดทำความสะอาด เพราะเค้าช่วยเช็ดสิ่งสกปรก และล้างเมคอัพได้สะอาดหมดจด รวมถึงเมคอัพสูตรกันน้ำ โดยไม่ทิ้งความมัน แถมยังอ่อนโยนต่อผิวมากๆ เพราะเป็น Natural Origin Ingredients 100% ไม่มีการทดลองกับสัตว์

ส่วนประกอบหลัก

PEG-6 caprylic capric glycerides เป็นสาร Non – Ionic ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวได้ดี โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มีความอ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษ

Aloe Vera Leaf Juice Powder ช่วยลดการระคายเคืองบนผิว ลดการแพ้สารเคมี เพิ่มความชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากแสงแดด และความร้อน

Tamarindus Indica Seed Extract สารสกัดจากพืช ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

Witch hazel ช่วยกระชับรูขุมขน ลดการระคายเคือง และลดการอักเสบของผิวหนัง

Moisturizing Complex สารอาหารผิวและวิตามินที่ผสานการทำงานกัน ช่วยรักษาผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน

สารสกัดจากใบมะเฟือง ที่มี AHA ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวออกอย่างอ่อนโยน ให้ผิวกระจ่างใส และลดรอยดำ

สารสกัดจากน้ำมันมะพร้าว มีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ลดริ้วรอยและความแห้งกร้าน

ไม่ทดลองในสัตว์


image_1049400
image_1049401

เนื้อคลีนซิ่งสัมผัสเหมือนน้ำ ไม่มีสี เช็ดแล้วไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะผิว แถมยังทำความสะอาดได้ดีมากๆ เค้าจะทำหน้าที่คล้ายกับการทำงานของแม่เหล็ก โดยยึดน้ำกับน้ำมันไว้รวมกัน ซึ่งน้ำมันจะทำหน้าที่ดึงดูดสิ่งสกปรกบนใบหน้า และน้ำจะช่วยชะล้างออก จึงสามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกมากกว่า แถมไม่ทิ้งความมันไว้บนใบหน้า ที่สำคัญยังเป็นคลีนซิ่งสูตรของคุณหมอ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว หรือแม้แต่ผิวที่เป็นสิวก็ใช้ได้ค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้

หลังจากที่ได้ลองใช้มาประมาณ 1สัปดาห์ ส่วนตัวเราชอบการทำความสะอาดผิวของเค้ามากๆ ค่ะ เพราะสามารถล้างสิ่งสกปรกรวมถึงมลภาวะต่างๆ ได้ดี แม้แต่เมคอัพสูตรกันน้ำก็เช็ดได้เกือบสะอาดหมดจดแค่สำลีแผ่นเดียวเท่านั้น ที่สำคัญยังอ่อนโยนต่อผิวที่เป็นสิวอีกด้วย วิธีที่เราชอบใช้ที่สุด คือนำคลีนซิ่งหยดลงบนสำลีแผ่น แล้วนำมาแปะไว้บนผิวประมาณ 10 – 15 วินาที จากนั้นก็ปาดออกได้เลยค่ะ จะเห็นได้ว่าเมคอัพหลุดดีมาก แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงนะคะ เค้ายังคงความชุ่มชื้นไว้อยู่ เพราะมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ที่เป็นตัวช่วยให้ชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน และยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว 


image_1049402

2.ULTIMATE Brightening UV Protector SPF50 PA+++ ขนาด 30g 

มาถึงครีมกันแดดค่ะ ตัวนี้เค้าเป็นครีมกันแดดทรงประสิทธิภาพที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่มัน ไม่อุดตัน เหมาะกับทุกสภาพผิว และยังมีสารกันแดดประเภท Hybrid Sunscreen ที่ใช้หลักการดูดซับรังสี เพื่อไม่ให้ผลร้ายจากแสงแดดส่งผ่านไปยังเซลล์ได้ สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับใครที่มีความกังวลในการใช้ครีมกันแดดเพราะกลัวว่าจะอุดตันผิว ตัวนี้ถือว่าเวิร์คเลยค่ะ เพราะใช้ได้กับทุกสภาพผิว ทั้งผิวมัน หรือผิวที่เป็นสิว


image_1049403

ส่วนประกอบหลัก

Collagen ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มนวลยืดหยุ่น กระชับและไม่เหี่ยวย่น

Ethyhexy ethoxycinnamate สารกันแดดประสิทธิภาพสูง ช่วยดูดซับรังสี ไม่ให้ผ่านไปยังเซลล์ได้

Micro Titanium Dioxide ช่วยเคลือบผิว ช่วยป้องกันรังสี UVA/UVB

Zine Dioxide ปกป้องผิวจาก UVA/UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Bisabolol ไม่ระคายเคืองผิวหน้า กระจ่างใส

Niacinamide กักเก็บความชุ่มชื้น ชะลอริ้วรอย

ไม่ทดลองในสัตว์

image_1049404
image_1049405

ในส่วนของเนื้อกันแดดจะมีสีขาวข้น ทาแล้วเบาบาง ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อาจจะไม่ช่วยในเรื่องของความขาว เพราะทาแล้วเค้ากลืนไปกับผิวของเราเลย ซึ่งเราชอบเนื้อแบบนี้มากกก เพราะไม่รบกวนเมคอัพหรือรองพื้น เหมือนเป็นการเคลืบผิวให้มีความชุ่มชื้นขึ้น อย่างสภาพผิวเราจะเป็นแบบผสมค่อนไปทางมันมากๆ ทาตอนเช้าก่อนออกแดด ผ่านไปครึ่งวันยังถือว่าโอเคไม่มันเยิ้ม ผิวดูมีความโกลว์สู้แสงอีกด้วย


image_1049406

3.Expert Protection Sunscreen SPF50 PA+++ ขนาด 25g

มาถึงตัวสุดท้ายยย เรียกได้ว่าเป็นนางเอกเลยค่ะ กับครีมกันแดดเนื้อมูส ซึ่งเราประทับใจเนื้อแบบนี้มาก เค้าจะมีความนุ่มๆ ลื่นๆ เกลี่ยง่าย แถมยังเบาสบายผิวสุดๆ และยังเหมาะกับทุกสภาพผิว เพราะไม่ทำให้อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิว สามารถป้องกันได้ทั้ง UVA/UVB ซึ่งครีมตัวนี้ยังสามารถปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าได้ด้วยค่ะ


image_1049407

ส่วนประกอบหลัก

Collagen ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เต่งตึงกระชับ ช่วยแก้ปัญหาผิวที่เกิดจากความร้อน หรือรังสียูวีเผาไหม้

Ethylhexyl Methoxycinnamate ป้องกันรังสี UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Zine Dioxide ปกป้องผิวจาก UVA & UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Bisabolol สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบ และมีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรีย

Nicianamide กักเก็บความชุ่มชื้นและชะลอริ้วรอย

Avena Sativa Leaf Extract ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันริ้วรอยและผิวหมองคล้ำ

Cinnamomum Camphora Leaf Extract ลดการอักเสบของผิว ปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า

ไม่ทดลองในสัตว์


image_1049408
image_1049409

ตัวครีมกันแดดนอกจากจะช่วยกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว เนื้อครีมของเค้ายังมีสีมูสอ่อนๆ ถ้าใครที่ชอบแต่งหน้าแบบเบาๆ ฟีลงานผิวแบบธรรมชาติ ไม่วอกไม่ลอย ตัวนี้คือตอบโจทย์เลยค่ะ สามารถใช้เป็นเบสลงผิวก่อนแต่งหน้าได้เลย ที่ดีงามก็คือเมคอัพติดทนขึ้น ทาแล้วออกแดดได้ทันทีไม่ต้องรอให้เสียเวลา


image_1049410

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับไอเท็มที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถึงจะเข้าหน้าฝนแล้ว แต่ห้ามละเลยการทาครีมกันแดดเด็ดขาดนะคะ เพราะรังสียูวียังตามทำร้ายผิวแม้อยู่ในที่ร่ม แต่ก่อนที่จะมีผิวสวยๆ การทำความสะอาดผิวก็สำคัญเช่นกันค่ะ เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกไปอุดตันจนทำให้เกิดสิว สำหรับวันนี้คงต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่า


บทความที่เกี่ยวข้อง