เที่ยวโซโล่ก็ไม่หวั่น! รวม 7 เคล็ดลับ “ บินเดี่ยวคนเดียวครั้งแรก ” ยังไงให้ปลอดภัย ราบรื่นตลอดการเดินทาง ✈

เที่ยวโซโล่ก็ไม่หวั่น! รวม 7 เคล็ดลับ “ บินเดี่ยวคนเดียวครั้งแรก ” ยังไงให้ปลอดภัย ราบรื่นตลอดการเดินทาง ✈

ใครจำเป็นจะต้องขึ้นเครื่องบินไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศแบบโซโล่เดี่ยวๆ วันนี้เราก็มี 7 เคล็ดลับ “ บินเดี่ยวคนเดียวครั้งแรก ” มาแชร์ให้ได้อ่านและลองทำตามกัน รับรองว่าจะช่วยให้บินได้อย่างปลอดภัยและราบรื่นตลอดการเดินทางแน่นอน

31 August 2021
Pearrisa
31 August 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายค่ะซิส ʕᵔᴥᵔʔ/ สาวคนไหนมีแพลนจะโบยบินในช่วงนี้บ้างรึเปล่า ???

image_1053554
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่เป็น #สายเที่ยว ที่ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องมีอาการชีพจรลงเท้า แล้วชอบเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองอยู่เสมอ หากต้องเดินทางไปเที่ยวยังจังหวัดไกลๆ หรือต่างประเทศ คงปฏิเสธไม่ได้เลยนะว่าวิธีเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดก็คือ การขึ้นเครื่องบิน นั่นเองค่ะ สำหรับคนที่เคยขึ้นเครื่องบินบ่อยๆ หรือขึ้นเครื่องเดินทางไปพร้อมเพื่อน / ครอบครัว ก็คงรู้สึกว่าการขึ้นเครื่องบินไม่ใช่เรื่องน่ากลัวสักเท่าไหร่ แต่ถ้าใครที่ไม่เคยขึ้นเครื่องบินมาก่อนเลยสักครั้งในชีวิต หรือจู่ๆ ก็ต้องบินเดี่ยวคนเดียวเพียงลำพัง ก็อาจเกิดอาการหวั่นกลัวและประหม่าแน่ๆ เลย

วันนี้เราเลยรวบรวม 7 เคล็ดลับ “ บินเดี่ยวคนเดียวครั้งแรก ” มาแชร์ให้ได้อ่านและลองทำตามกัน รับรองว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้การขึ้นเครื่องบินเป็นเรื่องง่าย บินได้อย่างปลอดภัย และราบรื่นตลอดการเดินทางแบบไร้ความกังวลใจเลยละ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลยค่าาา~

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

⓵ เตรียมแพ็กกระเป๋าล่วงหน้า อย่าเร่งรีบในนาทีสุดท้าย

image_1053555
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Autcharapornluna
มาบอกต่อ..New Item >> สบู่มาดามหลุยส์🤍 👩🏻‍🦱 มาแรงสุดก็คงเป็นใครไม่ได้ ต้อง “Madame Louise Soap” สิค๊าาาาา
0 Likes
0 Comments
praifah.u
ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
2 Likes
1 Comments
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
1 Likes
1 Comments

ไม่ว่าสาวๆ จะต้องบินเดี่ยวขึ้นเครื่องบินคนเดียว หรือไปเที่ยวกันแบบหมู่คณะก็ตาม สิ่งที่ไม่ควรปล่อยให้เกิดขึ้นเด็ดขาดก็คือ การเร่งรีบแพ็กกระเป๋าเดินทางในนาทีสุดท้ายนั่นเองค่ะ เรามั่นใจว่าก่อนออกเดินทางเที่ยวในแต่ละครั้ง ก็ต้องมีการวางแผนและมีระยะเวลาไว้สำหรับเตรียมตัวมากพอ

ดังนั้น พอเคาะได้จุดหมายปลายทางได้แล้ว จองตั๋วเครื่องบินและที่พักเสร็จแล้ว ก็ควร จัดกระเป๋าเดินทางไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ 1 สัปดาห์ หรืออย่างน้อยที่สุดก็ควรจัดกระเป๋าเดินทางให้เสร็จภายใน 2 วันก่อนถึงวันออกเดินทางจริงๆ
เพื่อที่จะได้มีเวลาเช็กว่าลืมของสำคัญชิ้นไหนบ้างมั้ย? น้ำหนักกระเป๋าเกินรึเปล่า? หรือมีของชิ้นไหนที่ไม่จำเป็นต้องพกไป? เชื่อเถอะว่าการเตรียมตัวล่วงหน้าดีๆ ก็จะช่วยให้การเดินทางราบรื่นขึ้น

   

⓶ เตรียมเอกสาร / ตั๋วเครื่องบิน / พาสปอร์ตให้พร้อม

image_1053556
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครต้องออกเดินทางบ่อยๆ หรือขึ้นเครื่องบินเป็นประจำ ก็คงเคยเจอกับประสบการณ์ลืมของสำคัญไว้ที่บ้าน จนต้องเสียเวลากลับไปเอาเอกสารนั้นๆ หรืออาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ตกเครื่องได้เลยนะ

แบบนี้มือใหม่ที่เพิ่งหัดขึ้นเครื่องบิน หรือต้องขึ้นเครื่องบินคนเดียวเป็นครั้งแรก ก่อนออกเดินทางก็ควร เตรียมเอกสารต่างๆ ที่ใช้สำหรับการขึ้นเครื่องและการเดินทางให้พร้อม เช่น บัตรประชาชน ตั๋วเครื่องบิน พาสปอร์ต วีซ่า ฯลฯ เพราะถ้าขาดเอกสารสำคัญเหล่านี้ไปก็จะทำให้ไม่สามารถขึ้นบินได้ จนทริปเที่ยวในฝันเป็นอันต้องล่มหรือเสียเงินไปฟรีๆ แบบไม่ได้เที่ยวก็ได้นะ แล้วก็ต้องไม่ลืมเช็กให้ชัวร์ด้วยว่าพาสปอร์ตเล่มที่ถือไปหมดอายุแล้วรึยัง??? เพราะส่วนใหญ่แล้วการเดินทางระหว่างประเทศ ควรจะมีอายุพาสปอร์ตเหลือมากกว่า 6 เดือนขึ้นไป หากไปถึงสนามบินแล้วเพิ่งรู้ตัวว่าพาสปอร์ตหมดอายุก็เป็นเรื่องแน่นอน!

   

⓷ เช็กอินออนไลน์ 24 ชั่วโมงก่อนขึ้นเครื่อง

image_1053557
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อก่อนเวลาเดินทางด้วยวิธีการนั่งเครื่องบิน ผู้โดยสารอาจต้องไปเข้าแถวต่อคิวยาวเหยียด เพื่อเช็กอินและโหลดกระเป๋าก่อนขึ้นเครื่อง ที่ต้องใช้เวลาหลายสิบนาทีไปจนถึงหลายชั่วโมงเลยนะ

แต่เทคโนโลยีในปัจจุบันก้าวหน้ากว่าเดิมเยอะมาก โดยสาวๆ สามารถเช็กอินผ่านระบบออนไลน์ง่ายๆ ที่บ้านได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว
เพราะ ใช้เวลาเพียงแค่ 5 - 10 นาทีก็เช็กอินก่อนขึ้นเครื่อง เลือกที่นั่ง และเลือก / เปลี่ยนแปลงเมนูอาหารที่เสิร์ฟบนเครื่องระหว่างเดินทางได้แล้ว ดังนั้น ใครที่ไม่อยากเสียเวลาเช็กอินหน้าเคาน์เตอร์ ก็แนะนำให้ใช้วิธีเช็กอินออนไลน์ภายใน 24 ชั่วโมงก่อนเครื่องจะดีที่สุดค่ะ

   

⓸ ไม่อยากเร่งรีบจนลนลาน ก็ต้องเผื่อเวลาไปถึงสนามบินล่วงหน้า

image_1053559
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สิ่งสำคัญที่ควรทำหากอยากจะขึ้นเครื่องบินเดินทางไปเที่ยวอย่างสบายใจหายห่วงก็คือ การเผื่อเวลาเดินทางเอาไว้เยอะๆ นี่แหละค่ะ สาวซิสอาจเคยเห็นฉากในภาพยนตร์ / ซีรีส์ ที่ตัวละครต้องวิ่งไปขึ้นเครื่องอย่างเร่งรีบในนาทีสุดท้ายก่อนเครื่องออกมาบ่อยๆ แต่เราขอบอกเลยนะว่าในชีวิตจริงการรีบวิ่งไปขึ้นเครื่องไม่ใช่เรื่องสนุก เพราะนอกจากจะเหนื่อยหอบจนแทบขาดใจ แล้วยังมีโอกาสตกเครื่องอีกด้วยนะ

แนะนำว่าให้เผื่อเวลาไปถึงสนามบินล่วงหน้า หากเป็น เที่ยวบินในประเทศก็ควรไปถึงสนามบินล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมง และสำหรับ เที่ยวบินระหว่างประเทศก็ควรไปถึงสนามบินล่วงหน้าอย่างน้อย 3 ชั่วโมง จะได้เผื่อเวลาสำหรับการเช็กอิน โหลดกระเป๋า หรือผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแบบชิลล์ๆ ไงล่ะ

   

⓹ อย่ามัวแต่เดินเล่นเพลิน ควรนั่งรอที่หน้าประตูขึ้นเครื่อง

image_1053561
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางคนที่เพิ่งมีโอกาสได้ขึ้นเครื่องบินครั้งแรก ก็อาจตื่นตาตื่นใจเวลาที่เดินผ่านจุดตรวจความปลอดภัย แล้วเจอกับโซนจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีที่ละลานตามากๆ ไม่ว่าจะเป็นขนม เครื่องสำอาง สกินแคร์ น้ำหอม เสื้อผ้า กระเป๋า ฯลฯ แล้วเผลอเดินเล่น / ชม / ช้อปอย่างเพลิดเพลินจนเลยเวลาขึ้นเครื่องเอาได้

งานนี้ถ้าสาวซิสไม่อยากตกเครื่องหรือต้องวิ่งไปหอบไปเพื่อรีบไปขึ้นเครื่องให้ทัน ก็อย่ามัวแต่เดินเล่นหรือซื้อของเพลินจนเกินไป ควร เช็กข้อมูลบนบอร์ดดิ้งพาสว่าต้องไปรอที่ประตูทางออกขึ้นเครื่องหมายเลขอะไร? เครื่องออกตอนกี่โมง? หมายเลขที่นั่งที่เท่าไหร่? แล้วไปนั่งรอที่หน้าประประตูทางออกขึ้นก่อนเวลา เพราะบางคนอาจต้องเดินไปยังประตูทางออกขึ้นเครื่องที่อยู่ไกลมากๆ เลยต้องเผื่อเวลาในการเดินไปด้วย

   

⓺ เมื่อขึ้นเครื่องแล้วก็ควรตั้งใจดูการสาธิตความปลอดภัยบนเครื่องบิน

image_1053565
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าสาวๆ จะเตรียมตัวก่อนขึ้นเครื่องมาอย่างดี เตรียมเอกสารครบทุกอย่าง แต่ก็ขอให้เผื่อใจเอาไว้นิดนึงว่าอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันบางอย่างขึ้น จนทำให้การเดินทางไม่ราบรื่นอย่างที่หวังไว้ได้เหมือนกัน

แบบนี้พอก้าวเท้าขึ้นเครื่อง เก็บกระเป๋าไว้ในช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะ นั่งตามหมายเลขที่นั่งของตัวเอง และคาดเข็มขัดนิรภัยทันทีที่นั่งลงแล้ว ก็อย่าเพิ่งนอนหลับหรือวุ่นกับการทำอะไรอย่างอื่นไปก่อนนะคะ เพราะช่วงเวลานี้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจะ สาธิตความปลอดภัยและอธิบายแนวทางปฏิบัติ / กฎระเบียบต่างๆ ให้ฟัง ซึ่งข้อมูลส่วนนี้ถือว่ามีความสำคัญมากๆ เพราะหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินขึ้นมา เธอจะได้มีสติและรู้ว่าควรจะต้องทำยังไงเพื่อให้ตัวเองปลอดภัยมากที่สุด

   

⓻ พยายามนั่งเครื่องบินให้สบายตัวมากที่สุด

image_1053571
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจดีนะคะว่าสำหรับคนที่ต้องขึ้นเครื่องบินคนเดียวเป็นครั้งแรก ก็คงจะรู้สึกประหม่าและกังวลจนแทบนั่งไม่ติดเก้าอี้กันเลยทีเดียว แต่เราอยากให้สาวซิสใจเย็นๆ สูดหายใจเข้าลึกๆ และทำใจให้สบายเข้าไว้ เพราะยิ่งกังวลมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้การขึ้นเครื่องบินเป็นเรื่องน่ากลัวมากเท่านั้น

แล้วที่สำคัญเราขอแนะนำให้พยายามนั่งเครื่องบินให้สบายตัวมากที่สุดด้วยค่ะ โดยเริ่มตั้งแต่ การเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ไม่รัดรูป เนื้อผ้าไม่หนาหรือบางจนเกินไป เพื่อความคล่องตัวและเหมาะกับสภาพอากาศ แล้วถ้ากลัวว่านั่งเครื่องบินคนเดียวนานๆ แล้วจะรู้สึกเบื่อ ก็อย่าลืม พกหนังสือเล่มโปรด โหลดซีรีส์เรื่องที่ชอบ หรือรวม Playlist แนวเพลงที่ชอบฟัง เอาไว้เป็นตัวช่วยแก้เหงาและทำให้จิตใจสงบขึ้น

   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับดีๆ ทั้ง 7 ข้อที่จะช่วยให้การบินเดี่ยวคนเดียวครั้งแรกเป็นเรื่องง่ายและปลอดภัยขึ้นกว่าเดิมค่ะ หากสาวๆ คนไหนรู้สึกกังวลใจกับการนั่งเครื่องบินคนเดียว โดยที่ไม่มีเพื่อนสุดซี้หรือครอบครัวสุดที่รักเดินทางไปด้วยกัน ก็แนะนำให้เตรียมตัวให้พร้อมล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจัดกระเป๋าเดินทางหรือเตรียมเอกสารให้ครบ เผื่อเวลาไปถึงสนามบินก่อนเวลาขึ้นเครื่องให้มากหน่อย จะได้มีเวลาทำสิ่งต่างๆ อย่างรอบคอบและไม่ต้องเร่งรีบ รวมทั้งคอยระมัดระวังตัวอยู่ตลอดเวลา เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้การขึ้นเครื่องบินเป็นไปอย่างราบรื่นและปลอดภัยขึ้นแล้ว สู้ๆ ค่ะ!

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @