profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 21 ก.ย. 2021
icon 86
icon 6.9K
สุขกันเถอะเรา! ดูแลสุขภาพจิต เพิ่มพลังใจไปกับ " 7 Podcast พูดคุยเกี่ยวกับความสุข " ฟังเพลิน แฮปปี้ทั้งวัน 🌼

สุขกันเถอะเรา! ดูแลสุขภาพจิต เพิ่มพลังใจไปกับ " 7 Podcast พูดคุยเกี่ยวกับความสุข " ฟังเพลิน แฮปปี้ทั้งวัน 🌼

จะมัวเศร้าอยู่ทำไม มาแฮปปี้กันดีกว่า ตามมาฮีลใจไปกับ " 7 Podcast พูดคุยเกี่ยวกับความสุข " ฟังเพลิน แฮปปี้ทั้งวันในบทความนี้กันค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าซิสส

ไหน ๆ มาอัปเดตข่าวคราวกันหน่อยเร็วค่า ช่วงนี้แฮปปี้มีความสุขดีกันอยู่มั้ยเอ่ย สำหรับซิสที่กำลังแฮปปี้มีความสุขก็ขอให้เป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เลยนะคะ ส่วนซิสที่ช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงยุ่งยาก หรืออยู่ในอารมณ์หม่น ๆ เศร้า ๆ อยู่ ลองมาฮีลใจในบทความนี้กันได้ เพราะว่าบทความนี้จะชวนเพื่อน ๆ ไปฟัง Podcast ที่ว่าด้วยเรื่องของความสุขค่ะ ซึ่งวิธีการค้นพบความสุขความจริงแล้วอาจจะหาได้ง่ายกว่าที่เราคิดก็ได้ จะเป็นยังไง ลองตามไปฟังจาก Podcast ในบทความนี้ดูค่า ❀


ความสุขคืออะไร?


ก่อนไปค้นหาความสุขในแบบของซิส ลองมาทำความรู้จักกับเจ้าความสุขกันก่อนดีกว่า ว่าความสุขคืออะไร ทำไมมนุษย์ถึงอยากมีความสุข แล้วความสุขกับความสนุกมันแตกต่างกันรึเปล่า ใน Podcast รายการความสุขโดยสังเกตได้พูดคุยเกี่ยวกับประเด็นนี้เอาไว้ด้วย สำหรับใครที่อยากจะทำความเข้าใจกับความสุขในปัจจุบัน หรือการหาความสุขจากเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในแต่ละวันมากขึ้น ลองตามไปฟังจาก Podcast นี้กันได้ค่ะ

  

ช่วงนี้มีความสุขอยู่มั้ย?

  
ทำความเข้าใจเกี่ยวกับประเด็นเรื่องความสุขมาบ้างแล้ว คราวนี้ลองมาเช็กอารมณ์ของเรากันบ้างดีกว่า ว่าตอนนี้เรามีความสุขอยู่รึเปล่า ใน Podcast รายการ R U OK Podcast ที่จะชวนคนฟังไปสำรวจตัวเองว่าทำไมเราถึงรู้สึกไม่มีความสุข ทั้ง ๆ ที่ก็ไม่ได้เจอเรื่องอะไรกระทบจิตใจแต่ทำไมถึงเศร้าอย่างไม่รู้สาเหตุ แล้วเราควรจะทำยังไงเมื่อรู้ว่าความสุขเริ่มหายไปจากเรา สำหรับใครที่อยากลองตามหาความสุขที่หายไป ลองตามไปฟัง Podcast นี้ฮีลใจกันได้ค่ะ

  

เคล็ดลับความสุขฉบับไวกิ้ง

   
เชื่อว่ามนุษย์ทุกคนอยากจะมีความสุขกันอยู่แล้ว พอเราอารมณ์ดีมีความสุข จะมองอะไร ทำอะไรมันก็ออกมาดีไปหมด แล้วทำยังไงเราถึงเจอความสุขของตัวเอง หรือเราอาจจะเจอแล้วแต่ยังไม่รู้ว่านี่แหละคือความสุข ลองตามมาฟังแนวคิดเรื่องความสุขจากกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย ประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขที่สุดในโลกกันบ้างดีกว่า ว่าเขามีหลักความคิดและมองเรื่องความสุขเอาไว้ยังไง ใน Podcast BrandThinkme รายการ MOODY คลิปนี้ ไม่แน่ว่าซิสอาจจะได้เจอความสุขจากการฟัง Podcast นี้ก็ได้

  

ฉันก็แค่อยากมีความสุข

   
ส่วน Podcast ของคำนี้ดีคลิปนี้ ก็ว่าด้วยเรื่องการค้นหาความสุขด้วยเหมือนกัน สำหรับบางคนอาจจะคิดว่าความสุขคือการที่ต้องประสบความสำเร็จไปยังจุดสูงสุด แต่ใน Podcast นี้กลับบอกเราว่าความสุขอาจจะมีได้หลายเลเวล การประสบความสำเร็จ หรือได้ทำในเป้าหมายของชีวิตที่เราต้องไว้อาจจะเป็นเลเวลใหญ่ และเพื่อให้เราอารมณ์ดี มีความสุขได้ในแต่ละวัน ความสุขเลเวลเล็ก ๆ ในชีวิตเราก็ไม่ควรมองข้ามด้วยเหมือนกัน สำหรับใครที่อยากลองเช็กเลเวลความสุขในชีวิต ลองตามไปฟังใน Podcast นี้กันได้ค่า

    

ทิ้งนิสัยไม่ดีแล้วจะมีความสุข

 
ใครจะรู้ว่าการเปลี่ยนพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวัน อาจจะทำให้เราค้นพบกับความสุขที่ยั่งยืนได้ด้วย ใน Podcast รายการ MOODY ของ BrandThinkme จะชวนคนฟังไปทิ้งนิสัยไม่ดีบางอย่างที่เราอาจจะเคยทำ อย่างเช่นการเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับอื่น ความคาดหวังต่อตนเองว่าจะต้อง Perfect หรือความคาดหวังที่มีต่อคนอื่น ความทุกข์ใจเรื่องปมด้อย ลองทิ้งหรือปล่อยวางกับอะไรเหล่านี้ลงไปบ้างบางทีซิสอาจจะมีความสุขมากขึ้นก็ได้ ว่าแต่จะต้องทำยังไง เปลี่ยนความคิดไปในทางไหน ลองตามไปฟังใน Podcast นี้ได้เลยค่า

  

คิดบวกในรูปแบบของตัวเอง

   
สำหรับเราคิดว่าการคิดบวก คือยาวิเศษของความสุขเลยก็ว่าได้ ซึ่งการคิดบวกในที่นี้ก็ไม่ได้หมายถึงความโลกสวย ชีวิตเดินในทุ่งลาเวนเดอร์แต่อย่างใด ใน Podcast รายการ R U OK หัวข้อ คิดบวกในรูปแบบของตัวเองได้พูดคุยเกี่ยวกับประเด็นนี้เอาไว้ว่าการคิดบวกไม่ได้ช่วยให้เราหลุดพ้นความจริง แต่มันคือสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้เราผ่านช่วงเวลายากลำบากต่างหาก แล้วเราจะมีวิธีปรับความคิด เปลี่ยนมุมมองให้เราคิดบวกในรูปแบบของตัวเองได้ยังไง ลองตามไปฟังใน Podcast นี้เลยค่า

    

สุดท้ายแล้ว ความสุขคือ?


เรามีความสุขอย่างเดียวโดยที่ไม่ต้องทุกข์ได้รึเปล่า บางคนอาจจะเคยมีความคิดแบบนี้ ซึ่งในความเป็นจริงทุกคนก็พอจะรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ เมื่อมีสุขก็ต้องมีทุกข์ปะปนกันไปเป็นเรื่องปกติของชีวิต ใน Podcast รายการความสุขโดยสังเกต หัวข้อ สุดท้ายแล้วความสุขคืออะไร จะมาพูดคุยให้กำลังใจคนฟัง ว่าเราควรจะรับมือยังไงเมื่อเราเจอเรื่องทุกข์ ควรจะคิดยังไงเมื่อเรามีความสุข ลองตามไปฟัง Podcast นี้อาจจะทำให้เพื่อน ๆ พบกับความสุขและเข้าใจชีวิตมากยิ่งขึ้นก็ได้นะคะ

 

 ❀   ❀ ❀ ❀   ❀


และนี่ก็คือ Podcast พูดคุยเกี่ยวกับความสุขที่เราชวนเพื่อน ๆ ไปฟังในบทความนี้ค่า หวังว่าน่าจะพอฮีลใจเป็นกำลังใจให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังรู้สึกหม่นหรือเศร้าได้บ้างนะคะ อย่างที่ได้บอกไปว่าสุขทุกข์เป็นเรื่องปกติ ทุก ๆ ต้องได้เจอเหมือนกันทั้งนั้น เพราะมีความทุกข์นี่แหละ เราถึงได้รู้ว่าความสุขหน้าตาเป็นยังไง และเราหวังว่าซิสจะสามารถรับมือกับความทุกข์ เพื่อพบเจอกับความสุขของตัวเองได้เหมือนกัน ยังไงก็ขอให้กำลังใจให้กับทุกคนเลยนะคะ ♡

บทความที่เกี่ยวข้อง