แก้มป่องเหมือนอมลม! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ ลดแก้ม ” ง่ายๆ ด้วยตัวเอง หน้าเรียวเล็กแบบไม่ต้องศัลยกรรม ✨

แก้มป่องเหมือนอมลม! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ ลดแก้ม ” ง่ายๆ ด้วยตัวเอง หน้าเรียวเล็กแบบไม่ต้องศัลยกรรม ✨

ใครที่เป็นคนแก้มป่องมากๆ จนทำให้ใบหน้าดูกลมดิ๊กไร้มิติ ก็คงจะรู้สึกนอยด์มากๆ เลยใช่มั้ยละ??? ถ้าอย่างนั้นต้องลองทำตาม 7 เคล็ดลับ “ ลดแก้ม ” ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ที่ทำเป็นประจำแล้วจะช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลงแบบไม่ต้องศัลยกรรมให้เจ็บตัวเลย

09 September 2021
Pearrisa
09 September 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีค่าาา วันนี้เราแวะมารายงานตัวกับสาวซิสที่รักทุกคนอีกแล้วนะ ( ^◡^)っ ♡

image_1054810
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนอื่นขอถามหน่อยสิว่าเวลาเห็นเด็กแก้มป่องๆ แล้วมีใครที่อดใจไม่ไหวอยากจะเอื้อมมือไปบีบแก้มด้วยความมันเขี้ยวเหมือนเรารึเปล่า??? ซึ่งเด็กเล็กๆ ที่มีใบหน้ากลมและแก้มแน่นๆ ( ที่เห็นแล้วอยากกัด! ) ก็อาจจะดูน่ารักน่าเอ็นดูอยู่หรอกนะ แต่สำหรับสาวๆ ที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นหรือโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ถ้าส่องกระจกแล้วเจอกับแก้มป่องๆ ก็อาจรู้สึกไม่มั่นใจสักเท่าไหร่ เพราะแก้มป่องๆ พองๆ ที่มองเห็นได้ชัดมันอาจทำให้ใบหน้าดูกลมดิ๊กไร้มิติ หรือหน้าใหญ่จนถ่ายรูปมุมไหนก็ไม่ได้ดั่งใจเลยสักรูปเดียว

หากใครกำลังกังวลใจกับแก้มพองๆ ที่ดูเหมือนคนอมลมตลอดเวลา จนต้องเอาผมมาปิดหน้าปิดตาอยู่บ่อยๆ ก็ต้องนำ 7 เคล็ดลับ “ ลดแก้ม ” ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ที่เราหยิบมาแชร์กันไปลองทำตามให้ไวเลยนะ เพราะเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยปรับให้ใบหน้าเรียวเล็กลงได้ แบบไม่ต้องศัลยกรรมให้เจ็บตัวเลยสักนิดเดียว

. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

  

❶ บริหารหน้าเป็นประจำช่วยลดแก้มป่องๆ ได้

image_1054811
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Iamxgift
สาวๆใช้อะไรล้างแปรงแต่งหน้ากันบ้างค้า🧴🪞
3
2
Peerachat
ไอเทมดีๆสำหรับคนขี้ลืม
5
3
Familykuma
ครีมซองน้องใหม่มาเเรงที่ 7-11 [2022]
3
1

เราเชื่อว่าเวลาที่สาวๆ น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นในเวลาอันรวดเร็วจนน่าตกใจ “ การออกกำลังกาย ” ก็คงเป็นทางเลือกแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะช่วยลดน้ำหนักและเรียกคืนหุ่นสุดเฟิร์มกลับมาอีกครั้งได้ สำหรับคนที่กังวลใจกับแก้มป่องๆ ย้วยๆ ก็ต้องใช้วิธีการออกกำลังกายเพื่อ บริหารใบหน้า ด้วยเช่นกัน เพราะการบริหารหน้าด้วยการขยับใบหน้าเป็นประจำ จะช่วยให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าแข็งแรง ต้านการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และปรับให้หน้าดูเรียวเล็กได้รูปมากขึ้นด้วยนะ โดยวิธีบริหารใบหน้าก็มีให้เลือกทำกันหลายแบบ เช่น การสูดลมเข้าปากไปเก็บไว้ที่แก้มสลับข้างซ้าย - ขวา, การดูดแก้มให้บุ๋มเข้าไปและทำปากจู๋, การฉีกยิ้มกว้างๆ พร้อมกัดฟัน ฯลฯ พอบริหารใบหน้าบ่อยๆ ก็จะรู้สึกได้เลยว่ากล้ามเนื้อบริเวณแก้มกระชับขึ้น

   

❷ ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอช่วยลดน้ำหนัก + ลดแก้ม

image_1054812
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนที่ไม่ได้เกิดมาพร้อมกับแก้มป่องๆ สไตล์เด็กจ้ำม่ำตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเบบี๋ บางทีไขมันส่วนเกินบนใบหน้า อาจเกิดจากการที่มีไขมันส่วนเกินในร่างกายก็เป็นได้ แบบนี้เคล็ดลับที่จะช่วยลดแก้มให้หายวับไป พร้อมเรียกคืนใบหน้าเรียวสวยกลับมาได้อีกครั้งก็คือ การออกกำลังกาย นั่นเอง เพราะการออกกำลังกายจะช่วยลดน้ำหนัก แล้วกำจัดไขมันส่วนเกินทั้งบริเวณลำตัวและใบหน้าได้ด้วยนะ แล้ววิธีออกกำลังกายที่เราอยากแนะนำให้ลองทำกันก็ต้องเป็น “ คาร์ดิโอ ” เท่านั้นเลย เพราะการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและช่วยให้เผาผลาญแคลอรี่ได้ดีขึ้น เพียงแค่ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอประมาณ 20 - 40 นาที / วัน ก็ช่วยให้ลดน้ำหนักได้ง่ายและมีประสิทธิภาพสุดๆ

  

❸ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตเเปรรูป

image_1054813
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ เคยได้ยินคำว่า “ คาร์โบไฮเดรตเเปรรูป ” กันบ้างรึเปล่าคะ??? อ๊ะๆ ถ้าไม่เคยได้ยินก็อย่าเพิ่งออกอาการ #งงเด้ ไปก่อนละ เจ้า คาร์โบไฮเดรตเเปรรูป ( Refined Carbs ) คือคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสีหรือแปรรูปจนสารอาหารต่างๆ ถูกดึงออกไป เหลือไว้แค่เพียงน้ำตาลและแคลอรีปริมาณมาก พอกินเข้าไปแล้วก็จะทำให้อ้วนง่าย น้ำหนักตัวขึ้นเร็ว แถมแก้มป่องจนแทบจะปริอีกต่างหากนะ สาวซิสจึงควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตเเปรรูปแฝงตัวอยู่ เช่น คุกกี้, แครกเกอร์, พาสต้า ฯลฯ แล้วหันมากินอาหารที่มีไฟเบอร์สูงแทนจะดีกว่า จะได้ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้กินง่ายถ่ายคล่องและน้ำหนักตัวลดเร็วด้วย

  

❹ ดื่มน้ำเปล่าก่อนกินข้าว ช่วยลดแคลอรี่ในแต่ละมื้อ

image_1054814
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วันไหนที่อากาศร้อนอบอ้าวมากๆ หรือต้องเดินไปเดินมาเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ก็คงจะทำให้หลายคนเกิดอาการคอแห้งผากจนต้องซดน้ำเปล่าไปหลายแก้ว แล้วรู้รึเปล่าคะว่า “ น้ำเปล่า ” ที่เราดื่มกันทุกๆ วัน ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องการดับกระหายและเติมความสดชื่นให้ร่างกายเท่านั้นนะ แต่ยังสามารถนำมาเป็นเคล็ดลับในการลดแก้มป่องๆ และไขมันบนใบหน้าได้ด้วย เพราะหากดื่มน้ำเปล่ามากเพียงพอในแต่ละวันก็จะช่วยให้รู้สึกอิ่ม ไม่อยากกินของจุบจิบระหว่างวัน จึงส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักและกำจัดไขมันส่วนเกิดทั่วร่างกาย นอกจากนี้การดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วใหญ่ก่อนมื้ออาหาร ก็จะช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น กินอาหารในปริมาณที่น้อยลง และช่วยลดแคลอรีในแต่ละมื้อได้อีกต่างหาก รู้แบบนี้แล้วก็ควรพกขวดน้ำติดตัวไว้ตลอดเวลาเลยนะ

   

❺ เข้านอนแต่หัวค่ำ และนอนหลับเต็มอิ่มให้ครบ 8 ชั่วโมง

image_1054816
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนอาจรู้สึกง่วงในเวลาทำงานอยู่บ่อยๆ หรือชอบแอบงีบตอนกลางวันเป็นประจำ แต่พอตกดึกถึงช่วงเวลาที่ควรจะนอนทีไรก็มักจะไถหน้าจอสมาร์ทโฟนส่องนู่นดูนี่ เปิดซีรีส์เรื่องโปรดดูยาวๆ หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ในเวลากลางคืน จนทำให้ตาค้างและเกิดอาการนอนไม่หลับแทบจะทุกวัน ซึ่งพฤติกรรมการนอนดึกจนพักผ่อนไม่เพียงพอ มันเป็นตัวการทำลายสุขภาพให้ย่ำแย่ แถมยังอาจทำให้อ้วนง่ายขึ้นกว่าเดิมได้ด้วยนะ เพราะการอดนอนเป็นประจำจะยิ่งเพิ่มระดับของ “ ฮอร์โมนเกรลิน ” หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า “ ฮอร์โมนแห่งความหิว ” ที่กระตุ้นความอยากอาหารให้รู้สึกหิวง่าย และกินอาหารปริมาณมากขึ้นกว่าเดิม พอกินเยอะๆ จนน้ำหนักตัวขึ้นก็จะทำให้เกิดแก้มป่องๆ ที่มองเห็นได้ชัดเจน ดังนั้น สาวซิสจึงควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมมารีบเข้านอนแต่หัวค่ำ และนอนหลับเต็มอิ่มให้ครบ 8 ชั่วโมงเลยค่ะ

  

❻ ลดแก้มง่ายๆ แค่ลดปริมาณการดื่มแอลกอฮอล์

image_1054817
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แหมมม พอต้องทำงานหนักมาตลอดทั้งวัน หรือลุยจัดการกับธุระต่างๆ ในชีวิตที่ถาโถมเข้ามาแบบไม่ยั้ง สาวซิสบางคนอาจอยากผ่อนคลายตัวเองไปกับการได้นั่งจิบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างสบายใจ เพื่อปลดปล่อยตัวเองจากเรื่องเครียดทั้งหลายใช่มั้ยละ??? ซึ่งการดื่ม “ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ” นานๆ ครั้งมันก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่ถ้าใครที่เป็นสาวนักดื่มที่ทั้งดื่มบ่อยและดื่มเยอะจนเกินไป ก็อาจทำลายสุขภาพและทำให้แก้มป่องๆ มันพองมากขึ้นกว่าเดิมได้นะ เพราะการดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมากๆ จะทำให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะขาดน้ำจนต้องกักเก็บน้ำเอาไว้ และในบางครั้งอาจกักเก็บน้ำบนใบหน้าจนทำให้แก้มดูบวมขึ้น เราเลยอยากแนะนำให้คนที่ชอบดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ลดความถี่ในการดื่มและลดปริมาณการดื่มในแต่ละครั้งลงด้วย คิดซะว่าทำเพื่อสุขภาพที่ดีและจะได้บอกลาแก้มป่องๆ ออกไปได้ด้วยไงล่ะ

  

❼ ฝึกนิสัยเลือกกินให้เป็น งดอาหารรสเค็มจัด

image_1054821
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณมากๆ จะเป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำได้แล้ว การกินอาหารรสเค็มจัดก็อาจทำให้ร่างกายขาดน้ำและต้องกักเก็บน้ำไว้ด้วยเช่นกัน ส่งผลให้มีอาการบวมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะใบหน้าที่ดูบวมจนเหมือนมีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่บนแก้มทั้งสองข้าง นั่นก็เป็นเพราะว่าเมนูอาหารที่มีรสเค็มจัดทั้งหลาย เช่น อาหารฟาสต์ฟู้ด, ขนมกรุบกรอบ, อาหารแช่แข็ง ฯลฯ มักจะมี “ โซเดียม ” ปริมาณสูง ซึ่งเจ้าสิ่งนี้ก็เป็นตัวการที่ทำให้ตัวบวมและใบหน้าบวมขั้นสุด เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่ชอบปรุงอาหารรสเค็มนำ หรือชอบกินอาหารฟาสต์ฟู้ดบ่อยๆ ก็ควรลดปริมาณเกลือลง และเปลี่ยนมากินเมนูโซเดียมสูงแบบนานๆ กินทีจะดีกว่านะ

  

. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

คราวนี้ก็ไม่ต้องรู้สึกนอยด์หรือคอยดึงผมมาปิดหน้าอีกต่อไปแล้วนะ เพียงแค่ทำตาม เคล็ดลับลดแก้ม ทั้ง 7 ข้อที่เราบอกไป ก็จะช่วยลดแก้มป่องๆ พองๆ และปรับให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง แถมบางเคล็ดลับยังช่วยเรื่องการลดน้ำหนักให้หุ่นเพรียวขึ้น จนดูสวยเป๊ะทั้งหน้าทั้งตัวเลยทีเดียวเชียวนะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขอบอกไว้ก่อนว่า เคล็ดลับเหล่านี้อาจไม่ได้ช่วยทำให้แก้มเล็กลงแบบเร็วทันใจเท่ากับการขึ้นเขียงศัลยกรรม รวมทั้งต้องใช้ทั้งความพยายามและความสม่ำเสมอด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกกำลังกาย, การบริหารหน้า, ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ, นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ, งดดื่มแอลกอฮอล์ และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตเเปรรูป / โซเดียมสูง หากทำได้ตามนี้แก้มป่องๆ ที่คอยกวนใจจนทำให้ไม่มั่นใจ ก็จะค่อยๆ สลายหายไปและกลายเป็นใบหน้าเรียวสวยได้รูปอย่างแน่นอน สู้ ๆ ๆ ๆ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @