มึนไม่ไหว! รวม " เครื่องดื่มแก้แฮงค์" และ " สูตรสมูทตี้ผลไม้ " ดื่มแล้วสดชื่นแก้มึนเมา 🍹

มึนไม่ไหว! รวม " เครื่องดื่มแก้แฮงค์" และ " สูตรสมูทตี้ผลไม้ " ดื่มแล้วสดชื่นแก้มึนเมา 🍹

ใครปาร์ตี้หนักแล้วแฮงค์ ลองตามไปดื่ม " เครื่องดื่มแก้แฮงค์" และ " สูตรสมูทตี้ผลไม้ " ดื่มแล้วสดชื่นแก้มึนเมาในบทความนี้กันค่า

06 August 2021
chollychon
06 August 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1051016
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


สายปาร์ตี้เชิญทางนี้เลยค่าา

สำหรับบทความนี้ขอเอาใจซิสที่ชอบสังสรรค์กันหน่อยค่าา แบบว่าเมื่อวานปาร์ตี้ซะหนัก ตื่นขึ้นมาอีกวันดิชั้นมึนตึบเลย มันแฮงค์ มันมึน มันหนักหัวไม่ไหว เลยอยากหาอะไรแก้แฮงค์มาทานให้มันสดชื่นสักหน่อย ว่าแต่จะถอนยังไงโดยที่ไม่ให้เสียสุขภาพไปมากกว่านี้  บทความนี้เราเลยขนเอาเครื่องดื่มหาง่ายแก้แฮงค์ และสูตรสมูทตี้ผลไม้ปั่นทานแล้วสดชื่นมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย เวลาแฮงค์ ๆ เวียนหัว เราควรจะเลือกทานเครื่องดื่มแบบไหน ลองตามไปแก้แฮงค์ด้วยกันค่า

 น้ำมะพร้าว

image_1051036
- ที่มารูป: s.isanook.com

  
ส่วนน้ำผลไม้รสหวานสดชื่นอย่าง " น้ำมะพร้าว " ก็ช่วยแก้แฮงค์ได้ดีเหมือนกัน นอกจากความสดชื่นของน้ำมะพร้าวจะทำให้ตาตื่น หายมึนลงบ้างแล้ว ในน้ำมะพร้าวยังมีความสมดุลของสารอิเล็กโทรไลต์ ซึ่งเป็นสารชนิดเดียวกันกับสารที่มีอยู่ในเกลือแร่ การดื่มน้ำมะพร้าวหวานสดชื่นเลยช่วยเมาค้าง และสามารถทำให้เราหายจากอาการขาดน้ำได้ด้วย สำหรับใครที่กระหายน้ำ แต่ไม่อยากดื่มน้ำเปล่าเฉย ๆ น้ำมะพร้าวสดชื่นก็อาจจะช่วยแก้กระหายได้ดีเลยนะเนี่ย

  

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ลิปจีนหลักสิบ ปากสวยฉ่ำเกินต้านในราคาไม่ถึงร้อย!🤩💓

ปาก
7
4
7.6K

น้ำอัดลม

image_1051035
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   
นอกจากน้ำมะพร้าวสดชื่น " น้ำอัดลม " ซู่ซ่าก็ช่วยทำให้สดชื่นตื่นเต็มตาได้ดีเหมือนกัน สำหรบเพื่อน ๆ ที่มีอาการเมาค้าง ลองหาน้ำอัดลมหรือน้ำโซดาเปล่า ๆ มาดื่ม ก็สามารถช่วยลดอาการเวียนหัว และคลื่นไส้ได้ดี แถมน้ำอัดลมยังสามารถขับแอลกอฮอล์ในเส้นเลือดออกไปด้วย โดยเฉพาะน้ำอัดลมโคล่า จะช่วยลดสารอะซิทัลดีไฮด์ และเอทานอล สารที่ทำให้ปวดหัวออกไปได้ด้วย การดื่มน้ำอัดลมแก้แฮงค์เลยเป็นวิธียอดฮิตที่ชาวอังกฤษใช้แก้เมาค้างกันด้วยค่า 

  

น้ำขิง

image_1051037
- ที่มารูป: static.thairath.co.th

   
มาต่อกันที่เครื่องดื่มรสร้อนแรงอย่าง " น้ำขิง " ก็เป็นตัวช่วยแก้แฮงค์ได้ดีเลยเหมือนกัน เพราะว่ารสชาติเผ็ดร้อนของขิง สามารถช่วยแก้อาการคลื่นไส้ได้ดี และถ้าเกิดว่าใส่น้ำผึ้งเข้าไปด้วยอีก ก็จะยิ่งช่วยแก้อาการมึนเมาได้ดีขึ้นไปอีก เพราะน้ำผึ้งจะทำปฏิกิริยากับแอลกอฮอล์ สามารถช่วยชะล้างและทำลายแอลกอฮอล์ที่เราดื่มออกไปได้อย่างรวดเร็วด้วยค่า แบบนี้คงต้องไปหาน้ำขิงผสมน้ำผึ้งร้อน ๆ มาจิบแก้มึนบ้างแล้ว

  

น้ำว่านหางจระเข้

image_1051038
- ที่มารูป: img.kapook.com

   
ส่วนใครที่กลัวว่าตื่นมาแล้วจะเมาค้าง ก่อนนอนหลังปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ลองหา " น้ำว่านหางจระเข้ " ทานดูค่ะ เพราะวุ้นจากว่านหางจระเข้เป็นตัวช่วยแก้เมาได้อย่างดีเลย ในวุ้นว่านหางจระเข้สามารถเข้าไปสลายพิษในตัวได้ พอตื่นมาก็จะทำให้อาการแฮงค์ เวียนหัวมึน ๆ อาการเมาค้างบรรเทาลงไปได้ด้วยค่า โอ้โห แบบนี้คงต้องเตรียมน้ำว่านหางจระเข้ติดตู้เย็นไว้บ้างแล้วสิคะชาวเราสายปาร์ตี้ทั้งหลายย

 

กาแฟ

image_1051034
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   
ดื่มมาหนักปวดหัวตุบ ๆ ให้รสขมของ " กาแฟ " แก้แฮงค์กันค่ะซิส ยิ่งเป็นกาแฟเพียว ๆ ไม่ใส่นมก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีก เพราะว่ากาแฟสามารถช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียนได้ แถมยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า แต่วิธีนี้น่าจะเหมาะกับคอกาแฟที่ดื่มกาแฟบ่อย ๆ นะคะ ถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ ไวต่อคาเฟอีน อาจจะต้องระวังนิดนึง เพราะจากแก้แฮงค์อาจจะทำให้ฮวบ ใจสั่นเวียนหัวหนักกว่าเดิมได้ค่า เอาเป็นว่ายังไงก็ลองทานแต่พอดีแล้วกันนะคะ

 

น้ำผลไม้รสเปรี้ยว

image_1051033
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
มึน ๆ งง ๆ แฮงค์ ๆ มา ลองแก้ด้วย " น้ำผลไม้รสเปรี้ยว " อย่างน้ำส้มคั้น น้ำองุ่นหรือเบอร์รี น้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง ดูสักหน่อยอาจจะทำให้ตาตื่นเลยก็ได้ อย่างที่เรารู้กันว่าผลไม้รสเปรี้ยวมีวิตามิน C สูงปรี๊ด ซึ่งวิตามิน C ก็มีส่วนช่วยลดอาการวิงเวียน ช่วยการขาดน้ำในร่างกายได้ด้วย จากการที่ดื่มหนัก ๆ จนเสียโพแทสเซียม ทำให้อ่อนเพลีย คลื่นไส้ เวียนหัว ใจสั่น ก็เลยต้องจัดผลไม้รสเปรี้ยววิตามิน C สูง เพื่อเติมความสดชื่นกระปรี้กระเปร่ากันสักหน่อย หรือจะลองทำเป็นสมูทตี้น้ำปั่นผลไม้สดชื่น ๆ ก็ดูเข้าท่าดีเหมือนกัน ส่วนจะมีสมูทตี้แก้แฮงค์อร่อย ๆ สูตรไหนบ้าง ลองตามไปดูสูตรด้านล่างได้เลยค่า


✩✩ สูตรสมูทตี้แก้แฮงค์ ✩✩

สูตรที่ 1

กล้วยหอมแช่แข็ง 1 ลูก
นมพร่องมันเนยแช่เย็น 1 ถ้วยครึ่ง
โยเกิร์ตรสธรรมชาติแข่เย็น 1 ถ้วย
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

ปั่นรวมกันก็ได้กล้วยปั่นสมูทตี้รสอร่อย เย็นสดชื่น เอาไว้ทานแก้แฮงค์แล้ว

 
สูตรที่ 2

แตงกวาปอกเปลือกหั่นชิ้นเล็ก 1/2 ลูก
เนื้อแตงโมไร้เมล็ด หั่นชิ้นเล็ก 100 กรัม
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย

ปั่นรวมกันก็ได้สมูทตี้ผักและผลไม้น้ำเยอะ เพิ่มความสดชื่นแล้วค่า


สูตรที่ 3

น้ำส้มคั้น 1 ถ้วย
ขิงหั่นแว่น 3-5 ชิ้น
น้ำแข็ง 1 ถ้วย
น้ำผึ้งตามชอบ
เกลือป่นเล็กน้อย

ปั่นรวมกัน ก็ได้สมูทตี้ผลไม้รสเปรี้ยวผสมแซ่บซ่า น่าจะแก้เวียนหัวได้ดีเลย

 

 ✩     ✩ ✩


และนี่ก็คือเครื่องดื่มและสูตรสมูทตี้แก้แฮงค์ที่เราเอมาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า หวังว่าน่าจะพอช่วยให้เพื่อน ๆ หายจากอาการเมาค้างได้บ้างนะคะ แต่นอกจากเครื่องดื่มแก้แฮงค์ในบทความนี้ เขาบอกมาว่าการได้ซดซุปร้อน ๆ อย่าง " แฮจังกุก " ซุปแก้แฮงค์ที่ชาวเกาหลีสายปาร์ตี้จัดหนัก การันตีว่าแก้อาการเมาค้างได้ดีเหมือนกัน ส่วนจะมีเมนูอะไรบ้าง ลองตามไปดูเมนูซุปเกาหลีแก้แฮงค์จากบทความด้านล่างกันได้เลยค่า ว่าแล้วก็ขอตัวไปทำสมูทตี้แก้แฮงค์สดชื่น ๆ ดื่มก่อนแล้ว มึนหัวไม่ไหวว บายจ้าา

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @