profile: belfry
belfry
ติดตาม
icon 08 ส.ค. 2021
icon 34
icon 8.8K
สุดยอดเอสเซนส์แต่ละสภาพผิว รวม 7 เอสเซนส์เกาหลีตัวเด็ด ยอดนิยมที่สุดในปี 2021

สุดยอดเอสเซนส์แต่ละสภาพผิว รวม 7 เอสเซนส์เกาหลีตัวเด็ด ยอดนิยมที่สุดในปี 2021

วันนี้เรามีเอสเซนส์บำรุงผิว ที่ตอบโจทย์ของแต่งละสภาพผิวมาบอกต่อ เป็นแบรนด์เกาหลีทั้งหมด และยังเป็นตัวที่คนเกาหลีคัดมาแล้วว่าตัวนี้แหละ ยอดนิยมสำหรับคนผิวแบบนี้มากๆ แต่จะมีเอสเซนส์ตัวไหนน่าสนใจบ้างนั้น เอาเป็นว่าเราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะซิส!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


วันนี้เรามีสกินแคร์เกาหลีมาบอกต่ออีกแล้ว คราวนี้มาในหมวดของเอสเซนส์บำรุงผิว เอสเซนส์เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่เรียกได้ว่าสำคัญและจำเป็นไม่แพ้สกินแคร์ตัวอื่นๆ ตัวนี้จะช่วยบำรุงผิวจากภายในได้อย่างล้ำลึก เน้นฟื้นฟูผิวให้แลดูมีสุขภาพที่ดี ทั้งยังช่วยให้ผิวพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปด้วย แต่การเลือกใช้เอสเซนส์ จำเป็นจะต้องเลือกใช้ให้ตรงกับสภาพผิวของเรา เพื่อการบำรุงที่ตรงจุดมากขึ้น รวมมาให้แล้ว 7 เอสเซนส์เกาหลีตัวเด็ด ยอดนิยมที่สุดในปี 2021 สภาพผิวแบบไหน ให้เลือกใช้ตัวนั้น แต่จะมีเอสเซนส์เกาหลีตัวไหนน่าสนใจและน่าตามไปตำมาใช้กันบ้าง ไปดูกันเลย

1. Oily Skin : Marine Mineral Plump & Glow Essence

image_1050810
- ที่มารูป: bit.ly

 ตัวนี้เอสเซนส์แบบสเปรย์ ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากมะขาม ชาเขียวญี่ปุ่น ว่านหางจระเข้ สารสกัดจากแตงกวา และแร่ธาตุจากทะเล ที่อ่อนโยนต่อผิว ทั้งยังไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน ตัวนี้มีส่วนช่วยให้ผิวชุ่มชื้น แลดูเปล่งปะรกาย ทั้งยังช่วยเพิ่มสารอาหารให้แก่ผิว พร้อมปกป้องและซ่อมแซมผิวให้แข็งแรง ให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์และสดใส สุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

2. Dry Skin : Mizon Water Volume Ex First Essence

image_1050813
- ที่มารูป: bit.ly

ตัวที่สองเป็นเอสเซนส์จากแบรนด์ MIZON ตัวนี้เป็นบูสติ้งเอสเซนส์ ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวและช่วยเพิ่มการดูดซึม มาพร้อมเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของ MIZON อย่าง HYDRA TOX ที่ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันความชุ่มชื้น ด้วยเนื้อเอสเซนส์ที่ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะผิว ทั้งยังอ่อนโยน ช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้าน ให้ฉ่ำอิ่มน้ำมากยิ่งขึ้น เป็นเอสเซนส์ที่ตอบโจทย์คนผิวแห้งมากๆ ใครที่มีปัญหาผิวแห้งลอกเป็นขุย ลองไปตำมาใช้กันดู ว่ากันว่าตัวนี้เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ดีเวอร์!

3. Anti-Aging : Missha Time Revolution The First Treatment Essence

image_1050817
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

ตัวที่สาม เป็นเอสเซนส์ที่ตอบโจทย์เพื่อนๆ ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย อันนี้เป็นของแบรนด์ MISSHA ที่มาพร้อมเอสเซนส์เนื้อบางเบา ที่ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไป แล้วตัวนี้ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมของ Cica Yeast 95% Pro FERMENTa™ ที่ข่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมเผยผิวสว่างกระจ่างใส ทั้งตัวนี้ยังมีส่วนช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูอิ่มน้ำและสุขภาพดี แถมตัวนี้ยังช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย เอสเซนส์ตัวนี้มีส่วนช่วยยกกระชับผิวให้เด้ง ริ้วรอยดูลดเลือน ผิวดูยืดหยุ่นขึ้น เป็นเอสเซนส์ที่ตอบโจทย์ปัญหาริ้วรอยมากๆ ใครที่มีริ้วรอยเล็กๆ หรืออยากเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้า ลองตัวนี้ได้เลยค่ะ

4. Acne Prone Skin : COSRX Galactomyces 95 Tone Balancing Essence

image_1050818
- ที่มารูป: static-01.daraz.com.bd

ถัดมาที่เอสเซนส์สำหรับคนที่เป็นสิว แนะนำให้ใช้เป็นตัวนี้เลยค่ะซิส COSRX Galactomyces 95 Tone Balancing Essence ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากการหมักของยีสต์ Galactomyces ถึง 95% มาพร้อมเนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว เขามีส่วนช่วยปรับสภาพผิวให้สีผิวสม่ำเสมอเรียบเนียน ดูอ่อนกว่าวัย พร้อมฟื้นฟูผิวอ่อนล้าและหมองคล้ำ ให้กลับมามีชีวิตชีวาสดใสมากยิ่งขึ้น แถมตัวนี้ยังมีส่วนช่วยในการปรับสมดุลผิวให้แข็งแรง มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นด้วย ที่สำคัญคือเขาไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ไม่เจือสี และไม่แต่งกลิ่นใดๆ ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ แม้แต่คนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย ก็ใช้ได้เช่นกัน

5. Lighten Skin Tone : Nella Ginseng Essence

image_1050819
- ที่มารูป: scontent.fbkk13-2.fna.fbcdn.net

ตัวที่ห้าเป็นสกินแคร์ที่จะช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้า ทั้งตัวนี้ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วย Trehalose และ Allantoin ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ทั้งนี้เขายังช่วยฟื้นบำรุงผิวด้วย 68% of BIFIDA Ferment Filtrate และ 5% of Ginseng Root Extract นอกจากจะ่วยเติมความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึกแล้ว ตัวนี้ยังช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใส เปล่งประกายอีกด้วยนะ รู้สึกว่าจะไม่มีจำหน่ายในไทย ใครที่สนใจ อาจจะต้องสั่งแบบพรีออเดอร์เอานะคะ

6. Sensitive Skin : Missha Time Revolution Artemisia Treatment Essence

image_1050820
- ที่มารูป: fi.lnwfile.com

ตัวถัดมาเป็นเอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย อันนี้เป็นของแบรนด์ Missha ตัวนี้มีส่วยช่วยปลอบประโลมให้ผิวผ่อนคลาย ทั้งยังช่วยบำรุงให้ผิวแลดูสม่ำเสมอ พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ดีอีกด้วยนะ ตัวนี้จะเหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่าย ทั้งเขายังช่วยสมานผิวและลดการอับเสบของผิวได้ดี โดยเฉพาะใครที่เป็นสิว ตัวนี้ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิวได้ดีด้วยเช่นกันนะ ที่สำคัญคือเขาผ่านการทดสอบแล้ว ไม่ทำให้เกิดการแพ้แน่นอน เพราะฉะนั้นคนผิวแพ้ง่าย ใช้ได้อย่างสบายใจเลยค่ะ


7. Repairing Damaged Skin : Nature Republic Snail Solution 70 Essence

image_1050821
- ที่มารูป: contents.lotteon.com

และตัวสุดท้ายเป็นเอสเซนส์บำรุงผิวจาก NATURE REPUBLIC เอสเซนส์สูตรเข้มข้น ที่ประกอบไปด้วยส่วนผสมจากเมือกหอยทาก ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี และเปล่งปลั่งสดใส แถมตัวนี้ยังช่วยปลอบประโลมผิวที่อ่อนล้า หรือเครียดได้ดีมากๆ ด้วยนะ ตัวเอสเซนส์มี snail secretion filtrate ถึง 70% จึงมีส่วนช่วยฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก โดยเฉพาะผิวที่ได้รับความเสียหาย หรือขาดการบำรุง จะช่วยกู้ผิวให้กลับมากระจ่างใส พร้อมทั้งลดเลือนริ้วรอยได้ดีด้วยค่ะ

image_1050804
- ที่มารูป: bit.ly


ลองเลือกใช้เอสเซนส์ที่ตอบโจทย์กับสภาพผิว เราว่าเป็นทางเลือกที่ดีกว่า จะได้ดูแลปัญหาผิวที่ตรงจุดมากยิ่งขึ้น ซึ่งสกินแคร์ของเกาหลี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกทีดีไม่น้อย สนใจตัวไหน ลองไปหาดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ บางตัวมีจำหน่ายในไทย บางตัวต้องรอพรี ยังไงก็ลองเลือกๆ กันดูนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง