เติมพลังกันหน่อย! รวม "7 อนิเมะญี่ปุ่นสร้างแรงบันดาลใจ" เพิ่มไฟไล่ตามความฝัน ✨

เติมพลังกันหน่อย! รวม "7 อนิเมะญี่ปุ่นสร้างแรงบันดาลใจ" เพิ่มไฟไล่ตามความฝัน ✨

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังเหนื่อยหรือท้อ มาพักผ่อนเพิ่มกำลังใจกันหน่อย กับ "7 อนิเมะญี่ปุ่นสร้างแรงบันดาลใจ" เพิ่มไฟไล่ตามความฝันในบทความนี้กันค่า

chollychon
30 July 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


รู้สึกหมดไฟ ทำยังไงดี?

image_1050337
- ที่มารูป: media.giphy.com

   
เพื่อน ๆ คนไหนช่วงนี้รู้สึกพลังหมด หมดแรงสู้ต่อเหมือนเราบ้างมั้ยเอ่ย และในช่วงเวลาที่เรารู้สึกไม่มั่นใจ ถ้ายิ่งกดดันตัวเองมากเกินไป ก็ยิ่งทำให้รู้สึกเครียดเข้าไปใหญ่ การหาเวลากลับมาพักใจอยู่กับตัวเอง ก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการฮีลใจและค้นหาตัวเองด้วยเหมือนกัน 

บทความนี้เราก็เลยขนเอาการ์ตูนอนิเมะญี่ปุ่นมาชวนเพื่อน ๆ ตามไปดูให้ผ่อนคลายกันด้วย แต่นอกจากคลายเครียดได้แล้ว เพื่อน ๆ อาจจะได้ข้อคิดปลุกไฟฝันขึ้นมาอีกครั้งก็ได้ เพราะอนิเมะญี่ปุ่นในบทความนี้ตัวละครเขามาพร้อมกับ Passion แรงกล้า ปลุกไฟตามหาความฝันได้ดีเลย ดูแล้วอาจจะได้แรงบันดาลใจกลับไปก็ได้ จะมีเรื่องไหนน่าสนใจให้เก็บลงลิสต์บ้าง ลองตามไปดูกันเลยดีกว่า

 
Sakurasou no Pet na Kanojo

image_1049761
- ที่มารูป: miro.medium.com

   
มาปลุกไฟฝันกันในอนิเมะเรื่อง Sakurasou no Pet na Kanojo สำหรับเรื่องนี้ เห็นหลายคนแนะนำเลยนะคะ ว่าเป็นอนิเมะที่สร้างแรงบันดาลใจและให้ข้อคิดได้ดีมาก ทั้งเรื่องของการไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค การยอมรับความล้มเหลวให้ได้ ความตั้งใจต่อสู้แม้จะรู้ว่าพวกเขาเหนือกว่าเรา เหมือนกับเรื่องราวของโซราตะตัวเอกในเรื่อง เด็กหนุ่มทาสแมวที่ถูกไล่ออกจากหอเพราะที่หอไม่อนุญาตให้เลี้ยงแมว

เขาจึงย้ายมาอยู่ในซากุระโซว หอพักใหม่ที่หลายคนเรียกว่าเป็นแหล่งรวมเด็กประหลาด แต่ความจริงแล้วที่นี่คือแหล่งรวมอัจฉริยะ หนุ่มธรรมดาที่มีความฝันอยากเป็นนักออกแบบเกม ต้องมาอยู่ร่วมกับเหล่าคนอัจริยะ แถมยังต้องคอยดูแลสาวน้อยหน้าใหม่ที่ใช้ชีวิตไม่ค่อยเป็นด้วยอีก เรื่องราวการตามล่าความฝันของโซราตะและเหล่าคนประหลาดในหอพักซากุระโซวจะสนุกสนาน และเพิ่มแรงบันดาลใจให้คนดูขนาดไหน ลองไปดูเรื่องนี้กันได้เลย

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ครีมซอง Inn beauty สีส้มสดใส ใน 7-11 คือดีมากแม๊ !!! ❤️❤️❤️

ผิวหน้า
5
6
7.7K

 

Shirobako

image_1049770
- ที่มารูป: news.dexclub.com

     
เรื่องต่อมาเป็นเรื่องราวของแก๊งเพื่อนหญิงพลังหญิงที่มีความฝันอยากสร้างอนิเมะด้วยกัน ในเรื่อง Shirobako เรื่องราวของแก๊งเพื่อนสาวในชมรมแอนิเมชัน ที่มีความฝันอยากสร้างอนิเมะด้วยกัน เมื่อพวกเธอเติบโตขึ้นก็ยังได้ทำงานในสายงานแอนิเมชัน บางคนเป็นนักพากย์ บางคนเป็นนักออกแบบ อีกคนเป็นนักเขียน ส่วนอีกคนมีบริษัทแอนิเมชันเป็นของตัวเอง

เรื่องราวจะเน้นในบริษัทแอนิเมชันที่พวกเขาต้องทำอนิเมะ 2 โครงการที่แตกต่างกัน ทำให้ต้องเผชิญกับอุปสรรคต่าง ๆ ที่แต่ละโปรเจกต์นำมาด้วย พวกเขาจะจัดการกับโครงการครั้งนี้ได้ยังไง และหนทางสู่ความฝันด้านอนิเมะของเพื่อนซี้ทั้ง 5 จะสร้างแรงบันดาลใจให้เราได้ขนาดไหน
ลองตามไปดูเรื่องนี้กันค่า

 

Sora Yori mo Tooi Basho

image_1049769
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 
ส่วนอนิเมะเรื่อง Sora Yori mo Tooi Basho เรื่องนี้มาในแนวน่ารักสดใส Feel Good แต่เพิ่มไฟและสร้างแรงบันดาลใจได้ดีเหมือนกัน เรื่องราวของทามากิ มาริ นักเรียนมัธยมปลายที่ไม่ได้โดดเด่น แถมใช้ชีวิตไปเรื่อยตามประสาเด็กนักเรียนทั่วไป ในขณะที่เธอกำลังจัดห้อง

มาริได้เจอกับไดอารี่ที่เธอเคยเขียนเอาไว้ว่าอยากใช้ชีวิตวัยรุ่นให้เต็มที่ และเธอก็ได้มาเจอกับโคบุชิซาวะ ชิราเสะ นักเรียนสาวรุ่นเดียวกันที่วางแผนเข้าร่วมทีมสำรวจขั้วโลกใต้ เพื่อตามหาแม่ที่หายสาบสูญไป พวกเธอเลยตัดสินใจเข้าร่วมทีมสำรวจไปยังดินแดนที่ดูเป็นไม่ได้ที่จะเดินทางไป การผจญภัยของเหล่าเด็กสาวในขั้นโลกใต้ จะสนุกสนาน อบอุ่น ให้แรงบันดาลใจคนดูมากขนาดไหน ลองตามไปดูเรื่องนี้กันค่า

 

Space brothers

image_1049765
- ที่มารูป: pic.pimg.tw

 
ไปผจญภัยขั้วโลกใต้ที่ห่างใกล้กันมาแล้ว คราวนี้ไปผจญภัยดินแดนที่ใกล้โพ้นยิ่งกว่านั้นอย่างอวกาศนอกโลกกันบ้าง กับอนิเมะเรื่อง Space brothers อนิเมะที่หลายคนแนะนำว่าสร้างแรงบันดาลใจได้ดี ถึงแม้จะเป็นอนิเมะเล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันไปเรื่อย ๆ แต่ก็มีเรื่องราวให้น่าติดตามากมาย เป็นเรื่องราวของสองพี่น้องมุตตะและฮาบิโตะ ที่เชื่อว่าตัวเองเคยได้เห็นยูเอฟโอบินไปยังดวงจันทร์ในปี 2006

ปรากฎการณ์น่าประทับใจที่พวกเขาพบเจอ ทำให้สองพี่น้องตั้งมั่นเอาไว้ว่าจะต้องเป็นนักบินอวกาศให้ได้ แต่เมื่อพวกเขาเติบโตมามันกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้น น้องชายอย่างฮาบิโตะกำลังจะกลายเป็นชายคนแรกที่ได้ไปเหยีบดวงจันทร์ แต่มุตตะพี่ชายเพิ่งตกงานจากบริษัทยานยนต์ แต่โอกาศก็เข้ามาหาเขาอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อสำนักงานสำรวจอวกาศของญี่ปุ่นยอมรับใบสมัครเข้าร่วมคัดเลือกนักบินอวกาศของเขา จุดเริ่มต้นการเดินทางอย่างทะเยอะทะยานของพี่น้องนักท่องอวกาศจึงเริ่มต้นขึ้น เพื่อทำตามสัญญาที่ให้ไว้เมื่อ 19 ปี

 

Nodame Cantabile

image_1050334
- ที่มารูป: wallup.net

   
มาถึงอีกหนึ่งอนิเมะที่หลายคนแนะนำในเรื่องของเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจ เติมพลังใจตามความฝัน อย่างเรื่อง Nodame Cantabile ถึงจะเป็นอนิเมะเก่าเมื่อหลายปีมาแล้ว แต่ก็ยังมีคนพูดถึงอยู่เรื่อย ๆ เรื่องราวของจิอากิ ชินอิจิ นักศึกษามหาวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ฝีมือดีระดับอัจฉริยะ

เขามีความฝันอยากไปเรียนวาทยากรที่ยุโรป แต่จิอากิดันกลัวเครื่องบินอย่างมาก และเขาก็ได้มาเจอกับโนดาเมะ สาวน้อยธรรมดาที่หอพักเต็มไปด้วยขยะ แต่สิ่งที่ทำให้จิอากิสนใจในตัวโนดาเมะ ก็คือการเล่นเปียโนมั่ว ๆ ไม่ดูโน๊ต แต่เล่นตามที่เคยได้ฟังมาเท่านั้น ทำให้จิอากิอยากจะสอนเปียโนให้เธอ เรื่องราวของนักดนตรีคลาสสิกจะน่ารัก โรแมนติก และสร้างแรงบันดาลให้กับคนดูยังไง ลองตามไปดูกันได้ค่า

  

Silver Spoon

image_1049762
- ที่มารูป: www.marumura.com

   
มาตามหาความฝันแบบชิลล์ ๆ ในเมืองที่ห่างไกลจากเมืองหลวง ในอนิเมะเรื่อง Silver Spoon อนิเมะที่อิงมาจากชีวิตจริงของนักเขียน เรื่องราวของฮะจิเคน ยูโงะ เด็กหนุ่มจากเมืองหลวงที่กำลังสับสนกับชีวิต เขาไม่มีทั้งความหวังและความฝัน ชีวิตของฮะจิเคนสุดแสนจะว่างเปล่า จนครูแนะแนวแนะนำให้เขามาสอบเข้าเรียนโรงเรียนเกษตรโอเอโสะในเมืองชนบทอันไกลโพ้น

ด้วยความเชื่อว่าฮะจิเคนอาจจะได้ที่หนึ่งของโรงเรียนที่มีแต่คนที่เขาเรียกว่าเด็กบ้านนอกได้ไม่ยาก แต่เด็กนักเรียนที่นี่กลับไม่ได้เป็นอย่างที่คิด พวกเขามีความเชี่ยวชาญการเกษตรแถมยังมีความฝันและทางเดินของตัวเองอย่างแน่วแน่ เมื่อฮะจิเคนได้มาอยู่ร่วมกับผู้คนที่มีความฝันแน่วแน่ ก็เริ่มทำให้เขาเริ่มคิดเกี่ยวกับความฝันของตัวเองขึ้นมาด้วยเหมือนกัน เรื่องราวของนักเรียนเกษตรจะสนุกสนาน อบอุ่น สร้างพลังให้คนดูขนาดไหน ลองตามไปดูกันได้ค่า

 

Barakamon

image_1049766
- ที่มารูป: images.saymedia-content.com

   
จากโรงเรียนเกษตรกรในชนบท คราวนี้ย้ายมาเพิ่มพลังฝันในเกาะห่างไกลตัวเมืองบ้างดีกว่า ในอนิเมะเรื่อง Barakamon เรื่องราวของฮันดะ เซย์ซู หนุ่มนักเขียนพู่กันที่เผลอไปชกหน้าผอ. พิพิธภัณฑ์หลังถูกวิจารณ์งานตัวเองเสีย ๆ หาย ๆ เขาเลยถูกพ่อส่งตัวมาสงบสติที่เกาะห่างไกลที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ เพื่อหวังให้เขาได้พบความเป็นมนุษย์ที่หายไป ที่เกาะแก่งนี้เขาได้พบกับผู้คนที่ดูมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร และด้วยเอกลักษณ์ของชาวเกาะแห่งนี้ก็ทำให้เฮย์ซูเริ่มค้นพบอะไรบางอย่างเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของเขาด้วยเหมือนกัน

 

  ✩ ✩     


และนี่ก็คืออนิเมะญี่ปุ่นเรียกแรงใจเติมไฟฝันที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า หวังว่าน่าจะพอช่วยคลายเครียด และเพิ่มแรงบันดาลใจให้กับเพื่อน ๆ เพิ่มขึ้นอีกนิดนะคะ แต่ถ้าเกิดเพื่อน ๆ ยังไม่จุใจ ลองตามไปเพิ่มแรงบันดาลใจกันต่อในแอนิเมชัน Ghibli จากบทความด้านล่างนี้กันได้ ส่วนวันนี้ขอตัวลาไปดูอนิเมะให้เพลินใจต่อแล้ว ยังไงก็ขอให้เพื่อน ๆ แข็งแรงทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตใจเลยนะคะ เป็นกำลังใจให้คนท้อกลับมาสู้ต่อได้เร็ว ๆ ค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @