profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 28 ก.ย. 2021
icon 48
icon 4.7K
สายดอกไม้ห้ามพลาด 🌷 เปิดกรุ " น้ำหอม " ในคลังของไอดอลสาวคาริสม่าหน้าหวาน " คัง ฮเยวอน "

สายดอกไม้ห้ามพลาด 🌷 เปิดกรุ " น้ำหอม " ในคลังของไอดอลสาวคาริสม่าหน้าหวาน " คัง ฮเยวอน "

สำหรับซิสที่อยากรู้ว่าสาวคังฮเยวอน ใช้น้ำหอมแบบไหนเสริมคาริสม่าน่าหลงไหล ลองตามไปส่องบทความนี้กันได้เลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหล เพื่อน ๆ 

ก่อนจะเข้าเรื่อง ขอถามก่อนเลยว่ามีซิสคนไหนเป็นสายน้ำหอมบ้างมั้ยเอ่ย? สำหรับใครที่เป็นสายน้ำหอมเข้ามาส่องบทความนี้น่าจะโดนใจอยู่นะเอ้อ และถ้าเกิดเพื่อน ๆ สายน้ำหอมแนวดอกไม้ด้วยอีก ก็น่าจะโดนใจเข้าไปใหญ่ เพราะว่าไอดอลสาวแสนซนคนหน้าหวาน อย่างสาว " คัง ฮเยวอน "

ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบน้ำหอมแนวดอกไม้ ๆ ด้วยเหมือนกัน
แถมยังสาวฮเยวอนยังมาแนะนำน้ำหอมในคลังเอาไว้ในช่อง Youtube ของตัวเองเอาไว้ด้วย วันนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปเปิดกรุ " น้ำหอม " ในคลังของสาว " คัง ฮเยวอน " กันด้วย จะเป็นยังไง ลองตามไปดูกัน

 
Byredo - La Tulipe

image_1057201
- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

 
Top Notes: Cyclamen, Freesia, Rhubarb

Heart Note: Tulip

Base Notes: Blonde Woods, Vetiver

 
มาเริ่มกันที่น้ำหอมขวดแรกในคลังของสาวฮเยวอนกันเลย กับ Byredo - La Tulipe น้ำหอมที่ฮเยวอนให้คำนิยามว่าเป็นน้ำหอมกลิ่นดอกไม้หอมหวาน แต่ก็ไม่ได้หวานเลี่ยน หวานแหลมจนเกินไป แถมยังบอกอีกว่ามีกลิ่นคล้าย ๆ กับหมากฝรั่งอาหรับหรือหมากฝรั่ง acacia อีกด้วย และด้วยความที่เป็นกลิ่นดอกไม้เมืองหนาวและกลิ่นไม้ น่าจะเป็นกลิ่นหอมหวานออกเย็น ๆ แนวธรรมชาตินิด ๆ สาวฮเยวอนเลยแนะนำมาว่าน้ำหอมกลิ่นนี้เหมาะกับช่วงปลาย Summer ที่กำลังเข้าสู่ช่วง Autumn มาก ๆ เลยค่า

  

Byredo - Inflorescence

image_1057203
- ที่มารูป: www.beauty24thailand.com


Top Notes: Pink Freesia, Rose Petals

Heart Notes: Lily of the Valley, Magnolia

Base Notes: Fresh Jasmine

 
มาต่อกันที่ Byredo อีกหนึ่งขวดของฮเยวอน คราวนี้เป็นกลิ่นที่มีชื่อว่า Inflorescence สำหรับกลิ่นนี้ก็มาในแนวกลิ่นดอกไม้อีกแล้ว แถมไม่มาดอกเดียวเดี่ยว ๆ แต่เหมือนยกหมู่มวลดอกไม้ว่าไว้ในน้ำหอมกลิ่นนี้เลย ใครที่ยังนึกไม่ออกฮเยวอนได้อธิบายกลิ่นนี้เอาไว้ว่า กลิ่นเหมือนกับตอนที่เราเปิดประตูเข้าไปในร้านดอกไม้ประมาณนั้นค่า กลิ่นนี้จะมีกลิ่นดอกไม้หอมเย็นอย่างมะลิ ผสมกับกลิ่นดอกไม้ Classy อย่างกุหลาบ สาวฮเยวอนเลย PICK หยิบมาฉีดบ่อย ๆ ในช่วง Summer แถมยังบอกอีกว่ากลิ่นนี้ติดทนใช้ได้เลยค่า

  

Frederic Malle - En Passant

image_1057204
- ที่มารูป: image.harrods.com


Notes: white lilac, rain accord, cucumber, wheat, orange tree leaves

 
มาต่อกันที่ Frederic Malle - En Passant น้ำหอมกลิ่นดอกไลแลค ผสมกับแตงกวา เป็นน้ำหอมกลิ่นดอกไม้แนวโปรดของสาวฮเยวอน แต่สำหรับน้ำหอมขวดนี้จะไม่ได้มาในแนวดอกไม้หอมหวาน แต่จะเป็นแนวดอกไม้เรียบง่ายเนี้ยบ ๆ มากกว่า สาวฮเยวอนเลยมักจะฉีดกลิ่นนี้ ตอนที่แต่งลุคที่มีความทางการ เรียบร้อย ๆ หน่อย อย่างลุคเชิ้ต กางเกงขายาว เพื่อให้กลิ่นน้ำหอมเนี้ยบ ๆ เสริมลุคสวยเฉียบเพอร์เฟกต์ค่า

  

Annick Goutal - Petite Cherie

image_1057205
- ที่มารูป: missvweb.azureedge.net


Notes: Pear, Peach, Rosehip, Fresh cut herbs, Vanilla

 
ส่วนซิสที่ชอบน้ำหอมแนว Girly มีความผู้หญิงหน่อย ๆ สาวฮเยวอนแนะนำ Annick Goutal กลิ่น Petite Cherie เลยค่า สำหรับกลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ฮเยวอนใช้มานานแล้ว แต่ไม่เคยเบื่อเลยค่า กลิ่นจะมาในแนว Fruity หน่อย ๆ มีความลูกพีช ลูกแพร แถมไม่ใช่กลิ่นผลไม้แบบสังเคราะห์ด้วยนะ แต่เป็นกลิ่นเหมือนผลไม้สดฉ่ำ ๆ เพิ่งเปลือกแบบนี้ คงจะเป็นกลิ่นที่สดชื่นน่าดูเลย และนอกจากความสดชื่น สาวฮเยวอนยังแนะนำมาอีกว่า กลิ่นนี้เหมาะกับสาย Girly และลุคคอสตูมกรุยกราย ฟีลเจ้าหญิงลูกคุณหนูดูแพงด้วยค่า

  

Jo Loves - Mango Thai Lime

image_1057206
- ที่มารูป: cdn.cultbeauty.co.uk


Notes: Gloden Mango, Lime, Black Pepper, Mint Leaves

 
จากน้ำหอมสาย Girly มาส่องน้ำหอมกลิ่น Unisex ของสาวฮเยวอนกันบ้าง กับ Jo Loves - Mango Thai Lime น้ำหอมกลิ่นล่าสุดที่ฮเยวอนเพิ่งสอยมาตอนที่ไปเดินเล่นแถวคาโรซูค่า สำหรับกลิ่นนี้สาวฮเยวอนบอกว่าจะมีกลิ่นมะม่วงชัดมาก ได้กลิ่นแล้วนึกถึงช่วง Summer เห็นภาพตัวเองอยู่บนชายหาดตอนร้อน มือถือลูกมะพร้าว ฟังเพลง Dance The Night Away ของ Twice ขึ้นมาเลย และสาวฮเยวอนยังบอกอีกว่าเคยลองใช้พร้อมกับโลชั่นกลิ่น Woody ใช้แล้วกลิ่นดีแมทช์กันแถมกลิ่นติดทนด้วยค่า ใครชอบกลิ่นสดใสสดชื่น่าลองเหมือนกันเด้อ

  

Louis Vuitton - California Dream

image_1057207
- ที่มารูป: cdn.cultbeauty.co.uk


Top Note: Mandarin

Heart Note: Ambrette

Base Note: Benzoin

 
ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งน้ำหอมกลิ่น Unisex ในคลังของสาวฮเยวอน อย่าง Louis Vuitton - California Dream สำหรับน้ำหอมที่สาวฮเยวอนได้มาเป็นของขวัญจากแฟนคลับ แต่ใช้ไปใช้มาแล้วเกิดติดเลยตามไปสอยมาใช้เอง ใครที่ชอบแนวซิตรัสสดชื่นน่าจะโดนใจนะคะ เพราะกลิ่นนี้มาในแนวซิตรัสจัด ๆ เลย แอบผสมกำยานด้วยนิดหน่อยในช่วงท้าย เป็นน้ำหอมกลิ่นชัดแถมติดทนนานอีกด้วยค่า

 

  ❀   ❀ ❀  


และนี่ก็คือน้ำหอมในคลังของสาวฮเยวอนที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า นอกจากจะได้น้ำหอมกลิ่นดอกไม้จากคลังของสาวฮเยวอนมาเก็บไว้ในลิสต์แล้ว ยังได้ทริคการใช้น้ำหอมของสาวฮเยวอนเพิ่มมาด้วย สำหรับใครที่อยากเสริมลุคและคาริสม่าสุดปังแบบสาวฮเยวอน ก็ลองตามไปส่องน้ำหอมกลิ่นของฮเยวอนกันได้ดูนะคะ ส่วนใครยังไม่จุใจลองตามไปส่องสาวฮเยวอนรีวิวน้ำหอมจากคลิปด้านล่างกันได้เลย ส่วนวันนี้ขอตัวลาไปก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า บ๊ายบายย

บทความที่เกี่ยวข้อง