หนุ่มๆ แต่งหน้ากันยังไง? ตามไปส่อง! " ไอเทม Makeup และทริคแต่งหน้า " ของหนุ่มฮอตสดใส " ซอกฮวา Wei "

หนุ่มๆ แต่งหน้ากันยังไง? ตามไปส่อง! " ไอเทม Makeup และทริคแต่งหน้า " ของหนุ่มฮอตสดใส " ซอกฮวา Wei "

สำหรับ Makeup ของหนุ่มๆ ไอดอลเกาหลี เขาก็ปังไม่แพ้กัน บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปส่อง " ไอเทม Makeup และทริคแต่งหน้า " ของหนุ่มฮอตสดใส " ซอกฮวา Wei "

26 September 2021
chollychon
26 September 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหล สาวซิสและชาวโซนเกาหลีค่า

มาทักทายสายเกาหลีในบทความแต่งหน้าแบบนี้ แน่นอนว่าประเด็นแต่งหน้าที่เราจะชวนเพื่อน ๆ มาเมาท์มอยคงไม่พ้น Makeup สายเกาหลีไปได้ แต่นอกจากบทความนี้จะมีไอเทม Makeup เกาหลีมาชวนเพื่อน ๆ ไปอัปเดตแล้ว เราจะจะชวนสาวซิสและชาวโซนเกาหลีไปแต่งหน้าตามลุคของเหล่าไอดอลกันด้วย 

image_1057150
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


แต่หลังจากที่ชวนเพื่อน ๆ แต่งหน้าตามไอดอลสาวมาก็เยอะ คราวนี้ย้ายฝั่งมาส่อง Makeup ของไอดอลชายกันบ้างดีกว่า ล่าสุดเห็นหนุ่มซอกฮวาจาก Wei ปล่อยคอนเทนต์แต่งหน้าอยู่ด้วย บทความนี้เราเลยไม่พลาด ชวนเพื่อน ๆ ตามไปส่องไอเทม Makeup และทริคแต่งหน้าของหนุ่มซอกฮวา Wei กันด้วยค่า จะเป็นยังไงลองตามไปดูกันเลย

 
ETUDE Drawing Eyes Coloring Browcara

image_1056691
- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

 
มาเริ่มกันที่งานคิ้วกันก่อนเลย สำหรับ Makeup คิ้วลุค on stage ของหนุ่มซอกฮวา ด้วยความที่ซอกฮวาย้อมสีผมเป็นสีสว่างด้วย หลังจากเขียนคิ้วด้วยดินสอ Benefit Precisely, My Brow Pencil ซอกฮวาจะใช้ ETUDE Drawing Eyes Coloring Browcara มาสคาร่าคิ้วเนื้อครีม ปรับโทนสีคิ้วให้สว่างขึ้น สีที่หนุ่มซอกฮวา PICK ก็คือสี 03 Natural จะมาในโทนสีน้ำตาลสว่างออกแดงหน่อย แต่ในคอลเลกชันนี้ยังมีมาสคาร่าคิ้วโทนน้ำตาลอีกถึง 4 เฉด ปรับเข้ากับทุกโทนสีผมเลยค่า

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Chatcha
🌈กันแดดบางเบาเอาใจผิวแพ้ง่ายกับ Ann💗
3
3
nyceecyn
ป้ายยาน้ำตบ Eucerin Spotless Brightening Boosting Essence
7
3
Nichapats
สครับว่านหางจระเข้ อ่อนโยน สามารถสครับได้ทุกส่วนในร่างกาย😻
0
0

  

WakeMake Mood Styler

image_1056692
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 
ต่อมาเป็นงานตาของซอกฮวากันบ้าง สำหรับ Makeup ตาของหนุ่มซอกฮวา ด้วยความที่เป็นลุค on stage และตาน้องเป็นตาชั้นเดียว ซอกฮวาเลยเลือกอายแชโดว์ที่มีสีเข้ม สีชัดนิดนึง ทาบาง ๆ ทั่วเปลือกตาเพื่อให้ดวงตาดูมีมิติยิ่งขึ้นค่ะ ซึ่งอายแชโดว์ที่ซอกฮวา PICK เพิ่มความไบรท์ให้ดวงตา ก็คือ WakeMake Mood Styler  พาเลตต์โทนสีน้ำตาลมีให้เลือกหลายเฉด หลายเทกซ์เจอร์ ทั้งสีแมตต์ ชิมเมอร์ หรือกลิตเตอร์ก็มี หยิบมาใช้ได้ทุกโอกาส ส่วนพาเลตต์ที่ซอกฮวาใช้แต่งหน้าเป็นพาเลตต์ 03 Be Coral สีน้ำตาลนู้ดออกส้มพีชค่า

   

Peripera Ink Pocket Shadow Palette

image_1056703
- ที่มารูป: s1.konvy.com

 
ลงเบสที่เปลือกตาแล้ว หนุ่มซอกฮวาก็จะใช้ Peripera Ink Pocket Shadow Palette เบอร์ 06 พาเลทสีโทนอุ่นน้ำตาล นู้ดและทอง ซอกฮวาจะเลือกใช้สีน้ำตาลที่เข้มขึ้นมาหน่อย เพื่อเบลนด์ให้อายไลน์เนอร์กลืนกับอายแชโดว์ ทาชิดกับขนตาเหมือนเป็นอายไลเนอร์ไปเลย จะทำให้ดวงตาดูมีมิติและดูกลมโตยิ่งขึ้นค่า หนุ่มซอกฮวาบอกมาว่าขั้นตอนนี้สำคัญระดับต้องไฮไลต์ติดดาวเลยนะเอ้อ สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีตาชั้นเดียวเหมือนกัน ลองใช้ทริคแบบหนุ่มซอกฮวาดูค่า

  

Stila Magnificent Metals Glitter & Glow Liquid Eye Shadow

image_1056704
- ที่มารูป: image.sistacafe.com

 
Makeup สายเกาจะขาดความวิบวับฉ่ำวาวไปได้ยัง Makeup ของหนุ่ม ๆ บอยแบนด์ก็ลงชิมเมอร์เพิ่มฉ่ำดูโดดเด่นกันด้วย สำหรับชิมเมอร์ Makeup ที่หนุ่มซอกฮวา PICK เติมไฮไลต์ให้กับเปลือกตา ก็คือ Stila Magnificent Metals Glitter & Glow Liquid Eye Shadow อายแชโดว์กลิตเตอร์เนื้อครีม บางเบาเกลี่ยง่าย ติดทน มีให้เลือกหลายโทนสี ส่วนสีที่ซอกฮว่าใช้จะเป็นสี kitten karma สีแชมเปญผสมเงินและทองแดง ทาตรงหัวตาด้านล่าง และสีชมพู dollish ทาตรงเปลือกตาค่า

  

Glint by Vdivov Glitter Gel

image_1056706
- ที่มารูป: themonodist.com

 
ยังไม่จบกับความวิบวับกลิตเตอร์ค่ะ ด้วยความที่ลุค on stage เพลง bye bye bye ของหนุ่ม ๆ Wei เขามาพร้อมกับเพลงแดนซ์สดใส คอสตูมก็วิบวับหรูหราไม่แพ้กัน Makeup ก็เลยต้องจัดความฉ่ำ ความกลิตเตอร์ให้เข้ากับคอนเซปต์หน่อย ซึ่งกลิตเตอร์แต่งตาโดดเด่นของซอกฮวา

เป็นของ Glint by Vdivov Glitter Gel ซอกฮวาใช้เบอร์ 02 และ 03 ลงตรงกลางเปลือกตา ทาแค่แตะ ๆ ก็เห็นกลิตเตอร์ชัดมาก เนื้อกลิตเตอร์แน่นสุด พอเห็น Makeup ของซอกฮวาก็เข้าใจเลยว่าทำไมสายเกาชอบแต่งตาด้วยกลิตเตอร์ เพราะเวลากระพริบตาเล่นหูเล่นตา แล้วดวงตาดูจึ้งน่าดึงดูด ชวนมองมากเวอร์เลยค่า

  

TonyMoly Crystal Blusher

image_1056713
- ที่มารูป: cafe24img.poxo.com

   
ความวิบวับยังมาอย่างต่อเนื่องกับ TonyMoly Crystal Blusher ไฮไลต์ประกายไข่มุกทองคำ เพิ่มความแวววาวให้กับ Makeup หนุ่มซอกฮวาใช้ shading กรอบหน้าและสันจมูกเพิ่มมิติความปังให้กับใบหน้า และที่ขาดไม่ได้ซอกฮวาจะชอบไฮไลต์ตรงข้างแก้ม และเน้นตรงสันกรามเยอะ ๆ เพื่อให้ใบหน้าดูคมขึ้นด้วยค่า สำหรับโทนสีไฮไลต์ที่ซอกฮวา PICK จะเป็นสีเบอร์ 19 โทนสีน้ำตาลเนื้อแมตต์ค่า

  

Lilybyred Juicy liar water tint

image_1056711
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


Makeup ของหนุ่ม ๆ เขาก็เพิ่มสีสันให้กับริมฝีปากด้วยเหมือนกัน สำหรับ Makeup งานปากซอกฮวาเลือกใช้ Lilybyred Glassy Layer Fixing Tint สี 01 ลิปสติกเนื้อกลอสฉ่ำ ๆ ออกสีโปร่ง ลงเป็นเบสเหมือนลิปมันก่อนหนึ่งชั้น หลังจากนั้นลง Lilybyred Juicy Liar Water Lip Tint สี 02 ลิปสติกเนื้อน้ำแต้มด้านในขอบปาก แล้วเบลนด์ให้ไล่สีออมเบร ก็ได้ริมฝีปากสดใสฉ่ำ ๆ แบบซอกฮวาค่า

 

  ✩     ✩ 


และนี่ก็คือไอเทมเครื่องสำอางและทริค Makeup เล็ก ๆ น้อย ๆ ของหนุ่มซอกฮวา Wei ที่เราชวนเพื่อน ๆ ตามไปส่องในบทความนี้ค่า ขอบอกเลยว่าถึงแม้จะเป็น Makeup ของหนุ่ม ๆ แต่ก็ได้เห็นงานดีเทล งานลงรายละเอียดสมกับเป็น Makeup สายเกาหลีสุด ๆ

แถมยังได้เก็บทริคแต่งตาชั้นเดียวของหนุ่มซอกฮวามาด้วย
แต่ Makeup ของหนุ่มซอกฮวาก็ยังไม่จบแค่นี้ สำหรับใครที่อยากตามไปส่อง Makeup ไอดอลหนุ่มซอกฮวา Wei แบบเต็ม ๆ ลองตามไปส่องจากคลิปด้านล่างกันได้เลยค่า ส่วนวันนี้ขอตัวไปก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า อันยองง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @