profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 03 ส.ค. 2021
icon 89
icon 15.9K
ชวนซิสไปฟัง " Podcast เสริมกำลังใจคนอกหัก " 💕 ฟังแล้วคลายเศร้า เข้าใจความรักมากขึ้น

ชวนซิสไปฟัง " Podcast เสริมกำลังใจคนอกหัก " 💕 ฟังแล้วคลายเศร้า เข้าใจความรักมากขึ้น

สำหรับเพื่อนๆ คนมีแผล ไม่ว่าจะแผลสดเพิ่งเลิกรา หรือแผลเก่าที่ยัง Move on ไม่ได้ ลองตามไปฟัง " Podcast เสริมกำลังใจคนอกหัก " ฟังแล้วคลายเศร้า เข้าใจความรักมากขึ้นในบทความนี้กันค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทักทายเพื่อน ๆ ทุกคนค่า

สำหรับในบทความนี้เปิดประเด็นมาด้วยเรื่องหน่วงหัวใจอยู่หน่อย ๆ ใครที่เพิ่งมีแผลจากการเลิกรา จบความสัมพันธ์กับใครสักคน หรือยังอยู่กับแผลเก่าที่เรา Move on ไม่ได้ ลองเข้ามาพักชมสิ่งที่น่าสนใจจากบทความนี้กันสักครู่ค่ะ พอจะเข้าใจว่าคนเพิ่งมีแผล

บางครั้งก็อาจจะมีบางโมเมนต์ที่ทำให้รู้สึกหน่วงหัวใจไปบ้าง ยิ่งเราจมอยู่สิ่งที่ทำให้เราหม่นหรือเศร้านาน ๆ ก็คงไม่ดีแน่ การได้พักผ่อนหรือใช้เวลาอยู่กับตัวเองเพื่อจัดระบบความคิดของตัวเองขึ้นมาใหม่ ก็เป็นความคิดที่ดีอยู่เหมือนกัน บทความนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปฟัง Podcast เสริมกำลังใจคนอกหักกันด้วย เผื่อว่าจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้คำตอบบางอย่างสำหรับการเริ่มต้นใหม่ ว่าแล้วก็ลองไปฟังกันเลยค่า

 ทำความเข้าใจกับอาการอกหัก

 
ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการทำใจ มาทำความรู้กับอาการอกหัก ใน Podcast ของ Mission To The Moon ในหัวข้อ " สำหรับคนอกหัก " กันก่อน ก็อาจจะทำให้เพื่อน ๆ ได้เข้าใจความรู้สึกและความคิดของตัวเองในขณะที่ดิ่งหรือจมอยู่กับความหม่นหรือความเศร้าได้ดียิ่งขึ้น สำหรับ Podcast คลิปนี้

เขาจะเล่าถึงอาการอกหักอย่างวิทยาศาตร์ ผสมกับจิตวิทยาเข้าไปด้วย เขาบอกมาว่าอาการอกหัก ความเสียใจที่เกิดขึ้นจากการที่เราต้องตัดความสัมพันธ์กับใครสักคนมีสาเหตุมาจากฮอร์โมนด้วยเหมือนกัน
แล้วเราจะลดฮอร์โมนที่ทำให้เราเสียใจตัวนี้ได้ยังไง เวลาจะช่วยให้ดีขึ้นมั้ย ลองตามไปฟังใน Podcast คลิปนี้กันได้ค่า

 

อกหักแต่ยังเศร้าไม่หาย

 
เมื่อเรารู้และเข้ากับอาการอกหักมาบ้างแล้ว แต่จะให้ทำใจได้เลยมันก็คงยากใช่มั้ยคะ คราวนี้ลองมาเยียวยาจิตใจจากอาการอกหักจาก Podcast ของ R U OK ในหัวข้อ 5 ขั้นตอนทางจิตวิทยาของการอกหัก สำหรับ Podcast คลิปนี้จะพูดคุยถึงการเยียวยาอาการอกหักจากหลักจิตวิทยา ว่ากว่าจะ move on ไปได้ต้องผ่านช่วงเวลาและขั้นตอนทางใจแบบไหนมาบ้าง ถึงจะเริ่มต้นใหม่ได้อย่างเฉิดฉาย ใน Podcast นี้ได้อธิบายและให้คำแนะนำ 5 ขั้นตอนเอาไว้อย่างดีเลย สำหรับใครที่อยากรู้และอยากฮีลใจไปด้วย ลองตามไปฟังกันได้ค่า

 

การลบไม่ได้ช่วยให้ลืมจริงมั้ย?

 
ในช่วงเวลาของการเลิกลาความสัมพันธ์กับใครสักคน เรื่องความคิดถึง ความห่วงหา อาการยังอาวรณ์อยู่ baby I want you ต้องเข้ามาทักทายอยู่บ่อย ๆ ให้ซึมกันบ้าง ซึ่งบางคนไม่อยากให้เกิดโมเมนต์คิดถึงจนซึม แบบว่าชั้นเหนื่อยจะร้องแล้ว ก็เลยเลือกที่ลบทั้งหมด ทิ้งทุกอย่าง ไม่นึก ไม่คิด หักดิบตัดเธอออกไปจาก แต่การลบไม่ได้ช่วยให้ลืมเหมือนที่อิงค์ วรันธรบอกจริงมั้ย แล้วการลบมีผลต่อความทรงจำในระยะสั้นหรือระยะยาวอย่างไร ใน Podcast นี้มีคำตอบให้ซิสด้วยค่ะ

 

ยอมรับความจริง ทำให้ชีวิตมีความสุข

 
การลบไม่ได้ช่วยให้ลืม การยอมรับความจริงและเข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและเป็นอยู่ อาจจะช่วยรักษาแผลใจของซิสให้ดีขึ้นได้บ้าง ลองตามไปฟัง Podcast ของ Mission To The Moon ในหัวข้อว่ายอมรับความจริง 10 ข้อที่จะทำให้ชีวิตคุณมีความสุขขึ้น ใน Podcast นี้จะพูดเกี่ยวกับการยอมรับความจริง 10 ข้อ ซึ่งความจริงทั้ง 10 ข้อจากใน Podcast คลิปนี้ ก็สามารถเอาปรับใช้กับอาการหน่วงหัวใจของคนที่กำลังอยู่ในโมเมนต์เลิกราได้ด้วย มีความจริงข้อไหนบ้างที่เราต้องเรียนรู้ ลองตามไปฟังจากใน Podcast นี้กันได้ค่ะ

 

เริ่มต้น Move on อย่างไร?

  
ส่วนซิสที่เหนื่อยจะร้องไห้แล้วจ้า ไม่อยากอยู่กับความรู้สึกจมดิ่งอีกแล้ว มา Move on กันเถอะ ใน Podcast ของ R U OK หัวข้อว่าเริ่มต้น Move on อย่างไร แค่เห็นชื่อหัวข้อก็ดูสดใสมีเป้าหมาย มีความหวังขึ้นมาอยู่เหมือนกันนะคะ ส่วนซิสที่อยากรู้ว่าแล้วชั้นควรจะ Move ออกจากจุดนี้ยังไง ต้องปรับเปลี่ยนความคิดไปในทางไหน มีกิจกรรมอะไรบ้างให้เรา Move on ได้อย่างสดใส ใน Podcast นี้ได้พูดคุยเกี่ยวกับประเด็นนี้เอาไว้ด้วยค่ะ ใครอยากรู้ลองตามไปฟังกันได้เลย

 

Move on เป็นคนใหม่ให้หัวใจได้มีรักอีกครั้ง

 
มาต่อกันที่อีกหนึ่ง Podcast เป็นกำลังใจให้คน Move on ใน Podcast ของ New Year New You หัวข้อว่า Move on เป็นคนใหม่ให้หัวใจได้มีรักอีกครั้ง แค่ชื่อหัวข้อก็สดใสมีความหวังมาอีกแล้ว และไม่ใช่แค่ชื่อหัวข้อเท่านั้น แต่เนื้อหาใน Podcast นี้ก็ยังสร้างความหวังเป็นกำลังใจให้ชาวแผลสดแผลใหม่ทุกคน Move on ได้ในเร็ววัน เพื่อสร้างปณิธานปีใหม่ว่าชั้นจะต้องก้าวต่อไปข้างหน้า และกลับมาใช้ชีวิตในแบบที่เป็นตัวของตัวเองได้อีกครั้ง

 

รักตัวเองก่อนจะไปรักใคร เติมเต็มตัวยังไงให้มีความสุข

  
การหันกลับมารักตัวเอง ดูแลหัวใจของตัวเองก่อน ก็ดูจะเป็นการ Move on ที่ดีอยู่เหมือนกันนะคะ เพราะในบางทีเราอาจจะแบ่งความรักไปให้อื่นมากกว่าจนลืมที่จะกลับมาดูแลจิตใจของตัวเอง ลองคิดซะว่าการอกหักในครั้งนี้เป็นการเริ่มต้นทำให้เรารักตัวเองมากขึ้น ก็เป็นความคิดที่ดีอยู่เหมือนกันนะ ส่วนวิธีการเติมเต็มความสุข ความรัก ส่วนที่ขาดหายให้กับตัวเอง ต้องปรับเปลี่ยนความคิดยังไง ต้องมองในมุมไหน ลองตามไปฟัง Podcast ของ R U OK คลิปนี้กันได้ค่า

 

        


และนี่ก็คือ Podcast เสริมกำลังใจคนอกหักที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่ะ หวังว่าน่าจะพอช่วยคลายความเศร้าและเป็นกำลังใจให้คนมีแผลได้บ้างนะคะ และนอกจากการฟัง Podcast เสริมกำลังใจแล้ว การทำกิจกรรมอื่น ๆ ให้ใจผ่อนคลายก็อาจจะช่วยให้เราลืมความเศร้าไปด้วย ในบทความด้านล่างมีกิจกรรมทำใจ ทำให้รักตัวเองมากขึ้นอยู่หลายอย่างเลย ซิสลองตามไปดูกันนะคะ ส่วนเราก็ขอเป็นกำลังใจให้ซิส Move on เริ่มต้นใหม่แบบสดใสได้ไว ๆ นะคะ 

   

บทความที่เกี่ยวข้อง