profile: A dolly.ble
A dolly.ble
ติดตาม
icon 16 ก.ย. 2021
icon 23
icon 3.1K
เคล็ด (ไม่) ลับ ฉบับพิเศษ ผิวสว่างกระจ่างใสด้วย 3 ขั้นตอน

เคล็ด (ไม่) ลับ ฉบับพิเศษ ผิวสว่างกระจ่างใสด้วย 3 ขั้นตอน

ไหนใครกำลังหาวิธีที่เปลี่ยนผิวที่แสนจะโทร๊ม โทรมของเราให้กลายเป็นผิวสว่างกระจ่างใสขอให้ยกมือขึ้น ! ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลค่ะ วันนี้ดอลลี่รวบรวมเคล็ดลับง่าย ๆ มาให้สาว ๆ ชาวซิสทุกคนแล้ว ตามไปอ่านกันโลดดด~

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลล~~ สวัสดีสาว ๆ ชาวซิสทุกคนค่าาา ห่างหายจากการพบปะกันไปนานแสนนาน นั่นก็เพราะว่าช่วงนี้ดอลลี่เรียนหนักมาก ๆ เลย แล้วยิ่งเป็นการเรียนออนไลน์ที่ต้องใช้พลังงานในการเรียนที่มากกว่าปกติ ไหนจะผนวกกับงานที่เยอะมาก ๆ ทำเอาเข่าทรุดจนแทบลุกไม่ขึ้นเลยล่ะค่ะ T^T ทั้งเรียนเยอะงานเยอะแบบนี้ ทำให้ช่วงนี้ดอลลี่โทรมขึ้นโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะผิวที่เคยเปล่งปลั่งสดใสกลับกลายเป็นผิวที่หมองคล้ำขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะขาดการบำรุงและเอาใจใส่นั่นเอง ซึ่งดอลลี่เชื่อว่าสาว ๆ ชาวซิสหลาย ๆ คนก็คงประสบปัญหาแบบเดียวกับดอลลี่ใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ดอลลี่เลยจะมาแชร์เคล็ด(ไม่)ลับฉบับพิเศษเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำง่ายแสนง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก ซะอีก ช่วยให้ผิวที่เคยสวยงามของเรากลับมาเปล่งประกายเนียนใสเหมือนเคย จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเล้ยยย Let’s Go !

 

1.สครับผิวทุกอาทิตย์

image_1054622

การสครับผิวเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับสาว ๆ  ที่ต้องการมีผิวที่เนียนใส เนื่องจากการสครับผิวก็คือการขจัดเซลล์ผิวเก่าของเราที่ดูหมองคล้ำให้เป็นเซลล์ผิวใหม่เพื่อให้ผิวของเราเปิดรับและพร้อมสำหรับการถูกบำรุงในขั้นตอนต่อไป

!! ข้อควรระวัง

สำหรับความถี่ในการสครับผิวที่ดีควรอยู่ที่ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ไม่ควรทำบ่อยเกินไปเพราะจะเป็นการทำร้ายผิวที่แข็งแรงของเราให้บอบบางโดยไม่รู้ตัวนะคะสาว ๆ ^^

                     

2.ทาโลชั่นหรือมอยส์เจอไรเซอร์ทุกครั้งหลังอาบน้ำเสร็จทันที

image_1054623

 ข้อนี้สำคัญมากกกกก กอไก่ล้านตัว ดอลลี่ต้องขอเน้นย้ำและขีดเส้นใต้ไว้อย่างชัดเจนเลยว่าต้องหลังอาบน้ำทันทีนะคะสาว ๆ เพราะหลังการอาบน้ำผิวของเราจะเปิดรับการบำรุงได้เป็นอย่างดี การบำรุงผิวในทันทีก็เพื่อให้ตัวครีมได้แทรกซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นสาว ๆ ชาวซิสคนไหนที่บำรุงผิวอย่างผิดวิธีอยู่ มาค่ะ ! ดอลลี่ขอให้เปลี่ยนวิธีการบำรุงผิวซะใหม่ ให้เป็นวิธีที่ถูกต้องเพื่อความปังของผิวเรากันนะค้าสาว ๆ ><

 

3.หมั่นทาครีมกันแดดก่อนออกแดดอย่างสม่ำเสมอ

image_1054624

หลังจากสาว ๆ ผ่านการผลัดเซลล์ผิวและการบำรุงผิวมาอย่างโชกโชนจนเกือบจะได้ขึ้นเวที มีแสงไฟสปอร์ตไลท์เข้ามาสาดส่อง แต่ดั๊นนน!! มาตกม้าตายซะนี่ จากผิวที่เนียนสว่างกระจ่างใสอยู่ดีๆ กลับกลายเป็นผิวหมองคล้ำง่ายเพียงเพราะโดนแดดประเทศไทยทำร้ายซะอย่างงั้น แทนที่จะเฉิดฉายกลับต้องดับแทน ความพยายามต่าง ๆ  ที่ทำมาดันมลายหายไปกับแสงแดดอันร้อนแรงซะงั้น ดังนั้นข้อนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมาก ๆ ที่สาว ๆ ชาวซิสทุกคนจะต้องห้ามลืมทำเด็ดขาดก่อนออกไปข้างนอก นั่นก็คือ “การทาครีมกันแดด” นั่นเองค่ะ ไม่เว้นแม้แต่การอยู่ในบ้านนะคะเพราะถึงแม้เราจะไม่ได้ออกไปไหน แสงแดดก็สามารถทำร้ายผิวของเราได้อยู่ดี รู้อย่างงี้แล้ว รีบไปหยิบครีมกันแดดที่มีอยู่แล้วทาเลยค่ะ เพื่อคงความกระจ่างใสของผิวเราให้คงอยู่ถาวร โดยไร้ตัวการที่จะมาขัดขวางความปังของเรา Go Go~~

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ เคล็ด(ไม่)ลับฉบับนี้ไม่มีอะไรที่ยากเกินความสามารถของสาว ๆ ชาวซิสเลยใช่มั้ยล่ะคะดอลลี่บอกแล้วว่ายิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปากซะอีก คิคิ ^^ จะรอช้าอยู่ใยใครอยากมีผิวสวยใสนำไปปฏิบัติกันโลดดดดแล้วมาพบกับดอลลี่คนสวยคนนี้ได้ใหม่ในช่วงหน้า สำหรับวันนี้สวัสดีค่าาา บ๊าย บาย ~~

บทความที่เกี่ยวข้อง