เด็กท่องเที่ยวเขาทำอะไร🚌✈

เด็กท่องเที่ยวเขาทำอะไร🚌✈

สวัสดีทุกท่านค่ะ เล็กนะคะ มีประสบการณ์ที่เรียนท่องเที่ยวมาตลอด 7 ปี คนรอบตัวต่างถามกันว่าเรียนท่องเที่ยว จบมาทำอะไร เรียนเกี่ยวกับอะไรท่องเที่ยวอะ ไม่ต้องเรียนก็ได้นะ ได้อะไรบ้าง สาขาอื่นดีกว่าไหม วันนี้เราจะทำความรู้จักกับสาขานี้กันค่ะ

24 September 2021
ไปเที่ยวได้มะ
24 September 2021


ถ้าถามว่าทำไมถึงเรียนสาขานี้ ตอบเลยว่า "ชอบเที่ยวค่ะ"และได้เที่ยวจริงๆ 
 เที่ยวแบบร่างกายหมดแบตกันเลยทีเดียว

เคยมีคนบอกสาขาตัวเองยากกว่า เรียนหนักกว่า คืออยากว่ามันเรื่องแบบนี้อะความหนักของแต่ละสาขาไม่เท่ากัน ความรู้แต่ละสาขาก็ไม่เท่ากันเช่นกัน มาเรียน มาตากแดด จำแผนที่ จำโครงสร้างวัดสถาปัตยกรรม พระพุทธรูป ทำกิจกรรมหนักมากมาย เราเรียนคนละแบบกันก็เคารพการศึกษาของกันและกันคือดีที่สุด

image_1057063

ขอบอกเลยว่าถ้าให้เลือกกลับไปเรียนใหม่ก็บอกเลยว่า จะเรียนวิศวะนะคะอยากถูกรายล้อมไปด้วยผู้ชาย555 (เอาจริงๆ คิดว่าอยากลองเฉยๆค่ะ)

image_1057064

เราเดินทางกันตลอดปี ต้องเตรียมเงินตลอด พูดเลยว่า การเดินทางไม่ใช่แค่เที่ยว ถ่ายรูปสวยๆ จริงๆเราไปกันเพื่อเรียนรู้ โดยมีวิทยากรที่มีความรู้ ตามจด เห็นพระพุทธรูปไม่ใช่แค่ไหว้ ประวัติต้องมา สถาปัตยกรรมต้องรู้ นอกจากนี้ยังต้องมาตามส่งงานหลังออกทริปอีก

image_1057065

ทำกิจกรรมทุกอย่าง ต้องลอง ต้องเรียนรู้ ไม่ชอบเราก็ต้องทำ ลุยน้ำ ป่า ฝ่าทาก ขึ้นบันได 200 ขั้น ล่องเเก่ง ว่ายน้ำไม่เป็น ก็ต้องทำให้ได้ ยังต้องคอยหากิจกรรมนันทนาการอยู่ตลอดเวลา ต้องแย่งชิงเกมและกิจกรรม กันตลอด มันจะซ้ำกันม่ายด้าย!!!

image_1057066

เป็นเกือบทุกอาชีพกันเลยทีเดียวสาขานี้ ยกเว้นนักท่องเที่ยว ทั้งถ่ายรูปวนไป พูดต้องเก่ง ความรู้ต้องมี ความจำดีเลิศ สั่งคนต้องได้ บริการทุกระดับประทับใจนะแม่ อาหารก็ต้องทำเป็น ทุกบทบาทมันมีเหตุผลที่เราต้องเป็นจริงๆ

image_1057067

ลองนึกสภาพว่าไปทัศนศึกษา เดินตามวิทยากร ตลอดทั้งวัน ร้อน ตากแดด ดำ หน้าตาเหมือนโดนของ ตามจด เจอร่มใต้ต้นไม้ ตามันก็ไปเอง พอขึ้นรถบัส โดนแอร์ ก็ขอให้ได้หลับ ต่อให้วิทยากรจะพูดอยู่หน้ารถบัสไม่หยุดก็ตาม แต่ฉันไม่ไหวแล้ว นายไหวพูดไปก่อนเลย

ที่จริงเราทำกิจกรรมกันเยอะกว่านี้มาก แต่ให้อธิบายนั่งคุณกัน 48 ชั่วโมงก็
"ไม่จบจริงกับสาขานี้"


"ในส่วนของงานท่องเที่ยวรู้ๆ กันอยู่ ว่าทำไม! ถึงทำไม่ได้ในช่วงนี้ ไกด์หยุดทัวร์ สตาฟไม่มีงาน แต่เชื่อว่าอีกไม่นานนี้เวลาของเราจะมาถึง สู้ค่ะเด็กท่องเที่ยวทุกคน"


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @