profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 22 ก.ย. 2021
icon 52
icon 10.5K
รวม 7 ภาพยนตร์ " แอนิเมชันญี่ปุ่น " ใน Netflix ✨ โรแมนติก ดราม่า แอ็กชันมีครบ ดูจบในตอนเดียว

รวม 7 ภาพยนตร์ " แอนิเมชันญี่ปุ่น " ใน Netflix ✨ โรแมนติก ดราม่า แอ็กชันมีครบ ดูจบในตอนเดียว

สำหรับเพื่อน ๆ สายการ์ตูนที่มีเวลาน้อย อยากหาการ์ตูนสนุก ๆ ดูแบบชั่วโมงเดียวจบ ลองตามไปดู 7 ภาพยนตร์ " แอนิเมชันญี่ปุ่น " ใน Netflix จากบทความนี้ค่า

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลล คอการ์ตูน

ทักทายคอการ์ตูนในบทความโซนญี่ปุ่นกันอีกแล้วค่า และนอกจากทักทายคอการ์ตูนแล้ว บทความนี้ขอทักทายคอ Netflix กันด้วย หลังจากไปส่องหนังและซีรีส์ใน Netflix มา เห็นว่ามีแอนิเมชันสายญี่ปุ่นอยู่เพียบเลย บทความนี้เลยไม่พลาดเอาภาพยนตร์แอนิเมชันญี่ปุ่นใน Netflix มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย แถมยังเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันชั่วโมง 2 ชั่วโมงเดียวจบ เหมาะกับซิสที่อยากพักผ่อนแต่มีเวลาน้อย แต่ถึงจะใช้เวลาดูไม่นานแต่เนื้อเรื่องครบรสเต็มอิ่มอยู่นะเอ้อ จะเป็นยังไงลองตามไปดูกันได้เลย

 

 ✪ ✪ ✪ ✪ ✪


A Whisker Away

image_1056567
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาเริ่มกันแบบซอฟต์ ๆ กับภาพยนตร์แอนิเมชันญี่ปุ่นแฟนตาซี สายสดใสวัยรุ่น Coming of age ใน Netflix เรื่อง  A Whisker Away ชื่อภาษาไทยว่าเหมียวน้อยคอยรัก ที่เรื่องเป็นเหมียวน้อยก็เพราะว่า ตัวเอกอย่าง มุเกะ สาวน้อยมัธยมได้ไปเจอหน้ากากที่ทำให้เธอกลายร่างเป็นแมวได้

เธอเลยใส่หน้ากากแปรงร่างเป็นแมวเสมอเมื่ออยากจะหนีจากเรื่องวุ่นวายเมื่อตอนเป็นคน จนฮิโนเดะ เพื่อนร่วมชั้นที่เธอคลั่งรักเขาแบบสุด มาเจอมุเกะเวอร์ชันน้องแมว ฮิโนเดะเอ็นดูเจ้าแมวมากต่างจากที่ชอบเมินมุเกะในตอนเป็นคน ทั้งฮิโนเดะที่เอ็นดูเธอในร่างแมว และปัญหาครอบครัวที่เธอเก็บซ่อนมันไว้ เลยทำให้มุเกะเริ่มมีความคิดอยากเป็นแมวตลอดไป เรื่องราวของหญิงสาวในร่างแมวจะเป็นยังไงต่อ ลองตามไปดูการ์ตูนเรื่องนี้ได้ค่า

  

Words Bubble Up Like Soda Pop

image_1056576
- ที่มารูป: www.simbasible.com

 
ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งแอนิเมชันญี่ปุ่นแนว Coming of age ใน Netflix เรื่อง Words Bubble Up Like Soda Pop แอนิเมชันเล่าเรื่องเกี่ยวกับปมในใจของวัยรุ่น เล่าผ่านหนุ่มวัยรุ่นขี้อาย ไม่ค่อยแสดงออกทางความรู้สึก แต่มักจะสื่อสารผ่านตัวหนังสือบทกลอนมากกว่า

แถมยังชอบใส่หูฟังตลอด เพราะไม่อยากคุยกับใคร และสาววัยรุ่นกล้าแสดงออก แต่ไม่ค่อยชอบรูปลักษณ์ขอตัวเองเท่าไร โดยเฉพาะฟันกระต่าย 2 ซี่หน้าที่เธอมักจะปิดบังมันเอาไว้เสมอ และโชคชะตาก็เล่นตลกพาคนทั้งสองให้ได้มารู้จักกัน เรียนรู้ประสบการณ์จากคนรอบข้างและจากกันและกัน เรื่องวุ่นๆ วัยรุ่นวัยใสจะน่ารักและอบอุ่นขนาดไหน ลองตามไปฮีลใจกันได้ในแอนิเมชันเรื่องนี้กันค่า

  

Flavors of Youth

image_1056574
- ที่มารูป: www.simbasible.com

 
ยังไม่จบกับแอนิเมชันญี่ปุ่น Coming of age ใน Netflix คราวนี้มาพร้อมกับเรื่อง Flavors of Youth ผลงานจากผู้สร้าง Your Name สำหรับเรื่องนี้ถึงแม้จะเป็นอนิเมะลายเส้นญี่ปุ่น แต่เนื้อเรื่องเล่าถึงผู้คนในประเทศจีนผ่าน 3 แอนิเมชัน 3 เมือง และ 3 ก๋วยเตี๋ยวขึ้นชื่อ

สำหรับเรื่องแรกจะเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มและอาหารในความทรงจำของเขา ส่วนเรื่องที่ 2 เป็นเรื่องราวของสองพี่น้องนางแบบและดีไซน์เนอร์ เรื่องที่ 3 เป็นเรื่องราวของความรักและคำสัญญาของวัยรุ่นยุค 90
ในแต่ละเรื่องจะอบอุ่นหัวใจและชวนหิวขนาดไหน ลองตามไปดูอนิเมะเรื่องนี้ได้ค่า

  

Modest Heroes

image_1056594
- ที่มารูป: www.simbasible.com

   
ส่วนแอนิเมชันญี่ปุ่นเรื่อง Modest Heroes ก็เป็นอีกหนึ่งอนิเมะรวมเรื่องสั้น คราวนี้ก็มีมาถึง 3 เรื่องในคอนเซปต์ที่พูดถึงเรื่องฮีโร่ ว่าใคร ๆ ก็เป็นฮีโร่ได้ คนธรรมดาทั่วไป หรือแม้แต่ตัวเราคนดูก็สามารถเป็นฮีโร่ได้เหมือนกัน สำหรับเรื่องแรกเป็นแอนิเมชันสายแฟนตาซี

เรื่องราวของพี่น้องภูติน้อยในโลกใต้น้ำที่ใช้ความกล้าหาญช่วยพ่อจากปลายักษ์ เรื่องที่ 2 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กชายที่เอาพยายามเอาชนะอาการแพ้ไข่อย่างรุนแรงของตัวเอง ส่วนเรื่องที่ 3 จะมาแนวดาร์ก ๆ หน่อย เรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มไร้ตัวตนที่เข้าไปช่วยเด็กทารกจากเหตุการณ์รถบรรทุกชน แอนิเมชันทั้ง 3 เรื่องจะสนุกสนานให้ข้อคิดได้ดีขนาดไหน ลองตามไปดูกันได้ค่า

  

Ninokuni ศึกพิภพคู่ขนาน

image_1056571
- ที่มารูป: borkormee.com

   
ส่วนสายแฟนตาซีแนวข้ามโลกข้ามมิติน่าจะโดนใจอนิเมะเรื่อง Ninokuni นิโนะคุนิ ศึกพิภพคู่ขนาน แอนิเมชันที่ดัดแปลงมาจากเกมออนไลน์ชื่อดัง เรื่องราวของ ยู หนุ่มน้อยใจดีเฉลี่ยวฉลาดแต่ขาพิการตั้งแต่เด็ก พร้อมกับเพื่อนสนิทของเขาอย่างฮารุ หนุ่มนักกีฬาร่าเริง และโคโตนะ สาวน้อยร่าเริง

ในวันหนึ่งเหล่าเพื่อนซี้ต้องเจอกับเหตุการณ์ประหลาด โคโตนะถูกคนลึกลับเข้ามาทำร้าย ในระหว่างที่กำลังพาเธอไปโรงพยาบาลพวกเขาเกือบโดนรถบัสพุ่งชน เป็นเหตุให้ทั้ง 3 หลุดไปยังอีกมิติหนึ่ง และได้พบกับเจ้าหญิงแอสทริด เจ้าหญิงที่ถูกสาปที่นำพวกเขาไปสู่เรื่องราวมหัศจรรย์และลี้ลับ การผจญภัยของเพื่อนซี้ทั้ง 3 ในมิติต่างโลกจะน่าติดตามขนาดไหน เอาใจช่วยพวกเขาได้ในอนิเมะเรื่องนี้ค่า

   

Dragon Quest Your Story

image_1056595
- ที่มารูป: www.simbasible.com

 
มาต่อกันยาว ๆ กับแอนิเมชันญี่ปุ่นสายเกมใน Netflix ในแอนิเมชันเรื่อง Dragon Quest Your Story แอนิเมชันที่ดัดแปลงมาจากเกม Dragon Quest V: Hand of the Heavenly Bride ดราก้อน เควสท์ ภาค 5 เจ้าสาวแห่งสรวงสวรรค์ เรื่องราวของริวกะ เด็กหนุ่มที่เลือกเดินตามรอยพ่อ เพื่อช่วยแม่ให้รอดพ้นจากสัตว์ประหลาดที่ลักพาตัวเธอไป เรื่องราวการผจญภัยเพื่อช่วยเหลือแม่ของริวกะจะสุดบู๊โดนใจสายแอ็กชันขนาดไหน ลองตามไปดูในอนิเมะเรื่องนี้กันได้ค่า

  

Blame!

image_1056596
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ส่วนอนิเมะญี่ปุ่นใน Netflix อย่างเรื่อง Blame! เป็นแอนิเมชันที่แปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกัน การ์ตูนแนวแอ็กชันไซไฟ ในอนิเมะเรื่องนี้จะหยิบเอาเรื่องราวในช่วงต้นจากเล่ม 2-3 มาวางเนื้อเรื่องใหม่ เรื่องราวเกี่ยวกับเมืองจำลองที่แสนกว้างใหญ่ที่สร้างมาเพื่อทำลายมนุษย์ คิลลี่ ชายหนุ่มลึกลับที่เข้ามาช่วยจัดการกับระบบของเมือง และยังมาช่วยเหล่ามนุษย์ที่เหลืออยู่ให้หาทางรอดให้ได้อีกด้วย สำหรับใครที่เป็นสายแอนิเมชันแนวแอ็กชันไซไฟ ลองตามไปดูเรื่องนี้อาจจะโดนใจก็ได้ค่า

 

 ✪ ✪ ✪ ✪ ✪ ✪ ✪


เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับแอนิเมชันญี่ปุ่นใน Netflix ที่เราชวนไปดูในบทความนี้ พอจะมีเรื่องไหนน่าสนใจเก็บลงลิสต์บ้างเอ่ย เห็นมีแอนิเมชันหลากหลายสไตล์ ทั้งสายโรแมนติกกุ๊กกิ๊ก แอ็กชันไซไฟ หรือสายดราม่าครอบครัวก็ยังมี คาดว่าน่าจะพอมีเรื่องที่โดนใจซิสอยู่บ้างแหละเนอะ ยังไงมีเวลาว่างลองเปิดดูคลายเครียดกันได้นะคะ ว่าแล้วก็ขอตัวไปพักผ่อนดูอนิเมะบ้างแล้วเหมือนกัน แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า บ๊ายบายค่า

บทความที่เกี่ยวข้อง