ดูอะไรดีน้า~ รวม " 8 ซีรีส์เกาหลีใน Netflix " สนุกครบรส ดูเพลินยาวไป

ดูอะไรดีน้า~ รวม " 8 ซีรีส์เกาหลีใน Netflix " สนุกครบรส ดูเพลินยาวไป

สำหรับซิสที่กำลังหาซีรีส์เกาหลีสนุก ๆ ลองตามมาส่อง " 7 ซีรีส์เกาหลีใน Netflix " สนุกครบรสในบทความนี้กันก่อนได้ค่า

chollychon
15 September 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า คอซีรีส์

บทความนี้เราชวนเพื่อน ๆ คอซีรีส์มาเมาท์มอยเกี่ยวกับซีรีส์เกาหลีกันอีกแล้ว ถ้าพูดถึงซีรีส์เกาหลี ต้องบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้มีซีรีส์เกาหลีให้เลือกดูไม่หวาดไม่ไหว จนเก็บลงลิสต์ดูยาวถึงปีหน้าเลยยังได้ แถมยังมีให้เลือกดูอยู่หลายช่องทาง อย่าง Netflix ก็ยังทำซีรีส์เกาหลีฉายใน Netflix ให้ดูเลยด้วย

แถมยังมีซีรีส์สนุกน่าติดตามหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้อย่าง Hometown Cha Cha Cha ซีรีส์สายดราม่าอย่าง Nevertheless, Move to heaven หรือซีรีส์สยองขวัญอย่าง Sweet Home แต่นอกจากนี้ก็ยังมีซีรีส์เกาหลีสนุก ๆ ให้ตามดูใน Netflix อีกเพียบ จะมีเรื่องไหนน่าเก็บลงลิสต์บ้าง ลองตามไปดูกันค่า

 

 ✩  ✩   ✩Mystic Pop-up Bar

image_1055857
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาเริ่มกันที่ซีรีส์ลึกลับสายแฟนตาซี ในเรื่อง Mystic Pop-up Bar กันก่อนเลย สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของร้านอาหารริมทางลึกลับแห่งหนึ่งที่คอบรับฟังปัญหาของผู้คน เพื่อเข้าไปสะสางความแค้นของผู้คนเหล่านั้นในฝันของพวกเขา ซึ่งมีวอลจู หญิงสาวเจ้าของร้านคอยทำหน้าที่นี้มานานกว่า 500 ปีแล้ว

อีกแค่ไม่กี่คนเธอก็จะทำภารกิจนี้สำเร็จ แต่กว่าจะทำภารกิจให้ลุลวงมันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เธอเลยตัดสินใจจ้าง ฮันกังแบ หนุ่มผู้มีความสามารถแปลกประหลาดมาช่วยทำภารกิจ เรื่องราวของร้านอาหารข้างทางลึกลับ และการแก้แค้นของผู้คนจะสนุกสนานน่าติดตามขนาดไหน ลองตามไปดูในซีรีส์เรื่องนี้กันได้ค่า

  

Law School

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Hajiiworld
สดใสริมฝีปากฉ่ำวาวด้วย "SASI FRUITY POP LIP BALM"
5
2
MaprangAmitta
สบู่ไฮยา Royal Beauty ยิ่งใช้หน้ายิ่งนุ่ม ชุ่มชื้น x100 💦
7
7
Ladymjjanie
✨ลดจุด่างดำพื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใสด้วย Royal Beauty White Anti-Melasma Serum💕
1
1
image_1055864
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

   
จากซีรีส์แฟนตาซีลึกลับ ตามมาดูซีรีส์เกาหลีใน Netflix ที่มีกลิ่นสารคดีหน่อย ๆ กับซีรีส์เรื่อง Law School ซีรีส์ที่เล่าถึงชีวิตการทำงานและการเรียนของเหล่านักกฎหมาย ทั้งอาจารย์และนักเรียนในสถาบันด้านกฎหมายอันดับต้น ๆ ของประเทศเกาหลี

ว่าในวันหนึ่งพวกเขาจะต้องเจอกับคดีแปลกใหม่มาท้าทายความรู้ด้านกฎหมายของพวกเขามากขนาดไหน เหล่านักกฎหมายจะร่วมกันแก้คดีเหล่านี้ยังไง สำหรับใครที่อยากรู้จักอาชีพสายนักกฎหมายมากขึ้น ในแบบที่สนุกสนาน กุ๊กกิ๊กฟินจิกหมอนไปด้วย ลองตามไปส่องซีรีส์เรื่องนี้กันได้ค่า

  

Racket Boys

image_1055992
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


จากซีรีส์ตามติดชีวิตนักกฎหมาย คราวนี้มาตามติดชีวิตนักกีฬากันบ้าง กับซีรีส์เกาหลีแนวสปอร์ตใน Netflix เรื่อง Racket Boys ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของนักกีฬาและการแข่งขันแบตมินตัน ผ่านรายองจา โค้ชหญิงที่มีพรสวรรค์ เธอเข้ามาคุมทีมแบตมินตันเยาวชนประจำโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ซึ่งสมาชิกในทีมยังเล่นได้ไม่ค่อยดีเท่าไร โค้ชหญิงคนเก่งจะพาเด็กมัธยมเหล่านี้เติบโตไปในเส้นทางของแบตมินได้ยังไง พวกเขาจะประสบความสำเร็จทางด้านนี้มั้ย ตามไปเอาใจช่วยได้ในซีรีส์สนุกสนานวัยสดใสเรื่องนี้ได้เลยค่า

  

Romance is a bonus book

image_1055863
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาคลายเครียดกันที่ซีรีส์เกาหลีสายโรแมนติกคอมเมดี้ใน Netflix บ้างดีกว่า ในซีรีส์เรื่อง Romance is a bonus book ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรกของหนุ่มจงซอก สำหรับในเรื่องนี้หนุ่มจงซอกรับบทเป็น ชาอึนโฮ หนุ่มนักเขียนและบรรณาธิการบริหารในบริษัทแห่งหนึ่ง เขาได้มาเจอกับคังดันอี หญิงสาวที่พบเจอแต่โชคร้าย ไม่มีทั้งงานและเงิน เธอเลยตัดสินใจปลอมแปลงโปรไฟล์ตัวเองเพื่อสมัครงานในบริษัทของชาอึนโฮ เรื่องราวกุ๊กกิ๊กชวนฟินในบริษัทสื่อสิ่งพิมพ์เลยเริ่มขึ้นจากตรงนี้นั่นเอง

  

You Are My Spring

image_1055865
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ตามมาติด ๆ กับซีรีส์โรแมนติกปนดราม่าสืบสวนสอบสวน ในซีรีส์เรื่อง You Are My Spring ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของหญิงสาว พนักงานโรงแรม และจิตแพทย์ที่มีปมในใจ พวกเขาอาศัยอยู่ในตึกกูกู ตึกที่มีความเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม ซึ่งพวกเขาทั้งคู่ก็ได้ไปพัวพันกับฆาตกรรมนั้นด้วย ทั้งหญิงสาวและชายหนุ่มที่ถึงแม้จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่แต่ก็ยังไม่ลืมอดีตในวัยเด็ก พวกเขาจะสามารถก้าวข้ามความทรงจำในอดีตได้มั้ย และเรื่องราวฆาตกรรมในตึกกูกูจะเป็นยังไง ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้ค่า
 

  

When The Camellia Blooms

image_1055867
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีโรแมนติกที่มีความสืบสวนสอบสวนหน่อย ๆ ใน Netflix กับซีรีส์เรื่อง When The Camellia Blooms เรื่องราวของดงแบค หญิงสาวแม่ลูกหนึ่งต้องมาวุ่นวายกับชายหนุ่ม 3 คนที่เข้าทำความรู้จักกับเธอ แถมเธอยังกลายเป็นเหยื่อของฆาตกรต่อเนื่องในหมู่บ้านอีกด้วย การเริ่มต้นใหม่ของดงแบคในหมู่บ้านแห่งนี้จะผ่านไปด้วยดีมั้ย ลองตามไปดูในซีรีส์โรแมนติกสดใสอบอุ่นหัวใจเรื่องนี้กันได้ค่า

  

Rookie Historian Goo Hae Ryung

image_1055870
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

   
ซีรีส์เกาหลีพีเรียดย้อนยุคใน Netflix นอกจาก Kingdom ก็ยังมีซีรีส์สายโรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง Rookie Historian Goo Hae Ryung เรื่องราวของกูแฮรยอง หญิงสาวนักบันทึกประวัติศาสตร์ที่มักจะโดนดูถูกอยู่เสมอ เพียงเพราะเธอเป็นผู้หญิง แต่เธอก็ยังมุ่งมั่นทำงานนักจดบันทึกที่เธอรัก จนเธอได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับองค์ชายอีริม องค์ชายผู้ไม่เคยได้เห็นโลกภายนอกมากก่อน เรื่องโรแมนติกกุ๊กกิ๊กในโชซอนจะฟินจิกหมอนขนาดไหน ลองตามไปดูเรื่องนี้กันได้ค่า

  

Hi Bye Mama

image_1055868
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

     
ส่วนสายดราม่าเชิญทางนี้ ลองตามาดูซีรีส์แนวครอบครัวเรื่อง Hi Bye Mama น่าจะตวงน้ำตาได้เป็นลิตร เพราะซีรีส์เล่าเรื่องราวของชายูริ ผีสาวที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เธอเสียชีวิตและกลายเป็นมานาน 5 ปี แต่เธอได้โอกาสกลับมาเป็นคนอีกครั้ง ด้วยข้อตกลงว่าเธอจะอยู่ได้เพียง 49 วัน เธอได้กลับมาพบกับโจควังฮวา สามีแสนดีของเธอที่บุคลิกเปลี่ยนไปเพราะการเสียชีวิตของภรรยา เรื่องราวของครวบครัวของพ่อแม่และ ลูกสาวที่อบอุ่นจะชวนซึ้งกินใจคนดูขนาดไหน ลองตามไปดูในซีรีส์เรื่องนี้กันได้ค่า

    

✩   ✩ ✩   ✩


และนี่ก็คือซีรีส์เกาหลีใน Netflix ที่เราชวนเพื่อน ๆ คอซีรีส์ตามไปดูในบทความนี้ค่า ขนมาให้ดูกันยาว ๆ หลากหลายแนวไปเลย คาดว่าน่าจะสักเรื่องที่โดนใจซิสบ้างแหละเนอะ ถ้าเกิดว่ามีก็อย่ารอช้า มีเวลาว่างไม่รู้จะทำอะไร มาคลายเครียดด้วยซีรีส์เกาหลีสนุก ๆ สักหน่อย ก็คงจะเพลินดีเหมือนกัน ว่าแล้วก็ขอตัวไปดูซีรีส์เกาหลีสนุก ๆ ต่อก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @