6 ท่าเด็ด ลดเอว 2 นิ้ว ภายใน 2 อาทิตย์

6 ท่าเด็ด ลดเอว 2 นิ้ว ภายใน 2 อาทิตย์

6 ท่าออกกำลังกาย ช่วยลดเอว 2 นิ้วภายใน 2 อาทิตย์

26 April 2016
Tenshi Yuri
26 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ ทุกคน ผ่านช่วงสงกรานต์กันไปแล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะ สนุกมั้ยเอ่ย? หมดเวลาสนุกกันแล้วซิ! เห้อ เข้าสู่โลกแห่งความจริงอีกแล้ว TT ส่วนเทนชิก็ยังคงทำหน้าที่คอยให้คำแนะนำแก่สาวๆ ในทุกๆ เรื่องเหมือนเดิมค่ะ

และวันนี้เทนชิ มีเคล็ดที่ไม่ลับดีๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ กับ 6 ท่าเด็ด ช่วยลดหน้าท้อง 2 นิ้ว ภายใน 2 อาทิตย์ บอกเลยว่าไม่ได้โม้ค้า ทำได้จริงๆ อย่ารอช้าค่ะ วางขนมที่ถืออยู่ แล้วเราไปออกกำลังกายกันค่ะ เริ่ม!

เตรียมพร้อมร่างกาย

image_117627
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

ก่อนที่เราจะเริ่มกัน ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อน ควรมีการวอร์มร่างกาย 1 2 นาที ก่อนที่จะออกจริง และควรมีแผนการออกกำลังกายที่เป็นรูปเป็นร่าง โดยกำหนดระยะเวลาต่อครั้ง และกำหนดจำนวนครั้งต่ออาทิตย์ 

*แนะให้ออกกำลังกายอย่างต่ำครั้งละ 30นาที อาทิตย์ละ 3 ครั้ง

ท่าที่ 1 ยืดขาชันเข่า

image_117636
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

นั่งเหยียดขาตรง จากนั้นค่อยๆ ชันเข่าข้างขวาขึ้น ใช้มือทั้งสองข้างโอบเข่าข้างที่ชันไว้ให้แน่น ยืดหลังให้ตรง แล้วงอเท้าซ้ายขึ้นแล้วพยายามยกขาข้างซ้ายให้สูงขึ้นอย่างช้าๆ เท่าที่ทำได้ ค้างไว้ประมาณ 1 นาที จากนั้นสลับขา ทำแบบเดิมไปเรื่อยๆ แล้วแต่เวลาที่กำหนด

ท่าที่ 2 คุกเข่ายันพื้น โน้มตัวลง

image_119811
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co


คุกเข่า ก้มหน้า มือยันพื้น ทิ้งน้ำหนักตัวลงบนเข่าและมือ แขนตึง หลังตรง กำหนดเวลาเท่าที่ต้องการ ท่านี้จะช่วยบริหารกล้ามหน้าท้องของเรา

image_119817
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

ต่อเนื่องจากท่าที่แล้ว ค่อยๆ โน้มช่วงอกลง จากนั้นค่อยๆ ยกขึ้น ทำไปเรื่อยๆ ตามเวลาที่กำหนด คนไทยอาจจะเรียกท่านี้ว่า ท่าวิดพื้นแบบผู้หญิง

ท่าที่ 3 ยกขา งอเข่าขนานพื้น ยกขาขึ้นลง

image_119825
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co


นอนหงายหลัง หลังทาบพื้น มือทาบอก ยกขาขึ้น งอเข่าให้ขนานกับพื้น จิกปลายเท้าลงแบบยิมนาสติก ค้างไว้สอง 2-3 นาที

image_119830
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co


ต่อเนื่องจากท่าที่แล้ว ค่อยๆ วางขาลง ให้ส้นเท้ายันพื้น แล้วยกขาขึ้นแบบท่าที่แล้ว ยกขาขึ้นลงไปเรื่่อยๆ ตามเวลาที่กำหนด พยายามให้หลังนาบติดกับเสื่อขณะที่เรายกขาขึ้นลง

ท่าที่ 4 Sit up

image_119849
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co


นอนหงาย หลังทาบพื้น งอเข่าขึ้น เท้าทาบพื้น เอามือไขว้หลังเป็นกากบาท เหนือศีรษะ วางมือบนไหล่แบบในรูป

image_119850
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

ใช้กล้ามหน้าท้อง ค่อยๆ ยกลำตัวขึ้นเท่าที่เราทำได้ ใครที่ไม่เคยทำท่านี้มาก่อน ครั้งแรกอาจจะยกไม่ขึ้น ให้พยายามทำไปเรื่อยๆ จนทำได้ พยายามเชิดหน้าขึ้น หากเชิดหน้าขึ้นไม่ได้ อาจจะหาลูกเทนนิสเล็กๆ วางไว้ใต้คาง เพื่อช่วยไม่ให้ เราก้มคางลง sit up ขึ้นลงไปเรื่อยๆ ตามเวลาที่กำหนด

ท่าที่ 5 เก้าอี้ล่องหน

image_119853
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

ยืนตรง หลังทาบฝาผนัง ค่อยๆ หย่อนตัวลง เหมือนกำลังนั่งเก้าอี้ เอามือวางบนหน้าตัก ผ่อนคลายตัวเอง ให้ฝาผนังติดพื้น นั่งไปเรื่อยๆ เท่าที่ทนได้ ครั้งแรกอาจทำได้แค่ 10 วินาที แล้วค่อยๆ เพิ่มระยะเวลาไปเรื่อยๆ

ท่าที่ 6 Superman

image_119855
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co


นอนก้มหน้าลง ลำตัวขนานกับพื้น ยื่นแขนไปข้างหน้า มือตรง ยกแขนและขาขึ้นให้ตรง ค้างไว้ 2-3นาที แล้ววางมือและแขนลง แล้วยกขึ้นอีกครั้ง ทำสลับไปเรื่อยๆ ตามเวลาที่กำหนด

 

กร๊๊ด เป็นยังไงกันบ้างค้า กับ ท่าออกกำลัง ท่าเด็ด 6 ท่า ช่วยลดหน้าท้องภายใน 2 อาทิตย์ อ่านแล้วก็รีบแปะไว้หน้าวอล หน้าเฟชกันเลยค่ะ ลดได้จริงๆ ไม่ได้โม้!! 

แต่บอกก่อนว่า ไม่ใช่ทำแค่ครั้งสองครั้งแล้วหยุดนะคะ ต้องทำไปเรื่อยๆ สม่ำเสมอ บวกกับการทานอาหารที่เหมาะสม พักผ่อนเพียงพอ แค่เรามี 2 อย่างคือ ความตั้งใจ และ ความขยัน แค่นี้ บอกลาห่วงยางธรรมชาติที่ติดตัวมาไปได้เลยค้าาา!!! 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @