สายมินิมอลต้องตำ! รวม 6 ไอเทมจาก IKEA ที่จะเป็นห้องเดิม ๆ ให้กลายเป็นห้องมินิมอลสไตล์

สายมินิมอลต้องตำ! รวม 6 ไอเทมจาก IKEA ที่จะเป็นห้องเดิม ๆ ให้กลายเป็นห้องมินิมอลสไตล์

รวมไอเทม 6 อย่างจาก IKEA ที่จะเปลี่ยนห้องเดิม ๆ ของซิสให้พลิกเป็นมินิมอลสไตล์

07 November 2021
pumxpurin
07 November 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 ˗ˏˋ อย่างแต่งห้องมินิมอล ควรซื้ออะไรเข้าห้องดีน้า? ´ˎ˗

image_1055328

ฮัลโหล ๆ เทส ๆ สวัสดีค่าซิส “ヽ(´▽`)ノ”

ช่วงนี้หลาย ๆ คนน่าจะอยู่แต่ในห้อง อาจจะรู้สึกเบื่อห้องเดิม ๆ หรืออาจจะอยากแต่งห้องใหม่ แล้วไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรมาแต่งห้องดี อะถ้าใครเป็นสายมินิมอลก็คือต้องมามุงบทความนี้เล้ย เพราะว่าเราได้รวบรวมของ 6 ชิ้นจาก IKEA ที่จะเปลี่ยนห้องเดิม ๆ ให้กลายเป็นห้องสไตล์มินิมอล ไว้ให้แล้วค่า บอกเลยว่าทุกชิ้นคือคัดมาแล้วว่าใช้ได้จริง ไม่ใช่แค่สวยงามเท่านั้น การันตีจากการใช้เองด้วยเลยว่ามันเลิศ มันปังจนต้องบอกต่อกันเลยทีเดียว ถ้าอยากรู้แล้วว่าปังจริงไหม ควรตำตามรึเปล่า ก็ตามมาดูกันเล้ยยยยยยยยยย

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------
6 ของแต่งห้องจาก IKEA ที่จะเปลี่ยนห้องให้เป็นสไตล์มินิมอล

--------------------------------------------------------------------------------------------------

 

SKÅDIS ( สกัวดิส )

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ป้ายยาแชมพูวีแกน จากA'kinคนดีคนเดิม💚
ผม/หนังศีรษะ
6
6
6.5K
🌈มือสะอาดได้ทุกที่กับเจลล้างมือ Sanisara✨
มือ/เล็บ
7
4
8.4K
ลองใช้ Hand Cream กลิ่นพีชครั้งแรก เป็นยังไงไปดูกัน !!!
มือ/เล็บ
8
2
6.6K

เริ่มต้นที่สกัวดิส อุปกรณ์สุดฮิตที่ซิสหลายคนมีติดโต๊ะกันเลยค่า เจ้าตัวนี้ตอบโจทย์คนที่ของบนโต๊ะเยอะมาก เยอะจนแบบไม่รู้จะตั้งตรงไหนแล้ว ถ้ามีสกัวดิสก็จะช่วยจัดระเบียบบนโต๊ะให้สะอาดสะอ้าน และที่สำคัญคือก็ไม่กินพื้นที่โต๊ะอีกด้วย ซึ่งเจ้าแผ่นสกัวดิสก็สามารถยึดได้ทั้งกับผนังและโต๊ะเลยค่ะ ถ้ายึดผนังเขาจะมีตัวยึดมาให้ แต่ถ้าจะยึดกับโต๊ะจะต้องซื้อตัวยึดของเขามาเพิ่มน้า เขาจะไม่มีอุปกรณ์มาให้ค่ะ เจ้าสกัวดิสเนี่ยคือมีอุปกรณ์ยิบย่อยเยอะม้าก เป็นซีรีส์เลย ทั้งที่ใส่ของเอามาใส่พวกดินสอ ปากกา หรือที่แขวนเอามาแขวนพวกกรรไกร คือแบบครีเอทได้เยอะสุด บางคนก็เอารูปมาแปะเพิ่มสีสัน ตกแต่งให้ดูน่ารัก ๆ ด้วย บอกเลยว่าคุ้มค่าค่ะ มีหลายไซซ์ให้เลือกด้วย แต่ราคาคือแอบแรงอยู่ ถ้าซิสวัยเรียนจะเก็บเงินซื้อเองก็อาจจะต้องใช้เวลานานนิดนึงน้า

image_1055329
- ที่มารูป: www.ikea.com

 

LINNMON ( ลินมูน ) + ADILS ( อดิลส์ )

มีสกัวดิสแต่ไม่มีโต๊ะทำงานก็คงจะไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ สำหรับใครที่อยากได้โต๊ะแบบสมบูรณ์ทั้งแผ่นไม้ท็อปและขาโต๊ะจะต้องซื้อแยกกันเพื่อมาประกอบนะคะ ตัวแผ่นไม้หรือท็อปโต๊ะจะเรียกว่าลินมูนค่ะ ส่วนขาโต๊ะจะเรียกว่าอดิลส์ ตัวท็อปโต๊ะจะเป็นเนื้อด้าน โดนน้ำแล้วไม่พองน้า คือของเขามีคุณภาพจริง ๆ ทำความสะอาดง่ายด้วย แต่อาจจะติดตั้งยากไปสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่มีอุปกรณ์แบบพวกสว่าน แต่ถ้ามีไขควงก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ แต่จะเหนื่อยและเจ็บมือไปสักหน่อย แต่ใช้ได้เหมือนกันเลย ถ้ามีคนช่วยก็จะดีมาก ๆ เลยเพราะไม่งั้นคือมือน่าจะแดงหรือแตกได้ ระมัดระวังกันด้วยน้า

image_1055330
- ที่มารูป: www.ikea.com

 

TERTIAL ( เทร์ทิออล )

การทำงานบางครั้งก็ต้องการแสงเพิ่มใช่ไหมล่า ดังนั้นเนี่ยการมีเจ้าเทร์ทิออลก็คือตอบโจทย์มาก ๆ ราคาหลักร้อยแต่วัสดุคือปัง ไม่ก๊องแก๊ง ยึดกับโต๊ะได้เลย ไม่ต้องเจาะผนังใด ๆ กระจายแสงได้โอเค สว่างชัด แถมความปังคือขยับได้เยอะมาก ๆ หมุนได้ 360 องศาจะยืดจะย่อ จะบิดหัวโคมไฟก็คือทำได้หมดเลย ตัวปลั๊กก็จะมีสวิทช์เปิดปิดให้ด้วย ส่วนหลอดไฟก็สามารถใช้ของ IKEA เองเลยก็ได้ หรือซื้อของแบรนด์อื่นใช้ก็ได้นะคะ แต่ต้องเลือกให้ดี ๆ ว่าเหมาะกับตัวนี้ไหม แล้วก็อย่าเลือกวัตต์สูงเกินไปด้วยน้า มันอาจจะส่งผลเสียกับสายตาเพราะแสงจ้าเกินไป

image_1055332
- ที่มารูป: www.ikea.com

 

LENNART ( เลนนาร์ท )

อีกหนึ่งไอเทมช่วยจัดเก็บของรก ๆ บนโต๊ะได้เป็นอย่างดีเลย นั่นก็คือลิ้นชักเลนนาร์ทนั่นเองค่า เจ้าตัวนี้ขนาดไม่ใหญ่มาก ตั้งไว้ใต้โต๊ะหรือจะตั้งไว้ข้างเตียงก็ได้หมดเลย ความเก๋ของเจ้าตัวนี้คือมีล้อลากด้วยนะเออ ใครที่อาจจะต้องเคลื่อนย้ายลิ้นชักบ่อย ๆ ก็คือตอบโจทย์มาก เจ้าเลนนาร์ทตัวนี้ก็ต้องประกอบเองนะคะ แต่ประกอบไม่ยากเลย ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องใช้ไขควงอะไรทั้งสิ้น ใช้ฝีมือเราและการดูคู่มือเท่านั่นเลยค่ะ แต่ต้องระวังเวลาใส่ตัวล็อกน้า ถ้าใส่ผิดแล้วจะดึงตัวล็อกออกก็คือเราจะเสียตัวล็อกชิ้นนั้นไปเลย ต้องดูคู่มือให้ดี ๆ นะคะ ไม่งั้นถ้าเสียตัวล็อกไปเยอะ จะทำให้ลิ้นชักไม่แข็งแรงเน้อ

image_1055334
- ที่มารูป: www.ikea.com

 

GLISS ( กลีส )

ซิสคนไหนเป็นสายมีของกระจุ๊กกระจิ๊กเยอะ ๆ ก็คือต้องมีไอเทมนี้จริง ๆ ค่ะ สำหรับกล่องกลีสนั่นเอง คือบางอย่างบนโต๊ะที่แบบไม่รู้จะเก็บไว้ตรงไหน ลิ้นชักก็ไม่ได้ ตั้งไว้บนโต๊ะก็รก หรืออาจจะเป็นของชิ้นเล็กชิ้นน้อย ก็จับเอามาใส่กล่องให้เป็นระเบียบน่าจะดีกว่า ซึ่งกล่องกลีสเขามาเป็นแพ็กเลยค่ะ มีถึง 3 ชิ้นก็คือคุ้มมาก ราคาก็ไม่แพง อยู่ที่หลักสิบเท่านั้น ซิสที่ของจุกจิกเยอะก็คือถูกใจแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ เจ้ากล่องกลีสมีทั้งแบบสีขาวและแบบสีสันสดใสด้วย ก็แล้วแต่ความชอบเลยว่าอยากให้โต๊ะดูเรียบ ๆ หรือแบบอยากเพิ่มสีสัน ซิสก็ไปครีเอทกันตามใจได้เล้ย

image_1055335
- ที่มารูป: www.ikea.com

 

TROMMA ( ทรูมมา )

สิ่งนี้คือเคยฮอตฮิตขาดตลาดมาแล้วค่ะ สำหรับเจ้นาฬิกาทรูมมานั่นเอง เป็นนาฬิกาแบบเข็ม สีขาวมินิมอลสุด ๆ เอาไปแขวนที่ห้องเฉย ๆ ก็คือสวยแบบเรียบแต่โก้แล้ว แต่บางคนก็รู้สึกว่ามันโล่งไปหน่อย เลยครีเอทผลงานด้วยการวาด ลงสี หรือติดสติกเกอร์ เพื่อให้นาฬิกาดูมีสีสัน มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ซึ่งช่วงนั้นก็ฮิตกันสุด ๆ เพราะคนแห่ไปซื้อมาทำกันเยอะม้าก แถมราคาเจ้าตัวนี้ก็ไม่แรงเลย อยู่ที่หลักสิบ ใช่ค่ะ! อ่านไม่ผิดแน่นอนเพราะเจ้าทรูมมาอยู่ที่หลักสิบจริง ๆ ซิสวัยเรียนสามารถซื้อมาติดห้องได้ นอกจากจะให้ความสวยงาม ยังมีประโยชน์ไว้ใช้ดูเวลาด้วยนะ ♥

image_1055339
- ที่มารูป: www.ikea.com

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 6 ไอเทมจาก IKEA ที่เปลี่ยนห้องเดิม ๆ ของซิสให้กลายเป็นห้องสไตล์มินิมอล บอกเลยว่าไม่ได้ให้แค่ความสวยงาม แต่ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง ๆ คุ้มค่าที่จะลงทุนซื้อสุด ๆ ซึ่งทั้ง 6 ชิ้นที่แนะนำ บางตัวอาจจะไม่จำเป็นกับซิสบางคนก็ได้นะคะ ลองชั่งน้ำหนักดูว่า มีอันไหน ชิ้นไหนที่ต้องใช้จริง ๆ ชิ้นไหนไม่มีก็ได้ ถ้าไม่จำเป็นก็ตัดออกได้เลย ไม่ต้องซื้อตามที่เราบอกทุกชิ้นก็ได้นะคะ ถ้าเราซื้อเฉพาะสิ่งที่จำเป็นก็จะประหยัดเงินได้เยอะมาก ๆ เล้ย ถ้าใครชอบบทความนี้ก็ฝากกดไลก์ กดแชร์กันด้วยนะคะ :-D

พบกันใหม่ในบทความหน้าค่า ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ