ว่างๆ ทำไรกัน? ตามไป " ทายนิสัยจากงานอดิเรก" หรือกิจกรรมยามว่างที่ชอบทำ 💕

ว่างๆ ทำไรกัน? ตามไป " ทายนิสัยจากงานอดิเรก" หรือกิจกรรมยามว่างที่ชอบทำ 💕

เวลาว่างซิสชอบทำอะไรกันบ้างคะ ว่ากันว่างานอดิเรกหรือกิจกรรมยามว่างที่ชอบทำ สามารถบอกไลฟ์สไตล์และทายนิสัยได้ด้วย จะตรงรึเปล่าลองตามไปดูกันเลย

07 August 2021
chollychon
07 August 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทักทายค่า เพื่อน ๆ สาวซิสส

มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วว อยากรู้ว่าเวลาว่าง ๆ เพื่อน ๆ ชอบทำอะไร หรือมีงานอดิเรกอะไรที่ชอบทำกันบ้างมั้ยเอ่ย? ที่อยากรู้ก็เพราะว่าเราเห็นมาว่างานอดิเรกหรือกิจกรรมยามว่างที่เราชอบทำ สามารถทายนิสัยบอกไลฟ์สไตล์ของเราได้ด้วย ฟังดูน่าสนใจอยู่เหมือนกันใช่มั้ย ถ้าอย่างนั้นเราลองตามไปดูกันดีกว่าว่างานอดิเรกหรือกิจกรรมยามว่างจะบอกไลฟ์สไตล์ทายนิสัยของเราได้จริงรึเปล่า? จะเป็นยังไงลองตามไปดูกันเลย

 

 ✪  ✪  ✪ ✪


เวลาว่างชอบดู "ดูหนัง / ดูซีรีส์"

image_1050836
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
มาเริ่มกันที่กิจกรรมเบสิกที่หลายคนมักจะชอบทำในยามว่าง นั่นก็คือการดูหนังหรือดูซีรีส์นั่นเอง สำหรับคอหนังว่ากันว่ามักจะเป็นสายสตรอง พึ่งหาตัวเองเป็นหลักไม่ค่อยพึ่งหาขอความช่วยเหลือคนอื่นมากนัก แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอเมื่อเห็นว่าเขาเดือดร้อน เป็นคนฉลาดเฉลียวมีสติปัญญาดี และก็จริงใจ แต่ก็ค่อนข้างขี้เหงาค่า จริงมั้ยเอ่ยชาวคอหนัง

 

เวลาว่างชอบ "อ่านหนังสือ"

image_1050837
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ส่วนซิสที่มีเวลาว่างเมื่อไรมักจะหยิบหนังสือมาอ่าน เขาบอกมาว่าเป็นคนค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูงและช่างฝัน ช่างจินตนาการ แถมยังมีจิตใจที่อ่อนโยนและจริงใจต่อคนรอบข้างอยู่เสมอ อาจจะดูไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองไปบ้าง แต่สายหนังสือก็มักจะเป็นที่พึ่งให้กับผู้อื่นได้เป็นอย่างดี แต่บางทีก็อินง่าย มักจะเอาความทุกข์ของคนอื่นกลายมาเป็นความทุกข์ของตัวเอง และค่อนข้างเอาแต่ใจอยู่บ้างในบางครั้งค่า

 

เวลาว่างชอบ "วาดรูป"

image_1050838
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   
สายอาร์ทิสต์ที่ว่าง ๆ ต้องหาปากกา ดินสอ สีเอยอะไรเอย มาวาดรูปเพลิน ๆ มาทายนิสัยดูกันหน่อยว่าจะตรงจริงมั้ยเอ่ย สำหรับสายวาดรูปเขาบอกมาว่ามักจะเป็นคนจริงจัง แต่จิตใจก็มักจะอ่อนไหวง่ายตามอารมณ์และสภาพแวดล้อมได้ง่าย เป็นคนช่างฝัน มีอารมณ์ค่อนข้างฉุนเฉียว สนใจในตัวเองเป็นหลัก ถือคติทำให้ดีที่สุดก็พอใจแล้ว ดูเป็นฟีลศิลปินสายติสท์มากเลยนะคะเนี่ย

  

เวลาว่างชอบ "ถ่ายรูป"

image_1050839
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   
ส่วนเพื่อน ๆ ที่มีเวลาว่าง แล้วมักจะหยิบกล้องคู่ใจออกไปถ่ายรูปวิว รูปผู้คน รูปบรรยากาศสวย ๆ เก๋ ๆ ว่ากันว่าเป็นคนเข้าใจยากนะเนี่ย อาจจะมาจากการที่ชอบทำอะไรตามอารมณ์ แถมยังเป็นคนอารมณ์เปลี่ยนแปลงบ่อยพอ ๆ กับอากาศ ดีก็ดีด หม่นก็ดิ่งลงไปเลย เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลงสลับกันไป ไม่ค่อยมีใครเดาใจถูกว่าวันนี้คุณพี่จะมาอารมณ์ไหน แต่ถึงอย่างนั้นสายถ่ายรูปก็มีจิตใจดี มักจะใส่ใจคนรอบข้าง มีน้ำใจเอื้อเฝื้อชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอด้วยค่า

 

เวลาว่างชอบ "สะสมสิ่งของ"

image_1050840
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนสายสะสมว่ากันว่าเพื่อน ๆ มักจะมีความรอบรู้ แถมยังรอบรู้ในเรื่องที่หลากหลายอีกด้วย ฉลาดหัวไวมีไหวพริบดีเยี่ยม ก็เลยสามารถเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับคนอื่นได้ด้วย ซึ่งหลายคนที่เข้ามาปรึกษาก็เพราะเขาอยากฟังคำแนะนำที่ดีต่อใจจากซิสนั่นเอง นอกจากทำให้ผู้อื่นมีความสุข สายสะสมก็รู้ว่าจะต้องทำยังไงเพื่อสร้างความสุขให้กับตัวเอง และนั่นก็เลยทำให้เพื่อน ๆ สายสะสมเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย และชอบอยู่กับผู้คนและชอบพบปะสังสรรค์ 

 

เวลาว่างชอบ "เล่นกีฬา"

image_1050841
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
มาต่อกันที่ซิสสายสปอร์ตกันบ้างดีกว่า สำหรับซิสที่มีเวลาว่างมักจะตรงดิ่งไปยิม หรือหาอุปกรณ์มาออกกำลังกาย ว่ากันว่าเพื่อน ๆ สายกีฬามักจะเป็นสดใสร่าเริง สามารถเข้ากับคนอื่นได้ดี มองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ มีความรับผิดชอบ กล้าคิดกล้าตัดสินใจ แต่ก็มีความละเอียดอ่อนอยู่ในตัว และมีงานอดิเรกคือการออกกำลังกายแบบนี้ แน่นอนว่าต้องเป็นคนรักสุขภาพ แถมยังมีการใช้ชีวิตอย่างเป็นระบบ สามารถจัดการกับชีวิตประจำวันของตัวเองได้ดีด้วยค่า

 

เวลาว่างชอบ "ทำอาหาร"

image_1050842
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ไหนใครที่ว่าง ๆ ชอบเดินเข้าครัวไปทำอาหารคิดเมนูใหม่บ้างเอ่ย มาทายนิสัยของเพื่อน ๆ สายเข้าครัวบ้างดีกว่า สำหรับเพื่อน ๆ สายมาสเตอร์เชฟเขาบอกมาว่ามักจะเป็นคนกระตือรือร้น หรือเรียกง่าย ๆ ว่าซน ๆ ไม่ค่อยชอบอยู่เฉยนั่นเอง เป็นคนช่างพูดช่างคุย ช่างเจรจา เป็นคนที่รักและเห็นคุณค่าในตัวเอง มีความภูมิใจในตัวเองอย่างมาก เวลาที่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบก็จะตัดขาดจากโลกภายนอก และเพลิดเพลินไปกับสิ่งที่ตัวเองทำอยู่ด้วยค่า

   

  ✪ ✪ ✪  ✪ ✪
และนี่ก็คือทายนิสัยจากงานอดิเรกและกิจกรรมยามว่างที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ พอกรุบกริบในบทความนี้ค่า หลังจากที่ตามไปทายนิสัยกันมาแล้ว พอจะตรงกันบ้างมั้ยเอ่ย? ส่วนเพื่อน ๆ ที่อยากลองหากิจกรรมหรืองานอดิเรกใหม่ ๆ ทำแก้เบื่อ เรามีกิจกรรมหลากหลายมาฝากเพื่อน ๆ อยู่ในบทความด้านล่าง ขอบอกว่านอกจากจะเป็นกิจกรรมทำได้เพลิน ๆ ยังช่วยฝึกสมาธิได้อีกด้วย อยากรู้ว่ามีกิจกรรมอะไรบ้าง ลองตามไปดูกันได้ค่า ส่วนวันนี้ขอตัววาดรูปพักผ่อนกับเขาบ้างแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @