profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 17 ต.ค. 2021
icon 37
icon 5.6K
แต่งแนวสปอร์ต ตามคอสตูม Squid Game ✨ รวม " 7 แบรนด์แฟชั่น Streetwear เกาหลี " สุดชิคโดนใจสายฮิป

แต่งแนวสปอร์ต ตามคอสตูม Squid Game ✨ รวม " 7 แบรนด์แฟชั่น Streetwear เกาหลี " สุดชิคโดนใจสายฮิป

สายสตรีทและคอซีรีส์เชิญทางนี้ บทความนี้เราขน " 7 แบรนด์แฟชั่น Streetwear เกาหลี " สุดชิคโดนใจสายฮิป มาให้เพื่อนๆ ได้ตามไปแต่งตามซีรีส์ Squid Game กันด้วยค่า

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เอ อี ไอ โอ หยุดด

เปิดบทความมาแบบนี้รู้เลยนะคะว่ากำลังอินเรื่องอะไรอยู่ และแน่นอนว่าช่วงนี้จะมีอะไรมาแรงเท่าซีรีส์ Squid Game ไปได้ เรื่องนี้เขารันไปแทบวงการแล้วจริง ๆ ค่ะซิส ไม่ว่าจะเป็นการละเล่น วงการของกิน แม้แต่วงการแฟชั่นเห็นหลายคนรีบเอฟชุดวอร์มแบบในซีรีส์มาใส่กันใหญ่

บทความนี้เราเลยไม่พลาด เอาแบรนด์แฟชั่นสุดวอร์มสายสตรีทของเกาหลีมาฝากเพื่อน ๆ คอซีรีส์กันด้วย เผื่อจะได้เอฟชุดมาใส่อิน ๆ ตอนดูซีรีส์ ส่วนจะมีแบรนด์น่าสนใจบ้าง ลองตามไปดูกันเลย

 
NERDY

   
ถ้าพูดถึงแบรนด์ Streetwear สายสปอร์ตและคอสตูมแบบผู้เล่นในซีรีส์ Squid Game จะไม่พูดถึงแบรนด์ NERDY ไปได้ยังไงล่ะคะ ก็ชุดวอร์มคอปกตั้งพร้อมแถบด้านข้างแบบในซีรีส์น่ะเป็นภาพจำของเสื้อผ้าแบรนด์นี้เลย แต่นอกจากแฟชั่นชุดวอร์มสุดชิคโดนใจวัยรุ่นเกาหลีสายฮิปแล้ว

แบรนด์นี้ยังมีไอเทมสายสตรีทให้เลือกอีกเพียบ ไม่วาจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า ในโทนสีสันสดใสตัดกันดูโดดเด่นสุด ๆ เหล่าคนดังไอดอลเกาหลีเลยมักจะหยิบไอเทมจากแบรนด์ NERDY มาใส่กันหลายคน ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มฮอตคังแดเนียล สาวเสียงใสไอยู หรือแรปเปอร์ซิโค่ ก็ใส่แบรนด์สายสตรีท NERDY ด้วยเหมือนกัน

 

87MM Seoul

   
มาต่อกันที่อีกหนึ่งแบรนด์ Streetwear เกาหลีสุดฮิปที่มีแฟชั่นแนวสปอร์ตอยู่เยอะเหมือนกัน อย่างแบรนด์ 87MM Seoul แบรนด์เสื้อผ้าแนว Urban ที่มาพร้อมกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ และสีสันจัดจ้านฟีลยุค 80 เพราะแบรนด์นี้เขาก่อตั้งโดย 3 นางแบบแฟชั่นเกาหลี

และทุกคนเกิดในปี 1987 จนเกิดเป็นแบรนด์ 87MM Seoul ขึ้นมา แถมยังฮอตฮิตในหมู่วัยรุ่นมหาลัยแบบสุด เพราะแบรนด์นี้ตั้งอยู่ในย่านมหาลัยฮงแดด้วยค่า และอาจจะฮอตเข้าไปอีก เพราะหนุ่ม ๆ ไอดอล BTS และนักแสดงอย่างพัคโบกอมและนัมจูฮยอก ก็ PICK หยิบแบรนด์นี้มาใส่ด้วยเหมือนกัน

 

CHARM’S

 
ส่วนแบรนด์นี้ก็ฮอตฮิตเหล่าไอดอลเกาหลีชอบหยิบมาใส่เหมือนกันค่า กับแบรนด์ CHARM’S แบรนด์ Streetwear ที่เน้นในเรื่องของความสบาย ๆ เพราะเสื้อผ้าแบรนด์นี้จะมาพร้อมกับความโอเวอร์ไซส์ กางเกงตัวโคร่ง เสื้อโค้ทหลวม ๆ ประมาณนั้น ดีไซน์มีความเรียบง่ายแต่แมทช์แฟชั่นแล้วฮิปเวอร์ สำหรับซิสที่ชอบแต่งตัวฟีลสบาย ๆ ไม่ชอบใส่เสื้อผ้าอึดอัด ลองตามไปส่องแบรนด์นี้กันได้ วัยรุ่นสายเกาหลีเขา PICK แบรนด์เยอะเหมือนกันนะเอ้อ

 

CRES. E DIM.

 
ตามมาติด ๆ กับแบรนด์ Streetwear ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดฮิปแสนเก๋ อย่าง Cres E Dim แบรนด์แนวสตรีทของคิมฮงบอม  หนึ่งใน 10 นักออกแบบสายแฟชั่นเกาหลีชั้นนำของเกาหลี ดีไซน์เสื้อผ้าของแบรนด์นี้ นอกจากจะมาพร้อมกับโทนสีสดดูโดดเด่นแล้ว ยังมีดีเทลสุดฮิปที่แมทช์ลุคออกมาแล้วชิคเวอร์ไฮแฟชั่นสุด ๆ ส่วนจะเป็นยังไง ลองตามไปส่องแฟชั่นใน IG ของแบรนด์นี้ได้เลย

 

Covernat

 
จากแบรนด์สายสตรีทพร้อมดีเทลฮิป ๆ คราวนี้มาส่องแบรนด์สตรีทแนวมินิมอลเรียบ ๆ กันหน่อย กับแบรนด์ Covernat สำหรับคอสตูมสไตล์ชุดวอร์ม ส่วนใหญ่ของแบรนด์นี้จะเป็นฟีลสเวตเตอร์หรือกับกางเกงวอร์มขาจั๊มพ์ สกรีนลายกราฟิกสายมินิมอลดูชิคไปอีกแบบ แถมราคาไม่แรงเท่าไร ใคร ๆ ก็เข้าถึง สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากส่องคอสตูมสายสปอร์ตแนวมินิมอลเรียบง่ายแต่มีสไตล์ ก็ลองตามไปส่อง IG ของแบรนด์นี้ดูได้เลย

 

ADER

 
ส่วนแฟชั่นสายสตรีทของแบรนด์ ADER ก็แสนเก๋ไม่เบา แถมยังเป็นแนว Unisex ใคร ๆ ก็ใส่ได้หมด ไม่พอยังมาพร้อมกับสีสันโดดเด่นสะดุดตาเพิ่มความชิคไฮแฟชั่นเข้าไปอีก และนอกจากเสื้อผ้าแนวสตรีท แบรนด์นี้ยังมีไอเทมสายสตรีทเสริมความปังอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า หมวกแก๊ป บินนี่ มาหมด นาฬิกาก็ยังมี เพราะแบรนด์นี้ได้คอลแลปกับแบรนด์ชั้นนำมากมายอย่าง G-Shock Puma และ Maison Kitsune ด้วยค่า

 

pushBUTTON

   
ส่วนเพื่อน ๆ ที่ชอบแนวสตรีทไฮแฟชั่นดีไซน์แปลกใหม่ดูโดดเด่น ลองตามไปส่องแบรนด์ pushBUTTON แบรนด์แฟชั่นสายสตรีทที่มีการผสมผสานระหว่างแฟชั่นยุค 70 และ 90 เข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นคอลเลกชันเสื้อผ้าโดดเด่นสุดชิคเป็นเอกลักษณ์มากเวอร์ แถมยังเป็นแฟชั่น Unisex ไม่ว่าใครก็สามารถเก็ทลุคสายสตรีทเรโทรได้ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบเสื้อผ้าฟีลเรโทรหน่อย ๆ ลองตามไปส่องแฟชั่นจากแบรนด์นี้ดูได้ค่า

 

       ✩ 


และนี่ก็คือแบรนด์แฟชั่นชุดวอร์ม Streetwear จากเกาหลีที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากอินกับซีรีส์ Squid Game มากกว่าเดิมหรืออยากแต่งแฟชั่นแนวสตรีทสุดฮิป ลองตามไปส่อง IG จากแบรนด์แฟชั่นสายเกาหลีในบทความนี้ดูได้ค่า นอกจากชุดวอร์มสายสตรีทยังมีไอเทมฮิป ๆ ให้ส่องอีกเพียบ ว่าแล้วก็ขอตัวไปส่องชุดวอร์มสายสตรีทแบบซีรีส์ Squid Game ต่อแล้ว อันยองง

  

บทความที่เกี่ยวข้อง