แต่งตัวสวยในวันฝนพรำ! 30 ไอเดียแฟชั่น “ เสื้อแขนยาว ” สไตล์เกาหลี แต่งตามได้ง่าย ใส่แล้วไม่ร้อน ไม่อึดอัด 🌧

แต่งตัวสวยในวันฝนพรำ! 30 ไอเดียแฟชั่น “ เสื้อแขนยาว ” สไตล์เกาหลี แต่งตามได้ง่าย ใส่แล้วไม่ร้อน ไม่อึดอัด 🌧

ช่วงนี้ฝนเทลงมาแทบจะทุกวันและมีลมฝนพัดผ่านทำให้รู้สึกหนาวเบาๆ จนขนลุก เราเลยหยิบ 30 ไอเดียแฟชั่น “ เสื้อแขนยาว ” สไตล์เกาหลี มาให้สาวๆ ได้แต่งตามกันในวันฝนพรำ รับรองได้เลยว่าแต่งตามง่าย แถมใส่แล้วไม่ร้อนและไม่รู้สึกอึดอัดแน่นอน

29 August 2021
Pearrisa
29 August 2021

   

Hello |∀ ・)ジ วันนี้เราแวะมาทักทายสาวซิสที่รักทุกคนอีกแล้วนะคะ

ก่อนจะไปเริ่มต้นเมาท์กันยาวๆ ก็ขอถามหน่อยสิว่า แถวบ้านใครฝนตกหนักเหมือนกันบ้างรึเปล่าเอ่ย??? พอเจอกับบรรยากาศฝนตกพรำๆ ที่มาพร้อมกับอากาศชื้นๆ ชุ่มฉ่ำๆ มันก็ชวนให้รู้สึกง่วงนอนมากๆ แล้วในช่วงที่ฝนเทลงมาพร้อมกับสายลมเย็นๆ ที่พัดผ่าน อาจทำให้หลายคนเกิดอาหารขนลุกซู่ด้วยความหนาวขึ้นมาได้ วันนี้เราเลยหยิบ 30 ไอเดียแฟชั่น “ เสื้อแขนยาว ” สไตล์เกาหลี มาให้ได้กดเซฟเป็น Ref. แล้วเอาไปแต่งตัวตามกันแบบง่ายๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีลุคไหนเข้าตาโดนใจบ้าง ก็ตามไปดูได้เลยยย

。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆

   

image_1053713

เริ่มต้นด้วยไอเดียแฟชั่นสุดปังลุคแรกที่แมทช์คู่สีที่มองแล้วสะอาดตา อย่างสีฟ้าและสีขาวเข้าด้วยกัน โดยใส่เสื้อสายเดี่ยวลูกไม้สีขาวด้านใน แล้วใส่เสื้อแขนยาวสีฟ้าอ่อนทับด้านนอก เลยช่วยให้เสื้อผ้าดูมีมิติมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053728

ถ้าอยากแต่งตัวสไตล์มินิมอลรับหน้าฝน ก็ลองคุมโทนเสื้อผ้าโทนสีน้ำตาล - เบจ เหมือนอย่างไอเดียนี้สิคะ โดยท่อนบนใส่เสื้อเกาะอกและเสื้อคลุมลายตารางสีน้ำตาล - ขาวเข้าเซตกัน ส่วนท่อนล่างเลือกใส่กางเกงยีนส์เอวสูงสีเบจที่ดูเข้ากันได้ดีมากๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053714

ลุคนี้เป็นแฟชั่นแนวสปอร์ตที่คุมโทนเสื้อผ้าสีเทาสุดคลาสสิก โดยเลือกจับคู่เสื้อแขนยาวสีเทาที่มีความเซ็กซี่ตรงที่ช่วงคอกว้างและมีความเอวลอยนิดๆ มาใส่กับกางเกงวอร์มเอวยางยืด ลุคนี้แนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบสีขาวจะสวยปังที่สุดค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053717

ไอเดียแฟชั่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งลุคที่ดูสวยสะอาดตามากๆ เพราะแมทช์เสื้อแขนยาวลายทางสีขาว - ฟ้าทรงหลวมๆ คู่กับกางเกงขายาวสีขาว พร้อมใส่เครื่องประดับสีเงินเข้าไปช่วยเพิ่มลูกเล่น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053718

วันสบายๆ ที่อยากลุกขึ้นมาแต่งตัวให้ดูชิคๆ คูลๆ สู้ลมเย็นๆ ในหน้าฝน ก็แค่ใส่เสื้อยืดสีขาวคู่กับกางเกงขายาวสีดำ แล้วเพิ่มความน่ารักด้วยเสื้อคลุมแขนยาวสีฟ้า เท่านี้ก็ช่วยเพิ่มความเป็นสายเกาได้ง่ายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053720

ถ้าใครเป็นสายแฟตัวแม่ก็คงจะสังเกตเห็นเหมือนกันแน่ๆ ว่า สาวเกาหลีส่วนใหญ่จะเน้นใส่เสื้อผ้าโทนสีละมุนๆ ไม่ฉูดฉาด อย่างไอเดียนี้ที่แมทช์เสื้อตัวในและเสื้อคลุมสีขาว คู่กับกางเกงขายาวสีเทาอ่อน แต่ได้กระเป๋าผ้าลายตารางสีเขียว - ขาวมาช่วยเพิ่มความน่ารัก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053721

ไอเดียแฟชั่นนี้มีทั้งความหวาน เท่ และเรียบหรูรวมกันอยู่ในลุคเดียวเลยนะ เพราะแค่หยิบเสื้อแขนยาวสีชมพูสดใสมาใส่คู่กับกางเกงขายาวสีขาวครีม แล้วใส่สร้อยคอพร้อมจี้สีทอง เท่านี้ก็ได้ไอเดียการแต่งตัวที่เหมาะกับทุกสถานการณ์แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053723

โอ๊ยยย ละมุนขนาดนี้คนมองก็ใจละลายไปเลยสิคะ! สาวซิสที่อยากแต่งตัวให้ดูเหมือนสาวเกาหลี ก็อาจลองแมทช์เสื้อแขนยาวสีขาวทรงหลวมๆ หน่อย คู่กับกางเกงผ้ายืดที่มีเชือกผูกเอวสีน้ำตาลเบจ แล้วสะพายกระเป๋าสีดำมาช่วยตัดให้เสื้อผ้าไม่จืดชืดเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053729

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้นอกจากให้ดูสวย ชิค และเซ็กซี่ไม่เบา แล้วยังช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียวขึ้นด้วยนะ เพราะเลือกแมทช์เสื้อท่อนบนและกางเกงท่อนล่างโทนสีเข้มทรงเข้ารูป เลยเน้นให้เห็นสัดส่วนชัดขึ้น ดูอกเป็นอกเอวเป็นเอวมากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053730

แฟชั่นวันสบายๆ ที่อยากแต่งตัวชิลล์ๆ ไปเดินเล่นนอกบ้าน ก็แค่หยิบเสื้อแขนยาวสีฟ้าอ่อนดีไซน์เรียบๆ มาแมทช์กับกางเกงยีนส์สีขาวทรงสกินนี่ แล้วสะพายกระเป๋าสีฟ้าเพื่อคอมพลีทลุคให้ดูเข้ากันดียิ่งขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053732

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้จะใส่ไปทำงาน หรือใส่ในวันที่อยากแต่งตัวให้สวยเป็นพิเศษก็เลือกได้ตามใจชอบเลย เพราะการแมทช์เสื้อแขนยาวสีน้ำตาลคู่กับกระโปรงพลีทสั้นสีดำ มันให้ความรู้สึกที่ดูน่ารักและเรียบง่ายไปพร้อมๆ กันเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053734

คราวนี้ก็มาถึงไอเดียแฟชั่นคู่สีสุดคลาสสิกที่หยิบมาใส่คู่กันเมื่อไหร่ก็ปัง อย่างสีขาวและสีดำบ้างแล้วค่ะ โดยสาวๆ อาจใส่เสื้อแขนยาวสีขาวที่มีดีเทลลายเส้นประสีดำที่ขอบเสื้อ แมทช์กับกระโปรงสั้นสีดำ แล้วเพิ่มลูกเล่นด้วยเครื่องประดับสีเงินดีไซน์เรียบๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053725

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้ทั้งดูสวย เรียบ และแฝงมาด้วยเซ็กซี่ไม่เบาเลยนะ เพราะเป็นการแมทช์เสื้อและกางเกงสีเอิร์ธโทนสุดละมุน แต่ด้วยดีไซน์ของเสื้อที่โชว์ช่วงหัวไหล่เลยช่วยเพิ่มความเซ็กซี่เล็กๆ นั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053735

ถ้าอยากเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวหวานจนเพื่อนๆ ตะลึง ก็ลองแต่งตัวตามไอเดียแฟชั่นลุคนี้ดูสิคะ แค่ใส่เสื้อแขนยาวสีชมพูสุดหวานคู่กับกระโปรงมุ้งสีขาว ที่มองแล้วดูฟรุ้งฟริ้งสะดุดตามากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053736

แฟชั่นสไตล์เกาหลีไม่ได้มีแต่ลุคหวานละมุนหรือลุคสุดแบ๊วเท่านั้นหรอกนะ ดูอย่างไอเดียการแต่งตัวลุคนี้ที่มีความเท่และมินิมอลสุดๆ แค่แมทช์เสื้อแขนยาวผ้าร่องสีเทาอ่อนคู่กับกางเกงขายาวสีเทาเข้ม แล้วเพิ่มความชิคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวสุดทะมัดทะแมง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053738

ลุคนี้ต่อให้ไม่มีเครื่องประดับเพิ่มเติม แต่แค่ความปังของเสื้อผ้าก็กินขาดแล้วนะคะ เพราะเลือกแมทช์ไอเทมเบสิคอย่างเสื้อแขนยาวสีเขียวและกางเกงขายาวสีเทา ที่หยิบมาใส่คู่กันแล้วได้ลุคเรียบหรู แล้วยิ่งสะพายกระเป๋าหนังสีดำก็ยิ่งเพิ่มความหรูแพงมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053724

ถ้าสาวๆ อยากแต่งตัวให้ได้ฟีลเหมือนสาวเกาหลีตัวจริงเสียงจริง ก็อาจแมทช์เสื้อตัวในและเสื้อคลุมแขนยาวสีชมพูเข้าเซตกัน แล้วใส่คู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงสีซีด ลุคนี้แนะนำให้สะพายกระเป๋าทรงพอชใบเล็กจิ๋ว ก็จะยิ่งเพิ่มความเป็นสายแฟมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053742

ลุคนี้แมทช์ไอเทมแนวเข้มๆ ชิคๆ คู่กับไอเทมหวานๆ ได้อย่างลงตัวสุดๆ โดยเลือกใส่เสื้อท่อนบนเป็นเสื้อแขนยาวสีเทาเข้ม ส่วนท่อนล่างใส่กระโปรงสีน้ำตาลเข้มลายดอกไม้ พอถือกระเป๋าหนังสีดำใบจิ๋วก็ช่วยเพิ่มความเรียบหรูไปอีกขั้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053743

ไอเดียแฟชั่นนี้ถือเป็นลุคที่แต่งตามได้ง่ายมากๆ แถมแต่งแล้วได้ลุคสวยไร้ที่ติด้วยนะ แค่จับคู่เสื้อยืดและกางเกงยีนส์สีขาว แล้วใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีน้ำตาลอ่อนทับด้านนอก พอใส่สร้อยคอพร้อมจี้สีเงินก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้เสื้อผ้าเรียบๆ ดูเป๊ะขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053746

กระโปรงสั้นลายตารางถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆ ทุกคนควรมีติดตู้เอาไว้นะคะ เพราะแค่หยิบเสื้อแขนยาวสีน้ำตาลเข้มมาใส่คู่กับกระโปรงสั้นลายตารางสีเทา แล้วใส่เข็มขัดหนังสีน้ำตาลเข้มดีไซน์เก๋ ก็ได้ลุคที่ดูน่ารักและสุภาพเรียบร้อยแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053747

สาวๆ คนไหนอยากใส่เสื้อเอวลอยหรือเสื้อคอกว้าง แต่แอบกลัวว่าจะดูโป๊เกินไปจนทำให้ไม่มั่นใจ ก็อาจลองใช้วิธีใส่เสื้อสายเดี่ยวลูกไม้ไว้ด้านใน แล้วใส่เสื้อแขนยาวเอวลอยด้านนอกเหมือนไอเดียนี้ได้เลยนะ นอกจากจะกันโป๊ได้แล้วยังช่วยให้เสื้อท่อนบนดูเก๋ขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053749

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้จะแต่งไปทำงานก็ได้ หรือจะแต่งไปออกเดตก็ละลายใจแฟนหนุ่มได้แน่นอน แค่แมทช์เสื้อไหมพรมแขนยาวสีครีม คู่กับกระโปรงสั้นสีครีมที่พิมพ์ลวดลายสุดอาร์ต ลุคนี้ถ้าเลือกกระเป๋าและรองเท้าสีขาวก็จะยิ่งดูละมุนขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053750

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้ก็ใช้วิธีการใส่เสื้อซ้อนกันหลายๆ ชั้น โดยใส่เสื้อสายเดี่ยวลูกไม้สีขาวไว้ด้านใน และใส่เสื้อแขนยาวสีเทาลายดอกทับด้านนอก แล้วแมทช์คู่กับกางเกงผ้ายืดเอวยางยืดที่ดูชิลล์สุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053751

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้เหมาะกับสาวหวานที่อยากเพิ่มความเท่และเซ็กซี่ให้กับตัวเอง เพราะแม้ว่าท่อนบนจะใส่เสื้อแขนยาวเอวลอยสีชมพูอ่อน แต่พอใส่ท่อนล่างเป็นกระโปรงยีนส์สีดำดีไซน์สุดชิค ก็ช่วยเปลี่ยนให้ลุคหวานๆ ดูเปรี้ยวขึ้นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053752

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้ต้องโดนใจทั้งสาวหวานและสาวเรียบร้อยแน่ๆ เพราะนอกจากโทนสีของเสื้อผ้าจะดูละมุนๆ มองแล้วสบายตา การแมทช์เสื้อแขนยาวสีฟ้าคู่กับกระโปรงสั้นสีครีมลายดอกไม้ ก็ยิ่งทำให้ลุคโดยรวมดูหวานมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053754

ไอเดียแฟชั่นสุดชิคลุคนี้สามารถแต่งตามได้ง่ายมากๆ เลยนะ แค่สาวๆ ใส่เสื้อสายเดี่ยวสีดำคู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงสีดำ แล้วใส่เสื้อแขนยาวคอกว้างสีครีมทับด้านนอก ก็ได้แฟชั่นที่เหมาะกับช่วงอากาศหนาว ( นิดๆ ) แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053758

ใครที่กำลัง WFH อยู่บ้านในช่วงนี้ แล้วอยากจะแต่งตัวให้ดูดีเพื่อจะได้มีอารมณ์ทำงานมากขึ้น ก็อาจหยิบเสื้อแขนยาวสีน้ำเงินเข้มมาใส่คู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้นเอวสูงสีขาว ก็ได้ลุคอยู่บ้านที่ดูดีมากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053760

ลุคนี้รับคะแนนเต็มสิบไม่หักไปเลยค่ะ! เพราะอาจดูเหมือนการแต่งตัวธรรมดาๆ แต่เอาจริงๆ กลับดูดีมากเลยนะ แค่ใส่เสื้อสายเดี่ยวสีขาวคู่กับกางเกงเอวสูงสีครีม แล้วใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำตาลทับด้านนอกอีกชั้น พร้อมคุมโทนกระเป๋าสีน้ำตาลเข้มให้ลุคโดยรวมเป๊ะขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053762

ถ้ากลัวว่าการแมทช์ท่อนบนหลายๆ ชิ้นแล้วมันจะดูไม่เข้ากัน ก็แนะนำให้เลือกซื้อเสื้อตัวในและเสื้อคลุมแขนยาวเข้าเซตกันมาใส่ได้เลยค่ะ อย่างไอเดียนี้ที่ใส่เสื้อท่อนบนสองชิ้นที่มีลวดลายแบบเดียวกัน คู่กับกางเกงขายาวสีดำที่ช่วยเพิ่มความเท่และเสริมความชิค

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1053764

ปิดท้ายด้วยไอเดียแฟชั่นลุคสดใสท้าหน้าฝน โดยลุคนี้เลือกแมทช์เสื้อแขนยาวสีเหลืองทรงหลวมๆ คู่กับกระโปรงสั้นสีครีมดีไซน์เรียบๆ แต่พอสะพายกระเป๋าสานสีน้ำตาลก็ช่วยเพิ่มความชิลล์เหมาะกับวันสบายๆ ที่สุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆

หลังจากที่ได้ส่อง ไอเดียแฟชั่น “ เสื้อแขนยาว ” สไตล์เกาหลี ที่เราขนทัพมาให้เลือกชมกันแบบจุใจวันนี้แล้ว มีลุคไหนที่สาวๆ เห็นแล้วคิดในใจว่า “ นี่มันสไตล์ของฉันชัดๆ เลย ” บ้างรึเปล่า??? ต้องบอกเลยนะว่าเสื้อแขนยาวที่หลายคนคิดว่าเหมาะจะหยิบมาใส่ในช่วงหน้าหนาว หรือเหมาะกับการใส่ไปต่างประเทศในเมืองหนาวๆ เท่านั้น หากรู้จักนำมา Mix & Match กับท่อนล่างสุดชิลล์ เช่น กางเกงขาสั้น กางเกงยีนส์ กระโปรงสั้น ฯลฯ ที่มีเนื้อผ้าบางเบาและใส่สบาย ก็สามารถแต่งตามได้จริงในชีวิตประจำวัน ใส่แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนหรืออึดอัดตัวเลยสักนิด แถมยังช่วยเพิ่มลุคสวยอินเตอร์ได้อีกต่างหาก

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @