อึดอัดตัวไม่ไหวแล้ว! รวม 7 ของกินช่วยดีท็อกซ์ ขับสารพิษออกจากร่างกาย ดีต่อสุขภาพ แถมผิวสวย & หุ่นเป๊ะขึ้น 📌

อึดอัดตัวไม่ไหวแล้ว! รวม 7 ของกินช่วยดีท็อกซ์ ขับสารพิษออกจากร่างกาย ดีต่อสุขภาพ แถมผิวสวย & หุ่นเป๊ะขึ้น 📌

สาวๆ คะ วันนี้เรารวบรวม 7 ของกินช่วยดีท็อกซ์ ให้ได้หามากินเป็นตัวช่วยขับสารพิษไม่ให้ตกค้างสะสมในร่างกายกัน คอนเฟิร์มเลยว่านอกจากจะดีต่อสุขภาพร่างกายแล้ว ยังช่วยให้ผิวพรรณสดใสและหุ่นสวยเป๊ะขึ้นด้วยนะ

08 October 2021
Pearrisa
08 October 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

ฮายค่ะซิส (ノ^ ∇ ^) ช่วงนี้สบายดีกันรึเปล่าเอ่ย???

image_1058236
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากสาวคนไหนเป็น #สายรักสุขภาพ ตัวจริงเสียงจริง ก็คงจะคุ้นเคยหรือเคยได้ยินคำว่า “ ดีท็อกซ์ ” ผ่านหูกันมาบ้างแล้วแน่ๆ โดยการดีท็อกซ์ก็คือการนำของเสียหรือสารพิษออกจากร่างกาย เพื่อให้ระบบต่างๆ ทำงานได้อย่างเป็นปกติและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะหากปล่อยให้มีของเสียตกค้างหรือสะสมอยู่ภายในร่างกายเป็นเวลานาน ก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพจนทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บขึ้นได้ แถมยังอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวพรรณดูไม่เปล่งปลั่งสดใส และรู้สึกอึดอัดแน่นตัวมากๆ ด้วยนะ

วันนี้เราเลยจะขออาสาพาสาวๆ ไปปลดปล่อย… ด้วยการรวบรวม 7 ของกินช่วยดีท็อกซ์ มาฝากกัน เพียงแค่เลือกกินอาหารเหล่านี้ให้มากขึ้น ก็ช่วยกระตุ้นการขับสารพิษออกจากร่างกายได้ง่ายๆ รับรองได้เลยว่าทั้งดีต่อสุขภาพ แล้วยังได้ผิวสวยๆ หุ่นปังๆ เป็นของแถมอีกต่างหากนะเออ

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

  

⓵ ผักใบเขียวเข้ม

image_1058237
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล็อคเกอร์ : ลองใช้มาสคาร่าตังดังจากL'Orea; มาสคาร่าขนนก!
6
4
Kwang_Manee
Cerave Moisturizing Cream ครีมบำรุงสำหรับคนผิวแห้ง ดีงามเวอร์ๆ
1
0
Kwang_Manee
Browit Eyeliner ถูกและดี เขียนง่าย คมชัด กันน้ำ
4
4

เริ่มต้นด้วยของกินช่วยดีท็อกซ์เมนูแรกอย่าง “ ผักใบเขียวเข้ม ” ก่อนเลยค่ะ ถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะแอบรู้สึกยี้กับกลิ่นและรสชาติที่ชัดเจนของผักชนิดนี้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เหมือนกันนะว่าผักใบเขียวเข้ม เช่น ผักโขม, ผักเคล, บรอกโคลี ฯลฯ กินเข้าไปแล้วให้ประโยชน์มหาศาล เพราะผักใบเขียวเข้มอุดมด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ ปริมาณมาก ที่มีศักยภาพในการดักจับอนุมูลอิสระและกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย นอกจากนี้ผักใบเขียวเข้มยังมี วิตามินซี และ เบต้าแคโรทีน ที่ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมและเซลล์ผิวหนังให้แข็งแรงขึ้นด้วย หูยยย ดีงามขนาดนี้ก็คงต้องทำเมนูผักใบเขียวกินบ่อยๆ กันแล้วว่ามั้ยคะ???

  

⓶ พริกหยวก

image_1058238
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูต่อกับอาหารช่วยดีท็อกซ์ที่สาวๆ ไม่ควรพลาดอย่าง “ พริกหยวก ” เลยดีกว่า ขอบอกเลยนะว่าพริกหยวกไม่ได้โดดเด่นแค่สีสันที่สดใสและมีหลากหลายสีอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังอุดมด้วยสารอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิดด้วย ไม่ว่าจะเป็น สารต้านอนุมูลอิสระ ที่ทำหน้าที่ต้านการอักเสบในร่างกาย และมี ไฟเบอร์ ในปริมาณที่เหมาะสม ที่ช่วยดีท็อกซ์ลำไส้และกระตุ้นการขับถ่าย แล้วถ้าอยากจะดีท็อกซ์เพื่อเรียกคืนหุ่นสวยแบบเน้นๆ ก็แนะนำให้เลือกกินพริกหยวกสีแดงได้เลยค่ะ เพราะพริกหยวกสีแดงช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้น จึงช่วยให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นด้วยนั่นเอง

  

⓷ ไข่ไก่

image_1058239
- ที่มารูป: i.pinimg.com

“ ไข่ไก่ ” เรียกได้ว่าเป็นวัตถุดิบยอดนิยมที่แทบทุกบ้านซื้อติดครัวเอาไว้ เพราะทั้งกินง่าย รสชาติอร่อย แล้วยังหยิบมาใช้ทำได้หลายเมนู ทั้งต้ม / ผัด / ตุ๋น / นึ่ง / ทอด ก็กินได้เพลินๆ แบบไม่มีเบื่อเลยทีเดียว โดยไข่ไก่ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นแหล่ง โปรตีนชั้นดี ที่มีประสิทธิภาพในการดูดซึม และร่างกายสามารถย่อยไปใช้ประโยชน์ได้ง่ายด้วย อ๊ะๆ แต่ไข่ไก่ไม่ได้มีดีแค่โปรตีนเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังมี กรดอะมิโนจำเป็น 9 ชนิด ที่ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อและย่อยอาหาร พ่วงมาด้วย สารประกอบออร์กาโนซัลเฟอร์ ที่ทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระและล้างสารพิษในร่างกาย ไม่น่าเชื่อเลยนะว่าไข่ฟองเล็กๆ จะมีประโยชน์มากมายขนาดนี้เชียว!

  

⓸ ชาเขียว

image_1058240
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวๆ กำลังมองหาเครื่องดื่มมาเป็นตัวช่วยดีท็อกซ์ ก็ขอให้รู้ไวเลยว่า “ ชาเขียว ” ที่หาซื้อได้ง่าย เป็นหนึ่งในเมนูที่ช่วยดีท็อกซ์ล้างสารพิษในร่างกายได้ดีมากๆ เลยนะ เพราะชาเขียวอุดมด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ ปริมาณมหาศาล ที่ช่วยขับของเสียและสารพิษไม่ให้สะสมตกค้างอยู่ภายในร่างกาย พร้อมทั้งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคตับได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้หมายความว่าสาวซิสจะสั่งชาเขียวเพิ่มหวาน / เพิ่มนม / เพิ่มไข่มุกมาดื่มได้ตามใจชอบหรอกนะ แนะนำว่าควรดื่มชาเขียวร้อนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์กระตุ้นการดีท็อกซ์ดีที่สุดค่ะ

  

⓹ กรีกโยเกิร์ต

image_1058241
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ รู้รึเปล่าว่าการที่ระบบภายในร่างกายของคนเราจะทำงานได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ มันต้องเริ่มจากการมีสุขภาพลำไส้ที่ดีก่อนเป็นอันดับแรก หากลำไส้สุขภาพดีก็จะส่งผลให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายดีตามไปด้วย ซึ่ง “ กรีกโยเกิร์ต ” เมนูสุขภาพที่กินง่าย รสชาติอร่อย และเติมความสดชื่นได้ดีสุดๆ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่กินเข้าไปแล้วช่วยสนับสนุน แบคทีเรียชนิดดี ให้มีปริมาณมากพอที่จะต่อสู้กับแบคทีเรียชนิดไม่ดี ที่อาจเป็นตัวการทำลายระบบย่อยอาหาร ดังนั้น ใครที่กินกรีกโยเกิร์ตเป็นประจำก็จะช่วยให้กินง่าย ถ่ายคล่อง และได้ขับของเสียออกจากร่างกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะ

  

⓺ ทับทิม

image_1058242
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอถามหน่อยสิว่ามีใครชอบกิน “ ทับทิม ” บ้างรึเปล่า ยกมือขึ้นให้ดูหน่อยเร็ว!!! นอกจากทับทิมจะเป็นผลไม้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งรูปทรง สีสัน และกลิ่นที่ไม่เหมือนใครแล้ว ยังเป็นผลไม้ที่ช่วยดีท็อกซ์ล้างสารพิษออกจากร่างกายได้ด้วยนะ โดยเมล็ดทับทิมครึ่งถ้วยมีปริมาณ ไฟเบอร์ มากถึง 3.5 กรัม แล้วไฟเบอร์นี่แหละที่จะเป็นฮีโร่ตัวสำคัญ ที่ช่วยส่งเสริมระบบย่อยอาหารและกระตุ้นการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น แถมทับทิมยังถูกจัดว่าเป็น Superfood หรืออาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เพราะอุดมด้วย โพลีฟีนอล ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่ง และช่วยต้านการอักเสบของร่างกาย บอกเลยว่าเริ่ดมาก!

  

⓻ น้ำเปล่า

image_1058243
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อให้ชีวิตจะมีเรื่องให้ทำมากมายจนแทบจะไม่มีเวลาไปหาซื้อของกินมาเป็นตัวช่วยดีท็อกซ์ แต่เรามั่นใจว่าทุกคนต้องซื้อ “ น้ำเปล่า ” ตุนไว้สำหรับดื่มในทุกๆ วันอย่างแน่นอน ซึ่งน้ำเปล่าที่ทั้งหาซื้อง่ายและราคาไม่แพง ก็เป็นหนึ่งในของกินช่วยดีท็อกซ์ที่มีประสิทธิภาพมากๆ ไม่แพ้ใครเลย สาเหตุก็เป็นเพราะว่าหากดื่มน้ำในปริมาณที่มากเพียงพอในแต่ละวัน จะช่วยกระตุ้นทั้งกระบวนการเผาผลาญ ระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่ายให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ จึงช่วยให้สามารถขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายได้สม่ำเสมอ พอไม่มีของเสียสะสมตกค้างอยู่ภายในก็จะช่วยให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น แล้วยังเสริมให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสดใส รวมทั้งไม่ต้องนอยด์กับปัญหาพุงป่องเพราะท้องผูกด้วยนะ

  

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

และทั้งหมดนี้ก็คือ ของกินช่วยดีท็อกซ์ ทั้ง 7 อย่าง ที่เรารวบรวมมาแชร์กันวันนี้ค่ะ ต้องขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าการ ( เลือก ) กิน ถือเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาสุขภาพได้แบบเห็นผล อย่างที่คนเขาชอบพูดกันว่า “ You Are What You Eat ” คนเรากินอะไรก็ได้อย่างนั้น หากตามใจปากเลือกกินแต่ของอร่อยที่ไม่มีประโยชน์ ก็อาจทำลายสุขภาพและทำให้หุ่นเผละได้ง่ายๆ แต่ถ้ารู้จักเลือกกินอาหารดีมีประโยชน์ ก็จะช่วยเสริมให้ร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณสดใส หุ่นเป๊ะขึ้น เรียกว่าสวยสตรองจากภายในสู่ภายนอกไปเลย!

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @