สวยจบครบสูตร ✨ ส่อง! สกินแคร์ในกระเป๋า " ซอนมี " พร้อมทริคแต่งหน้าเสริมคาริสม่าสุดปัง

สวยจบครบสูตร ✨ ส่อง! สกินแคร์ในกระเป๋า " ซอนมี " พร้อมทริคแต่งหน้าเสริมคาริสม่าสุดปัง

อยากรู้ว่าสาวซอนมี มีเคล็ดลับแต่งหน้าเสริมคาริสม่าสุดปังยังไง และเลือก PICK สกินแคร์ตัวไหน ลองตามไปส่องในบทความนี้กันค่า

31 July 2021
chollychon
31 July 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหล สาวซิสส

กลับมาพบกับบทความสายบิวตี้ของเรากันอีกแล้วค่า สำหรับในบทความนี้เราก็มีสกินแคร์ตัวเด็ดตัวดังมาแชร์เพื่อน ๆ กันอีกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเราจะชวนไปเปิดกระเป๋าส่องสกินแคร์เหล่าไอดอลคนดังสายเกาหลีกันด้วย ว่ามีวิธีการดูแลผิวยังให้ใสกิ๊งเนียบกริบดูอ่อนเยาว์อยู่ตลอด และไอดอลเกาหลีที่เราจะชวนไปเปิดกระเป๋าส่องสกินแคร์นั่นก็คือ…


image_1050538
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวชิคสุดฮอต ซอนมี นั่นเองค่า คาดว่าสาวซิสและชาวโซนเกาหลีหลายคนก็คงอยากรู้ว่า สาวออร่าหน้าปังแบบสาวซอนมีเคล็ดลับเสริมออร่าความปังยังไง และ PICK สกินแคร์ตัวไหนเพื่อบำรุงผิวกันบ้าง ในบทความนี้เราเลยขนมาฝากเพื่อน ๆ กันแบบจัดเต็ม ทั้งสกินแคร์ที่ซอนมีใช้ และทริคแต่งหน้าเสริมความปังของสาวซอนมีด้วย จะเป็นยังไงบ้าง ลองตามไปบำรุงผิวและแต่งหน้าตามสาวซอนมีกันได้เลยค่า


 


Santa Maria Novella Idrasol Cream

image_1049625
- ที่มารูป: cdn.shopify.com


ตามมาส่องไอเทมสกินแคร์ชิ้นแรกในกระเป๋าสาวฮอตซอนมีกันเลยดีกว่า สำหรับไอเทมที่สาวซอนมี PICK ให้เป็นไอเทมเสริมคาริสม่าตัวหอม ผิวเนียนนุ่ม นั่นก็คือ Santa Maria Novella Idrasol Cream ครีมทาผิวเนื้อเข้มข้น เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ

ที่สาวซอนมีบอกว่าเป็นกลิ่น floral ฟีลอบอุ่น
มีความ warm and luxurious มากกว่ากลิ่นสายสดชื่นทั่ว ๆ ไป สาวซอนมีเลยเลิฟมาก ทาทุกวันจนสไตลิสต์ทักว่ากลิ่นนี้เป็นสาวซอนมีไปแล้ว สำหรับซิสที่อยากมีกลิ่นตัวหอม ๆ แบบสาวซอนมี ลองตามไปสอยน้องคนนี้กันได้ค่า

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
emptyq
บอกต่อโลชั่นสุดปัง บำรุงผิวไบรท์ฉ่ำเด้ง👀✨💧
0 Likes
0 Comments
Piamruk
เต่าไม่มีเปียก กลิ่นหอมปัง Rexona Dry serum 💖
3 Likes
0 Comments
Porpop Krasang
ศรีจันทร์คอนซีลเลอร์แนบเนื้อ
1 Likes
0 Comments

 

DR.JART+ Vital Hydra Solution Biome Toner

image_1049626
- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

 
ส่องสกินแคร์บำรุงผิวตัวตามสาวซอนมีกันไปแล้ว คราวนี้ลองตามไปส่องสกินแคร์ดูแลผิวหน้าที่อยู่ในลิสต์ Skincare Routine ที่ซอนมีใช้เป็นประจำกันบ้าง เริ่มกันที่ DR.JART+ Vital Hydra Solution Biome Toner โทนเนอร์เอสเซนส์บำรุงผิวแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แถมยังอ่อนโยน เหมาะต่อผิวแพ้ง่าย สำหรับตัวนี้สาวซอนมีมักจะใช้เช็ดหน้าก่อน พอหลังจากล้างหน้าเสร็จหมดแล้ว ก็จะลงตัวนี้ซ้ำเพื่อความเนียนนุ่มให้กับผิวค่า

 

DERMATORY Pro Hyal Shot Moisture Ampoule

image_1049627
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

   
ตัวต่อมาใน Skincare Routine ของสาวซอนมี ซอนมีจะใช้ DERMATORY Pro Hyal Shot Moisture Ampoule สำหรับสกินแคร์ตัวนี้เหมาะกับคนผิวแห้งอีกแล้ว แอมพูลตัวนี้จะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้น ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น แอมพูลตัวนี้สาวซอนมีจะใช้คู่กับ dermatory pro hyal shot 100% hyaluron cube ไฮยาลูรอนในรูปแบบก้อน เพิ่มความชุ่มชื้นแข็งแกร่งให้ผิวเข้าไปอีก

Dr.Jart+ Cicapair Cream

image_1049628
- ที่มารูป: img.kingpowerclick.com

 
ส่วนสกินแคร์ตัวนี้ที่ซอนมี PICK เหมาะกับนอกจากจะเหมาะกับคนผิวแห้งแล้ว ยังเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ นั่นก็คือ Dr.Jart+ Cicapair Cream ครีมบำรุงที่ช่วยปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย ผิวที่มีปัญหาเรื่องสิว ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นแข็งแรง ดูสุขภาพดียิ่งขึ้น เนื้อบางเบา ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะและหน้ามันเยิ้มระหว่างวัน สำหรับสกินแคร์ตัวนี้แอบเห็นเขารีวิวมาว่าเด็ดและดีอยู่พอสมควรเลยนะคะ สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย หรือมีปัญหาสิวลองไปตำครีมบำรุงตัวนี้ตามซอนมีกันได้

  

A-Zero Shot Skin Control Pink Dressing

image_1049629
- ที่มารูป: i.ebayimg.com

 
มาถึงแป้งน้ำทาสิวที่ซอนมีแนะนำแบบสุด สาวซอนมีบอกว่าใช้ตัวนี้มาหลายปีไม่เคยเปลี่ยนใจเลยด้วย กับ A-Zero Shot Skin Control Pink Dressing แป้งน้ำทาสิวที่มีสารสกัดจากสมุนไพร 7 ชนิด ที่ช่วยลดอาการอักเสบ ระคายเคือง ต้านเขื้อแบคทีเรีย ละลายการอุดตัน ผลัดเซลล์ผิว ลดอาการบวมแดง ลดจุดด่างดำ ช่วยกักเก็บน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้น กระตุ้นคอลลาเจน เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว โอ้โห สรรพคุณปังแบบสุดเลยนะเนี่ย 

 

Le Labo Hinoki Conditioner

image_1049630
- ที่มารูป: image.harrods.com

 
นอกจากผิวหน้า ผิวกาย สาวซอนมียังแชร์สกินแคร์สำหรับเส้นผมเอาไว้ด้วย นั่นก็คือ Le Labo Hinoki Conditioner แบรนด์ที่โด่งดังเรื่องน้ำหอม แต่แบรนด์เขามีแชมพูและครีมนวดผมอยู่ด้วย เรื่องกลิ่นหอมเลยต้องยกให้เลย เพราะซอนมีบอกว่าใช้ครีมนวดผม Le Labo แล้ว กลิ่มหอมติดผมตลอดทั้งวัน สาวซอนมีบอกว่ากลิ่นจะคล้าย ๆ กลิ่นสบู่ผสมกับกลิ่นไม้ ขนาดแค่ขยับตัวสบัดผม ก็ได้กลิ่นหอม ๆ ลอยมาเลย หูยย สบัดตัวไปไหนก็มีแต่กลิ่นหอมงี้ น่าจะเสริมคาริสม่าน่าหลงไหลได้ดีเลยนะคะ 

 

Dior Lip Glow

image_1049633
- ที่มารูป: media.static-allbeauty.com

   
ริมฝีปากก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องบำรุงด้วยเหมือนกัน สำหรับสาวซอนมีเลือก PICK ลิป Dior Lip Glow ลิปบาล์มตัวดังที่เหล่าไอดอลหลายคนใช้ ซึ่งสาวซอนมีก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เลือกทาลิปบาล์มออกสี เนื้อเนียน เพิ่มสีสันและความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากด้วยค่ะ สำหรับสีที่สาวซอนมี PICK ก็เข้ากับคาริสม่าน่าค้นหาของสาวคนนี้มากเวอร์ สีจะมาในโทนสีม่วง สาวซอนมีไม่ได้บอกไว้ว่าเป็นสีเบอร์อะไร คาดว่าน่าจะเป็นเบอร์ 006 berry ค่ะ ซอนมีบอกว่าสีที่ทาจะไม่ได้ออกมาม่วงเหมือนตัวลิป สีจะออกมาอ่อนกว่าไปในทางสีชมพูอ่อน ๆ มากกว่าค่า


ทริคแต่งหน้าให้เป๊ะปังของสาว " ซอนมี "

แต้มคอนซีลเลอร์สีอุ่นเพื่อปกปิดตำหนิและถุงใต้ตา

ใช้บลัชออนแบบแท่ง เพราะคุมปริมาณและความเข้มอ่อนได้ง่าย

ลงรองพื้นก่อนทาลิปสติกเพื่อให้สีดูสดใสมากยิ่งขึ้น


  ♡  ♡  ♡  ♡ ♡


และนี่ก็คือเคล็ดลับเสริมความปังของสาวซอนมี ทั้งเรื่องสกินแคร์และ Makeup ที่เราเอามาฝากซิสพอกรุบกริบในบทความนี้ค่า แอบเห็นสกินแคร์ของสาวซอนมีมาแล้ว ดูจะเหมาะกับคนผิวแห้งอยู่เหมือนกันนะคะเนี่ย สำหรับซิสที่อยากเพิ่มความชุ่มชื้นหรือเพิ่มความหอมให้กับผิวยันเส้นผม ลองตามไปส่องสกินแคร์ที่สาวซอนมี PICK ดูได้ และนอกจากสกินแคร์และทริคแต่งหน้า สาวซอนมียังเคยแชร์ไอเทมแฟชั่นเอาไว้ด้วย ใครอยากส่องไอเทมที่สาวซอนมีพกติดกระเป๋า ลองตามไปส่องจากคลิปด้านล่างกันได้เลยค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @